Đề Xuất 2/2023 # Chó Sủa Nhầm Cây Của Eric Barker: Điều Gì Làm Nên Một Cuộc Đời Thành Công? # Top 6 Like | Asahihotpot.com

Đề Xuất 2/2023 # Chó Sủa Nhầm Cây Của Eric Barker: Điều Gì Làm Nên Một Cuộc Đời Thành Công? # Top 6 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Chó Sủa Nhầm Cây Của Eric Barker: Điều Gì Làm Nên Một Cuộc Đời Thành Công? mới nhất trên website Asahihotpot.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Chó Sủa Nhầm Cây là một thành ngữ trong tiếng anh: ” Barking up the wrong tree “. Ám chỉ rằng do hiểu sai một vấn đề gì đó nên dẫn theo là hành động cũng sai lầm.

Doanh nghiệp bất động sản sẽ làm gì trong 2020? Sự nghiệp của bạn đang lên dốc hay đi ngang?

Năm 2020 là một năm của nhiều sự điều chỉnh. Có chuyên gia tài chính, gọi 6 tháng cuối năm nay là ” vùng đáy giá” bất động sản. Tuy nhiên, dưới con mắt của các nhà đầu tư thì họ gọi là ” Vùng mua vào“. Giống như một kỳ nghỉ hè để chuyển nhượng cầu thủ giữa các giải đấu bóng. Rất nhiều chủ đầu tư bất động sản gọi 2020 là ” năm bản lề“: Họ thay đổi cơ cấu tổ chức. Thay máu nhân sự. Chuyển đổi kênh phân phối. Đẩy mạnh áp dụng công nghệ. Mua bán sát nhập vẫn diễn ra sôi nổi để đối chọi với việc bị xiết tín dụng cho vay… cũng có đơn vị đã từ lâu không dùng đòn bẩy tài chính, chẳng còn buồn quan tâm tới thế sự. Đối diện với một thị tường nhiều biến động. Giả sử rằng, giới doanh nhân tinh hoa của ngành bất động sản là những người tiên phong xử lý thách thức, quản trị sự thay đổi… theo bạn: ” Doanh nghiệp bất động sản nào là thành công nhất trong năm 2020?”

Được rồi, Nam Hải sẽ không làm khó quý vị độc giả bằng một câu hỏi vĩ mô chẳng ảnh hưởng gì tới “nồi cơm nhà mình tối nay”. Nhưng bạn có chắc là trả lời được câu hỏi này: ” Sự nghiệp của bạn hiện tại có thành công không?”.

Khủng hoảng kinh tế, khủng hoảng địa chính trị, khủng hoảng y tế… ảnh hưởng rất lớn. Vậy nên, Khi môi trường kinh doanh biến động mạnh mẽ như vậy thì tất cả chúng ta đều đang đối diện với nguy cơ và thách thức.

Phương pháp tư duy đa chiều giúp bạn dễ dàng vượt qua những quyết định khó khăn trong thời khủng hoảng.

Với hai câu hỏi trên không khác nhau nhiều về phương pháp trả lời. Người điều hành doanh nghiệp thì cũng là người, chấp chứa nhiều thiên kiến. Mà con người thì vốn có rất nhiều đặc điểm tư duy gắn liền với trí tưởng tượng…. đâm ra đôi khi hay mơ tưởng, ảo tưởng và dễ lạc đường. Đó là khi sai lầm xuất hiện.

Hãy đặt mình vào một câu chuyện của 2020. Giả sử bạn là một chủ khách sạn trên phố cổ. Năm nay là năm thất thu nhất từ ngày bạn khai trương. Quá nửa nhân viên của bạn đã nghỉ việc. Không còn khách ngoại quốc. Chẳng còn mấy khách du lịch nội địa. Bờ hồ đã đóng cửa phố đi bộ. Bạn sẽ bán khách sạn hay tiếp tục duy trì? Từ bỏ hay quyết tâm chiến đấu tới cùng? Bạn đang bi quan hay lạc quan? Động cơ của bạn là gì? Mục tiêu của bạn là gì? Bạn có đang bị ám ảnh bởi công việc không?

