Đề Xuất 12/2022 # Chó Komondor – Giẻ Lau Nhà / 2023 # Top 20 Like | Asahihotpot.com

Đề Xuất 12/2022 # Chó Komondor – Giẻ Lau Nhà / 2023 # Top 20 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Chó Komondor – Giẻ Lau Nhà / 2023 mới nhất trên website Asahihotpot.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nghe đến cái tên của loài chó này chắc hẳn các bạn ai cũng tưởng tượng đến giẻ lau nhà. Những lúc buồn chỉ cần nhìn chú chó này thôi cũng đủ làm ta buồn cười.

Komondor – giẻ lau là giống chó chăn cừu của Hungary, một trong những giống chó cổ xưa lâu đời và độc đáo nhất thế giới với ngoại hình đặc biệt với việc chúng mang trên mình bộ lông to bản và dài chấm đất tạo nên một ngoại hình rườm rà. Sở hữu bộ lông dày, dài và xoắn bện lại với nhau nên giống chó Komondor thường bị nhầm tưởng với con quái vật giống chiếc giẻ lau nhà.

NGUỒN GỐC:

Komondor lần đầu tiên được ghi trong sách “Code of Hammurabi” (một quyển sách do nhà vua Hammurabi của xứ Babylonia ban hành năm 1750 trước Công Nguyên). Giống Komondor hiện nay được coi là giống chó truyền thống của Hungary. Chúng xuất hiện từ những năm 1555, nhưng có nhiều tài liệu cho thấy chúng xuất hiện từ trước đó. Một số cho rằng chúng là giống chó của người Magyars, chúng có phần gen của chó Ngao Tây Tạng.

Những du mục Magyar đã mang Komondor từ Hungary tới Nga. Nơi đây chúng có được cho lai tiếp với giống Aftcharke của Nga. Bản năng chăn và bảo vệ những đàn cừu đã có trong dòng máu của nó đi cùng với sự bền bỉ và dẻo dai đã xuất hiện cách đây hơn 1000 năm trước. Gen của giống chó Komondor đã được những người Hungary bảo vệ và gìn giữ đến ngày nay. Đây là một trong những giống chó cổ xưa nhất và còn giữ được nguồn gen thuần chủng nhất từ trước đến nay.

ĐẶC ĐIỂM NGOẠI HÌNH:

Chúng nổi bật nhờ bộ lông màu trắng dầy cộm, uốn lọn và dài giống một chiếc dẻ lau nhà có chiều cao gần 1m.

Một bộ lông của Komondor có thể nặng lên tới 30 kg. Và lông chúng có thể dài từ 20 – 27 cm.

Loài chó này cao trên 65 cm và nặng trên 60kg. Con đực nặng khoảng 80 pounds, cao5 inches. Con cái nặng khoảng 70 pounds và cao khoảng 25.5 inches.

Chúng mang một cái đầu đồ sộ, cơ thể khỏe khắn và mạnh mẽ và bước đi oai vệ.

Chúng thường mắc một số bệnh về mặt gồm có hai loại bệnh về mắt được phát hiện từ chúng như quặm mắt do mi mắt trên và mi mắt dưới đâm vào và bệnh đục nhãn mắt lúc nhỏ. Phù nề: do điều kiện sống. Ký sinh trùng: do bộ lông cũng như khi phải sống gần gia súc, bẩn tai, bệnh ở mu bàn chân: thường gặp phải đối với các loại lông dài, nên cắt bớt lông ở mu bàn chân dẽ giảm thiểu khả năng mắc bệnh.

TÍNH CÁCH:

Komondor là loài chó bảo vệ và chúng tiềm ẩn bản năng tự vệ mạnh mẽ. Tuy nhiên loài chó này không thích hợp làm chó cảnh trong nhà, chúng cầv một không gian rộng lớn để thoải mái bay nhảy. Vì là loài chó bảo vệ nên chúng rất dũng cảm và cản đảm, rất hoà đồng với những vật nuôi khác.

