Đề Xuất 12/2022 # Chó Corgi Có Mấy Loại Và Cách Phân Biệt Chúng Chuẩn Xác / 2023 # Top 13 Like | Asahihotpot.com

Đề Xuất 12/2022 # Chó Corgi Có Mấy Loại Và Cách Phân Biệt Chúng Chuẩn Xác / 2023 # Top 13 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Chó Corgi Có Mấy Loại Và Cách Phân Biệt Chúng Chuẩn Xác / 2023 mới nhất trên website Asahihotpot.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Xin chào các bạn, hiện nay giống chó corgi hiện đang được rất nhiều người yêu thích và tìm nuôi, đơn giản là chúng có ngoại hình rất đẹp và độc, chó corgi có 4 chân siêu ngắn tạo nên vẻ khác biệt cũng như nổi bật, chúng được đánh giá là loại chó chân ngắn đẹp nhất thế giới.

Xem video hướng dẫn về đặc điểm, giá bán giống chó Corgi trên kênh Youtube Dogily Petshop:

Trong bài viết trước mình đã giới thiệu tổng quan về chó corgi rồi, nên bài viết này mình sẽ chỉ ra cụ thể loài chó corgi này có mấy loại, các đặc điểm của từng loại và cách phân biệt chúng để tránh nhầm lẫn trước khi bạn có ý định mua một em. Bây giờ chúng ta cùng bắt đầu.

1. Chó corgi có mấy loại

Hiện nay chúng có 2 loại phổ biến nhất là Pembroke Welsh Corgi và Cardigan Welsh Corgi và chúng ta cũng chỉ tìm hiểu về 2 loại này, vì nước ta cũng như trên thế giới hầu như chỉ quan tâm 2 loại này thôi.

2. Đặc điểm chung của Chó corgi

Cả hai dòng này đều có kích cỡ ngoại hình khá tương đồng nhau, với cơ thể tương đối đầy đặn, thấp lùn, thân hình dài và các chân rất ngắn hơn nhiều so với cơ thể. Đầu tương đối nhỏ, hộp sọ rộng, cổ dày, ngực rộng và sâu, mõm và mũi khá nhỏ và hơi thuôn nhọn, tai lớn vểnh nhọn.

Hai dòng chó này đều có bộ lông kép dày, thẳng và ngắn, lông có nhiều màu sắc khác nhau, có các mảng màu trắng ở phần ngực, cổ, bụng và dưới các cặp chân, chúng cũng thường có một đường vệt trắng ở trên trán và mũi.

3. Phân biệt Chó corgi

3.1 Chó Pembroke Welsh Corgi ( Chó corgi cụt đuôi )

Đặc điểm của loại chó Pembroke này có vóc dáng cơ thể tương đối gọn nhẹ hơn so với chó Cardigan.

– Chúng có bộ ngực sâu, chân nhỏ gầy, hai chân trước ngắn và hơi hướng về phía trước một chút. Mắt cỡ vừa, khoảng cách giữa hai mắt khá gần nhau và có màu mắt sậm hài hòa với màu lông. – Tai tương đối nhỏ hơn chó Cardigan và khoảng cách giữa hai tai khá gần nhau. – Đuôi cộc hoặc đuôi rất ngắn và thường xoăn và cụt. Hầu hết thì chó Pembroke sinh ra không có đuôi hoặc đuôi sẽ bị cắt đi khi được 2 -5 ngày tuổi. – Bộ lông ngắn nhưng dày rậm, phần lông ở vùng cổ, phía sau chân và đuôi rậm hơn, giống chó này thường có màu nâu vàng, nâu đỏ, màu đen nâu. – Về tính cách thì chó Pembroke Corgi có khuynh hướng năng động, nhanh nhẹn và vui vẻ hơn.

3.2 Chó Cardigan Welsh Corgi ( Chó corgi có đuôi dài )

Chó Cardigan có cơ thể đầy đặn và nặng nề hơn chó Pembroke, với kích thước thân hình dài hơn và nặng ký hơn. Cổ đầy và dài, các chân to khỏe hơn.

