Đề Xuất 11/2022 # Chó Chăn Cừu Vùng Thấp Ba Lan / 2023 # Top 11 Like | Asahihotpot.com

Đề Xuất 11/2022 # Chó Chăn Cừu Vùng Thấp Ba Lan / 2023 # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Chó Chăn Cừu Vùng Thấp Ba Lan / 2023 mới nhất trên website Asahihotpot.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Giông cho

Chó chăn cừu vùng thấp Ba Lan

Tìm kiếm một Sheepdog vùng đất thấp Ba Lan?

Chó để bán

Chó cho con nuôi

Chó cho Stud

Nội dung

Sự kiện chính về giống

Đặc điểm giống

Điểm nổi bật về giống

Giới thiệu

Lịch sử

Xuất hiện

Tính cách

Trí thông minh / Khả năng đào tạo

Trẻ em và vật nuôi khác

Sức khỏe

Chăm sóc cho một Sheepdog vùng đất thấp Ba Lan

Chải chuốtTập thể dụccho ănChi phí trung bình để giữ / chăm sóc cho một con chó chăn cừu vùng thấp Ba LanTư vấn mua giống cụ thể

Sự kiện chính về giống

Phổ biến # 204 trong số 243 giống chó.

Giống chó chăn cừu vùng thấp Ba Lan cũng thường được biết đến với cái tên Polski Owczarek Nizinny, PON.

Tuổi thọ9 – 15 năm

Giống vật nuôi?Có – KC được công nhận trong nhóm mục vụ

Chiều caoNam giới 45 – 50 cmNữ giới 42 – 47 cm ở các vai

Cân nặngNam giới 18 – 20 kgNữ giới 16 – 18 kg

Kiểm tra sức khỏe có sẵnBVA / KC Chương trình giả sản hôngChương trình mắt BVA / KC / ISDS

Giá trung bình (Thông tin thêm)£ 900 cho KC đã đăng ký£ 700 cho Non KC đã đăng ký

Đặc điểm giống

Kích thước trung bình (Xếp hạng 3/5)

Nhu cầu tập thể dục trung bình (Xếp hạng 3/5)

Dễ dàng để đào tạo rất (Đánh giá 4/5)

Số lượng đổ Không có / Tối thiểu (Đánh giá 1/5)

Nhu cầu làm đẹp trung bình (Xếp hạng 3/5)

Tốt với trẻ em trung bình (Rating 3/5)

Sức khỏe của giống tốt (Đánh giá 4/5)

Chi phí để giữ trung bình (Xếp hạng 3/5)

Tolerates Being Alone No (Xếp hạng 1/5)

Thông minh trên trung bình (Đánh giá 4/5)

Thông tin “Kích thước”

Có rất nhiều giống thường thích hợp hơn là bạn đồng hành hơn là vật nuôi gia đình nhờ kích thước nhỏ và nhỏ của chúng. Giống kích thước trung bình và lớn thường phù hợp hơn với các gia đình có con, mặc dù điều quan trọng cần lưu ý là không phải tất cả các giống đều chịu đựng được những đứa trẻ nhỏ. Các giống lớn và khổng lồ có xu hướng hơi lớn để có thể ở xung quanh trẻ mới biết đi và trẻ nhỏ đơn giản chỉ vì kích thước to lớn của chúng, mặc dù rất nhiều trong số những giống này là những con người khổng lồ.

Pets4homes luôn khuyến cáo rằng các chủ sở hữu tiềm năng xem xét quy mô của một giống trước khi đưa ra quyết định cuối cùng về loại chó nào phù hợp nhất với gia đình và lối sống của họ.

Pets4Homes đánh giá ” Sheepdog vùng đất thấp Ba Lan ” giống như 3 trên 5 cho ” Kích thước “

Đánh giá 1TinyĐánh giá 2SmallĐánh giá 3MediumĐánh giá 4LớnĐánh giá 5Giant

Thông tin “Nhu cầu tập thể dục”

Đánh giá 1TinyĐánh giá 2SmallĐánh giá 3MediumĐánh giá 4LớnĐánh giá 5Giant

Nhiều giống chó là những con chó năng lượng cao, đặc biệt đúng với “chó làm việc”. Những con chó tự hào có rất nhiều năng lượng cần phải được giữ bận rộn về mặt tinh thần và thể chất để thực sự hạnh phúc, những nhân vật cân bằng khi họ sống trong môi trường gia đình. Họ cần một tấn tập thể dục mà phải bao gồm giữ tâm trí của họ chiếm đóng mà làm cho họ sự lựa chọn hoàn hảo cho những người sống chủ động, cuộc sống ngoài trời và những người muốn có một người bạn chó ở bên cạnh họ.

Các giống được coi là năng lượng thấp chỉ là hạnh phúc đi lang thang quanh nhà khi chúng đang được đưa ra ngoài để đi bộ và chúng là sự lựa chọn hoàn hảo cho những người sống ít yên tĩnh hơn, yên tĩnh hơn.

Pets4homes luôn khuyến cáo rằng các chủ sở hữu tiềm năng nên cân nhắc đến các mức năng lượng và yêu cầu tập thể dục của chó khi lựa chọn một giống để phù hợp với lối sống của chúng.

Pets4Homes đánh giá ” Sheepdog vùng đất thấp Ba Lan ” là 3 trong số 5 cho ” nhu cầu tập thể dục “

Xếp hạng 1MinimalĐánh giá 2LowĐánh giá 3MediumĐánh giá 4HighĐánh giá 5Tắt cao

Thông tin “Dễ đào tạo”

Xếp hạng 1MinimalĐánh giá 2LowĐánh giá 3MediumĐánh giá 4HighĐánh giá 5Tắt cao

Một số giống được biết là rất thông minh, thường có nghĩa là chúng dễ huấn luyện hơn và chúng học những điều mới một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, bởi vì một giống được biết đến là một người học nhanh, nó có nghĩa là họ cũng nhanh chóng nhận những thói quen xấu.

Các giống khác dành thời gian của mình để tìm hiểu những điều mới và cần nhiều hơn trong cách lặp lại để có được nó ngay trong ngắn hạn, có nghĩa là nhiều thời gian và kiên nhẫn là cần thiết khi đào tạo chúng.