Komondor – giẻ lau là giống chó chăn cừu của Hungary, một trong những giống chó cổ xưa lâu đời và độc đáo nhất thế giới với ngoại hình đặc biệt với việc chúng mang trên mình bộ lông to bản và dài chấm đất tạo nên một ngoại hình rườm rà. Sở hữu bộ lông dày, dài và xoắn bện lại với nhau nên giống chó Komondor thường bị nhầm tưởng với con quái vật giống chiếc giẻ lau nhà.Komondor lần đầu tiên được ghi trong sách “Code of Hammurabi” (một quyển sách do nhà vua Hammurabi của xứ Babylonia ban hành năm 1750 trước Công Nguyên). Giống Komondor hiện nay được coi là giống chó truyền thống của Hungary. Chúng xuất hiện từ những năm 1555, nhưng có nhiều tài liệu cho thấy chúng xuất hiện từ trước đó. Một số cho rằng chúng là giống chó của người Magyars, chúng có phần gen của chó Ngao Tây Tạng.Những du mục Magyar đã mang Komondor từ Hungary tới Nga. Nơi đây chúng có được cho lai tiếp với giống Aftcharke của Nga. Bản năng chăn và bảo vệ những đàn cừu đã có trong dòng máu của nó đi cùng với sự bền bỉ và dẻo dai đã xuất hiện cách đây hơn 1000 năm trước. Gen của giống chó Komondor đã được những người Hungary bảo vệ và gìn giữ đến ngày nay. Đây là một trong những giống chó cổ xưa nhất và còn giữ được nguồn gen thuần chủng nhất từ trước đến nay.Chúng nổi bật nhờ bộ lông màu trắng dầy cộm, uốn lọn và dài giống một chiếc dẻ lau nhà có chiều cao gần 1m.Một bộ lông của Komondor có thể nặng lên tới 30 kg. Và lông chúng có thể dài từ 20 – 27 cm.Loài chó này cao trên 65 cm và nặng trên 60kg. Con đực nặng khoảng 80 pounds, cao5 inches. Con cái nặng khoảng 70 pounds và cao khoảng 25.5 inches.Chúng mang một cái đầu đồ sộ, cơ thể khỏe khắn và mạnh mẽ và bước đi oai vệ.Chúng thường mắc một số bệnh về mặt gồm có hai loại bệnh về mắt được phát hiện từ chúng như quặm mắt do mi mắt trên và mi mắt dưới đâm vào và bệnh đục nhãn mắt lúc nhỏ. Phù nề: do điều kiện sống. Ký sinh trùng: do bộ lông cũng như khi phải sống gần gia súc, bẩn tai, bệnh ở mu bàn chân: thường gặp phải đối với các loại lông dài, nên cắt bớt lông ở mu bàn chân dẽ giảm thiểu khả năng mắc bệnh.Komondor là loài chó bảo vệ và chúng tiềm ẩn bản năng tự vệ mạnh mẽ. Tuy nhiên loài chó này không thích hợp làm chó cảnh trong nhà, chúng cầv một không gian rộng lớn để thoải mái bay nhảy. Vì là loài chó bảo vệ nên chúng rất dũng cảm và cản đảm, rất hoà đồng với những vật nuôi khác.

Cây Lau Nhà Công Nghiệp Dùng Cho Xe Vắt Nước Giá Rẻ ” Siêu Thị Thùng Rác / 2023

Xuất xứ: hàng nhập khẩu

Bảo hành: 6 tháng

Màu sắc: trắng

Chất liệu: nhôm , Vải Cotong

Cán Cây lau sàn nhà công nghiệp có hai loại các tông đơ có thể điều chỉnh được chiều cao, hoặc cán thẳng

Hình ảnh thực tế Cây lau nhà công nghiệp dùng cho xe vắt nước giá rẻ

Cây lau nhà công nghiệp dùng cho xe vắt nước giá rẻ là cây dùng để lau khô sàn nhà một trong những dụng cụ vệ sinh sàn quan trọng, được sản xuất nhằm mục đích lau khô bề mặt sàn: sàn nhựa, sàn gỗ, sàn đá, sàn gạch… phối hợp hoàn hảo với các cây lau nhà ướt ở các khu vực như: nhà hàng, khách sạn, siêu thị, sân bay, ga tàu, bệnh viện, các khu trung tâm thương mại và vui chơi giải trí.