– Mắt khá nhỏ và khoảng cách giữa hai mắt tương đối xa hơn. – Tai lớn rộng và tròn hơn, khoảng cách giữa hai tai nằm cách xa nhau. – Đuôi dài buông thõng xuống đất và rậm lông. – Bộ lông ngắn dày rậm, giống chó này thường có màu đen, nâu đỏ, nâu vàng, màu kem, màu xám, màu vện. – Về tính cách thì chó Cardigan Corgi hơi lười biếng và chậm hơn so với chó Pembroke.

Phân Biệt Chó Pembroke Corgi Và Cardigan Corgi / 2023

Lịch sử giống chó Corgi đã có từ rất lâu đời. Người ta cho rằng tộc người Viking và những người thợ dệt từ vùng Flander đã mang theo những chú chó khi họ đến định cư tại xứ Wales. Đây là hai giống được biết đến với tên gọi chung là chó Corgi xứ Wales và cả hai có nhiều khả năng bắt nguồn từ giống chó Vallhunds (chó lùn Thụy Điển) trong thời kỳ tiền Viking.

Đến thế kỉ thứ 10, Corgi là một trong những chú chó đầu tiên được dùng để chăn cừu, ngỗng, ngựa, và gia súc.

Điểm giống nhau giữa chó Pembroke Corgi và Cardigan Corgi

Ngoại hình

Thân hình: Cả hai giống chó mang nguồn gốc, xuất xứ có quan hệ mật thiết với nhau nên ngoại hình chúng cũng tương đối giống nhau. Đều có thân hình dài, tròn trịa, với lưng thẳng và chân ngắn đặc trưng. Corgi được xếp vào giống chó khá nhỏ, cân nặng trung bình từ 14-17 kg, chiều cao rơi vào khoảng 25-30 cm. Vì thế mà chúng nổi tiếng là giống chó chân ngắn siêu đáng yêu.

Đầu: Bạn để ý đầu cáo có hình thế nào thì đầu chúng có hình dáng tương tự thế. Nhìn kĩ thì sẽ thấy phần đầu hình tam giác đều, với hai tai dựng thẳng đứng, cứng chắc, có kích thước trung bình và hơi tròn ở phần đỉnh. Cùng với đó là đôi mắt to tròn hơi sếch, mũi đen, mõm dài và nhọn.

Bộ lông: Một điểm giống nhau nữa là cả hai thuộc giống chó lông dài 2 lớp. Lớp trong mềm mượt, bao phủ giữ ấm khắp cơ thể. Lớp ngoài dày, sợi lông cứng chống thấm nước nên chạm vào có cảm rác thô ráp. Nhắc tới Corgi là nhắc tới giống chó sở hữu màu sắc lông khá đa dạng nhưng về cơ bản màu lông chúng sẽ có sự kết hợp giữa các màu đen – trắng – nâu – đỏ – vàng. Đặc điểm chung là chúng đều có lông ở phần mõm, sống mũi, trán, bụng và bàn chân màu trắng.

Tính cách

Corgi rất tình cảm, muốn được gần gũi với gia đình và thường quấn quít với chủ. Những chú chó này dễ huấn luyện và được xếp hạng 11 trong số những giống chó thông minh nhất trong cuốn sách Trí thông minh của loài chó của Stanley Coren. Ngoài chăn gia súc, chúng còn có thể trông nhà nhờ sự cảnh giác và chỉ sủa khi cần.

Điểm khác nhau giữa chó Pembroke Corgi và Cardigan Corgi

Bên cạnh những điểm tương đồng thì ở chúng cũng có những điểm khác nhau nhất định

Nguồn gốc, xuất xứ

Như các bạn cũng biết cả hai giống Corgi này đều có một quá trình lịch sử lâu dài tại Wales, chúng ta có thể truy tìm dấu vết tổ tông của chúng ngược về thời Swedish Valhund (một ngàn năm trước). Có một số giả thuyết về nguồn gốc của giống chó Wales Corgi trong đó giả thuyết đáng chú ý nhất cho rằng Corgi có nguồn gốc từ giống Vallhund Thụy Điển, do những tên cướp biển Viking mang đến xứ Welsh vào thập niên 800. Và Cardigan là loại chó lâu đời xuất hiện sớm hơn, do người Celt đưa đến xứ Welsh vào khoảng năm 1200 trước Công nguyên. Trong sổ điền thổ xuất bản năm 1086 tại Cardiganshire Welsh, người ta đã đề cập đến giống chó này và đã miêu tả chi tiết sau đó.

