Đề Xuất 1/2023 # Cùng Khám Phá Về Giống Chó Doberman, Một Loại Chó Đẹp Của Đức # Top 6 Like | Asahihotpot.com

Đề Xuất 1/2023 # Cùng Khám Phá Về Giống Chó Doberman, Một Loại Chó Đẹp Của Đức # Top 6 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cùng Khám Phá Về Giống Chó Doberman, Một Loại Chó Đẹp Của Đức mới nhất trên website Asahihotpot.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Những đặc điểm hình thể nổi bật của chó Doberman

Với mục đích của người đàn ông Đức chuyên làm về nghành thuế kia thì ông tạo ra giống chó Doberman với mục đích rất rõ ràng là để bảo vệ ông khi ông phải đi làm việc qua những nơi có nhiều cướp. Chính vì thế, giống chó Doberman mà ông đã tạo ra có hình thể phải tương ứng với mục đích mà ông nhắm đến. Quả đúng là không sai, những chú chó bảo vệ Doberman có thân hình lực lưỡng, cao to khỏe mạnh và rất vững chắc. Với những con chó đực thì dòng Doberman này có chiều cao khoảng 68 đến 72 cm và nặng khoảng 40 đến 45 cm. Còn đối với cá thể cái, chũng cũng có thân hình rất cao lớn, chiều cao vào khoảng 63 đến 68 cm, nặng khoảng 32 đến 35 kg. Chúng có cái đầu dài cùng với chiếc cổ khá cao và thẳng, lúc nào cũng trong trạng thái nghến cổ lên cao. Ngày nay, chó Doberman có nhiều tiêu chí tiêu chuẩn đặt ra thế nào là một con chó đẹp nhưng riêng về mảng hình thể chó thì tại việt Nam phần đa số là mọi người thường thích những con chó thân hình thon gọn, chắc nịch và cơ bắp

Đặc điểm màu sắc của chó Doberman

Dòng Doberman hiện nay có 2 màu chính đó là màu đen viền vàng và màu hung đỏ viền vàng. Nhưng phần lớn là khi nhắc đến màu lông chó Doberman thì nhiều người thường nghĩ ngay đến màu đen của chó. Đây có thể là một màu phổ biến ở Doberman.

Và đây là sản phẩm của công nghệ lai tạo giống, chính vì thế chó Doberman sẽ có những trường hợpđột biến gen mà điển hình là có màu trắng. Tuy nhiên đây là một trường hợp hiếm gặp và loại chó Doberman màu trắng thường không được hiệp hội chó Doberman quốc tế chấp nhận. Vì khi chó Doberman màu trắng ( hiện tượng bạch tang ) sau này phát triển hoặc nhân giống rất dễ mắc các bệnh ung thư khi phải tiếp xúc với ánh nắng quá nhiều. Chó Doberman sỏ hữu một bộ lông ngắn, cứng và thẳng nằm sát với da nên nhìn chúng khá gọn và khỏe khoắn. Việc chải lông và chăm sóc lông cho chúng không quá khó khăn như mọi loại chó xù khác.

Đặc điểm của tai chó Doberman

Với sự chăm chút rất tỷ mỷ của người chơi dòng chó Doberman này thì thường thường chó được cắt tai và tạo khung dáng cho tai chó dựng đứng lên. Theo nhiều người cho rằng, tai chó Doberman vốn dĩ rất vài và cúp nên họ đẵ cắt tai trong vòng 7 đến 9 tuần tuổi đầu tiên, tuy nhiên theo quan niệm đó là sai lầm vì trong 6 tháng đầu tiên, vẫn có thể cắt tai và tạo dáng cho tại được dựng đứng đạt tiêu chuẩn. Ngày nay, việc cắt tai và đuôi chó Doberman tại anh đã bị cấm, vì họ cho rằng làm như thế sẽ khiến cho chó Doberman phải chịu nhiều đau đớn về thể xác. Đặc điểm đuôi chó Doberman

Bạn đã khi nào nhìn thấy một chú chó Doberman có đuôi dài hay chưa ? Có nhưng có thể là rất hiếm vì sau khi ra được 3 đến 5 ngày thì tất cả những chú chó con sẽ được chủ nuôi cắt đuôi ngay. Vì sao chó Doberman cứ phải cắt đuôi. Đây có thể là do đuôi chúng quá dài, không hợp với vóc dáng của con chó hay cũng có thể là người đã lai taọ ra giống chó này đầu tiên đã cắt chúng đi vì một số lý do nào đó và cứ thế về sau, họ cắt đuôi chó theo những gì cha đẻ của loại chó này đã từng làm .

