Đề Xuất 2/2023 # Con Chó Gầm Gừ Ở Chủ Sở Hữu: Tại Sao Và Phải Làm Gì? # Top 2 Like | Asahihotpot.com

Đề Xuất 2/2023 # Con Chó Gầm Gừ Ở Chủ Sở Hữu: Tại Sao Và Phải Làm Gì? # Top 2 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Con Chó Gầm Gừ Ở Chủ Sở Hữu: Tại Sao Và Phải Làm Gì? mới nhất trên website Asahihotpot.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Người nuôi chó có kinh nghiệm biết trực tiếp tầm quan trọng của việc nuôi một con chó đúng cách từ khi còn nhỏ. Nhưng nếu bạn bỏ lỡ ngay cả những chi tiết nhỏ nhất, hãy để sự xâm lược từ thú cưng bốn chân xuống phanh, mọi thứ có thể kết thúc đáng buồn. Con chó sẽ gầm gừ ở chủ sở hữu, sẽ bắt đầu không tuân theo và không thực hiện các lệnh cơ bản. Nếu tình hình đã đến thời điểm này, cần phải có biện pháp khẩn cấp. Chúng tôi sẽ hiểu nguyên nhân của vụ việc và đưa ra các khuyến nghị thực tế về giáo dục.

Chúng tôi đưa ra một số sự kiện và thống kê nghiên cứu. Chó đã sống với con người trong nhiều thế kỷ. Sự hợp tác lâu dài như vậy đã dẫn đến thực tế rằng động vật và con người hòa thuận không có xung đột. Cynology – khoa học của chó, đã tiến bộ.

Chó dưới sự giám sát chặt chẽ của các nhà khoa học, những người tiết lộ ngày càng nhiều tính năng mới của những người bạn bốn chân. Nhờ có kinh nghiệm sâu rộng về những người xử lý chó, sự hợp tác của họ với các huấn luyện viên nghiệp dư và nhà lai tạo chó, chúng tôi đã có thể kết luận về hành vi của chó.

Theo thống kê, khoảng 78% vật nuôi gầm gừ ở chủ sở hữu của họ hoặc theo cách khác thể hiện sự hung hăng đối với một người ít nhất một lần đã cắn chính chủ sở hữu hoặc thành viên của gia đình mình. Tỷ lệ này không áp dụng cho thực tế là động vật cắn vào mục đích. Anh ta có thể đã được thúc đẩy bởi những hành động của con người. Nhưng thực tế là một thực tế.

Theo một số nguồn tin, hơn 60% người bị thương do chó là chủ sở hữu động vật. Hơn nữa, từ tỷ lệ phần trăm này, đa số người là trẻ em già hoặc nhỏ. Khi một con chó tấn công một đứa trẻ, vết cắn của nó rơi trên mô mặt. Điều này là nguy hiểm, vì vậy bạn cần phải hành động.

Đối với việc nuôi dưỡng và duy trì động vật hung hăng, chúng bị tấn công chủ yếu bởi những người đang chăm sóc trong gia đình hoặc bị ném ra ngoài phố mà không có lý do rõ ràng. Trong mọi trường hợp, một con chó nhân tạo hung dữ hơn.Hơn một người được sinh ra trên đường phố và được nuôi dưỡng bởi chó cái.

Nguyên nhân gây hấn

Có 4 lý do cơ bản tại sao một con vật có thể thể hiện sự hung hăng và gầm gừ ở chủ sở hữu.

Danh sách này bao gồm các loài động vật nuôi đã được lên kế hoạch kém hoặc không nghĩ ra chút nào.

Ngoài ra, con chó có thể gầm gừ vì sự giáo dục không đúng, hung hăng theo hướng của nó, bạo lực từ một người, quấy rối liên tục (cố ý khiêu khích tức giận).

Một lý do khác là nỗi ám ảnh của trẻ em hoặc khách (bạn bè của chủ sở hữu). Con chó chỉ đơn giản là không thể bình tĩnh, bởi vì nó liên tục bị xáo trộn. Đây là nơi những dấu hiệu hung dữ và gầm gừ phát sinh.

Nó là cần thiết để làm nổi bật xã hội sai hoặc muộn, trong đó vật nuôi không thể đáp ứng đầy đủ với động vật hoặc người khác.

Điều quan trọng là phải hiểu rằng bằng cách gây hấn, cũng như tình cảm, đề cập đến cảm xúc của con vật. Bạn không thể đến chỉ từ sự kiện, bạn cần phải biết con chó của bạn, cảm thấy tâm trạng của nó, lắng nghe trực giác của riêng bạn. Trí tuệ, kinh nghiệm và lòng tốt là đồng minh tốt nhất của bạn. Tất nhiên, tính khí của con chó không cần phải được giảm giá.