Hiện nay nhu cầu vệ sinh công nghiệp sau các công trình xây dựng được rất nhiều người biết đến và ưa chuộng.Tổng vệ sinh các công trình sau xây dựng rất quan trọng vì sau mỗi công trình xây dựng các vết bẩn vết bám bụi các chất bám vào sàn nhà bám vào kính khó lau dọn. Cây lau sàn nhà công nghiệp inox luôn là sự lựa chọn hàng đầu giúp cho việc lau dọn trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn.

Đặc điểm cây lau nhà công nghiệp:

– Cây lau có kích thước chuẩn 145cm.

– Có 2 dạng cán, bạn có thể lựa chọn giữa:

Cán thẳng: có chiều dài cố định 145cm, thân cán bằng chất liệu nhôm, cứng chắc, không gỉ sét khi phải tiếp xúc nhiều với nước và các dung dịch hóa chất tẩy rửa.

Cán Tăng Đơ: có thể thay đổi kích thước cán từ 85cm đến 145cm tùy vào mục đích sử dụng và dễ dàng thay đổi kích thước cán để phù hợp với dáng người dùng cây. Ở giữa thân cán có ống vặn khóa cố định cán để điều chỉnh.

– Tay nắm được làm bằng chất liệu nhựa PP cao cấp.

– Gọng kẹp giẻ lau được thiết kế thuận tiện cho việc thay thế cung như vệ sinh giẻ lau- Giữa phần cán và phần đế được gắn với nhau bằng ốc vít cứng chắc, sử dụng lâu dài.

– Tấm lau bằng chất liệu cotton, có thể dùng lau khô ( lau bụi) và lau ướt ( lau nhà), lau đến đâu sạch đến đó.

– Bạn có thể mua thêm vài tấm lau để thay thế khi sử dụng cây nhằm đạt được hiệu quả tốt nhất khi dùng.

Chính sách bán hàng & bảo hành:

Cây lau nhà công nghiệp dùng cho xe vắt nước giá rẻ mang thương hiệu Bodoca Việt Nam được bảo hành 6 tháng kể từ ngày giao hàng, Công TNHH Thương Mại Sản Xuất Thiết bị Miền Nam là đơn vị trực tiếp sản xuất và phân phối trên toàn quốc.

Chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Sản phẩm 100% mới.

Giá thành tốt nhất.

Để có giá thành tốt nhất xin vui lòng liên hệ trực tiếp:

Liên hệ : 0936 664 385 Email : anhthu.thietbimiennam@gmail.com

Hệ thống Website: chúng tôi chúng tôi chúng tôi chúng tôi chúng tôi chúng tôi chúng tôi chúng tôi chúng tôi chúng tôi chúng tôi thietbinhatam.vn

Sản phẩm vì tương lai xanh – sạch- đẹp

Chó Komondor (Hungary Giống Chó Chăn Cừu): Giống Mô Tả, Nhân Vật Và Hình Ảnh / 2023

Trên thế giới có rất nhiều giống thực sự tuyệt vời của con chó. Một trong số đó – một giống chó chăn cừu Hungary, mà lúc đầu không thể tìm thấy con chó vì mái tóc dài và dày của cô, như thể len lỏi vào bím tóc. Tuy nhiên, bất chấp sự xuất hiện hơi lạ này, con vật này có trí tuệ phát triển cao, sức mạnh và sức chịu đựng, khiến một người nuôi lãi suất tăng.

dữ liệu lịch sử

Nguồn gốc của giống chó này được gọi là trong những con chó khác nhau, phải mất xấp xỉ BC thế kỷ thứ 9 (lần này nó ngày từ đề cập đến đầu tiên của nó). Hungary đã đưa cô và sử dụng để tuần tra mục đích, chủ yếu là để bảo vệ và duy trì gia súc trong khi chăn thả, và nhịp.