Nếu bạn thích nuôi một chú chó Doberman có đuôi dài thì điều đó không khó đâu, bạn chỉ cần nói với chủ của chó mẹ ngay từ khi mang bầu là sẽ giữ lại đuôi cho nó. Tất nhiên, từ trước đến nay, rất hiếm khi có người mang 2 dòng chó Doberman có đuôi và cụt đuôi ra để so sánh.

Tính cách của một chú chó Doberman

Chó Doberman được sinh ra với những phẩm lý tưởng cho công việc mà chúng làm đó là bảo vệ. Giống chó này rất nhanh nhẹn, khỏe mạnh, rắn chắc, rất nhiệt tình năng động, Hơn thế nữa, đây là một trong những giống chó vô cùng thông minh và dễ dạy bảo. Quyết đoán, không hề biết sợ hãi nhưng không hoang dã, trung thành, tận tuỵ và tình cảm với gia đình chủ, chó Doberman gần như trở thành một thành viên chính thức của gia đình. Vì Doberman rất thông minh, dễ dạy bảo, có khả năng tấn công, bảo vệ rất tốt nên trong thực tế chúng thường được huấn luyện để phục vụ nhiều mục đích khác nhau (trong đó có cả mục đích xấu). Điều kiện sống của chó Doberman

Chó Dobermann là giống chó có sức khỏe rất tốt, ít bệnh tật, tuổi thọ trung bình 11-13 năm. Tuy nhiên khả năng chống chịu thời tiết khắc nghiệt của chúng không được tốt lắm. Ở xứ lạnh vào những hôm nhiệt độ ngoài trời quá thấp có băng tuyết thì không nên để chó Dobermann ở ngoài trời (vì lông của chúng ngắn, chịu lạnh không tốt bằng nhưng giống lông xù).

Tại việt Nam, giống chó Doberman này hiện đã đang được nuôi rất nhiều, bạn yêu thích dòng chó này, hãy tìm kiếm cơ hội để sở hữu cho mình một con, chắc hẳn dòng chó Doberman này sẽ hút hồn ai đó ngay từ những lần gặp chúng đầu tiên.

Khám Phá Chó Rottweiler Có Mấy Loại

Phân loại theo kích thước

Nếu phân loại chó Rottweiler theo kích thước sẽ bao gồm hai dòng đó là trung và đại.

Đây là dòng chó Rott Đức được nuôi phổ biến ở Việt Nam hơn các dòng cùng giống khác. Một chú chó Rottweiler trưởng thành sẽ nặng từ 35 – 60kg. Con cái sẽ cao từ 56 – 63cm và nặng 35 – 48kg. Con đực cao từ 61 – 69cm, nặng 50 – 60kg.

Chó Rottweiler dòng trung được nuôi phổ biến ở Việt Nam.

Dòng chó này sở hữu vẻ ngoài đồ sộ, khổng lồ. Chiều cao của chúng có thể lên tới 70 – 80 cm và nặng trên 70kg. Giống chó này hiếm gặp tại Việt Nam một phần là do kích thước của chúng quá lớn. Ngoài ra, giống chó này thích nghi với khí hậu Việt Nam khá khó khăn.

Dòng chó này sở hữu vẻ ngoài đồ sộ, khổng lồ.

Phân loại theo dòng chó Rottweiler

Hiện nay, có hai dòng chó Rottweiler chính đó là thuần chủng và con lai.

Dòng chó này thường có giá đắt đỏ do phải nhập khẩu chính gốc từ nước Đức về. Dù vậy, chú chó này cũng được rất nhiều người yêu thích, xuất hiện phổ biến tại nhiều quốc gia.