Các loại và nguyên nhân gây hấn trên một phần của con chó

Nếu con vật cưng bắt đầu gầm gừ ở chủ sở hữu không có lý do cụ thể, bạn nên ngay lập tức hiểu rằng mức độ ban đầu được thông qua. Con vật đang ở giai đoạn thứ hai, trong đó các điều kiện tiên quyết đã bị bỏ qua. Nhưng đừng tuyệt vọng, bất kỳ hành vi nào cũng có thể được sửa chữa nếu thời gian thực hiện hành động.

Khi một người dự tính có một chú cún con, cần nghiên cứu tính khí của mình một cách kịp thời và xác định nguyên nhân gây hấn, nếu có. Trước khi động vật lén lút hoặc cắn, bạn sẽ nhận thấy một số dấu hiệu dẫn đến điều này. Điều này bao gồm cách cư xử, cử chỉ, lập trường, một bộ hành động khác.

Sự hung hăng có thể chiếm ưu thế. Trong trường hợp này, con vật sẽ nhảy trên tay, muốn được đứng đầu. Chất lượng này là điển hình của vật nuôi muốn trở thành người đứng đầu của gói, lãnh đạo, thẩm quyền. Đây là vốn có trong tự nhiên, bởi vì trong những con chó chỉ có cá nhân thống trị mới có thể hạ thấp người trẻ nhất trong hạng. Cũng nên biết rằng khi cố gắng trèo lên một chủ sở hữu chó, cô ấy tự coi mình là chủ nhân chính và không đặt chủ sở hữu vào tài khoản nào cả.

Sự hung hăng tình dục là một loài khác mà tất cả các chủ sở hữu của con đực đều quen thuộc.Con chó cho thấy hành vi hung hăng đối với người thân của cùng giới tính. Ngay cả những chú cún con trai cũng sẽ cạnh tranh cho một món đồ chơi hoặc lãnh thổ với những người bạn của họ. Đối với một người, sự hung hăng như vậy là nguy hiểm, bởi vì một con vật cưng ở bất kỳ giây nào có thể chuyển nó cho bạn. Tình hình rất phức tạp khi con chó gào thét với chủ nhân, nếu anh ta lên án anh ta. Quyết định nằm trong thiến, cũng như sự nuôi dưỡng thích hợp của động vật.

Sự hung hăng có thể là lãnh thổ, nó được điều hòa bởi những phẩm chất bảo vệ được phát triển của một người bạn bốn chân. Nhưng bản năng như vậy phải được hiển thị một cách thông minh. Nếu không, thú cưng sẽ đi tất cả các ranh giới, cố gắng bảo vệ ngôi nhà khỏi chủ nhân. Điều này không được phép.

Ở chó, cái gọi là xâm lược thực phẩm có thể xảy ra. Trong trường hợp này, thú cưng gầm gừ hoặc thậm chí cắn người chủ nếu anh ta đưa tay ra bát. Điều tương tự cũng áp dụng cho các tình huống khi điều trị một con vật cưng, nó đủ cho các ngón tay. Một người lớn sẽ đóng băng, gầm gừ, hoặc cười khi ăn nếu một người đi ngang qua.

Các vấn đề về bản chất hành vi bao gồm sự hung hăng giữa hai cá nhân sống dưới cùng một mái nhà.Họ đang chiến đấu cho lãnh thổ, đồ chơi, thức ăn và sự chú ý của chủ sở hữu. Nguy hiểm là bất cứ lúc nào con chó có thể chuyển sự tức giận cho người đó. Điều kiện tiên quyết là hành vi mà động vật đẩy con đi để nhanh chóng tiếp cận cha / mẹ của nó. Dấu hiệu như vậy nên được dừng lại trong giai đoạn đầu.

Các điều kiện tiên quyết của sự xâm lăng có thể được thể hiện bằng sự mong muốn che giấu và sợ hãi. Đối mặt với sự hèn nhát và nhút nhát, chúng ta có thể cho rằng con vật đã mất niềm tin vào chủ nhân. Tình trạng này rất tệ.Nếu thú cưng không thể tin tưởng bạn, nó sẽ bị căng thẳng liên tục. Con chó sẽ luôn cố gắng an toàn. Nó luôn luôn là bản năng cơ bản của động vật. Nếu bạn bỏ qua điều này, tâm lý của con chó sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều. Bạn luôn có thể sửa tất cả mọi thứ, nó chỉ mất thời gian để kiếm được sự tin tưởng của con chó.