Chất lượng, giá trị của người chăn chiên

giống chó chăn cừu chăn cừu Hungary, bảo vệ bầy chiên hay đàn bò có thể dễ dàng chịu được những kẻ săn mồi lớn – những con sói và thậm chí gấu. Điều này không chỉ dũng cảm tự nhiên, mà còn là yếu tố thuần túy vật lý – áo khoác dày có thể bảo vệ nó khỏi tấn công răng của động vật cũng như áo giáp để bảo vệ mọi người khỏi đạn.

chất lượng không kém phần quan trọng là nhìn thấy những người chăn chiên, là một thực tế rằng loài chó này cũng không kém phần dễ dàng để thực hiện cả hai lạnh và nhiệt. Điều này là do thực tế là trang bìa len giúp duy trì nhiệt độ cơ thể tự nhiên của động vật, an toàn cô lập nó từ môi trường và ngăn chặn bề mặt da là rất lạnh hoặc ngược lại, quá nhiệt không khí. Theo đó, nhờ vào chó chăn cừu Hungary vi khí hậu này cảm thấy thoải mái trong bất kỳ thời tiết và hiệu quả có thể thực hiện các nhiệm vụ được giao với nó.

phẩm chất khác và đề cập đến chúng trong các tài liệu

Quản lý để “thắp sáng” giống và trong tác phẩm văn học. phẩm chất của nó được rất ngưỡng mộ những người mà các tác giả gọi nó là “vua một trong những con chó chăn gia súc” (Yan Amos Komensky). Vâng, một trong những con chó chăn cừu ông thực sự là không công bằng, bởi vì nó là nhờ vào màu sắc của nó, đã không nhìn thấy được trong một bầy cừu, nhưng vì ông luôn luôn có thể làm cho một bất ngờ và chớp bắn vào bên đã quyết định tấn công các động vật ăn thịt.

Nhưng đặc biệt là những người đánh giá cao những gì Chó Komondor là có thể hiểu được một cách hoàn hảo các chủ sở hữu, để làm việc mà không cần sự giám sát, đưa ra quyết định trong những tình huống khó khăn. Một sản phẩm của tác giả của “Lịch sử về bản chất và lời dạy của Thủ công mỹ nghệ” Ferents Pich nói rằng “chỉ những con chó có thể được tin cậy với cuộc sống của họ.”

Mô tả các loài

Hungary giống chó chăn cừu – một màu trắng đẹp (ngà voi) con chó là rất lớn. Corpus mạnh mẽ khi nhìn từ phía bên, một chút giống như một hơi nghiêng về phía sau của hộp. Len được dày, dài vết thương ở dây, hoặc khi chúng được gọi là dreadlocks. Nó phát triển trong suốt cuộc sống của con chó, và chiều dài của nó trong một con chó trưởng thành có thể đạt 70 cm và trọng lượng khoảng 7 kg.

chó chiều dài cơ thể hơi vượt quá chiều cao đến vai. Người đứng đầu được nêu ra ở trên cơ thể, và đuôi thường được giảm xuống, trong khi sự chuyển động của con chó được nâng lên gần như song song với mặt đất, như thể để tạo thành một đường thẳng với cột sống. Nó di chuyển dễ dàng mạnh mẽ. chó tăng trưởng lớn của ít nhất 70 cm đến vai ở nam giới và 65 cm ở nữ giới, trọng lượng, tương ứng, 50-60 và 40-50 kg.

nhân vật chó yên tĩnh, không hung hăng, nếu nó không thấy sự nguy hiểm cho giao tài sản của mình, động vật hoặc con người. Tốt tìm thấy một ngôn ngữ chung với trẻ em. Với người lạ cảnh giác. Ngay từ sớm để đào tạo con chó tốt – yếu tố này không thể bỏ qua, nếu không sau này nó có thể trở nên bướng bỉnh.