Về ngoại hình

Kích thước cơ thể: Cardigan Corgi có thân hình đầy đặn, dài và to béo hơn Pembroke Corgi. Nhìn tổng thể cả về chiều cao và cân nặng Cardigan nhỉnh hơn Pembroke. Ngoài ra, Pembroke có bốn chân không bằng nhau với hai chân trước ngắn, hai chân sau thon và dài hơn. Trong khi đó, chân Cardigan lại đồng đều nhau, bốn chân phục phịch trông rất chắc khỏe.

Tai: Thoạt nhìn sẽ thấy tai chúng giống hình tam giác, nhưng khi quan sát kĩ thì tai Pembroke ngắn và nhỏ hơn. Chính vì thế, nhìn mặt chúng hài hòa và cân đối hơn Cardigan Corgi.

Bộ lông: Mặc dù đều kết cấu 2 tầng lông nhưng bộ lông chó Pembroke lại ngắn, dày và rậm trông thấy so với Cardigan.

Đuôi: Điểm khác biệt lớn nhất chắc chắn phải kể đến phần đuôi. Cardigan đuôi dài còn Pembroke đuôi ngắn thậm chí là không có đuôi. Đối với một chú Cardigan thì tiêu chí chọn là đuôi phải dài, mượt có khi chạm đất. Ngược lại, đuôi Pembroke Corgi ngắn không được dài quá 5 cm theo tiêu chuẩn của AKC. Nếu khi sinh ra chẳng may đuôi dài theo quy định thì sẽ phải cắt ngắn khi đủ hai ngày tuổi.

Tính cách

Xét về tính cách Pembroke được đánh giá là năng động, hoạt bát và thân thiện hơn Cardigan. Chúng khao khát làm vừa lòng chủ, chính vì thế chúng rất hăng hái học những điều mới. Chúng luôn gần gũi với chủ nhân, luôn muốn làm cho chủ nhân vui lòng. Ở bên cạnh trẻ em hay những thú cưng khác thì luôn tỏ ra ngoan ngoãn. Vì muốn được sự chú ý từ mọi người nên Pembroke Corgi thân thiện với cả người lạ đây cũng là một nhược điểm trong tính cách của chúng.

Tự vệ, cảnh giác cao chính là tính cách của Cardigan. Ngoài ra, chúng còn lười vận động và thường thích nằm một chỗ nên thường có xu thế béo phì hơn Pembroke.

Nên nuôi chó Pembroke Corgi hay Cardigan Corgi hơn?

Chắc chắn lựa chọn là Pembroke Corgi rồi. Với tính cách thân thiện, vui vẻ của chúng đảm bảo sẽ luôn khiến bạn cảm thấy vui vẻ sau cả ngày làm việc. Chưa kể đến với năng lực siêu đáng yêu làm người khác chết mê chết mệt. Làm bạn với trẻ nhỏ thì lại càng thích hợp nữa. Tìm đâu ra một người bạn hoạt bát vừa ngoãn ngoãn vừa đáng yêu thế này.

Nếu bạn muốn nuôi để bầu bạn và chơi cùng trẻ nhỏ Nếu bạn muốn nuôi để trông nhà

Lúc này Cardigan lại là lựa chọn hợp lí hơn cả. Như đã nói ở trên, với phần tính cách có phần thận trọng nên chúng cảnh giác với tất cả mọi người. Chỉ thân thiết với người quen nên người lạ khó có cơ hội để tiếp cận chứ không tin người như em Pembroke.

Không phải bàn cãi nhiều cả hai đều là giống chó thông minh nên việc huấn luyện dễ dàng, không mất quá nhiều công sức. Nhưng nếu bắt buộc chọn một thì Cardigan có phần nhỉnh hơn đó. Bởi chúng sẽ nghiêm túc trong việc huấn luyện nên khả năng tuân thủ mệnh lệnh và học tập được đánh giá cao hơn.

Lời kết

Tại sao nên chọn Tùng Lộc Pet để sở hữu những em cún con xinh xắn này?