Câu hỏi: “Bán hay không bán khách sạn?” chắc chắn sẽ làm bạn đau đầu. Chúng ta phải đối mặt với nhịp đập của thị trường. Bạn đang cần đưa ra một quyết định khó khăn. Sai lầm một bước sẽ khiến bạn thiệt hại nhiều năm nỗ lực.

Định nghĩa về người trung-dung, người dung-hòa là những thứ mới mẻ với Nam Hải khi đọc Chó Sủa Nhầm Cây. Nam Hải cũng chưa từng cố gắng tìm hiểu định nghĩa cho sự quyết tâm hay từ bỏ. Thật là thiếu sót. Nghĩ lại, Nam Hải chỉ ước rằng được đọc cuốn Chó Sủa Nhầm Cây sớm hơn.

Bạn hãy ” tự quản trị” con đường sự nghiệp của bạn.

Một người hướng ngoại thường tự tin vào bản thân, giỏi kết giao và thành công trong ngăn hạn. Nhưng về dài hạn thì hay gặp thất bại. Ngược lại, người hướng nội thay chịu thua thiệt lúc đâu. Nhưng đa phần các “chuyên gia” đều là người hướng nội. Thú vị ở chỗ, đôi khi bạn nghĩ rằng bạn hiểu rõ bản thân. Nhưng tự tin thái quá cũng có thể làm cho bạn ảo tưởng. Cảm giác quyền lực ảnh hưởng rất tiêu cực tới tính cách. Làm cho chúng ta bị mờ mắt. Vì vậy, “Tự nhận thức” là điểm khởi đầu cho việc tự quản lý bản thân. Vì chỉ có tự nhận thức, tự thay đổi cảm xúc mới có thể mau chóng thay đổi hành vi.

Còn thiếu tự tin ư? Không vấn đề gì. Bạn sẽ học nhanh hơn những kẻ biết tuốt và có nhiều bạn bè hơn. Hãy trở nên giỏi giang trong lãnh vực mình biết, rồi sự tự tin sẽ tăng lên. Và điều này sẽ đưa chúng ta tới bước tiếp theo…

Tóm lại, để vươn lên bạn sẽ phải trải qua những giây phút tự tin và kiêu ngạo thường xuyên. Và đối mắt với nhiều khó khăn nữa. Vượt qua nhanh hay chậm không quan trọng. Bạn chỉ cần liên tục tái định nghĩa như thế nào là “thành công” cho bản thân và hành động. Và đó là câu trả lời cho hai câu hỏi ở trên: Sự điều chỉnh.

Thành công không phải là kết quả của một tố chất đơn lẻ nào; đó chính là quá trình điều chỉnh giữa bạn là ai và bạn muốn đến đâu. – Trang 272

Là cuốn sách tuyệt vời cho học sinh, sinh viên và những người bắt đầu khởi nghiệp.

Chó Sủa Nhầm Cây là một quyển sách giúp bạn mở rộng tầm nhìn ra thế giới. Phá bỏ lăng kinh thiên kiến của bản thân. Giúp bạn thấu hiểu chính mình. Biết rõ con đường mình cần đi. Tư duy dễ dàng hơn khi phải đối diện với những quyết định khó khăn của sự nghiệp.

Thêm nữa, sách cũng không chỉ đơn thuần nói về kỹ năng về giao tiếp mà còn đi sâu vào phân tích tâm lý. Giúp người đọc có thêm kiến thức để tự quản trị bản thân. Giúp cho các nhà quản lý dễ dàng thấu hiểu đội nhóm, tự cân bằng giữa công việc và cuộc sống.