Chăm sóc cho chó và nội dung của nó

Chó Komondor – một cơ quan giám sát Hungary, mà cần chăm sóc đặc biệt. Điều này là do đặc thù của bìa len của nó. Vài nhà lai tạo tin rằng lông Chó Komondor cần chải lược với răng cách nhau rộng rãi. Trong thực tế, đây là một quan niệm sai lầm. Tất nhiên, trước khi họ dẫn động vật của họ để triển lãm, chủ nhân của chúng tôi đang nỗ lực khác nhau để cung cấp cho các động vật xuất hiện thích hợp. Tuy nhiên, đánh răng thường xuyên và chải Commander không chỉ là không bắt buộc, nhưng là chống chỉ định, vì nó có thể làm hỏng dreadlocks.

Làm thế nào để điều trị Chó Komondor tóc?

chăm sóc những gì đòi hỏi một giống chó chăn cừu Hungary? hình ảnh con chó chứng minh xuất hiện của nó. Họ có thể nhìn thấy dây cá nhân, chăm sóc được thực hiện chỉ với các ngón tay, loại trừ các công cụ khác. Tuy nhiên, đôi khi nó cũng sẽ xảy ra rằng có một nhu cầu để cánh tay và kéo để tách các dây rối. Trong trường hợp này, chúng ta phải hành động một cách cẩn thận để không làm tổn hại đến làn da của con vật. Để làm điều này, công cụ thao tác bắt đầu theo hướng rễ tóc.

Trong thực tế, chăm sóc là để ngăn chặn sự phức tạp dây với nhau và chia tay nhau. Hành động ngón tay, chủ sở hữu chó phải tách các sợi sắp tới, làm cho chúng tách suốt chiều dài, bắt đầu từ đầu đến rễ và sau. Như một thủ tục được yêu cầu từ độ tuổi 6-8 tháng puppy. Trong giai đoạn này, nó trở nên dày đặc hơn, dài, và có thể bê bết mà không quan tâm đúng mức. Chia sẻ dây đầu tiên cần 1-2 lần một tháng, và sau đó, như con chó già, nó được thực hiện chỉ thỉnh thoảng, khi cần thiết.

Bao lâu tôi nên tắm Chó Komondor?

Nhưng như để sử dụng trong chất tẩy rửa tắm, sau đó có một giới hạn rất rõ ràng. Ví dụ, không sử dụng chúng thường xuyên hơn mỗi quý một lần. Nó không phải là một sử dụng hợp lệ của nhà vệ sinh thông thường hoặc xà phòng giặt, vì nó là, trước hết, chắc chắn sẽ dẫn đến sự xuất hiện của da khô và ngứa ở chó, và thứ hai, có thể ảnh hưởng xấu đến sự xuất hiện của mái tóc của mình.

Có gì để nuôi Chó Komondor?

Hungary giống chó chăn cừu – một con chó ăn uống kén cá chọn canh. Tuy nhiên, chúng ta phải nhớ rằng sức mạnh của nó phải được cân bằng. Không nên thường xuyên ăn vật nuôi đóng hộp thực phẩm, và thậm chí nhiều hơn như vậy một loại thực phẩm khô. Các chế độ ăn uống của bất kỳ con chó, bao gồm Chó Komondor phải xuất trình các sản phẩm như thịt, xương lớn, trứng, rau, cám, các sản phẩm sữa.

Thịt có thể được đưa ra không chỉ được xử lý nhiệt, mà còn thô – đó là hữu ích hơn cho chó. Chúng ta không nên lo sợ về khả năng lây nhiễm giun động vật. Trong chó, nồng độ axit clohydric trong dạ dày cao hơn đáng kể ở người, mà là một rào cản không thể vượt qua đối với nhiều ký sinh trùng.