Chó bố mẹ có nguồn gốc rõ ràng, gia phả đẹp.

100% chó con xuất chuồng đều được gắn Microchip.

Hồ sơ bán hàng đầy đủ: Hợp đồng mua bán, sổ tiêm, gia phả, hướng dẫn chăm sóc…

Chính sách bảo hành 99 ngày bằng văn bản, quy trình bảo hành rõ ràng minh bạch.

Chính sách vận chuyển toàn quốc cực kỳ tiện lợi, an toàn.

Hỗ trợ trả góp với lãi suất cực kỳ ưu đãi.

Trụ sở chính Miền Bắc: 151 Hồ Dắc Di – Phường Quang Trung – Quận Đống Đa – TP Hà Nội

Địa chỉ tổ hợp trại chó: Ngõ 143 Thúy Lĩnh – Phường Lĩnh Nam – Quận Hoàng Mai – Hà Nội

Điểm giao dịch miền Nam: Số 15 đường 19 – Phường Bình An – Quận 2 – TP HCM

Để phục vụ chu đáo và tư vấn những thông tin tốt nhất, quý khách vui lòng đặt lịch xem chó trước qua điện thoại theo số 0826880528 (Tại Hà Nội) và 0982880528 (tại TP HCM) hoặc nhắn tin qua Fanpage chính thức của Tùng Lộc Pet. Xin chân thành cảm ơn! Trần Khánh Tùng

Chó Alaska Có Mấy Loại? Phân Biệt Alaska Giant, Large Standard, Standard / 2023

Cùng với Samoyed, Husky, Alaska Malamute là một trong 3 dòng chó tuyết được yêu thích nhất tại Việt Nam. Người ta “mê” Alaska không chỉ bởi vẻ ngoài quý tộc mà còn bởi sự thông minh, sức bền bỉ và lòng trung thành tuyệt đối của giống cảnh khuyển này. Tuy nhiên giống chó này lại có các kích cỡ khác nhau mà không phải ai cũng biết. Do đó, trong bài viết này Tùng Lộc Pet sẽ giúp bạn chỉ ra xem chó Alaska có mấy loại cũng như phân biệt Alaska Giant, Large Standard, Standard. Cùng đón đọc nào!

Nguồn gốc

Alaska Malamute là giống chó kéo xe được sử dụng và nuôi dưỡng đầu tiên bởi các bộ tộc Inuit từ hàng ngàn năm trước. Đây là tên gọi một nhóm những người bản địa sống ở các vùng cực Bắc thuộc Đan Mạch, Siberia (Nga) và Alaska (Mỹ). Nhận thấy sự dẻo dai và sức bền bỉ của Alaska mà thời điểm đó chúng là trợ thủ đắc lực của con người khi hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ từ kéo đồ vật, dụng cụ, thức ăn cho đến hỗ trợ săn bắt, xua đuổi gấu Bắc Cực,…

Người Eskimo du mục ở Alaska đã khám phá ra chúng có khả năng di chuyển và kéo xe trên tuyết một khoảng cách rất lớn và liên tục. Họ đã cho lai tạo với những giống khác như chó Newfoundland hoặc St Bernard để có được giống chó ngày càng to hơn, khỏe hơn, bền bỉ hơn và chịu được thời tiết khắc nghiệt. Năm 1935 chó Alaska đã được công nhận là một giống chó riêng biệt trên thế giới bởi Hiệp hội chó giống Hoa Kì AKC.

Chó Alaska có mấy loại?

Chó Alaska Standard (tiêu chuẩn)

Đây được coi là dòng tiêu chuẩn của giống chó Alaska. Một chú chó trưởng thành có chiều cao đạt ngưỡng 63,5 cm, cân nặng trong khoảng từ 38,5 – 55 kg đối với cá thể đực và cao 58,5 cm, nặng 34-45 kg đối với cá thể cái. So với những giống chó cảnh nói chung thì chúng thuộc cỡ tương đối lớn. Nổi bật với thân hình mạnh mẽ, Alaska Standard thu hút mọi người bởi bộ lông kép dày và mềm mịn. Tai của chúng thường dựng thẳng đứng, hình nêm, tỷ lệ nhỏ so với đầu. Mõm sâu, rộng và thon nhẹ từ hộp sọ đến mũi. Theo tiêu chuẩn giống AKC, đuôi của Alaska bông xù và cong ngược trên lưng như chiếc lông vũ.