Nam Hải

Chó Sủa Nhầm Cây

Giới thiệu sách Chó sủa nhầm cây – Tác giả Eric Barker

Chó sủa nhầm cây – Tại sao những gì ta biết về thành công có khi lại sai?

Bạn có biết:

– Các thủ khoa hiếm khi trở thành triệu phú, và nhược điểm lớn nhất có khi lại là ưu điểm tuyệt vời nhất mà ai ai cũng khao khát sở hữu.

– Ở công ty, sự chăm chỉ đang bị thổi phồng quá mức, còn những trò nịnh bợ lại thường mang đến kết quả tốt, và liệu đề cao chính nghĩa hay sa vào tà đạo mới là con đường dẫn đến thành công?

– Những người lính Navy SEAL và những nhân viên bán bảo hiểm có một điểm chung quan trọng, và cách sử dụng nguyên tắc WNGF trong thiết kế trò chơi để biến đống bài tập chán ngắt thành những trò chơi hấp dẫn.

Rất nhiều lời khuyên về thành công rất logic, đầy cảm hứng, và sai bét. Bằng cách nhìn qua lăng kính khoa học để xem những người cực kỳ thành công khác với mình ở những điểm nào, ta học được cách để trở nên giống họ—và nhận ra trong vài trường hợp, không được như họ hóa ra lại tốt hơn.

Chó sủa nhầm cây – Barking up the wrong tree – là quyển sách gây tiếng vang, liên tục nằm trong danh sách bestseller Amazon của tác giả kiêm chủ trang blog Barking up the wrong tree – Eric Barker. Xuyên suốt nội dung sách, Eric sẽ cùng chúng ta lý giải một cách đầy hóm hỉnh nhưng không kém phần chặt chẽ những quan niệm khác nhau về thành công từ trước đến nay. Và ở cuối con đường đó, mỗi người chúng ta sẽ tự tìm thấy ngưỡng cửa thành công cho riêng mình.

Tên sách: Chó sủa nhầm cây

Tác giả: Eric Barker

Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Kinh Tế TPHCM

Dịch Giả: Phạm Quốc Khánh – Nguyễn Hạo Nhiên

Loại bìa: Bìa mềm

Số trang: 320

2. Đánh giá Sách Chó sủa nhầm cây

Review sách Chó sủa nhầm cây

Vâng, nó sẽ khiến cho họ khó chịu, nhưng quan trọng hơn, nó sẽ chứng tỏ rằng bạn thiếu các kĩ năng căn bản. Hành động đó sẽ hét vào mặt người thầy rằng, “Người này chưa sẵn sàng được tôi giúp đỡ.”

Viết một email dài mấy trang cho một người rất bận rộn không hề thể hiện sự nghiêm túc của bạn—nó chỉ chứng tỏ là bạn bị xàm.

Hỏi những câu hỏi hay là cách hoàn hảo để gầy dựng một mối quan hệ. Nhưng mấu chốt ở đây là phải “hay.” Đừng bao giờ hỏi một câu có thể dễ dàng tra trên Google.

Hãy làm những gì họ bảo, đạt kết quả, và cho họ biết bạn đã tạo ra sự khác biệt. Đó chính là những gì người hướng dẫn mong muốn.”

***

“Vâng, nghiên cứu cho thấy việc sở hữu mạng lưới lớn là vô cùng quan trọng với những ngành nghề trái pháp luật. Hài hước thay, lời khuyên mà hầu hết dân buôn thuốc tuân theo chính là “làm nhỏ thôi” để tránh bị hốt. Nhưng nghiên cứu từ Simon Fraser University lại cho thấy rằng việc sở hữu một mạng lưới rộng lớn giúp dân buôn hàng trắng kiếm được nhiều tiền và có khả năng tránh vào tù tốt hơn. Quy mô của tổ chức tội phạm không có ảnh hưởng gì. Là một tay cò con góc đường hay một đại ca sừng sỏ trong hội Cali không quan trọng. Thứ quan trọng nằm ở chỗ tay buôn thuốc đó quen biết bao nhiêu người trong ngành:

Tình bạn mật thiết giúp cho dân buôn thuốc tránh phải ở tù, còn những mối quan hệ sơ sơ cung cấp cho họ cơ hội làm ăn.”