Chú chó Rottweiler thuần chủng có bộ lông không dài. Tuy nhiên lại khá bóng mượt. Một chú chó trưởng thành thuần chủng thường có cân nặng trên 50kg.

Chó Rottweiler thuần chủng thường có giá đắt đỏ do phải nhập khẩu.

Lai với Becgie ra dòng con German Rottie

Lai với Golden ra dòng con Golden Rottie

Lai với Newfoundland ra dòng con New Rottland

Lai với Pitbull ra dòng con Pitweiler

Lai với chó Phú Quốc

Lai với Poodle ra dòng con Rottle

Lai với Doberman ra dòng con Rotterman

Lai với Basset Hound

Lai với Chó Đốm ra dòng con Rottmation

Lai với Bull Terrier Anh ra dòng con Rottbull

Lai với Cocker Spaniel

Lai với Bulldog Pháp.

Dòng chó lai với Rottweiler rất nhiều, đủ mọi hình dáng, kích thước, tính cách… Tuy nhiên, những dòng con lai bao giờ cũng có giá rẻ hơn nhiều so với chó Rottweiler thuần chủng.

Azpet Shop

Địa chỉ Shop: Số 59, Văn Cao, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.

Trại sinh sản 1: Ngõ 310 Nghi Tàm, Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội.

Trại sinh sản 2: 521 Trương Định, Hoàng Mai, Hà Nội.

Hotline: 0888.08.3388

Nốt ruồi trên bàn tay

Khám Phá Giống Chó Không Bao Giờ Sủa

Tuy nhiên, có một giống chó, basenji, không thể sủa. Anh ấy vẫn có nhu cầu giao tiếp, nhưng về thể chất Bạn không thể sủa ngay cả khi bạn muốn. Điều này là do thanh quản của anh ta có định hướng khác với những con chó còn lại và dây thanh âm của anh ta rất phẳng, hẹp và hời hợt, vì vậy anh ta không thể lấy ra âm thanh phát ra tiếng sủa mạnh mẽ.

Chó mèo nhất

Nhưng, chống lại niềm tin rằng basenji là một chủng tộc câm, rằng nó không sủa không có nghĩa là nó không thể hiện chính nó bằng âm thanh. Điều ngạc nhiên lớn của basenji là cách sủa của anh ấy nó trông giống như tiếng kêu của mèo Hơn một tiếng chó. Trong thực tế, nó trông giống như một Tiếng hát Tyrolean, là một loại hú tốt cùng lúc với chết đuối.

Trên thực tế, tính cách của basenji giống với mèo, bởi vì chúng là những con chó rất độc lập và trái ngược với các trò chơi hoặc để nhận được các mẫu tình cảm. Ngoài ra, nó có một cách chải chuốt đặc trưng, ​​liếm chân, điều này cũng nhắc nhở rất nhiều hành vi của mèo.

Một chủng tộc rất độc lập

Sống với trẻ em không phải là một giống được khuyến khích, vì tính khí độc lập của anh ấy không khiến anh ấy tham gia vào các trò chơi. Nhưng điều đó không khiến tôi trở thành một trong những gia đình. Những tháng đầu tiên là quan trọng nhất trong giáo dục của họ, kể từ khi Đào tạo tốt có thể giúp để nộp các cạnh thô. Trong thực tế, giáo dục trong trường hợp của bạn là rất quan trọng, bởi vì tiên nghiệm nó là một chủng tộc có thể bị căng thẳng khi là một phần của gia đình, và điều kiện này có thể kích hoạt sự hung hăng và một số hành vi phá hoại.

Đăng ©! Việc sao chép toàn bộ hoặc một phần báo cáo này và các bức ảnh của nó đều bị cấm, thậm chí trích dẫn nguồn gốc của chúng.

Các vấn đề bắt nguồn từ sủa

Một mặt, một con chó sủa quá nhiều có thể bị một số bệnh, bị đau hoặc kích thích Trong những trường hợp này, sủa là một triệu chứng và không nên bỏ qua vì lợi ích của sức khỏe động vật.