Alaska Standard hiện nay đang được đại đa số khách hàng chọn lựa. Sở hữu ngoại hình nhỏ nhất trong họ nhà Alaska mà chúng thích hợp nuôi ở nhiều không gian khác nhau. Bên cạnh đó, giá cả phù hợp, số lượng đa dạng bạn có thể dễ dàng sở hữu một chú Alaska Standard ở bất kì địa chỉ thú cưng uy tín nào.

Chó Alaska Large Standard (tiêu chuẩn lớn)

Rất nhiều bạn thường nhầm Alaska dòng tiêu chuẩn và tiêu chuẩn lớn. Cũng đúng thôi vì sự thật cả hai không khác biệt nhau là mấy. Ngoài việc nhìn tổng thể chúng có kích thước nhỉnh hơn Standard một chút thì ngoại hình gần như không có sự khác biệt nào cả. Do ít được biết đến nên dòng này không thật sự chuộng người chơi.

Chó Alaska Giant (khổng lồ)

Chó Alaska Giant hay còn gọi bằng cái tên Alaska khổng lồ hoặc Oversize là sự lai tạo hoàn hảo nhất của người Eskimo. Thân hình to lớn gần như bậc nhất thế giới, chúng không hổ là những gã khổng lồ thực thụ. Trung bình một chú Alaska Giant có thể cao tới 80 cm và nặng trên 50 kg. Người ta đã ghi nhận trường hợp chó Alaska Giant cao gần 1m và nặng 80 kg, như vậy là gần gấp đôi với dòng Standard. Chúng mang khuôn ngực nở rộng với bốn chân vô cùng to lớn và cơ bắp, sức khỏe, độ bền bỉ của chó Alaska Giant thì không phải dạng vừa đâu ngay cả di chuyển trong điều kiện mưa tuyết cũng không hề hấn gì.

Số lượng Alaska Giant ở Việt Nam rất hiếm một phần do giá thành chúng cao và để chăm sóc người bạn này là cả một vấn đề. Đồng thời khí hậu nóng ẩm nước ta chưa thật sự phù hợp nên đối với người bạn Alaska quen sống nơi hàn đới thì khó có thể phát triển tối đa.

Chó dòng nào đắt nhất?

Theo đó, chó Alaska dòng Standard có mức giá thấp nhất và cao nhất phải kể đến dòng Giant khổng lồ. Giá của mỗi dòng lại được định giá theo màu lông. Đa phần dòng chó cảnh nào cũng vậy, màu càng phổ biến thì giá lại càng phải chăng. Vì sự đắt đỏ, hiếm có mà nhiều khách hàng có tiền chưa chắc đã mua được chó Alaska Giant mà thường phải order một vài tháng. Và bảng giá trên chỉ mang tính chất tham khảo vì giá chó còn thay đổi tùy thuộc vào các yêu tố như: nguồn gốc, xuất xứ, ngoại hình,…

Nên mua chó Alaska ở đâu?

Alaska thuộc Top các dòng chó cảnh được yêu thích nhất ở Việt Nam nên hiện nay có vô vàn địa chỉ bán người bạn đáng yêu này. Địa chỉ bán đa dạng giúp khách hàng có thể thoải mái chọn lựa nhưng đồng thời đây cũng là con dao hai lưỡi bởi có quá nhiều sự lựa chọn mà mỗi nơi lại bán với giá khác nhau khiến chính bản thân người mua không khỏi hoang mang. Cho nên, tìm một nơi “chọn mặt gửi vàng” mang đến những chú chó chất lượng là hết sức quan trọng. Hiểu được nỗi lòng của các bạn, chúng mình xin được đưa ra một số lưu ý để bạn có thể tìm được một nơi mang đến những chú Alaska tốt.

Cơ sở đó phải có giấy phép đăng kí kinh doanh. Có trang, diễn đàn lớn và mức độ đánh giá tin cậy của khách hàng.