Pets4homes luôn khuyến cáo rằng các chủ sở hữu tiềm năng dành thời gian để đọc về trí thông minh của chó và nhu cầu của họ trước khi đưa ra quyết định cuối cùng về giống chó nào là tốt nhất cho họ.

Pets4Homes đánh giá ” Sheepdogland Lowland Ba Lan ” giống như 4 trên 5 cho ” Easy to Train “

Xếp hạng 1KhôngĐánh giá 2ChallengingXếp hạng 3Đánh giá 4VeryĐánh giá 5 Ngoại lệ

Thông tin “Số lượng đổ”

Xếp hạng 1KhôngĐánh giá 2ChallengingXếp hạng 3Đánh giá 4VeryĐánh giá 5 Ngoại lệ

Tất cả các con chó đổ cho dù đó là tóc hoặc dander (da chết) với một số giống rụng nhiều hơn những người khác. Như vậy, sống với một con chó có nghĩa là phải đưa lên một ít hoặc rất nhiều tóc được để lại xung quanh nhà và trên quần áo. Một số giống rụng quanh năm, trong khi các giống khác thường thổi áo khoác của chúng vài lần một năm, khi chúng rụng nhiều nhất.

Một số giống đã rụng đều đặn trong suốt cả năm và thổi áo khoác của chúng vào mùa xuân và mùa thu, trong khi các giống khác chỉ rụng tóc một chút vào bất kỳ thời điểm nào trong năm. Người nội trợ nên chọn một giống chó đẻ thấp để làm cho cuộc sống của họ dễ dàng hơn và có rất nhiều giống chó đẻ thấp để lựa chọn.

Pets4homes luôn khuyến cáo rằng chủ sở hữu tiềm năng nên kiểm tra xem một giống chó đã rụng bao nhiêu trước khi đưa ra quyết định cuối cùng để chúng được chuẩn bị tốt cho sự hiện diện của thú cưng mới trong nhà.

Pets4Homes đánh giá ” Sheepdogland Lowland Ba Lan ” là 1 trong số 5 cho ” Số lượng đổ “

Xếp hạng 1Không / Tối thiểuĐánh giá 2LowĐánh giá 3ModerateĐánh giá 4HighĐánh giá 5Heavy

Thông tin “Nhu cầu chải chuốt”

Xếp hạng 1Không / Tối thiểuĐánh giá 2LowĐánh giá 3ModerateĐánh giá 4HighĐánh giá 5Heavy

Rất nhiều giống được bảo trì dễ dàng trên mặt trước chải chuốt và chỉ cần một bàn chải hàng tuần để giữ cho áo khoác của họ trông tốt và làn da của họ trong tình trạng tuyệt vời. Các giống khác được bảo dưỡng cao hơn nhiều và lý tưởng cần phải được chải chuốt một cách chuyên nghiệp vài lần trong một năm để giữ cho áo khoác của chúng được cắt tỉa đẹp và trông đẹp có thể làm tăng đáng kể chi phí nuôi chó.

Pets4homes luôn tư vấn cho các chủ sở hữu tiềm năng xem xét bao nhiêu chải chuốt áo khoác của một con chó yêu cầu trước khi đưa ra quyết định cuối cùng về giống chó nào sẽ là tốt nhất cho chúng.

Pets4Homes đánh giá ” Sheepdog vùng đất thấp Ba Lan ” là 3 trong số 5 cho ” Nhu cầu chăm sóc lông “

Xếp hạng 1MinimalĐánh giá 2LowĐánh giá 3MediumĐánh giá 4HighĐánh giá 5Tắt cao

Thông tin “Tốt với trẻ em”

Xếp hạng 1MinimalĐánh giá 2LowĐánh giá 3MediumĐánh giá 4HighĐánh giá 5Tắt cao

Một số giống không chịu được con cái, trong khi những con khác thì giỏi ở trẻ em ở mọi lứa tuổi và sẽ chịu đựng được sự lôi kéo, chúng tạo ra những môi trường ồn ào khi trẻ hét, la hét và đuổi theo như trẻ chập chững biết đi và trẻ nhỏ thường làm.

Tuy nhiên, tất cả trẻ em cần phải được dạy cách cư xử xung quanh chó, cách xử lý chúng và khi nào là lúc để lại một con chó một mình, đặc biệt đúng khi đến giờ ăn.

Pets4homes luôn khuyến cáo rằng bất kỳ sự tương tác nào giữa trẻ mới biết đi và trẻ nhỏ được giám sát bởi người lớn để đảm bảo thời gian chơi bình tĩnh và mọi thứ không bao giờ trở nên quá gồ ghề.

Chúng tôi khuyên bạn không bao giờ để lại bất kỳ đứa trẻ nào một mình với con chó của bạn, ngay cả trong một vài phút, không có vấn đề gì giống chó bạn có. Nếu bạn có con nhỏ và đang tìm kiếm để mua hoặc nuôi con chó, chúng tôi khuyên bạn nên chống lại những giống chó lớn hơn hoặc mạnh mẽ.

Để được tư vấn thêm, vui lòng đọc bài viết sau về Giữ an toàn cho trẻ em xung quanh Chó

Pets4Homes đánh giá ” Sheepdogland Lowland Ba Lan ” giống như 3 trên 5 cho ” Good With Children “

Xếp hạng 1KhôngĐánh giá trung bình 2BelowXếp hạng 3Đánh giá 4Above trung bìnhĐánh giá 5Có

Thông tin “Sức khỏe của giống”

Xếp hạng 1KhôngĐánh giá trung bình 2BelowXếp hạng 3Đánh giá 4Above trung bìnhĐánh giá 5Có

Một vài giống được biết là có các vấn đề sức khỏe di truyền và bẩm sinh cụ thể, mặc dù thực hành chăn nuôi tốt sẽ giúp giảm nguy cơ chó phát triển một chứng rối loạn di truyền.

Với điều này nói, không phải tất cả các con chó sẽ phát triển một rối loạn di truyền trong quá trình cuộc sống của họ, nhưng nguy cơ được tăng lên rất nhiều nếu chúng không được nuôi dưỡng có trách nhiệm.