***

“Hầu hết chúng ta đều dùng lịch theo cách sai lầm: Chúng ta không lên lịch cho công việc; chúng ta lên lịch cho sự gián đoạn. Họp hành được lên lịch. Các cuộc gọi được lên lịch. Bạn biết thứ gì thường không được lên lịch không? Công việc thực sự. Tất cả những thứ kia chỉ làm mất tập trung. Thường thì đó là việc của người khác. Nhưng những việc ấy lại được dành cho những khoảng thời gian chất lượng, còn công việc thực thì trở thành con rơi.”

***

George Bernard Shaw từng nói, “Người nghệ sĩ thực thụ sẽ để vợ mình đói rã, con mình đi chân trần, mẹ mình vất vả kiếm sống nuôi mình ở cái tuổi 70, mà không màng gì khác ngoài thứ nghệ thuật của mình.” Và Mozart đã ở đâu khi vợ ông sinh con đầu lòng? Trong phòng kế bên, soạn nhạc, dĩ nhiên rồi!

***

“Quá trình tiêu thụ thức ăn được cho sẽ tạo ra tâm trạng tuân thủ nhất thời theo lời người cho thức ăn, mạnh mẽ nhất ngay tại thời khắc tiêu thụ thức ăn và giảm sốc sau khi thức ăn đã được tiêu thụ xong.”

***

“Nếu một sự nghiệp có ý nghĩa giúp bạn sống lâu hơn, vậy điều gì sẽ làm bạn chết sớm hơn?

Thất nghiệp.

Eran Shor, giáo sư tại McGill University, đã nhận thấy thất nghiệp làm gia tăng tỷ lệ tử vong sớm với mức độ khủng khiếp lên đến 63%.”

***

Sự tương đồng có sức mạnh hết sức đáng sợ.

Nghiên cứu cho thấy bạn sẽ thích những cái tên tương tự như tên mình hơn. Bạn thích những thương hiệu có chung chữ cái bắt đầu giống tên mình. Những ngày sinh gần bạn sẽ dễ ghi nhớ hơn. Bạn thậm chí còn thích người di chuyển giống mình.

Tại sao người dẫn chương trình tin tức và diễn viên cần phải đẹp? Bởi vì chúng ta giả định rằng những người hấp dẫn thì sẽ giống mình hơn.

***

“Lớp SEAL 264 có tỷ lệ bỏ cuộc là 94%. Trong 256 người bắt đầu, chỉ có 16 người tốt nghiệp và được in biểu tượng cây đinh ba Navy SEAL lên đồng phục.

Kể từ sau thảm kịch ngày 11/9, quân đội Mỹ cần thêm nhiều chiến binh SEAL, nhưng việc hạ thấp tiêu chuẩn sẽ làm hủy hoại mục đích của nó. Họ cần có câu trả lời. Họ nên tuyển mộ ai đây? Ai sẽ là người không bỏ cuộc và về được đích?

Điều họ sau đó khám phá ra thật sốc. Lực lượng Navy không cần có thêm những anh chàng to khỏe hay bản lĩnh. Nhưng sẽ rất khôn ngoan nếu tuyển mộ thêm những chàng trai bán bảo hiểm.

Vâng, dân bán bảo hiểm.”

***

Mihály Csikszentmihályi thực hiện nghiên cứu về cách làm việc có hiệu quả, năng suất cao của những người sáng tạo thành công nhất thế giới, và mời đến nghiên cứu 275 người đạt giải Nobel, giải văn chương, và nhiều người đứng đầu ngành khác. Đây là nghiên cứu của một nhà khoa học nổi tiếng, nên được mời dự thôi đã là một vinh dự lớn.