Có đầy đủ giấy tờ chứng nhận nguồn gốc thuần chủng, gia phả của chó Alaska.

Chọn mua ở những nơi có chính sách bảo hành tốt.

Chó trước khi giao đã đủ 02 tháng tuổi và tiêm phòng đầy đủ.

Hồ sơ bán hàng đầy đủ: hợp đồng mua bán, sổ tiêm, gia phả, hướng dẫn chăm sóc…

Chính sách vận chuyển toàn quốc tiện lợi, an toàn.

Lời kết

Các bạn có nhu cầu sở hữu một bé xinh xắn, hoặc tư vấn dịch vụ phối giống chó Alaska xin vui lòng liên hệ Tùng Lộc Pet theo thông tin bên dưới:

Trụ sở chính Miền Bắc: 151 Hồ Dắc Di – Phường Quang Trung – Quận Đống Đa – TP Hà Nội

Địa chỉ tổ hợp trại chó: Ngõ 143 Thúy Lĩnh – Phường Lĩnh Nam – Quận Hoàng Mai – Hà Nội

Trại chó giống chuyên dòng Shiba: Đề Trụ – Xã Dương Quang – Huyện Gia Lâm – Hà Nội

Trung tâm trông giữ và phối giống Labrador Retriever: Ngõ 134 Phạm Văn Đồng – Phường Xuân Đỉnh – Quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội

Trại chó sinh sản và phối giống dòng chó Golden Retriever: Bê Tông Cảng – Thị xã Sơn Tây – Hà Nội

Điểm giao dịch miền Nam: Số 15 đường 19 – Phường Bình An – Quận 2 – TP HCM

Điểm giao dịch tại Hải Phòng: 74/384 Lạch Tray – Đằng Gia – Ngô Quyền – Hải Phòng

Để phục vụ chu đáo và tư vấn những thông tin tốt nhất, quý khách vui lòng đặt lịch xem chó trước qua điện thoại theo số 0826880528 hoặc nhắn tin qua Fanpage chính thức của Tùng Lộc Pet .

.

Xin chân thành cảm ơn! Trần Khánh Tùng

Phân Biệt Hai Giống Chó: Pembroke Corgi Và Cardigan Corgi! / 2023

Giới thiệu chung về hai giống chó Corgi

Giới thiệu chung về hai giống chó Corgi

Họ Corgi gồm có 2 dòng chính: Pembroke Welsh Corgi và Cardigan Welsh Corgi. Trong đó, Cardigan Corgi là giống Corgi cổ, đã có từ rất lâu đời. Còn Pembroke Corgi là kết quả của quá trình lai tạo giữa Cardigan và một số giống chó chân lùn bản địa.

Mục đích của người Châu Âu khi lai tạo là muốn Corgi dòng mới trở nên hiền lành, phù hợp làm thú cưng hơn so với Cardigan Corgi. Kết quả: Pembroke ngày càng phổ biến trên Thế Giới. Còn Cardigan Corgi thì bị con người lãng quên với số lượng còn lại trên Thế Giới không nhiều. Ngày nay, người ta chỉ thấy chúng xuất hiện chủ yếu ở xứ Wales, nước Anh.

Điểm giống nhau giữa Pembroke Corgi và Cardigan Corgi

Điểm giống nhau giữa Pembroke Corgi và Cardigan Corgi

Về ngoại hình

Nhìn chung, do có mối quan hệ mật thiết nên Pembroke Corgi và Cardigan Corgi có ngoại hình tương đối giống nhau: Đều sở hữu thân hình tròn mập, đầy đặn với phần lưng dài và đôi chân siêu ngắn. Tỷ lệ giữa chân và thân bình thường là 1:2. Chính thân hình đặc biệt đó lại là một điểm cộng, tôn lên vẻ dễ thương của Corgi.

Đặc điểm giống nhau nữa của 2 dòng Corgi này là: Phần đầu nhỏ hơn phần thân, mắt nhỏ, hơi xếch, đối xứng nhau qua sống mũi. Đôi tai của chúng hình tam giác to bản, dựng thẳng đứng, hơi hướng sang hai bên. Phần mõm của Corgi khá dài và nhọn. Phần ngực rộng và nở nang, trong khi phần bụng hóp sâu.