Pets4homes luôn đề nghị các nhà lai tạo hỏi các nhà lai tạo về bất kỳ bệnh di truyền nào được biết là ảnh hưởng đến giống và xem tất cả các kết quả của DNA và các xét nghiệm khác được thực hiện trên chó mẹ trước khi họ cam kết mua một con chó con.

Pets4Homes đánh giá ” Sheepdog vùng đất thấp Ba Lan ” giống như 4 trên 5 cho ” Sức khỏe của giống “

Đánh giá 1PoorĐánh giá trung bình 2BelowXếp hạng 3Đánh giá 4 TốtXếp hạng 5

Thông tin “Chi phí để giữ”

Đánh giá 1PoorĐánh giá trung bình 2BelowXếp hạng 3Đánh giá 4 TốtXếp hạng 5

Ngoài việc mua một con chó con hoặc chó, có những chi phí khác cần phải được tính vào việc sở hữu và chăm sóc chúng một cách chính xác. Điều này bao gồm chi phí tiêm vắc-xin, trung hòa và thiến một con chó khi thời gian là đúng. Các chi phí khác bao gồm đầu tư vào vòng cổ, dây dẫn và áo khoác chất lượng tốt mà nhiều giống nhỏ hơn cần phải mặc trong những tháng lạnh hơn. Ngoài những chi phí này, có bảo hiểm vật nuôi để xem xét mà rất nhiều chủ sở hữu chọn để đưa ra chỉ trong trường hợp con chó của họ bị ốm hoặc bị thương.

Hóa đơn bác sĩ thú y bao gồm những thứ như kiểm tra sức khỏe thường xuyên và tăng cường hàng năm giúp giảm nguy cơ chó bắt bất kỳ bệnh khó chịu nào. Các chuyến thăm khám bác sĩ thường xuyên cũng giúp bắt kịp bất kỳ vấn đề sức khỏe sớm hơn là sau này thường có nghĩa là tiên lượng tốt hơn cho chó.

Pets4homes luôn đề nghị chủ sở hữu chó tiềm năng tính toán chi phí để giữ và chăm sóc chó là bao nhiêu để đảm bảo chúng được cho ăn đúng loại thức ăn phù hợp với các giai đoạn khác nhau trong cuộc sống của chúng. năm.

Pets4Homes đánh giá ” Sheepdog vùng đất thấp Ba Lan ” giống như 3 trên 5 cho ” Chi phí để giữ “

Xếp hạng 1Rất thấpĐánh giá 2LowXếp hạng 3Đánh giá 4Above trung bìnhĐánh giá 5Expensive

“Tolerates Being Alone” Thông tin

Xếp hạng 1Rất thấpĐánh giá 2LowXếp hạng 3Đánh giá 4Above trung bìnhĐánh giá 5Expensive

Rất nhiều giống hình thành mối quan hệ cực kỳ mạnh mẽ với chủ sở hữu của họ có nghĩa là họ căng thẳng ra khi họ đang còn lại một mình trong đó bao gồm trong thời gian ngắn. Kết quả của việc bị bỏ lại một mình chó có thể trở nên phá hoại xung quanh nhà là cách của họ để làm giảm sự lo lắng họ có thể gặp và không nhất thiết vì họ đang nghịch ngợm.

Các giống hình thành liên kết chặt chẽ với gia đình của chúng là phù hợp nhất với các hộ gia đình có ít nhất một người ở nhà khi mọi người khác ra ngoài vì họ có nhiều nguy cơ bị lo âu hơn.

Pets4homes luôn khuyến cáo rằng các chủ sở hữu tiềm năng nên kiểm tra xem một giống chó có khả năng chịu đựng được như thế nào trước khi đưa ra quyết định cuối cùng về loại giống nào phù hợp nhất với lối sống của chúng.

Pets4Homes cũng khuyên rằng không nên để chó ở nhà một mình trong hơn 4 tiếng đồng hồ.

Pets4Homes đánh giá ” Sheepdogland Lowland Ba Lan ” là 1 trong 5 cho ” Tolerates Being Alone “

Xếp hạng 1KhôngXếp hạngĐánh giá thời gian 3ModerateXếp hạng 4Lời gian dàiĐánh giá 5Có

Thông tin “Thông minh”

Xếp hạng 1KhôngXếp hạngĐánh giá thời gian 3ModerateXếp hạng 4Lời gian dàiĐánh giá 5Có

Rất nhiều giống chó được lai tạo là những nhà tư tưởng độc lập có khả năng tự thực hiện công việc của mình khi cần thiết. Những con chó này đã tiến hóa rất thông minh với một số giống có khả năng hoạt động trong thời gian rất dài.

Chỉ vì một chú chó vô cùng thông minh không có nghĩa là chúng dễ sống với vì chúng giống như Border Collie, chúng có thể rất khó khi nói đến số lượng tập thể dục và kích thích tinh thần mà chúng cần phải thực sự cân bằng, hạnh phúc khi họ sống trong một môi trường gia đình.

Những con chó thông minh làm tốt khi họ tham gia vào “đào tạo vâng lời” và các hoạt động khác của chó, nơi họ có thể sử dụng bộ não của họ trong khi đồng thời có một buổi tập luyện tuyệt vời.

Pets4homes luôn khuyến cáo rằng chủ sở hữu tiềm năng kiểm tra trí thông minh của một giống chó và nhu cầu năng lượng cụ thể của họ trước khi đưa ra quyết định cuối cùng để nhu cầu của chó phù hợp với lối sống của họ.