Tấn công bảo vệ. Một phản ứng như vậy có thể khá logic nếu con vật đang gặp nguy hiểm thực sự. Điều này có thể đến từ chủ sở hữu. Bạn có thể thậm chí không biết rằng bạn là một mối đe dọa. Thú cưng có thể rất sợ giọng nói, cử chỉ và cử chỉ quá hoạt động của bạn. Bạn không cần phải đi xa, ví dụ, bạn trở về từ một sự kiện say rượu, con chó cảm thấy một mùi khác nhau và thấy một thái độ khác thường đối với nó. Bạn bắt đầu nói chuyện khác nhau, con vật có thể nghĩ rằng bạn đã được thay thế. Những phát biểu như vậy rất mờ, vì phản ứng của mỗi giống chó có thể khác nhau.

Cách để chống lại hành vi thống trị của con chó

Khắc phục tình huống là hoàn toàn có thể. Con chó có thể được cai sữa để gầm gừ tại chủ sở hữu. Đối với điều này, nó là cần thiết để hiển thị ai là chủ sở hữu và lãnh đạo của gói.Hãy xem xét, với giáo dục như vậy, bạn chắc chắn sẽ đáp ứng với sức đề kháng và bướng bỉnh. Do đó, hãy chuẩn bị để có can đảm, kiên nhẫn, sức mạnh và sức chịu đựng. Đây là cách duy nhất để đạt được mong muốn. Nếu điều này không được thực hiện, đặc biệt là với một con vật cưng lớn, vấn đề nghiêm trọng có thể phát sinh. Đặc biệt là nếu con chó thuộc về giống chiến đấu. Một con vật như vậy có thể là mối đe dọa tiềm năng không chỉ với chủ nhân mà còn cho tất cả các thành viên trong gia đình.

Nó là cần thiết để bình thường hóa thời gian cho ăn động vật. Đừng cố gắng nuôi thú cưng của bạn trước khi bạn đứng dậy khỏi bàn. Điều quan trọng là dạy cho chó ăn chỉ theo mệnh lệnh. Nếu thú cưng bắt đầu bảo vệ bát của nó, bạn nên giữ nó bằng một tay. Một con chó không nên bảo vệ thức ăn của nó khỏi bạn.

Điều quan trọng là dạy cho con vật không quay quanh bàn và không cầu xin thức ăn. Đào tạo con chó của bạn để bắt đầu và ngừng ăn chỉ theo lệnh của bạn. Nếu cần thiết, thú cưng phải từ bỏ thức ăn còn lại mà không gây hấn.

Trong mọi trường hợp không đưa ra và không sợ gầm gừ của con chó. Nếu bạn từ bỏ và cho vào, con vật sẽ phát triển một phản xạ mới.Con chó sẽ nghĩ rằng nó là đủ để gầm gừ ở bạn để bạn sẽ bước sang một bên. Vì vậy, bạn ngừng là người lãnh đạo của gói.

Chồn

Cho dù bạn yêu thú cưng đến mức nào, và dù nó ngọt đến thế nào đi chăng nữa, bạn không thể liên tục vuốt ve và nuôi thú cưng. Con chó không lấy nó vì tình cảm và tình yêu của con người đối với cô ấy.

Vật nuôi đối diện sẽ bị nhầm lẫn thái độ. Đó là một biểu hiện của cảm xúc anh có thể cảm nhận được sự yếu đuối. Laski nên ở mức vừa phải. Luôn khuyến khích con chó thực hiện các lệnh được thực hiện đúng.

Trừng phạt và khuyến khích

Bất kỳ con vật cưng nào cũng cần một thái độ công bằng trên một phần của chủ sở hữu. Nó là cần thiết để thường xuyên khuyến khích các vật nuôi cho các lệnh thực hiện. Nếu cần thiết, con chó phải bị trừng phạt khá. Tuy nhiên, trong trường hợp này nó là cần thiết để quan sát trình tự.

Nếu không, vật nuôi có thể bị nhầm lẫn thái độ. Một con chó có thể hiểu được cử chỉ như yếu đuối. Cô ấy sẽ chiếm một vị trí thống lĩnh. Khi trừng phạt, bạn phải giao tiếp với động vật bằng ngôn ngữ dễ hiểu đối với anh ta.

Bạn không nên nghỉ mát để la hét và thô lỗ. Sử dụng tiếp nhận của những con sói. Người lãnh đạo của cái túi phải lấy cái cổ có lỗi và ấn anh ta xuống đất, trong khi tát anh ta.Nếu con vật tiếp tục kháng cự, nó phải được nâng lên đến thời điểm này cho đến khi con vật cưng đi khập khiễng và bỏ cuộc. Trong ngôn ngữ động vật, con chó thừa nhận thất bại của nó.

Nếu bạn phải đối mặt với một tình huống tương tự, mọi thứ đều có thể được sửa chữa. Đừng cho vào các thao tác từ một con vật. Cho thấy rằng bạn là người lãnh đạo của gói, người đứng đầu của gia đình, thẩm quyền. Bạn không thể mâu thuẫn và cách duy nhất là tuân theo. Nó cũng quan trọng cho con chó được nuôi dưỡng đúng cách từ khi còn nhỏ để các tình huống như vậy không phát sinh chút nào.