Giá của chó con Chó Komondor – những gì nó phụ thuộc?

chủ sở hữu chó quan tâm đến vấn đề bao nhiêu là Hungary giống chó chăn cừu? Giá cho nó phụ thuộc vào cha mẹ phù hợp với tiêu chuẩn chó FCI – Tổ chức chó thế giới. Bất kỳ sai lệch so với các tiêu chuẩn này làm giảm giá trị của con chó. Đặc biệt, nó được coi là không thể chấp nhận bất kỳ độ lệch từ ngà voi, overbite và một số tính năng khác. Kết quả là, con chó, có cha mẹ là động vật khuyết tật như vậy, sẽ có giá rẻ hơn đáng kể. Tại thời điểm này ở Nga giá tối thiểu cho chó bắt đầu từ 15 000 rúp. Hầu hết các cũi chó có thể được mua với giá 25-50.000 rúp.

Chó Hmong – Giống Chó Ta Nổi Tiếng Được Nhà Nhà Yêu Thích / 2023

1. Chó Hmong

1.1 Nguồn gốc

Chó hmong hay còn có tên gọi khác là chó H Mông đuôi cộc, chó H Mông cộc đuôi, H’Mông cộc hay đơn giản là cộc. Chúng có nguồn gốc từ vùng tây bắc. Có thể nói chúng xuất hiện từ khác lâu đời. Người ta cho biết rằng, từ khi người hmong di cư lên vùng núi tây bắc này thì chúng đã xuất hiện.

Bởi xuất thân từ vùng núi nên bản tính của giống chó này khá hoang dã, chúng có thể chịu đựng được cực khổ. Vì thế mà chúng được người hmong nuôi để phục vụ cho những chuyến đi săn, hay những chuyến đi rẫy nhiều ngày. Mục đích để có bạn đồng hành và bảo vệ họ trong suốt chuyến đi.

Người ta cho rằng, thực chất giống chó này được lai tạo với loài sói rừng. Chỉnh bởi vậy nên chúng có một chiếc mũi rất thính và nhạy bén trong việc phát hiện con mồi, đối tượng. Cũng bởi vậy mà ngày nay, giống chó này thường được chọn làm chó nghiệp vụ trong quân đội. Thực hiện nhiệm vụ, phát hiện và truy tìm kẻ tình nghi. Đôi khi chúng còn nhận nhiệm vụ canh gác nữa đấy.

1.2 Phân loại 

Thông thường chó hmong được phân loại dựa trên 2 yếu tố đó là độ dài đuôi và màu lông. Xét về độ dài đuôi, giống chó này được phân ra làm 3 loại như sau:

Cộc tịt: Là những bé cún có đuôi cộc bẩm sinh, chúng gần như không có đuôi, chỉ có một ít lông ở phần sát mông lộ ra thôi.

Cộc thỏ: Gọi chúng là cộc thỏ vì những chú chó hmong này có hình dáng đuôi giống với đuôi thỏ. Chiều dài đuôi của chúng dài hơn so với cộc tịt, tuy nhiên vẫn là một chiếc đuôi ngắn cho một giống chó. Thông thường đuôi chúng sẽ có chiều khoảng từ 3cm -5cm.

Cộc lửng: Đây là loại chó hmong có đội dài đuôi dài nhất trong ba loại. Thông thường độ dài đuôi của chúng sẽ nằm trong khoảng 8cm – 15cm.

Những chú chó hmong có đội dài lông càng cụt thì càng quý hiếm và giá thành càng cao. Người cho ta rằng hình đáng đuôi cụt mới là dáng vẻ nguyên thủy của chúng. Vì vậy, những chú chó đuôi cụt được săn đón và tìm mua hơn cả. 

2. Đặc điểm ngoại hình chó hmong

2.1 Về kích thước

Xét về kích thước thì chó hmong là giống chó có kích thước trung bình, không quá to, quá nhỏ. Thông thường một chú chó trường thanh sẽ có kích thước khoảng từ 45cm – 55cm tùy theo giới tính của nó. Những con đức sẽ có kích thước nhỉnh hơn những con cái một chút. 