Pets4Homes đánh giá ” Sheepdogland Lowland Ba Lan ” giống như 4 trên 5 cho ” Intelligence “

Đánh giá 1LowĐánh giá trung bình 2BelowXếp hạng 3Đánh giá 4Above trung bìnhĐánh giá 5High

Điểm nổi bật về giống

Kinh tế

Sheepdogs vùng đất thấp Ba Lan là vật nuôi gia đình quyến rũ, trìu mến và tận tụy

Họ giỏi xung quanh trẻ em

Các thông minh và trong môi trường và bàn tay phải, dễ dàng để đào tạo

Họ là những người giám sát tuyệt vời

Họ phát triển mạnh trên công ty con người

Chúng được biết đến là một giống khỏe mạnh

Họ thích được giữ bận rộn với rất nhiều kích thích tinh thần và tập thể dục hàng ngày

Phủ định

Chó chăn cừu vùng thấp Ba Lan ghét tự mình và bị lo âu

Chó con phải được xã hội hóa tốt từ khi còn trẻ

Họ có một con mồi cao đã được lai tạo để xem trên đàn và đàn

Họ không phải là lựa chọn tốt nhất cho những người sở hữu chó mới làm quen

Chúng có thể không hợp lý nếu không được xử lý đúng cách, được xã hội hóa và đào tạo

Họ đang bảo trì cao trên mặt trước chải chuốt

Họ có một ngưỡng nhàm chán thấp

Có thể hung hăng với những con chó khác nếu không đủ xã hội hóa

Họ có thể bị “hội chứng chó xù xì”

Họ được biết đến như âm thanh của tiếng nói của chính họ

Việc tìm kiếm những con chó được nuôi dưỡng tốt có thể khó khăn và chúng đắt tiền

Giới thiệu

Đánh giá 1LowĐánh giá trung bình 2BelowXếp hạng 3Đánh giá 4Above trung bìnhĐánh giá 5High

Sheepdog vùng đất thấp Ba Lan như tên của họ cho thấy có nguồn gốc từ Ba Lan, nơi họ luôn luôn được đánh giá cao làm việc chó. Chúng là những con chó có kích cỡ trung bình, yêu thương, vui vẻ đã tồn tại trong một thời gian rất dài, là một trong những giống chó cổ xưa nhất trong tất cả các giống Ba Lan. Họ là Kennel Club đăng ký được phân loại trong nhóm Mục vụ và trong những năm qua, Sheepdog vùng đất thấp Ba Lan đã tìm thấy một cơ sở người hâm mộ lớn ở Anh không chỉ nhờ vẻ quyến rũ của họ mà còn vì họ có bản chất trung thành và tốt bụng.

Lịch sử

Theo thời gian, có nhiều giống chó xù xì được sử dụng để chăn gia súc ở nhiều nước trên thế giới và người ta cho rằng giống chó chăn cừu vùng thấp Ba Lan có khả năng là hậu duệ của chó được tìm thấy ở trung tâm châu Á trong ngày và hơn thế nữa đặc biệt là ở các vùng như Mông Cổ, vùng núi cao của Tây Tạng và thậm chí cả sa mạc Gobi. Nhiều bộ lạc di chuyển đàn gia súc của họ trên những khoảng cách rộng lớn bao gồm cả phía tây tới châu Âu. Chó đã được phát triển để phù hợp với các vùng cụ thể mà thấy nhiều đặc điểm khác nhau được lai tạo với chúng với vùng đất thấp Ba Lan đã phát triển ở Bắc Âu để làm việc đàn và đàn trên đồng bằng vùng đất thấp.

Loài này là một giống chó cổ với hồ sơ về chúng có niên đại từ thế kỷ 13. Người ta cho rằng họ lần đầu tiên được giới thiệu đến Scotland bởi các thủy thủ Ba Lan đã trao đổi chó của họ cho các động vật khác khi họ đến bờ biển Anh. Như vậy, có những người nghĩ rằng PONs cũng có thể đã đóng một vai trò trong việc tạo ra một số giống chó chăn cừu bản địa.

Chó chăn gia súc được lai tạo là khó khăn, mạnh mẽ và rất thông minh. Áo khoác của họ cần phải có đủ sự bảo vệ chống lại những yếu tố khắc nghiệt mà họ thường phải chịu đựng. Nhân vật khôn ngoan, họ cần phải không sợ hãi và nhanh nhẹn để tránh bất kỳ kẻ săn mồi nào trong đó có cả những con sói. Mặc dù các giống lớn hơn được sử dụng để bảo vệ đàn gia súc và đàn gia cầm, PLS có nhiều khả năng được sử dụng để quan sát đàn gia súc được chăn thả gần các làng mạc và trại.

Giống chó này chịu đựng trong Thế chiến thứ hai, nhưng nhờ vào những nỗ lực và sự cống hiến của một số nhà lai tạo Ba Lan, PON đã được cứu khỏi sự tuyệt chủng. Các nhà lai tạo đã theo dõi hai con chó và một con cái đã trở thành giống gốc của giống này trong những năm tiếp theo. Số lượng giống bắt đầu tăng trở lại nhờ những nỗ lực của những người đam mê nhất định, một trong số đó là Tiến sĩ Danuta Hryeniewicz, một bác sĩ thú y sống ở phía bắc Ba Lan. Ông sở hữu một con chó chăn cừu vùng thấp Ba Lan gọi là “Smok” và tất cả những con chó PLS mà chúng ta thấy ngày nay có thể truy tìm nguồn gốc của chúng.

Năm 1959, giống chó này cuối cùng đã được FCI công nhận, nhưng không phải cho đến nhiều năm sau đó, năm 1985, Sheepdogs Ba Lan đầu tiên được giới thiệu ở Anh là hai con cái và bốn con đực được ông Mossakowski nuôi ở Bỉ. Một trong những con cái được sinh ra là giống tốt nhất tại Crufts, cụ thể là Megsflocks Candlelit Flirt of Mybeards.

Loài này đã trở nên phổ biến trong các showring và vào đầu những năm 1990, một hồ bơi có kích thước tốt tồn tại ở Anh dẫn đến câu lạc bộ Kennel công nhận Sheepdogs vùng đất thấp Ba Lan như một giống chó. Câu lạc bộ Lowland Ba Lan được thành lập năm 1985.

Ngày nay, Sheepdog vùng đất thấp Ba Lan đã trở thành một lựa chọn phổ biến cả hai như là một người bạn đồng hành và vật nuôi gia đình trên toàn thế giới nhờ vẻ duyên dáng của họ và bản chất tốt bụng, tận tụy. Với điều này nói rằng, bất cứ ai muốn chia sẻ một ngôi nhà với một Sheepdog vùng đất thấp Ba Lan có thể phải đi trên một danh sách chờ đợi cho những niềm vui làm như vậy bởi vì không có nhiều con chó có sẵn mỗi năm.

Sự thật thú vị về giống chó

Chó chăn cừu vùng thấp Ba Lan có phải là một giống chó dễ bị tổn thương không? Không, chúng là giống phổ biến ở Anh và các nơi khác trên thế giới.