Video: phải làm gì nếu con chó gầm gừ ở chủ sở hữu

Tại Sao Con Chó Của Tôi Gầm Gừ Với Tôi Trên Giường?

Nếu con chó của bạn gầm gừ với bạn trên giường, bạn có thể tự hỏi tại sao và phải làm gì với nó. Bài đăng này sẽ cho bạn thấy một số nguyên nhân có thể xảy ra và những gì bạn có thể làm để ngăn chặn nó.

Tại sao con chó của tôi gầm gừ với tôi trên giường? Lý do có thể khiến con chó của bạn gầm gừ với bạn trên giường là vì chúng có tính chiếm hữu, không có đủ không gian hoặc vì chúng đã học được rằng hành vi đó là đáng khen.

Trên thực tế, có một số lý do có thể khiến chó của bạn làm như vậy và có thể là do sự kết hợp của nhiều lý do. Tuy nhiên, có một số điều bạn có thể xem xét trong việc xác định nguyên nhân gốc rễ và có một số điều bạn có thể làm để giải quyết vấn đề này.

Tại sao con chó của tôi gầm gừ với tôi trên giường?

Một nguyên nhân có thể là do con chó của bạn có tính sở hữu và nghĩ rằng một điểm nào đó trên giường thuộc về nó. Điều này dễ xảy ra hơn nếu con chó của bạn bắt đầu gầm gừ khi bạn di chuyển đến một vị trí nhất định trên giường.

Trong trường hợp này, sẽ hữu ích khi đặt nó vào trạng thái ngủ ở nơi khác trong khi bạn thực hiện các bước để ngăn chặn việc bảo tồn tài nguyên.

Con chó của bạn không có đủ không gian

Một nguyên nhân khác có thể là cảm giác như không có đủ chỗ. Điều này dễ xảy ra hơn nếu con chó của bạn đang ngủ trên mép giường và chỉ khi bạn va vào nó.

Thông thường, mọi người kết luận rằng con chó của họ đang làm điều đó bởi vì chúng đang cố gắng chiếm ưu thế. Tuy nhiên, động lực alpha / beta đã bị bác bỏ trong các nghiên cứu cho thấy sói thay phiên nhau dẫn đầu.

Thậm chí, nó có thể xảy ra do bị bắt nạt, điều này sẽ có nhiều khả năng xảy ra hơn nếu nó cố gắng khiến bạn chuyển sang chỗ khác trên giường và có dấu hiệu hung hăng trong quá trình này. Trong trường hợp đó, sẽ rất hữu ích nếu bạn học được cách cư xử theo cách bạn muốn với các chương trình huấn luyện như huấn luyện chó Không có gì trong cuộc sống là miễn phí (NLIF) và huấn luyện tăng cường tích cực.

Con chó của bạn có thể cảm thấy bạn đang di chuyển

Hoặc con chó của bạn có thể cảm thấy bạn đang di chuyển và không nhận thấy bạn đang di chuyển. Điều này dễ xảy ra hơn nếu có tiếng gầm gừ khi bạn di chuyển và chân của bạn không thể di chuyển.

Những điều cần chú ý khi chó gầm gừ với bạn trên giường

Nếu con chó của bạn cứ gầm gừ với bạn trên giường

Nếu con chó của bạn không phải lúc nào cũng gầm gừ với bạn trên giường, sẽ rất hữu ích nếu bạn nghĩ về những gì khác đã xảy ra khi con chó của bạn bắt đầu làm điều này. Ví dụ, nếu nó bắt đầu khi bạn đang ngủ ở một nơi khác trên giường, con chó của bạn có thể đã bắt đầu gầm gừ khi nghĩ rằng bạn đang ở vị trí của nó.

Có gì khác nếu con chó của bạn không gầm gừ với bạn?

Nếu con chó của bạn không phải lúc nào cũng gầm gừ trên giường, bạn cũng nên nghĩ về điều gì khác biệt khi nó không gầm gừ. Ví dụ, nếu nó không gầm gừ khi bạn không di chuyển nhiều, có thể là do bạn đang di chuyển.

Phải làm gì nếu con chó của tôi gầm gừ với tôi trên giường

Tránh hành vi khuyến khích

Bạn có thể đã khuyến khích con chó của mình gầm gừ bằng cách cho nó những thứ mà chúng muốn khi chúng làm. Thay vào đó, sẽ hữu ích khi không thưởng cho chúng vì tiếng gầm gừ và để chúng ngủ trên sàn nhà hoặc trong phòng khác khi chúng gầm gừ. Điều này sẽ dạy nó rằng gầm gừ không làm cho nó đạt được những gì nó muốn.