Xét về cân nặng, giống chó này có cân nặng vừa phải, thường sẽ dao động trong khoảng từ 15kg – 25kg. Đương nhiên, con đức sẽ nặng hơn con cái. Tuy nhiên, xét về thể lực có lẽ cả hai giống loài ngang nhau. Bởi lẽ khi tổ chức các cuộc thi dành cho chó hmong, thành tích của con đực và cái cũng không chênh lệch nhau mấy.

2.2 Thân hình

Nhìn tổng thể, thân hình của chó hmong khá dài.Chúng có cơ ngực rộng vừa phải , cơ bắp săn chắc, phát triển. Phần lưng của chúng cũng khá dài và khỏe. Điểm đặc biệt ở phần lưng của chúng đó chính là có một khối xương nhấp nhô ngay tại vị trí gần đầu và thân mình chúng. Nhìn ngang bạn sẽ thấy được rõ rệt. Chúng được gọi phần bả vai của chó hmong. Nếu bạn thử chạm vào sẽ cảm thấy, cơ thể chúng săn chắc và cứng cáp như thế nào.

Phần bụng và eo của giống chó này rất thon thả và gọn gàng. Phần hông rộng, có hệ cơ rất phát triển. Bên cạnh đó, cơ thể của chúng rất ít mỡ thừa, chủ yếu là cơ nên vô cùng săn chắc đấy.

Đặc trưng trên thân mình của chó hmong không thể không kể đến đó chính là chiếc đuôi của chúng. Không giống như những giống có khác, đuôi chó hmong rất cụt. Cũng bởi vì thế nên người ta mới đặt cho chúng một cái tên khác là mông cụt đấy. Thông thường đuôi của giống chó này chỉ dài khoảng 3cm – 5cm, có loài dài hơn nhưng cũng chỉ 8cm – 15cm. Có những con còn chẳng có đuôi luôn đấy.

2.3 Phần đầu

So với tỉ lệ cơ thể thì kích thước vùng đầu của giống chó này khá to, rộng. Kích thước hộp sọ cũng lớn. Người ta cho rằng, những giống chó có kích thước hộp sọ lớn như thế thường rất thông minh. 

Phần trán của chúng phẳng và rộng. Dường như trên mặt chúng không có nếp nhăn. Nếp nhăn chỉ xuất hiện khi chúng trong tình trạng cảnh giác mà thôi.

Phần mõm của giống chó này không quá dài, có xu hướng thu hẹp dần về phía chóp mũi. Những chú cún có đội dài móm càng ngắn thì càng được săn lùng tìm mua. Bởi người ta cho rằng cún có chiếc mõm càng ngắn thì độ thuần chủng càng cao. Vì vậy những bé cún có chiếc mõm dài sẽ rẻ tiền hơn những chú cún có chiếc mõm ngắn đấy.

Mắt của giống chó này không to và có hình dáng hơi xếch. Màu mắt thông thường sẽ trùng với màu lông của chúng. Bên cạnh đó, giống chó này sở hữu một hàm răng khá sắc và lớn. Vì thế chúng có thể nhanh chóng bắt được và làm con mồi tê liệt chỉ với một cú cắn của mình.

2.4 Tai

Cũng như những giống chó khác, cấu tạo tai của chó hmong cũng khá bình thường. Tai chúng có hình dạng tam giác dựng đứng, lúc nào cũng vểnh lên. So với kích cỡ đầu thì tai giống chó này khá lớn. Điều này giúp cho giống chó này có thể nghe được rất nhạy, chúng có thể nghe được những âm thanh ở khoảng cách rất xa.

2.5 Bộ lông

Thông thường lông của chúng thường có màu đen, màu vện hoặc màu hung nâu. Ngoài ra, có một số trường hợp đặc biệt, xuất hiện những con có màu lông trắng hay vàng nhạt tuy nhiên số lượng này không nhiều. Vì thế, giá thành cũng đắt hơn.

3. Đặc điểm tính cách chó hmong

3.1 Trí nhớ tốt 

Như mình đã nói trên, giống chó này có hộp sọ khá lớn. Vì thế, chúng khá thông minh. Giống chó này có khả năng ghi nhớ tốt. Điều này giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc huấn luyện và giáo dục chúng đấy.