Chương trình chó mở đầu tiên, nơi những con chó chăn cừu vùng thấp Ba Lan được đưa vào các lớp học theo lịch trình đã diễn ra vào năm 1991

Chó chăn cừu vùng thấp Ba Lan ban đầu được nuôi để bảo vệ và đàn cừu ở Ba Lan, nơi chúng được gọi là Polski Owczarek Nizinny

Chúng được trưng bày với các lớp phủ tự nhiên chưa được cắt

Theo truyền thống, đuôi của chó chăn cừu ở vùng đất thấp Ba Lan luôn được cập cảng, nhưng vì luật cấm quy trình này có hiệu lực vào năm 2007, việc lắp ghép đuôi bây giờ là bất hợp pháp với ngoại lệ đối với một số giống chó hoạt động và nếu chó bị một số vấn đề về sức khỏe đuôi của họ được cập cảng. Thủ tục phải được thỏa thuận và ủy quyền trước khi được thực hiện bởi một bác sĩ thú y đủ điều kiện

Điều đáng chú ý là một số chú chó con Sheepland vùng thấp của Ba Lan được sinh ra sau đó và đuôi của một con chó có thể có độ dài khác nhau

Xuất hiện

Chiều cao ở vai: Nam giới 45 – 50 cm, Nữ 42 – 47 cm

Trọng lượng trung bình: Nam 18 – 20 kg, Nữ giới 16 – 18 kg

Chó chăn cừu vùng thấp Ba Lan là một con chó nhỏ gọn, mạnh mẽ, kích thước trung bình và một con chó luôn có cái nhìn cảnh giác, sống động về chúng. Trên thực tế, chúng mạnh hơn rất nhiều so với kích cỡ cơ thể của chúng. Họ khá cobby để nhìn mà không quá vuông. Chúng có kích thước vừa phải, đầu hơi cong rộng, độc đáo với phần còn lại của cơ thể và chó mang theo khá thấp. Đầu được phủ đầy tóc khiến cho chúng trông to hơn so với thực tế. PONs có một furrow tốt đẹp từ các điểm dừng của họ mà đi ngay đến occiputs của họ và điểm dừng được xác định rõ. Mũi bị cùn với những con chó có lỗ mũi rộng mở càng tối càng tốt.

Đôi mắt của họ có kích thước trung bình với một cái nhìn cảnh giác, sống động trong đó có hình bầu dục và một màu nâu nhạt. Vành mắt tối và chặt. PON có tai có kích thước vừa phải, hình trái tim lớn hơn ở chân đế và được đặt khá cao với những đầu nhỏ nằm sát vào má của một con chó. Họ có hàm mạnh mẽ với một vết cắt kéo hoàn hảo, nơi răng trên của họ gọn gàng chồng lên nhau của họ thấp hơn.

Khi nói đến áo khoác của họ, Sheepdog vùng đất thấp Ba Lan tự hào có một chiếc áo khoác dài, xù xì, dày đặc và dày và lớp lông phủ dày hơn, mềm mại hơn nhiều. Tóc trên đầu của họ là dồi dào và dài, rơi trên đôi mắt của một con chó là một trong những đặc điểm đặc biệt của giống chó này. Một số con chó có thể có một làn sóng nhỏ trong áo khoác của họ được chấp nhận theo tiêu chuẩn giống KC. Các màu được chấp nhận cho đăng ký Kennel Club như sau:

Đen

Đen & Tân

Đen trắng

Đen Xám & Trắng

Sô cô la

Sôcôla & Trắng

Kem

Kem & Fawn

Fawn

Fawn & White

Xám

Xám trắng

Điều đáng chú ý là màu sắc giống chó được chấp nhận cho đăng ký Kennel Club có thể khác với những màu được quy định trong tiêu chuẩn giống như sau:

Bất kỳ màu sắc là chấp nhận được với một ngoại lệ được merle

Di chuyển / di chuyển

Khi một con chó chăn cừu vùng thấp Ba Lan di chuyển, họ làm rất trơn tru cho dù ở đi bộ hay trot với một đặc điểm điển hình là họ amble.

Lỗi lầm

Câu lạc bộ Kennel cau mày trên bất kỳ cường điệu hoặc khởi hành từ các tiêu chuẩn giống và sẽ đánh giá các lỗi về bao nhiêu họ ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể của một con chó và phúc lợi cũng như khả năng của họ để thực hiện.

Nam giới nên có cả tinh hoàn hoàn toàn vào bìu của họ và đáng chú ý là một con chó có thể nhẹ hơn hoặc nặng hơn cũng như hơi cao hơn hoặc ngắn hơn so với tiêu chuẩn giống chó Kennel Club.

Tính cách

Chó chăn cừu vùng thấp Ba Lan là một con chó quyến rũ và một con chó trưởng thành khá muộn. Sự trưởng thành về thể chất thường đạt được khi chó khoảng một năm rưỡi tuổi. Họ nổi tiếng vì được sống động bởi thiên nhiên cũng như vô cùng ý thức về mọi thứ diễn ra xung quanh họ và PON nổi tiếng vì có trí nhớ cực kỳ tốt. Như vậy, khi nói đến đào tạo, một Sheepdog vùng đất thấp Ba Lan là đặc biệt tiếp thu để học những điều mới rất nhanh chóng.

Chúng hình thành mối liên hệ chặt chẽ với chủ nhân của họ nhưng có thể hơi cảnh giác với mọi người khi họ gặp họ lần đầu tiên, điều đó có nghĩa là họ tạo ra cơ quan giám sát tốt. Bởi vì chúng rất thông minh và muốn được giữ lại, PON cần được tập thể dục và chú ý nhiều. Họ không phải là lựa chọn tốt nhất cho các chủ sở hữu lần đầu vì PON mặc dù dễ huấn luyện, có thể chỉ có được người tốt hơn là không quen thuộc với nhu cầu cụ thể của giống chó này. Chó con cần được xã hội hóa tốt từ độ tuổi đủ trẻ, vì vậy chúng lớn lên để trở thành những con chó trưởng thành, cân bằng tốt cho dù chúng có tình huống gì. Điều này đặc biệt quan trọng vì nếu không được xã hội hóa tốt, PON có thể là một chút hung hăng với những con chó khác mà họ gặp mà họ chưa biết.