Huấn luyện chó của bạn ngủ ở nơi khác

Một lựa chọn khác là huấn luyện chó ngủ ở nơi khác. Đây có lẽ là lựa chọn tốt nhất nếu chó của bạn có vì nó bảo vệ tài nguyên.

Cho chó ngủ một chỗ khác trong phòng của bạn

Thay vì để chó ngủ trên giường của bạn, một lựa chọn khác là cho chó ngủ trên giường riêng của chúng để ngủ trong phòng của bạn. Bằng cách đó, bạn tránh được các vấn đề về bảo tồn tài nguyên và vẫn có thể ngủ với chúng, chỉ là không nằm trên giường của bạn.

Đối Phó Với Một Con Chó Gầm Gừ

Tại một thời điểm này hay cách khác, bạn có thể nghe thấy một con chó gầm gừ và theo bản năng được biết đến để giữ khoảng cách của bạn. Hầu hết mọi người coi gầm gừ ở chó như một lời cảnh báo, và nó thường là. Tuy nhiên, đó là một ý tưởng tốt cho các chủ sở hữu chó để có một sự hiểu biết sâu sắc hơn về gầm gừ ở chó để họ biết làm thế nào để đối phó đúng với nó.

Dog Growling là gì?

Chó gầm gừ là một cách mà chó giao tiếp với chúng tôi. Họ gầm gừ để cho chúng tôi biết họ sợ hãi, đau đớn, hoặc cần chúng tôi quay lưng lại với tài sản hoặc lãnh thổ của họ.

Thường thì bản năng đầu tiên của chúng tôi là chạy từ một con chó gầm gừ hoặc trừng phạt anh ta vì gầm gừ. Bởi vì gầm gừ có thể là dấu hiệu đầu tiên của sự xâm lược nghiêm trọng hơn , điều quan trọng là phải xử lý một con chó gầm gừ một cách thích hợp.

Không bao giờ trừng phạt một con chó gầm gừ

Nhiều chủ sở hữu chó bị khó chịu một cách dễ hiểu khi một con chó gầm gừ. Phản ứng đầu tiên của họ thường là ngăn chặn gầm gừ bằng cách la mắng hoặc trừng phạt con chó. Đây không bao giờ là một ý tưởng hay. Bằng cách dạy con chó của bạn rằng gầm gừ không phải là một hành vi chấp nhận được, bạn đang lấy đi khả năng của mình để cảnh báo bạn rằng anh ta có thể cắn . Thường thì chúng tôi nghe những câu chuyện về những chú chó cắn mà không hề cảnh báo. Trong nhiều trường hợp, điều này là bởi vì các chủ sở hữu đã huấn luyện con chó không để cảnh báo trước.

Xác định nguyên nhân của chó gầm gừ

Chó đang cố gắng nói với chúng tôi điều gì đó khi họ gầm gừ. Growling là một dấu hiệu của một vấn đề cơ bản. Các nguyên nhân phổ biến nhất của việc gầm gừ chó là sợ hãi, đau đớn, lãnh thổ và xâm lược tài sản.

Thay vì dạy cho chó của chúng tôi không gầm gừ, điều quan trọng là chúng tôi xác định lý do tại sao con chó gầm gừ và giải quyết những vấn đề đó. Một khi vấn đề cơ bản đã được xử lý, chó sẽ không cảm thấy cần phải gầm gừ.

Đau: Nếu con chó gầm gừ là một phản ứng đau đớn hoặc bệnh tật, bạn có thể nhận thấy rằng ông chỉ gầm gừ khi một số phần của cơ thể của mình được xúc động. Ông cũng có thể cho thấy các triệu chứng khác của bệnh tật hoặc chấn thương, chẳng hạn như giảm sự thèm ăn, thờ ơ, giảm cân, cắn hoặc liếm các khu vực cụ thể của cơ thể của mình, hoặc rụng tóc.

Sợ hãi: Nếu con chó của bạn thường gầm gừ ở người lạ, những người cụ thể, chẳng hạn như trẻ em hoặc đàn ông, hoặc khi anh ta ở những nơi xa lạ, những tiếng gầm gừ của anh ta rất có thể là do sợ hãi. Chó cũng có thể gầm gừ trong những tình huống gây nên nỗi sợ hãi , chẳng hạn như khi có giông bão .

Lãnh thổ: Đây là con chó gầm gừ tại nhà cung cấp thư hoặc người giao hàng hoặc bất kỳ người nào khác mà anh cảm thấy không thuộc về tài sản của mình. Nếu một con chó gầm lên từ một cảm giác lãnh thổ, bạn cũng có thể nhận thấy con chó gầm gừ trên chỗ của mình trên chiếc ghế dài hoặc chỗ của mình trên giường. Chó gầm gừ xảy ra bất cứ lúc nào một con chó cảm thấy rằng ai đó đang lấn chiếm trên lãnh thổ của mình. “Ai đó” này có thể là một người lạ hoặc thậm chí là một thành viên trong gia đình.