Mặt khác, đó là trường hợp chủ sở hữu cư trú trong căn hộ hoặc khu vực chung. Sủa quá mức có thể gây ra vấn đề với việc sống với hàng xóm và thậm chí thiệt hại tài chính nhờ tiền phạt.

Tất cả những lý do này khẳng định sự cần thiết phải chú ý đến hành vi của vật nuôi. Và trước khi chọn một người bạn tốt nhất, Có thể rất quan trọng để biết giống chó ít sủa nhất.

Tại sao một con chó có thể sủa quá mức?

Như chúng ta đã nói trước đây, sủa là hình thức biểu hiện thường xuyên nhất của chó. Do đó, họ bày tỏ cảm xúc và tâm trạng, cảnh báo cho chủ sở hữu và những người đàn ông của họ về những nguy hiểm và làm nổi bật các nhu cầu của họ như uống rượu, ăn uống, đi tiểu, trong số những người khác.

Có những yếu tố tự nhiên có thể gây ra sủa quá mức. Một trong số đó là xu hướng hành vi của mỗi chủng tộc. Nó hoạt động tương tự như con người. Có nhiều chủng tộc biểu cảm hơn, cảnh giác hơn hoặc không tin tưởng hơn. Và những người khác bình tĩnh và hòa đồng hơn.

Các chủng tộc có xu hướng sủa quá thường xuyên Đó là: Yorkshire Terrier, Cairn Terrier, Miniature Schnauzer, West Highland White Terrier, Fox Terrier, Beagle, Chihuahua, Silky Terrier, Pekingese, Miniature Poodle và Toy Poodle.

Nhiều yếu tố bên ngoài cũng có thể làm cho con chó sủa nhiều hơn. Trong trường hợp này, sủa là một phản ứng với các kích thích môi trường khác nhau.

Nguyên nhân chính gây sủa quá mức ở chó

1-Căng thẳng: Chó có thể sủa để giảm căng thẳng hoặc để bày tỏ mối quan tâm của bạn.

2- Nhiệt tình: nhiều con chó thường sủa khi một tình huống hoặc kích thích kích thích chúng quá mức.

3- Chán nản: đó là một trong những hậu quả thường gặp nhất của lối sống ít vận động. Chó sủa vì chán không làm gì.

4- Thất vọng: chó thường sủa khi buồn bã hoặc bày tỏ sự thất vọng vì không có được thứ họ muốn

5- Ít vận động: việc thiếu các bài tập để tiêu hao năng lượng có thể gây ra tiếng sủa quá mức.

6- Cảnh báo: thú cưng của chúng ta có giác quan sắc bén và nhận thấy nguy hiểm dễ dàng hơn đàn ông. Họ sủa để cảnh báo các tình huống đe dọa.

7- Huấn luyện vô thức: nó xảy ra khi cơ bản Chúng tôi cho phép hoặc dạy chó hành vi xấu. Một trong số họ có thể sủa để có được những gì bạn muốn.

8- Vấn đề sức khỏe: một số bệnh cũng khiến chó sủa liên tục.

10- Sự nhút nhát hoặc hành vi phòng thủ: một số con chó không được xã hội hóa đúng cách hoặc có bản tính nhút nhát, có thể sủa phòng thủ. Với điều này, họ cố gắng tránh cách tiếp cận của động vật hoặc con người khác.

Có nhiều nguyên nhân gây ra sủa quá mức và một số trong số chúng có hại cho sức khỏe của thú cưng của chúng ta. Do đó, điều cần thiết là đưa chó định kỳ đến bác sĩ thú y, tiếp tục tiêm phòng và điều trị chống ký sinh trùng.

Và giống chó nào sủa ít nhất?

Giống chó này thực sự rất bình tĩnh và có kích thước nhỏ, điều này làm cho nó rất thuận lợi để thích nghi với các phòng ban và môi trường nhỏ. Người Basenji rất năng động và cần có đủ bài tập để tránh nhàm chán và thể hiện những hành vi xấu.

9 chú chó khác cũng theo Basenji trong danh sách những giống chó ít sủa nhất: Golden Retriever, Pug, French Bulldog, Bloodhound, Labrador Retriever, Rottweiler, Great Dane, Akita inu e hoặc Chesapeake Bay Retriever.