Nó cũng rất quan trọng cho việc đào tạo của họ để bắt đầu sớm quá và cho nó được nhất quán trong suốt cuộc đời của một con chó. Một Sheepdog vùng đất thấp Ba Lan là không bao giờ hạnh phúc hơn khi họ biết vị trí của họ trong gói và những người mà họ có thể tìm đến để chỉ đạo và hướng dẫn. Nếu họ không biết ai là con chó alpha trong một hộ gia đình, họ có thể nhanh chóng đảm nhận vai trò của con chó thống trị có thể khiến họ khó khăn hơn để sống và xử lý. Chúng phù hợp nhất với các hộ gia đình có ít nhất một người ở nhà khi mọi người khác ra ngoài để họ luôn có công ty. Vùng đất thấp thực sự không muốn bị bỏ mặc dù chỉ trong một thời gian ngắn.

Họ có phải là lựa chọn tốt cho chủ sở hữu lần đầu không?

PLS không phải là lựa chọn tốt cho chủ sở hữu chó lần đầu bởi vì họ phải được xã hội hóa, xử lý và đào tạo bởi những người quen với nhu cầu của một con chó thông minh, tích cực và cần nhiều kích thích tinh thần và tập thể dục hàng ngày thực sự cân bằng.

Điều gì về con mồi?

Sheepdogs vùng đất thấp Ba Lan có một con mồi cao, đó là một đặc điểm được gắn sâu trong tâm lý của một con chó. Do đó, chúng không nên tin tưởng vào những động vật và vật nuôi nhỏ mà chúng chưa biết và quan tâm luôn phải được thực hiện ở đâu và khi nào PLS có thể chạy ra khỏi vị trí dẫn đầu đặc biệt hơn nếu có vật nuôi hoặc động vật hoang dã gần đó.

Điều gì về sự vui tươi?

Vùng đất thấp Ba Lan có một khía cạnh rất vui tươi với bản chất và tình yêu của họ để giải trí và được giải trí. Họ được biết đến là một chút tinh nghịch khi tâm trạng đưa họ và được thông minh như vậy, họ nhanh chóng tìm hiểu những gì vui lòng một chủ sở hữu và làm thế nào để có được cách riêng của họ.

Điều gì về khả năng thích ứng?

PON là phù hợp hơn với những người sống chủ động, ngoài trời và những người muốn có một người bạn đồng hành can đảm không mệt mỏi, can đảm ở bên cạnh họ. Họ không phải là một lựa chọn tốt cho bất cứ ai sống trong một căn hộ vì những con chó này cần phải ra ngoài và làm một việc gì đó càng thường xuyên càng tốt để có thể thực sự hạnh phúc mặc dù một khi họ mệt mỏi, họ tuyệt vời bình tĩnh trong nhà.

Điều gì về sự lo lắng tách?

PONs hình thành mối quan hệ mạnh mẽ với gia đình và chó của họ không bao giờ rất hạnh phúc khi họ thấy mình còn lại một mình trong thời gian dài. Chúng phù hợp hơn với những người làm việc tại nhà hoặc trong các hộ gia đình nơi một người ở nhà khi mọi người khác ra ngoài, vì vậy họ không bao giờ một mình trong bất kỳ khoảng thời gian nào có thể nhìn thấy một con chó bị lo âu. Điều này có thể dẫn đến việc họ đang phá hoại xung quanh nhà, đó là cách của một con chó để giảm bớt căng thẳng mà họ đang cảm thấy và một cách để giữ cho mình giải trí trong đó bao gồm sủa liên tục.

Điều gì về quá nhiều sủa?

Do Sheepdogs vùng đất thấp Ba Lan như nước?

Hầu hết các PON thích bơi lội và sẽ lấy nước khi chúng có thể đặc biệt hơn khi thời tiết nóng. Tuy nhiên, nếu bất cứ ai sở hữu một con chó không thích nước sẽ không bao giờ buộc họ phải đi vào bởi vì nó sẽ chỉ khiến họ sợ hãi. Với điều này, hãy cẩn thận khi đi bộ một vùng đất thấp Ba Lan đi đầu bất cứ nơi nào gần nguồn nước nguy hiểm hơn trong trường hợp một con chó quyết định nhảy vào và sau đó cần giải cứu vì họ không thể thoát ra khỏi nước một mình.

Chó chăn cừu vùng thấp Ba Lan có phải là cơ quan giám sát tốt không?

PON là cơ quan giám sát tự nhiên tuyệt vời mặc dù đây không phải là để nói một con chó sẽ không được nhanh chóng đánh dấu để cho một chủ sở hữu biết khi có người lạ về mặc dù họ hiếm khi làm điều này tích cực, thích đứng trên mặt đất và vỏ cây của họ.

Trí thông minh / Khả năng đào tạo

Chó chăn cừu vùng thấp Ba Lan nổi tiếng vì có một bộ nhớ đặc biệt tốt như vậy trong tay phải, chúng rất dễ huấn luyện. Với điều này nói, bởi vì họ là những con chó thông minh như vậy họ có nhiều khả năng ra quyết định của riêng mình đó là lý do tại sao họ là phù hợp nhất với những người đã quen thuộc với nhu cầu cụ thể của giống chó. Như đã đề cập trước đây, chó con cần được xã hội hóa tốt từ khi còn trẻ và giáo dục của chúng cũng phải bắt đầu sớm. Ngày đầu này, đào tạo của họ phải nhất quán trong suốt cuộc đời của họ, vì vậy họ hiểu những gì được mong đợi của họ.

Nhược điểm đối với những chú chó này rất thông minh là chúng nhanh chóng nhận các thói quen xấu vì chúng là tốt. PON không bao giờ hạnh phúc hơn khi chúng được đưa ra một cái gì đó để làm đó là lý do tại sao họ rất amenable để học những điều mới. Họ nổi trội ở nhiều môn thể thao chó bao gồm các hoạt động như flyball, sự nhanh nhẹn và vâng phục bởi vì họ phát triển mạnh trong sự chú ý của họ trong suốt quá trình đào tạo và tiếp xúc một đối một khi cạnh tranh với những người xử lý của họ.