Sự xâm phạm sở hữu: Điều này cũng có thể được gọi là bảo vệ tài nguyên . Một con chó thể hiện sự xâm chiếm quyền sở hữu có thể gầm gừ khi ai đó đến gần anh ta trong khi anh ấy đang ăn, chơi với đồ chơi nào đó, hoặc nhai trên xương hoặc da sống.

Đặt dấu chấm hết cho Growling

Chìa khóa để nhận được một con chó để ngăn chặn gầm gừ không phải là để ngăn chặn những tiếng gầm gừ, mà là để đối phó với vấn đề cơ bản mà gây ra con chó để gầm gừ. Một khi cơn đau, xâm lược sở hữu, sợ hãi, hoặc lãnh thổ đã bị xử lý, con chó sẽ không còn cần phải gầm gừ nữa.

Cách để giải quyết vấn đề của một con chó gầm gừ vì đau đớn hoặc bệnh tật rất đơn giản. Nếu bạn nghi ngờ rằng con chó của bạn bị bệnh hoặc bị thương, bạn nên ngay lập tức gọi cho bác sĩ thú y của bạn . Điều trị y tế phù hợp nên giảm bớt nỗi đau của mình, và do đó con chó sẽ không còn cảm thấy cần phải gầm gừ nữa.

Lãnh thổ, xâm lược sở hữu, và sợ hãi là những vấn đề hành vi nghiêm trọng. Tùy thuộc vào mức độ của vấn đề hành vi, con chó có thể đáp ứng tốt với một chương trình đào tạo hoặc có thể cần một chương trình sửa đổi hành vi chuyên sâu hơn nhiều. Một huấn luyện viên chó hoặc hành vi động vật có thể giúp bạn đánh giá con chó và xác định hành động tốt nhất để giải quyết những vấn đề này.

Đừng bỏ qua tiếng gầm gừ của con chó của bạn hoặc nó có thể tồi tệ hơn. Hãy cẩn thận xung quanh con chó của bạn cho đến khi bạn xác định nguyên nhân của gầm gừ.

Thận trọng những người khác để giữ khoảng cách của họ để ngăn chặn một con chó cắn .

Biên tập bởi Jenna Stregowski, RVT

Enjoy similar articles

Users choice

Tại Sao Bạn Nên Sở Hữu Chó Bull Pháp Và #30 Cách Chăm Sóc Toàn Diện

Chó bull Pháp là giống chó gì?

Chó bull Pháp hay còn có tên gọi khác là chó bò Pháp. Chúng ra đời là kết quả của sự lai tạo giữa giống chó Bull Anh ( Tìm hiểu thêm về chó Bulldog ANh) và chó Sục Pháp. Từ đây Bull Pháp trở thành con cháu của cả hai giống chó trên.

Nguồn gốc của giống chó bull Pháp

Xuất xứ

Theo một số thông tin truyền miệng được kể lại ( wiki), giống chó bull Pháp có xuất xứ từ người Anh. Vào năm 1860, khi người Anh di cư sang Pháp đã tiến hành lai tạo hai giống chó. Đó chính là giống chó bull Anh mà họ mang theo với giống chó Sục Pháp. Kết quả mà họ nhận được là một giống chó mới có thân hình nhỏ nhắn và tính tình hiền lành hơn so với đời bố mẹ.

Chó bò Pháp thời kì đó chỉ được nuôi làm động vật thú cưng trong nhà. Nhiều nhà còn nuôi chúng để bắt chuột hoặc trông nhà. Có hai nguyên nhân chính mà chó bull Pháp chưa nổi tiếng thời bấy giờ. Nguyên nhân đầu tiên là vì thời kì này, các môn thể thao mạnh dành riêng cho chó đang bị cấm ở châu Âu. Nguyên nhân thứ hai là giống chó bull Pháp sở hữu một thân hình nhỏ nhắn, tính cách lại vô cùng hiền lành.

Khi ra đời, giống chó này vẫn mang cái tên là Bulldog như người Anh đã đặt. Tuy nhiên cái tên này không thể làm hài lòng nước Pháp được. Tại triển lãm chó ở Anh vào cuối thế kỷ 19, có một cuộc tranh cãi xảy ra giữa hai nước Anh – Pháp. Nước Anh cho rằng, Bull dog là giống chó bản địa của Anh, đặc trưng chỉ có của riêng nước này. Một phần quan trọng nữa là cái tên Bulldog là biểu tượng văn hóa của cả nước Anh.