Bộ lông của Pembroke Corgi và Cardigan Corgi đều có kết cấu giống nhau với 2 lớp siêu dày:

Lớp lông bên trong ngắn và mềm mượt.

Lớp lông bên ngoài dài và cứng hơn.

Bộ lông với tác dụng giữa nhiệt giúp cơ thể cún chịu được giá lạnh ở điều kiện âm chục độ C. Màu lông của Pembroke và Cardigan có nhiều màu khác nhau nhưng đặc điểm chung là đều có lông phần mõm, sống mũi, trán, bụng và bàn chân màu trắng.

Về tính cách

Hai dòng Corgi chân ngắn này đều rất thông minh và trung thành với chủ nhân. Nhìn chung, chúng dễ huấn luyện, sống tình cảm và thân thiện với con người. Corgi là lựa chọn số 1 cho những người muốn nuôi thú cưng để bầu bạn.

yêu“.

Điểm khác nhau giữa Pembroke Corgi và Cardigan Corgi

Điểm khác nhau giữa Pembroke Corgi và Cardigan Corgi

Tuy có nhiều điểm giống nhau nhưng giữa Pembroke Corgi và Cardigan Corgi cũng tồn tại nhiều điểm khác biệt dễ dàng nhận biết bằng mắt thường. Cùng Siêu Pet tìm hiểu những điểm khác biệt của 2 giống cảnh khuyển này:

Đối với chó Pembroke Corgi

Về ngoại hình

Pembroke Corgi sở hữu thân hình nhỏ và gọn nhẹ hơn so với Cardigan Corgi.

Bốn chân của Pembroke không bằng nhau: Hai chân trước ngắn, hơi hướng về phía trước một chút; hai chân sau nhỏ và dài hơn.

Mắt Pembroke to vừa phải, khoảng cách giữa 2 mắt khá gần nhau.

Tai của Pembroke nhỏ, ngắn nhưng lại cân bằng và hài hòa với khuôn mặt hơn so với Cardigan.

Bộ lông của Pembroke ngắn nhưng lại dày và rậm hơn so với Cardigan. Phần lông cổ khá xù xì như chiếc bờm nhỏ. Màu lông chỉ có 3 màu được chấp nhận là: Nâu vàng, nâu đỏ và nâu đen.

Đuôi là đặc điểm nổi bật nhất để nhận biết 2 giống cảnh khuyển này. Pembroke Corgi sở hữu chiếc đuôi ngắn, cụt lủn, chiều dài đuôi đạt chuẩn phải nhỏ hơn 5cm. Nếu khi sinh ra, đuôi chúng dài hơn quy định thì sẽ được chủ cắt ngắn khi đủ 2 ngày tuổi.

Về tính cách

Xét về tính cách thì Pembroke được đánh giá năng động, hoạt bát và nhanh nhẹn hơn so với Cardigan. Chúng thích được nô đùa, chạy nhảy hàng ngày, trong khi Cardigan không đòi hỏi nhiều về điều đó lắm.

Ngoài ra, Pembroke sống tình cảm và quấn quýt chủ nhân hơn: Thích được chủ cưng nựng và vuốt ve mỗi ngày. Nếu được chiều chuộng quá, Pembroke dễ sinh hư và có xu hướng ương bướng, khó bảo hơn so với Cardigan Corgi.

Đối với chó Cardigan Corgi

Về ngoại hình

Thân hình của Cardigan to béo và đầy đặn hơn so với Pembroke.

Bốn chân của dòng cảnh khuyển này có chiều dài tương xứng và đều nhau hơn. Bàn chân cũng chắc và to khỏe hơn do chúng chủ yếu được dùng để đi săn.

Mắt Cardigan khá nhỏ, khoảng cách giữa hai mắt nằm xa nhau hơn so với Pembroke.

Bộ lông của Cardigan dài nhưng lại mỏng hơn so với Pembroke. Về màu lông thì chúng đa dạng hơn rất nhiều, từ những màu phổ biến cho đến những màu hiếm gặp như: Vện cọp, lông chồn Sable, màu hoa đốm.

Đuôi Cardigan rất dài: Chiều dài đuôi có thể chạm đất.