Chìa khóa để đào tạo thành công một Sheepdog vùng đất thấp Ba Lan là để làm cho đào tạo của họ là thú vị nhất có thể và tránh quá nhiều sự lặp lại. Nó cũng là một ý tưởng tốt để giữ cho các buổi đào tạo ngắn giúp chó tập trung vào những gì nó được yêu cầu của họ, nhớ rằng một con chó thông minh hơn là, nhanh hơn họ nhận được chán và một PON là đặc biệt nhanh chóng witted.

Họ không trả lời tốt để điều chỉnh khắc nghiệt hoặc bất kỳ phương pháp đào tạo nặng tay nào, nhưng họ phản ứng rất tốt với cốt thép tích cực, luôn mang đến những con chó thông minh và nhanh nhạy nhất, đặc biệt khi có phần thưởng giá trị cao cẩn thận không cho quá nhiều mà có thể kết thúc với một con chó đưa vào quá nhiều trọng lượng.

Giống như tất cả chó con, Vùng đất thấp Ba Lan là cực kỳ dễ thương, và nó là tất cả quá dễ dàng để làm hỏng chúng khi họ lần đầu tiên đến nhà mới. Tuy nhiên, một khi một chú cún con được giải quyết một cách độc đáo, chủ sở hữu phải bắt đầu với ý nghĩa của việc tiếp tục có nghĩa là đặt ra các quy tắc và ranh giới, để họ hiểu những gì được mong đợi của chúng. Nó cũng giúp thiết lập một “thứ tự pecking” và ai là con chó alpha trong một hộ gia đình. Các lệnh đầu tiên mà một chú cún con cần được dạy như sau:

Đến

Ngồi xuống

Ở lại

Gót chân

Yên tĩnh

Để nó

Xuống

Giường

Trẻ em và vật nuôi khác

PON được biết là rất tốt xung quanh trẻ em nhờ vào bản tính vui tươi, vui tươi của chúng. Tuy nhiên, bất kỳ sự tương tác nào giữa trẻ mới biết đi và chó phải luôn được giám sát bởi người lớn để đảm bảo thời gian chơi không quá náo nhiệt và có thể kết thúc với một người bị đánh và bị thương, nhất là khi chó vẫn còn rất trẻ.

Khi chó đã được xã hội hóa tốt từ độ tuổi đủ trẻ, chúng thường tiếp xúc tốt với những con chó khác mà chúng gặp và nếu chúng lớn lên với một con mèo trong gia đình, chúng thường kết hợp tốt với nhau. Tuy nhiên, một PON có thể quyết định đuổi theo bất kỳ con mèo nào khác mà họ gặp phải trong chuyến đi của họ. Nên cẩn thận khi có bất kỳ con chó nào xung quanh bất kỳ động vật và vật nuôi nhỏ nào chỉ ở bên an toàn.

Để được tư vấn thêm, vui lòng đọc bài viết của chúng tôi về Giữ an toàn cho trẻ em xung quanh Chó.

Tiếng Ba Lan

Tuổi thọ trung bình của một con chó chăn cừu vùng thấp Ba Lan là từ 9 đến 15 năm khi được chăm sóc đúng cách và cho ăn một chế độ ăn uống có chất lượng tốt phù hợp với lứa tuổi của chúng.

PON được biết đến là một giống khỏe mạnh, khỏe mạnh, nhưng chúng phải chịu đựng một số vấn đề sức khỏe di truyền đáng được biết nếu bạn đang có kế hoạch chia sẻ nhà của bạn với một trong những con chó đặc biệt này. Các điều kiện dường như ảnh hưởng đến giống nhất bao gồm:

Rối loạn sản xuất hông – chó phải được ghi điểm thông qua sơ đồ loạn sản đồ BVA / KC hông

Bệnh teo võng mạc tiến triển trung ương CPRA (RPED) – chó phải được kiểm tra mắt qua mắt BVA / KC

Còn tiêm chủng thì sao?

Những con chó PON sẽ được chủng ngừa ban đầu trước khi được bán, nhưng tùy thuộc vào chủ nhân mới của chúng để đảm bảo chúng có các mũi tiêm theo dõi kịp thời với lịch tiêm chủng cho chó con như sau:

10 -12 tuần tuổi, ghi nhớ rằng một con chó con sẽ không được bảo vệ hoàn toàn ngay lập tức, nhưng sẽ được bảo vệ hoàn toàn 2 tuần sau khi họ đã chủng ngừa thứ hai

Điều gì về spaying và neutering?

Rất nhiều bác sĩ thú y trong những ngày này khuyên bạn nên đợi cho đến khi chó già hơn một chút trước khi thiến và sinh ra chúng có nghĩa là chúng trưởng thành hơn trước khi trải qua các thủ thuật. Như vậy, họ khuyên những người đàn ông trung lập và phụ nữ đang rình rập khi họ ở độ tuổi từ 6 đến 9 tháng tuổi và đôi khi ngay cả khi một con chó 12 tháng tuổi.

Điều gì về vấn đề béo phì?

Giống như các giống khác, một số PONs tăng cân sau khi chúng đã bị thiến hoặc bị thiến và điều quan trọng là phải theo dõi vòng eo của chó trong trường hợp chúng. Nếu một con chó bắt đầu tăng cân, điều quan trọng là phải điều chỉnh lượng calo hàng ngày của họ và tăng số lượng bài tập được cung cấp. Chó già cũng dễ bị tăng cân và một lần nữa điều quan trọng là chúng được cho ăn và tập luyện phù hợp vì béo phì có thể rút ngắn tuổi thọ của chó trong vài năm. Lý do là nó đặt rất nhiều căng thẳng trên cơ quan nội tạng của một con chó bao gồm cả trái tim mà có thể chứng minh gây tử vong.

Điều gì về dị ứng?