Những lúc mà chúng làm sai, chỉ cần bạn chỉ dạy chúng 1,2 lần. Chúng sẽ ghi nhớ và không mắc lại sai phạm đó nữa.

Cũng chính bởi đặc tính này, mà chó hmong rất được ưa thích lựa chọn làm cho nghiệp vụ. Chúng rất nghe lời, dễ huấn luyện và ghi nhớ tốt. Vì thế, không cần lãng phí quá nhiều thời gian để đào tạo và huấn luyện giống chó này.

3.2 Trung thành

Đây là giống chó được người hmong nuôi từ thời xa xưa. Chúng được mang theo mình để bảo vệ tài sản và con người. Chó hmong rất trung thành. Nếu chúng đã nhận bạn làm chủ nhân, thì nhất định sẽ dốc toàn tâm toàn lực mà bảo vệ bạn. Để bạn an toàn chúng sẽ không màn đến an nguy của bản thân. 

Vì thế, nuôi giống chó này tựa như bạn đang nuôi một anh vệ sĩ bên người đấy. Chúng khiến ta có cảm giác an toàn và yên tâm, không những thế chúng còn ở bên bầu bạn với ta những lúc buồn. Nghe rất vui có đúng không.

3.3 Có khả năng chịu được cực khổ

Là một giống chó có xuất thân từ xung núi hiểm trở, khí hậu khắc nghiệt. Địa hình hiểm trở và thiều thốn về vật chất. Tất cả những điều này đã tạo nên một giống chó hmong có đặc tính chịu được khổ cực cao và nhiễu kĩ năng mà giống chó khác không có. 

Hmong có khả năng di chuyển nhanh trong địa hình phức tạp. Với vùng đất nhiều núi non hiểm trở, điều này đã rèn luyện cho chúng kĩ năng ấy. Giúp chúng trở thành một trong những chú chó nghiệp vụ hàng đầu trong lĩnh vực truy bắt đối tượng. Chúng có thể luồn lách, nhảy cao, khéo léo vượt những chướng ngại vật và nhanh chóng bắt được kẻ thù.

Hơn nữa, giống chó này không sợ nóng, không sợ lạnh, không kén ăn và rất dễ nuôi. Điều này không những là lợi thể giúp ích cho công tác nghiệp vụ trong những chuyến truy đuổi dài ngày. Mà hơn nữa, nếu nó được nuôi làm thú cưng, chủ của chúng cũng không cần phải lãng phí quá nhiều công sức, thời gian và tiền bạc để chăm sóc chúng.

3.4 Tính cảnh giác cao

Đối với chủ của mình, chó hmong khá gần gũi và thân thiện. Tuy nhiên, đối với người lạ, chúng sẽ có độ cảnh giác vô cùng cao. Khi ai đó lạ mặt bước vào nhà bạn. Chúng sẽ lập tức sủa ngay để thông báo cho bạn. Trường hợp bạn không có ở nhà, chúng có thể tấn công cả người lạ mặt đó đấy.

4. Cách chăm sóc chó hmong

Điều quan trọng nhất cần quan tâm khi chăm sóc chó hmong đó chính là chế độ dinh dưỡng của chúng. Tuy giống chó này không quá kén ăn, nhưng để chúng lớn lên một cách khỏe mạnh và phát triển toàn diện. Bạn cần phải cho chúng ăn theo một chế độ hợp lí. 

Khi chó đã trưởng thành hơn, bạn có thể cho chúng ăn những thức ăn cứng hơn một chút. Thậm chí có thể cho chúng ăn thịt sống. Tuy nhiên, lưu ý thịt sống nên chọn những loại thịt chất lượng, đảm bảo vệ sinh. Tránh cho những chú cún của bạn bị mắc bệnh giun sán đấy.

5. Kết

Bạn đang đọc nội dung bài viết Chó Komondor – Giẻ Lau Nhà / 2023 trên website Asahihotpot.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!