Kết quả: Hơn 1/3 số người từ chối. Nhiều người không thèm hồi đáp. Họ bận việc hết rồi.

Peter Drucker trả lời như sau: “Tôi hi vọng anh sẽ không nghĩ là tôi thô lỗ, nhưng một trong những bí mật của làm việc hiệu quả, có năng suất chính là sắm một cái sọt rác bự để quăng mấy lời mời hội họp vô bổ kiểu này vô trỏng.”

***

“Lời cảm ơn chân thành nhất xin gửi đến cô bạn gái thời đại học, người đã cười vào mặt tôi khi tôi nói muốn trở thành nhà văn.”

Trích đoạn Chó Sủa Nhầm Cây

(Lời cảm ơn của tác giả sách CHÓ SỦA NHẦM CÂY: Eric Barker. Ông ấy có 1 blog khoa học tên là Barking Up The Wrong Tree (bakadesuyo.com) mà gần đây page có dịch 1 số bài viết vô cùng hay ho về Khoa học thần kinh từ trang này. Đây là nơi tác giả chia sẻ những câu trả lời cho mọi thứ trong cuộc sống tuyệt vời xung quanh chúng ta dựa trên trên cơ sở khoa học và ý kiến của các chuyên gia. Có thể ở Việt Nam không mấy người biết tới Barking Up The Wrong Tree nhưng trang blog này nổi tiếng tới mức được giới thiệu trên các tờ báo và tạp chí hàng đầu thế giới như New York Times, Wall Street Journal, Wired Magazine và Time Magazine.

Mua sách Chó sủa nhầm cây ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “ Chó sủa nhầm cây” khoảng 117.000đ đến 120.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Tiki, Fahasa, Shopee,…

Đọc sách Chó sủa nhầm cây ebook pdf

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 5 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 27/09/2021 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Chó Sủa Nhầm Cây – Barking Up The Wrong Tree

Chó sủa nhầm cây – Tại sao những gì ta biết về thành công có khi lại sai

Bạn có biết:

– Các thủ khoa hiếm khi trở thành triệu phú, và nhược điểm lớn nhất có khi lại là ưu điểm tuyệt vời nhất mà ai ai cũng khao khát sở hữu.

– Ở công ty, sự chăm chỉ đang bị thổi phồng quá mức, còn những trò nịnh bợ lại thường mang đến kết quả tốt, và liệu đề cao chính nghĩa hay sa vào tà đạo mới là con đường dẫn đến thành công?

– Những người lính Navy SEAL và những nhân viên bán bảo hiểm có một điểm chung quan trọng, và cách sử dụng nguyên tắc WNGF trong thiết kế trò chơi để biến đống bài tập chán ngắt thành những trò chơi hấp dẫn.

Rất nhiều lời khuyên về thành công rất logic, đầy cảm hứng, và sai bét. Bằng cách nhìn qua lăng kính khoa học để xem những người cực kỳ thành công khác với mình ở những điểm nào, ta học được cách để trở nên giống họ—và nhận ra trong vài trường hợp, không được như họ hóa ra lại tốt hơn.

Chó Sủa Nhầm Cây – Barking Up The Wrong Tree là quyển sách gây tiếng vang, liên tục nằm trong danh sách bestseller Amazon của tác giả kiêm chủ trang blog Barking up the wrong tree – Eric Barker. Xuyên suốt nội dung sách, Eric sẽ cùng chúng ta lý giải một cách đầy hóm hỉnh nhưng không kém phần chặt chẽ những quan niệm khác nhau về thành công từ trước đến nay. Và ở cuối con đường đó, mỗi người chúng ta sẽ tự tìm thấy ngưỡng cửa thành công cho riêng mình.