Biết được giống chó ít tiếng sủa rất hữu ích cho việc chọn thú cưng. Nhưng trước khi tạo ra thiệt hại và loại bỏ các chủng tộc nhất định, một điều phải được tính đến. Bất kỳ con chó nào cũng có thể học hỏi và giao tiếp với sự giáo dục và tình yêu đúng đắn.

chó săn

Con chó săn hay chó St. Hubert đều là những kẻ hèn hạ. Giống chó này có nguồn gốc từ Bỉ bình tĩnh và yên tĩnh. Những đặc điểm này, cùng với một khả năng chịu đựng tuyệt vời, làm cho nó trở thành một ứng cử viên tuyệt vời để chào đón nếu bạn có con.

Ở chó Newfoundland, một ví dụ điển hình về chó lớn, yên tĩnh và ít sủa. Trên thực tế, nó là một trong những giống chó được gọi là “chó bảo mẫu” vì cách thuần hóa nó với trẻ em. Nếu bạn sống gần biển, tôi có thể đảm bảo với bạn rằng bạn có một “người quan sát bãi biển” đích thực bên cạnh bạn. Newfoundland được biết đến với tình yêu nước và các gói cứu trợ mà họ đã tham gia. Đó là lý do tại sao họ nổi bật trong những con chó cứu hộ.

Bạn có biết rằng có những giống chó khác được coi là một con chó bảo mẫu? Thật vậy, trong thế kỷ trước, chó sục pit bull là con chó bảo mẫu tinh túy.

Nếu bạn thích văn hóa Nhật Bản và những chú chó im lặng, Akita Inu là thú cưng lý tưởng của bạn. Giống chó này có nguồn gốc từ Nhật Bản rất ít sủa, người ta nói nhiều hơn rằng nếu một con Akita sủa đó là vì thực sự có một lý do quan trọng để làm như vậy.

Cũng khám phá trong các giống chó ExpertAnimal của Nhật Bản, tất cả chúng đều có một sức hút thực sự đặc biệt.

rottweiler

Một cậu bé lớn, hiền lành và ít sủa. Con chó này được biết đến với sức mạnh và kích thước lớn, cũng là một phần của câu lạc bộ im lặng đặc biệt của chúng tôi.

Rottweiler cần một hoạt động tuyệt vời vì tình trạng thể chất ngoạn mục của nó. Tập thể dục là một trong những trụ cột cơ bản trong hạnh phúc của thú cưng của chúng ta. Nhưng không chỉ vậy, một trong những lý do mạnh mẽ nhất để chó sủa là buồn chán.

Nếu thú cưng của bạn có xu hướng sủa quá mức, anh ta có thể bảo bạn “lắp pin” và bộ đồ thể thao.

chó tha mồi

Ngoài việc là một con chó rất tốt bụng và tình cảm trong thỏa thuận, nó cũng nổi bật vì không sủa quá mức. Điều bạn nên ghi nhớ khi chào đón Labrador Retriever là nó là một chó vui tươi và rất năng động.

Xã hội hóa bắt đầu từ đầu, một cái gì đó cơ bản cho hạnh phúc của bất kỳ con chó nào và để cung cấp đào tạo, nếu không tính cách nhiệt tình của anh ta có thể dẫn anh ta một chút phá hoại.

người chăn cừu úc

Người chăn cừu Úc hay người Úc là một cơn lốc hoạt động. Trong thực tế, chúng ta có thể nói rằng các đặc điểm chính của nó là nhiệt huyết, sức sống và năng lượng. Thay vào đó, nó không phải là một con chó sủa nhiều.

Một lần nữa tôi nhắc bạn về tầm quan trọng của việc giáo dục thú cưng của bạn ngay từ đầu. Một người chăn cừu Úc chưa được huấn luyện là một cơn lốc không có sự kiểm soát. Nếu bạn sẽ không thể cung cấp cho người chăn cừu Úc của bạn một hoạt động thể chất tuyệt vời, tốt hơn là bạn yêu cầu một chủng tộc khác phù hợp hơn với lối sống của bạn.