Chính vì vậy mọi người quyết định đặt cho chúng cái tên là bull Pháp – vừa có chữ bull ở Anh và không quên nước Pháp. Đây được xem là giải pháp tối ưu nhất cho cả hai nước. Từ đó, cái tên bull Pháp là cái tên chính thức cho giống chó lai này.

Lịch sử phát triển

Từ triển lãm vào những năm 1900, nhiều người biết đến bull Pháp hơn. Chúng mang một vẻ đẹp “không giống ai” thu hút người nhìn. Bò Pháp sở hữu một thân hình nhỏ nhắn, khuôn mặt đáng yêu, luôn hiếu động đầy năng lượng. Chính vì vậy mà chúng nhanh chóng được cả châu Âu biết đến và săn đón.

Tuy nhiên, vì vấn đề lai tạo và gene nên số lượng bull Pháp được sinh ra khá ít. Vì vậy đến ngày nay, chúng vẫn luôn là một giống chó hiếm và có giá rất đắt. Giống chó này thường được giới nhà giàu và quý tộc châu Âu nuôi để làm thú cưng trong nhà.

Đặc điểm ngoại hình của giống chó Bull Pháp

Chó bull Pháp có thân hình khá nhỏ con, cân nặng vào khoảng từ 5kg đến 12kg cho một con trưởng thành. Chiều cao của chúng cũng khá khiêm tốn, chưa đến 30cm. Với ngoại hình này thì chúng chỉ bằng một nửa so với đời bố mẹ. Tuy nhiên với chiều cao gần bằng chiều dài, bull Pháp vẫn được coi là có thân hình cân đối.

Phần vai của chúng rất rộng, thậm chí là rộng hơn hông. Nhiều chuyên gia cho rằng, phần vai ủa bull Pháp càng rộng thì dáng của chúng càng đẹp. So với tỉ lệ cơ thể thì chân của bò pháp khá to, ngắn và vô cùng rắn chắc.

Tuy nhiên để có một thân hình hoàn hảo cho bull Pháp là điều không hề dễ dàng. Chủ của những chú chó này thường cho chúng tập luyện từ khi còn nhỏ. Các bài tập sẽ là như kéo tạ, chạy hay nhảy cao… Việc làm này giúp cho cơ bắp phát triển đạt chuẩn và đẹp nhất.

Rất nhiều người nhìn qua bull Pháp và cho rằng chúng không có lông. Tuy nhiên, chúng cũng có lông. Lông của chúng rất ngắn, mỏng và vô cùng mượt. Bò Pháp có một cái đầu lớn và vuông, xương trên đỉnh đầu hơi tròn, trán rộng và nhô cao. Các nếp nhăn trên mặt tạo thành một rãnh trũng xuống ở khu vực giữa hai mắt.

Mắt của chúng to, tròn, màu sẫm và cách rất xa nhau. Mũi, ngắn, tẹt, lỗ mũi rộng và bị hếch lên. Màu của mũi sẽ có màu tương tự với màu tai. Mõm của chúng rất rộng, cơ hàm khỏe, da mặt trên dày và xệ xuống, nhìn rất giống nọng cằm ở người. Chính vì cái nọng đó mà bull Pháp còn có các tên gọi khác như chó mặt nhăn, chó mặt xệ.

Da của chó bull Pháp rất dày, mềm và chúng rất thích được vuốt ve trên da nhẹ nhàng. Chúng chỉ có hai loại đuôi, đuôi thẳng và đuôi xoắn. Cả hai loại đuôi này đều có lớp lông mượt và trơn nhẵn, khi sờ cảm giác vô cùng thích thú. Tuổi thọ của bull Pháp cũng khá dài, tuy là giống lai nhưng tuổi thọ lên đến 10 – 12 năm.

Chó Poole giống chó được rất nhiều người yêu thích và nuôi làm cảnh hiện nay

Đặc điểm tính cách của chó bull Pháp

Nếu giống chó đời bố mẹ là bull Anh vô cùng lười biếng và thích nằm ì thì bull Pháp lại khác. Chúng rất vui vẻ và luôn giàu năng lượng. Bạn sẽ luôn luôn thấy chúng vận động, chạy nhảy, nô đùa. Đặc biệt là chúng rất thân thiện và thích chơi cùng trẻ con.

Bull Pháp là giống chó rất thông minh và giàu cảm xúc. Chúng sẽ luôn muốn gần chủ của mình, được chiều chuộng và vuốt ve. Nếu bạn ở trong nhà, chúng sẽ luôn muốn được ở cùng bạn. Nếu bạn lỡ “bỏ quên” chúng quá lâu, chúng sẽ tỏ bộ mặt buồn bã và tủi thân.