Về tính cách

Cardigan được đánh giá cao hơn nhiều Pembroke về khả năng canh gác và bảo vệ. Chúng có tinh thần cảnh giác cao, ít khi chịu làm thân với người lạ. Trong khi Pembroke lại quá thân thiện, dễ dàng đi cùng người lạ dù mới gặp lần đầu.

Ngoài ra, Cardigan lười biếng hơn so với Pembroke Corgi: Chúng thích được nằm một chỗ và nhìn ngắm mọi thứ hơn là chạy nhảy. Nếu bạn nuôi một bé Cardigan thì Siêu Pet khuyên bạn nên cho chúng vận động nhiều hơn để tránh bệnh béo phì.

Nên nuôi chó Pembroke Corgi hay Cardigan Corgi hơn?

Nên nuôi chó Pembroke Corgi hay Cardigan Corgi hơn?

Những người yêu quý Corgi chân ngắn thì đều có một băn khoăn là: “Nên chọn nuôi Pembroke Corgi hay Cardigan hơn?”. Theo Siêu Pet, mỗi giống cảnh khuyển đều có những điểm tốt riêng. Do đó, việc chọn mua còn tùy thuộc vào sở thích của người nuôi, mục đích bạn muốn mua Corgi để làm gì.

Bạn muốn mua Corgi để bầu bạn

Nếu muốn có một người bạn bên cạnh để tâm sự, sẻ chia niềm vui nỗi buồn thì Siêu Pet khuyên bạn nên chọn Pembroke Corgi. Bởi giống cảnh khuyển này sống tình cảm và quấn quýt với chủ hơn. Đặc biệt, Pembroke còn rất năng động hoạt bát, luôn khiến bạn vui vẻ, thoải mái mỗi khi trở về nhà. Bạn sẽ không bao giờ cảm thấy nhàm chán hay buồn bã nếu chọn nuôi một bé Pembroke Corgi.

Bạn muốn nuôi Corgi để trông nhà

Cardigan Corgi nổi tiếng là giống chó có khả năng canh gác và bảo vệ cao hơn nhiều so với Pembroke Corgi. Cardigan chỉ thân thiết với người quen trong khi Pembroke quấn quýt với cả người lạ, người quen nên chúng không phù hợp với công việc bảo vệ.

Bạn muốn nuôi Corgi để chơi cùng trẻ nhỏ

Bạn nên chọn nuôi Pembroke vì chúng lành tính và thân thiện hơn so với Cardigan. Pembroke sống hòa thuận và ít gây gổ nên chơi cùng trẻ em rất tốt. Trong khi Cardigan lại có tính cảnh giác cao nên dễ dở chứng, có thể nổi đóa nếu những đứa trẻ trêu trọc chúng.

Bạn muốn nuôi giống chó Corgi dễ huấn luyện

Cả hai dòng Corgi đều thông minh nên việc huấn luyện khá dễ dàng. Tuy nhiên, nếu phải đánh giá thì Cardigan Corgi vẫn nhỉnh hơn một chút. Bởi giống cảnh khuyển này khi xưa chủ yếu được dùng để đi săn bắt các loại thú nên khả năng tuân thủ mệnh lệnh và học tập được đánh giá cao hơn. Trong khi, Pembroke lại khá ương bướng và khó bảo, việc huấn luyện sẽ mất nhiều thời gian hơn một chút.

Thuộc Vào Những Yếu Tố Nào?”

Lời kết

Lời kết

biệt giữa hai dòng Pembroke Corgi và Cardigan Corgi cùng lời khuyên: Nên nuôi giống chó nào hơn? Hy vọng qua bài viết, bạn đã có câu trả lời chính xác cho câu hỏi này.

bạn nhanh nhất có thể.

Đánh giá 5* nếu bạn thấy thông tin trên là hữu ích.

Nguồn: https://sieupet.com/pembroke-corgi-va-cardigan-corgi.html

Fivestar: 

Average:

3

(

5

votes)

Bạn đang đọc nội dung bài viết Chó Corgi Có Mấy Loại Và Cách Phân Biệt Chúng Chuẩn Xác / 2023 trên website Asahihotpot.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!