đại ca

Great Dane, German Bulldog hoặc German Alano. Tất nhiên, “tuyệt vời” không phải là tình cờ. Chúng tôi đứng trước một con chó khác im lặng và lặng lẽ nhưng to lớn. Kích thước đó, như trong các trường hợp còn lại mà chúng ta đã thấy, ngụ ý rằng bạn cần phải tập thể dục rất nhiều.

Nhân tiện, một trong những con chó nổi tiếng nhất trong lịch sử là Great Dane. Nó không đến với tâm trí? Scoo. . Vâng, bạn đã hiểu đúng! Scooby Doo là một Dane tuyệt vời.

Hình ảnh của Dogo-aleman.info

pug hoặc carlino

Pug hoặc carlino là một trong số ít trường hợp chó nhỏ Chúng tôi có trong danh sách. Cũng được biết đến là linh vật của các nhân vật lịch sử như María Antonieta hay Josefina Bonaparte, nhân vật của cô rất dễ chịu và im lặng. Chó pug là một con chó bình tĩnh và tình cảm chắc chắn sẽ khiến bạn phải lòng.

Không có vấn đề gì tiếng Pháp hoặc tiếng Anh, trong cả hai trường hợp, chúng tôi đang phải đối mặt với một cuộc đua im lặng. Chó bul thường là những con chó không cần tập thể dục nhiều và sống trong trạng thái bình yên. Chúng hoàn hảo cho những người không có thời gian để tập thể dục nhưng muốn có một chú chó tình cảm ở bên cạnh.

Chó to = chó im lặng?

Bạn sẽ nhận thấy rằng với hai ngoại lệ, tất cả những con chó trong danh sách đều lớn – điều đó có nghĩa là những con chó nhỏ sủa nhiều hơn? Không, nhưng thật không may, nhiều chủ sở hữu chó nhỏ không thấy việc giáo dục thú cưng của họ là rất quan trọng. Lý luận của họ là nhỏ bé và không thể làm hại bất cứ ai, họ không cần phải được giáo dục.

Chúng tôi đang đối mặt với một sai lầm lớn kể từ khi một con chó cần một liều huấn luyện để được hạnh phúc. Chính xác, một trong những nguyên nhân có thể thúc đẩy sủa là xã hội hóa xấu. Dù sao, nếu con chó của bạn đã sủa quá mức, tôi khuyên bạn nên đọc bài viết của chúng tôi về các mẹo để ngăn thú cưng của bạn sủa.

Khám Phá 6 Màu Lông Chó Alaska Đẹp Nhất 2022

Hầu hết các giống chó tuyết đều có kết cấu bộ lông dày và Alaska Malamute cũng không ngoại lệ, sống trong điều kiện khí hậu quanh năm băng giá bộ lông như chiếc áo choàng bảo vệ chúng khỏi thời tiết khắc nghiệt. Sở hữu bộ lông kép với lớp ngoài dài, phần lông ở vai dài hơn so với cơ thể, sờ vào tạo cảm giác thô ráp có tác dụng chống thấm nước. Lớp lông lót bên trong siêu mềm mịn bao phủ giữ ấm, khá giống lông cừu và có thể dày đến 2 inch.

Dù sở hữu màu lông nào thì chó Alaska luôn có lông trắng ở mặt, bụng và bốn chân, bất cứ màu nào khác không phải trắng đều bị coi là lỗi.

Các màu lông phổ biến ở chó Alaska

Chó Alaska màu đen trắng

Đây được cho là màu lông phổ biến nhất ở chó Alaska. Những chú Alaska màu đen trắng sẽ có lớp lông lót màu trắng. Lớp lông trên cùng có thể từ màu đen tuyền đến đen pha loãng giống như màu muối tiêu. Sự kết hợp giữa hai màu đen trắng tạo độ sâu cho lớp màu lông và chúng thường có màu đen.