Tiêu đề tiếng Anh: Barking up the wrong tree. Dựa trên câu thành ngữ tiếng Anh mô tả sai lầm của con chó khi chúng tin rằng chúng đã đuổi theo con mồi lên cây, nhưng con mồi có thể đã trốn thoát bằng cách nhảy từ cây này sang cây khác. Cụm từ này ám chỉ sự nhầm lẫn về mục tiêu và cách thức đạt được mục tiêu. ? Điều mình thích ở quyển sách này là: (1) Luận điểm & bằng chứng rõ ràng: Điều mình ghét ở nhiều sách kỹ năng (self-help) là kết luận chủ quan, bằng chứng chung chung, đa phần là hô hào cổ động. Thì cuốn sách này không hề mắc phải – Sách được viết dựa trên sự tổng hợp dồi dào các kết quả nghiên cứu và thống kê khoa học (danh sách tài liệu tham khảo dày đến 100 trang). Đừng lo, sách còn có rất nhiều ví dụ đời sống, chuyện kể về danh nhân khiến cho nội dung vừa khoa học, vừa gần gũi và lí thú. (2) Phân tích đa chiều: Do tham khảo nguồn tài liệu khổng lồ, nên sách đưa ra cái nhìn khá toàn diện về các nguyên tắc để đạt được thành công, nên áp dụng nguyên tắc đó với người nào, vào lúc nào, ai đã áp dụng thành công (Chẳng có công thức thành công chung nào cho tất cả mọi người). (3) Đưa ra các mẹo nhỏ về thay đổi suy nghĩ, giao tiếp và làm việc mà mình có thể áp dụng ngay: Ví dụ như Tit for Tat, phong cách giải thích 3P, tự cảm thông (Self-compassion), 4 tiêu chí để đo cuộc sống chất lượng… Đọc xong, mình thấy dù mình có là người hướng nội, suy nghĩ hơi bi quan thì cũng vẫn có cách để đạt được thành công :3 (4) Chất liệu giấy nhẹ, màu giấy nâu và không lóa, đọc rất thoải mái. ?Điều mình không thích lắm: (1) Cấu trúc hơi lặp- một số đoạn diễn giải lặp ý với các phần khác. Mình phải vẽ mind map để “hấp thụ” nội dung sách được logic hơn (bạn có thể xem mind map đơn giản ở ảnh cuối nhận xét này nè) (2) Khổ sách hơi to (16×24 cm), muốn mang theo đọc thì phải mang balo hoặc túi xách loại to, chớ hổng có “bỏ túi” mang theo đi dạo sương sương được đâu nha. – Nguyen Tuyet Lan

Thông tin Sách:

Tác giả: Eric Barker

Thể loại: » Sách Kỹ Năng »

Công ty phát hành: Ecoblader

FAHASA: XEM GIÁ 

SHOPEE: XEM GIÁ 

TIKI.VN: XEM GIÁ

Tải Sách:

Chó Sủa Nhầm Cây – Barking Up The Wrong Tree: PDF EPUB MOBI 

(CĐPT – khuyến khích các bạn hãy mua sách tại các hiệu sách trên toàn quốc)

Related

Lịch Chiếu Cuộc Đời Phi Thường Của Chú Chó Enzo

Cuộc Đời Phi Thường Của Chú Chó Enzo đặt chúng ta vào góc nhìn và lời kể của chú chó Golden Retriever tên Enzo khi sống cùng gia đình của Denny Swift với người vợ xinh đẹp Eve và con gái Zoe. Sống cùng một tay đua thể thức một dày dạn kinh nghiệm như Denny khiến Enzo cũng yêu thích môn thể thao tốc độ này và chiếc tay lái của chiếc xe đua thể thực một cũng bẻ hướng cuộc đời của Enzo theo một cách phi thường nhất.

Khởi chiếu

13/09/2019

Thời lượng

109 phút

Giới hạn tuổi

P

Bạn đang đọc nội dung bài viết Chó Sủa Nhầm Cây Của Eric Barker: Điều Gì Làm Nên Một Cuộc Đời Thành Công? trên website Asahihotpot.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!