Bull Pháp rất hiền lành, sẽ không tự ý gây sự với các động vật khác. Chúng chỉ tấn công nếu bị đùa quá dai. Bạn cần kiên trì huấn luyện chúng vì bò Pháp nhanh nhẹn nhưng khá bướng bỉnh. Chúng thường được nuôi dạy để trông nhà. Tuy không hung dữ nhưng chúng lại vô cùng cảnh giác và nhạy bén. Bất kì người lạ nào lảng vảng gần nhà bạn, chúng sẽ sủa rất lớn lên ngay.

Khi thoải mái, bull Pháp thích nằm trên các vật có bề mặt mềm, mịn như ghế sofa, đệm mút… Bạn không cần cho chúng tập thể dục quá lâu nếu như bạn không chú trọng lắm đến việc tập cơ cho chúng. Bạn chỉ cần cho chúng 15 – 20 phút mỗi ngày để đi dạo, chạy bộ là đủ. Chính vì ngoại hình và đặc điểm như trên nên bull Pháp là giống chó phù hợp để nuôi trong không gian nhỏ. Ví dụ như căn hộ chung cư, nhà thành phố hay nhà không có sân vườn rộng…

Video những hình ảnh đáng yêu nhất của chó bull Pháp

Cách chăm sóc giống chó bull Pháp

Đầu tiên là về thức ăn, bull Pháp không có nhiều yêu cầu. Để nuôi bull Pháp, bạn cần chuẩn bị các loại thức ăn sẵn dành riêng cho chó. Những loại thức ăn này được chế biến sẽ có đầy đủ dinh dưỡng, hợp khẩu vị. Điều quan trọng nhất là phù hợp với đường ruột, chó sẽ dễ tiêu hóa hơn.

Bạn không nên tự tin vào kinh nghiệm mà cho chúng ăn đồ ăn tươi. Điều này dẫn đến việc chúng khó tiêu hóa, tiêu chảy, thiếu chất, sức đề kháng kém đi… Một số hãng thức ăn sẵn riêng cho bull Pháp mà bạn có thể tham khảo là Royal Canin, Morando, Fitmin hay Smart Hearth… Chất lượng của các hãng này rất tốt mà giá cả lại không quá cao.

Tuy là giống chó cảnh nhưng chó bull Pháp rất dễ nuôi, thức ăn không hề cầu kì. Bạn chỉ cần tập cho chúng ăn theo một chế độ ăn uống đủ dinh dưỡng ngay từ bé. Chúng rất phàm ăn, điều này dễ gây béo phì và giảm tuổi thọ. Vì thế bạn cần cho chúng vận động mỗi ngày. Mỗi ngày, bạn nên cho chúng ra ngoài không gian thoáng mát, rộng rãi chạy nhảy. Mỗi ngày không cần nhiều, khoảng 30 phút là đủ. Những bài thể dục mà bạn có thể cho chúng tập là đuổi bắt bóng, gậy hoặc chạy bộ. Để tránh bị thương khi nô đùa, bạn nên dùng đồ chơi làm bằng cao su thay cho gỗ.

Bull Pháp có xuất xứ từ châu Âu nên nuôi ở Việt Nam sẽ gặp nhiều vấn đề về sức khỏe. Chúng có thân hình nhỏ nên chịu nhiệt rất kém. Bạn cần chú ý khi quá nóng hoặc lạnh thì tránh cho chúng ở ngoài quá lâu. Bull Pháp rất nhạy cảm về nhiệt độ, vì thế tránh để chúng sốc nhiệt, khi đó sẽ bị sốt rất cao.

Bò Pháp có vấn đề về hô hấp, đây là điều bình thường. Vì vậy bạn đừng quá lo lắng khi thấy chúng thở khò khè hay nặng nhọc.

Video hướng dẫn chăm sóc chó Bull Pháp:

Ở Việt Nam, chó bull Pháp có giá bao nhiêu?

Vì tính chất lai tạo, số lượng Bull Pháp ở Việt Nam không nhiều, nên mức giá vẫn khá cao. Nếu là bull Pháp thuần chủng ở Việt Nam sẽ có giá từ 12 – 18 triệu/ con. Bull Pháp nhập khẩu từ Thái Lan sẽ có giá cao hơn, từ 18 – 25 triệu/ con. Cao nhất là nhập từ châu Âu, thường có giá khoảng 40 – 60 triệu/ con. Bạn cần kiểm tra đầy đủ giấy tờ

Mua ở đâu

Để đảm bảo mua được các chú Bull Pháp chuẩn và khỏe mạnh. Các bạn cần tìm hiểu và mua ở các trại chó lớn ở Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ chí Minh.

Một số trại chó, shop chó tại Hà Nội:

Chúng tôi sẽ update liên tục để đảm bảo chất lượng

Trại chó, Shop chó tại TP Hồ Chí Minh

Bạn đang đọc nội dung bài viết Con Chó Gầm Gừ Ở Chủ Sở Hữu: Tại Sao Và Phải Làm Gì? trên website Asahihotpot.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!