Chó Alaska màu xám trắng

Phổ biến thứ hai sau đen trắng chính là màu xám trắng, những chú chó Alaska màu xám trắng có số lượng tương đối lớn ở Việt Nam. Lông màu xám hiểu đơn giản thì là kết hợp của màu đen trắng, có điều màu lông đen pha loãng ít hơn và trắng chiếm đa phần. Lớp lông tơ màu trắng tạo cho chó vẻ ngoài màu bạc với một chút sẫm màu dọc theo sống lưng, chủ yếu là đen ở đầu lông phớt thưa. Tùy vào từng cấp độ mà phân chia thành xám đen và xám bạc (thường màu đen rất nhạt).

Chó Alaska màu nâu đỏ

Alaska mang màu nâu đỏ thật sự là một màu nổi bật. Với phần lông trắng thường thấy ở phần bụng, chân, mõm kết hợp với lớp lông bảo vệ bên ngoài màu nâu đỏ tạo nên diện mạo mới mẻ và thu hút. Các sắc thái đỏ phổ từ đỏ nhạt cho đến đỏ sẫm (giống như màu đồng) hay sô cô la nhạt. Màu nâu đỏ ở Alaska được các khách hàng khá săn đón nên chúng có giá đắt hơn hai màu kể trên.

Chó Alaska trắng

Có thể nói trắng là màu hiếm nhất của chó Alaska, số cá thể này trên thế giới không nhiều. Các lông bảo vệ có màu trắng tinh hoặc có dải màu kem rất nhạt ở gốc. Ở các điểm như mũi, màu da quanh mắt người ta vẫn quan sát thấy các điểm màu đen, hoặc màu gan (hơi hồng hoặc nâu). Tưởng tưởng cả cơ thể mạnh mẽ được bao phủ lớp lông trắng tuyết trông những chú Alaska mới tinh khôi, quý tộc làm sao.

Chó Alaska màu Agouti

Agouti là màu gì? Đây là khái niệm khá mới nên nhiều bạn vẫn còn ngờ ngợ. Agouti được gọi là “màu hoang dã”, chó Alaska Malamute màu Agouti trông gần giống một con sói. Các mảng màu trắng luôn có màu kem. Màu lông ở mặt lúc nào cũng tối và rất nặng (“mặt sát khí”). Sắc tố này kéo dài xuống cơ thể chú chó, không có hiện tượng pha loãng. Lớp lông tơ màu than, lớp lông bên ngoài có thể là hỗn hợp của màu đen, nâu, đỏ hoặc xám. Màu thông thường là màu đen ở chân và ngọn lông với màu đỏ hoặc nâu ở giữa. Màu Agouti đôi khi bị nhầm lẫn với màu xám đen.

Chó Alaska màu hồng phấn

Thực chất đây là màu lai tạo giữa chó bố mẹ Alaska trắng và nâu đỏ. Xác xuất để có được màu lông này là không nhiều. Nhìn chung những chú chó Alaska màu này vô cùng đáng yêu, nếu bạn sở hữu chúng thì quả thật là một điều may mắn.

Cách chăm sóc lông Alaska khỏe đẹp

Khi Alaska du nhập vào nước ta, khí hậu nhiệt đới gió mùa nóng ẩm khác với hẳn với nền nhiệt sương giá quanh năm ở vùng Alaska khiến bộ lông chúng có xu hướng rụng đáng kể để có thể hòa hợp với điều kiện nóng nực thường thấy. Thuộc dạng rụng lông nhiều nhất là vào mùa hè và mùa thu. Do vậy, việc chăm sóc lông cho Alaska sao cho khỏe đẹp, mang lại thẩm mỹ người nhìn là cả một vấn đề đòi hỏi chủ nuôi phải hết sức lưu ý.

Đây là việc làm tưởng chừng đơn giản nhưng lại đóng vai trò quan trọng. Alaska thường xuyên hoạt động, rất thích vui đùa, chạy nhảy nên bộ lông dài dễ rối vào nhau. Hãy chải lông cho bé Alaska nhà bạn ít nhất 1 lần trên ngày. Bởi vì sao? Vì chải lông hàng ngày sẽ giúp Alaska có diện mạo gọn gàng, bộ lông mượt mà hơn đồng thời giảm đáng kể lượng lông rụng còn vương lại, điều này khiến loại bỏ gần như các sợi lông thừa. Bên cạnh đó, chải lông còn kích thích mọc lông mới đẩy nhanh quá trình thay lông.

Chải lông thường xuyên

Vệ sinh sạch sẽ là công đoạn không thể bỏ qua ở bất kì giống chó nào mà tắm gội là cách hữu hiệu nhất để làm sạch cơ thể. Tắm rửa sẽ loại bỏ bụi bẩn bám trên lông sau những lần vui đùa trên nền đất cát, giảm đáng kể các ký sinh trùng như ve, rận, bọ chét,… Một tháng nên tắm khoảng 2-3 lần vì Alaska tương đối nghịch bẩn, mùa đông thì bạn có thể giảm cường độ xuống. Sử dụng các loại sữa tắm, xà phòng chuyên dụng cho thú cưng có tác dụng làm mềm mượt lông, trong quá trình tắm mát xa nhẹ nhàng cơ thể, chú ý làm sạch kĩ ở các bộ phận như kẽ chân, tai, nách nơi tập trung nhiều vi khuẩn. Và nhớ xả lại từ từ, chậm rãi với nước nha.

Nếu cứ để nguyên không động chạm gì thì bộ lông Alaska sẽ ngày càng dài hơn gây khó khăn trong sinh hoạt, mặt khác tạo điều kiện thuận lợi cho ký sinh trùng gây bệnh phát triển. Do đó, để bé Alaska nhà bạn luôn luôn gọn gàng, óng ả, sạch sẽ thì bạn cần dành thời gian để cắt tỉa lông cho chúng. Vào mùa hè nóng nực thì nên cắt tỉa 2-3 tháng một lần.

Tắm rửa cho Alaska

Bạn là người có kinh nghiệm thì hoàn toàn có thể tự làm ở nhà hoặc xem video hướng dẫn trên mạng rồi thực hiện bằng một số dụng cụ đơn giản như tông đơ, kéo nhỏ, lược chải lông,… Nhưng để an toàn nhất, hãy đưa các bé tới Spa thú cưng để được chăm sóc toàn diện, dịch vụ Spa sẽ biến diện mạo chú chó Alaska nhà bạn trở nên đẹp đẽ, mới mẻ. Giá cả phải chăng mà ngày càng có nhiều khách hàng sử dụng dịch vụ Spa chăm sóc thú cưng này.

Lời kết

Cắt tỉa lông

Các bạn có nhu cầu sở hữu một bé xinh xắn, hoặc tư vấn dịch vụ phối giống chó Alaska xin vui lòng liên hệ Tùng Lộc Pet theo thông tin bên dưới:

Trụ sở chính Miền Bắc: 151 Hồ Dắc Di – Phường Quang Trung – Quận Đống Đa – TP Hà Nội

Địa chỉ tổ hợp trại chó: Ngõ 143 Thúy Lĩnh – Phường Lĩnh Nam – Quận Hoàng Mai – Hà Nội

Trại chó giống chuyên dòng Shiba: Đề Trụ – Xã Dương Quang – Huyện Gia Lâm – Hà Nội

Trung tâm trông giữ và phối giống Labrador Retriever: Ngõ 134 Phạm Văn Đồng – Phường Xuân Đỉnh – Quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội

Trại chó sinh sản và phối giống dòng chó Golden Retriever: Bê Tông Cảng – Thị xã Sơn Tây – Hà Nội

Điểm giao dịch miền Nam: Số 15 đường 19 – Phường Bình An – Quận 2 – TP HCM

Điểm giao dịch tại Hải Phòng: 74/384 Lạch Tray – Đằng Gia – Ngô Quyền – Hải Phòng

Để phục vụ chu đáo và tư vấn những thông tin tốt nhất, quý khách vui lòng đặt lịch xem chó trước qua điện thoại theo số 0826880528 hoặc nhắn tin qua Fanpage chính thức của Tùng Lộc Pet . Xin chân thành cảm ơn! Trần Khánh Tùng

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cùng Khám Phá Về Giống Chó Doberman, Một Loại Chó Đẹp Của Đức trên website Asahihotpot.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!