PON dễ bị dị ứng với da và điều quan trọng là một chú chó phải gặp bác sĩ thú y sớm hơn là sau này nếu một người bị bệnh bùng phát. Dị ứng có thể nổi tiếng là khó khăn để làm sáng tỏ và tìm ra các yếu tố kích thích có thể gây khó khăn. Với điều này nói, một bác sĩ thú y sẽ có thể làm cho một con chó bị dị ứng thoải mái hơn trong khi họ cố gắng tìm ra những tác nhân có thể bao gồm những điều sau đây:

Một số thức ăn cho chó có chứa lượng ngũ cốc cao và các chất độn loại ngũ cốc khác

Phấn hoa trong không khí

Mạt bụi

Môi trường

Bọ chét và ve

Hóa chất được tìm thấy trong các sản phẩm làm sạch hộ gia đình hàng ngày

Tham gia vào các chương trình sức khỏe

Tất cả các nhà lai tạo chăn nuôi cừu vùng thấp Ba Lan chịu trách nhiệm đảm bảo rằng chó đực giống của họ được thử nghiệm về các vấn đề sức khỏe di truyền và bẩm sinh được biết đến có ảnh hưởng đến giống bằng cách sử dụng các sơ đồ sau:

Chương trình tăng sản loạn sản xuất của BVA / KC – chó phải được ghi điểm qua sơ đồ loạn sản đồ BVA / KC hông

Bệnh teo võng mạc tiến triển trung ương CPRA (RPED) – chó phải được kiểm tra mắt qua mắt BVA / KC

Điều gì về hạn chế giống chó cụ thể?

Câu lạc bộ Kennel đã đồng ý đăng ký con chó với những cái đuôi tự nhiên trong năm 2008 với mục tiêu cuối cùng là xác định những dòng mang gen chịu trách nhiệm.

Điều gì về yêu cầu của người nuôi giống được bảo đảm?

Điều bắt buộc đối với tất cả các nhà nhân giống được bảo đảm là KC sử dụng sơ đồ sau đây trên chó của họ và khuyến cáo mạnh mẽ rằng tất cả các nhà lai tạo phải tuân theo:

Đề án loạn sản phụ BVA / KC

Câu lạc bộ Kennel cũng khuyến cáo rằng tất cả các nhà lai tạo sử dụng chương trình sau đây trên chó của họ:

Kiểm tra mắt

Chăm sóc cho một Sheepdog vùng đất thấp Ba Lan

Cũng giống như bất kỳ giống nào khác, PON cần phải được chải chuốt thường xuyên để đảm bảo lớp phủ và da được giữ trong tình trạng tốt nhất. Họ cũng cần được tập thể dục thường xuyên hàng ngày để đảm bảo họ vẫn khỏe mạnh. Trên hết, chó cần được cho ăn thức ăn có chất lượng tốt, đáp ứng mọi nhu cầu dinh dưỡng trong suốt cuộc đời của chúng.

Chăm sóc cho một con chó chăn cừu vùng đất thấp Ba Lan

PON puppies là náo nhiệt và đầy đủ của cuộc sống có nghĩa là nó rất cần thiết cho ngôi nhà và khu vườn để được puppy-proofed trước khi đến của họ. Một nhà lai tạo có trách nhiệm sẽ giao tiếp tốt với chó con của họ, luôn dẫn đến những chú chó đi, tự tin và thân thiện hơn ngay từ từ đi. Với điều này đã nói, bất kỳ con chó con nào cũng sẽ cảm thấy dễ bị tổn thương khi chúng rời khỏi mẹ và những người bạn cùng lứa đẻ của chúng. Con chó con càng có thể ở lại với mẹ của chúng, tốt hơn mặc dù nó không bao giờ nên quá lâu.

Tốt nhất là nên chọn một chú cún con khi mọi người sắp đi chơi trong tuần đầu tiên, hoặc đó là thời gian cần thiết cho một chú cún con để định cư. Puppy-proof nhà và vườn nghĩa là bỏ mọi dụng cụ và dụng cụ khác ra con chó con náo nhiệt có thể bị thương. Dây điện và cáp điện phải được đặt ra khỏi tầm với của họ vì chó con yêu nhai trên mọi thứ. Cây độc hại nên được loại bỏ khỏi vườn hoa và nhà quá.

Chó con cần ngủ nhiều để phát triển và phát triển vì chúng có nghĩa là thiết lập một khu vực yên tĩnh không quá xa cách có nghĩa là chúng có thể rút lui khi muốn ngủ và điều quan trọng là không làm phiền chúng khi chúng đang ngủ. Nó cũng là một ý tưởng tốt để giữ cho “thời gian chơi” tốt đẹp và bình tĩnh bên trong ngôi nhà và để có một “thời gian chơi” sôi động hơn bên ngoài trong vườn có nghĩa là con chó nhanh chóng học được ít náo nhiệt khi họ ở bên trong.

Chó con nên được giun ở 6 tháng tuổi

Họ cần phải được giun một lần nữa khi họ được 8 tháng tuổi

Chó con nên được giun khi chúng được 10 tháng tuổi

Chúng cần được giun khi chúng được 12 tháng tuổi

Những điều bạn cần cho con chó con của bạn

Có một số mặt hàng mà chủ sở hữu mới cần phải có trong nhà trước khi mang về nhà nuôi chó con mới. Nó thường là một ý tưởng tốt để hạn chế bao nhiêu không gian một con chó con chơi trong đặc biệt hơn khi bạn không thể theo dõi những gì họ nhận được để ghi nhớ rằng con chó thường khá náo nhiệt có nghĩa là đầu tư vào cửa puppy hoặc đủ lớn playpen cho phép một con chó con phòng để thể hiện bản thân trong khi vẫn giữ chúng an toàn. Do đó, các mục cần thiết như sau:

Chất lượng tốt puppy hoặc cửa bé để phù hợp trên cửa ra vào

Một playpen tốt được thực hiện đủ lớn cho một con chó con để chơi để họ thực sự có thể thể hiện mình như con chó thích làm

Rất nhiều đồ chơi được làm tốt mà phải bao gồm chất lượng tốt nhai thích hợp cho chó con để gặm nhấm, nhớ rằng một con chó con sẽ bắt đầu mọc răng bất cứ thứ gì từ khi chúng được 3 đến 8 tháng tuổi

Thức ăn chất lượng tốt và bát nước lý tưởng nên gốm hơn là nhựa hoặc kim loại

Một chiếc găng tay chải chuốt

Một bàn chải trượt tuyết hoặc bàn chải lông mềm

Kem đánh răng cụ thể cho chó và bàn chải đánh răng

Kéo với đầu tròn

Kéo cắt móng tay

Dầu gội và dầu xả dành cho chó con phải được chế tạo đặc biệt để sử dụng cho chó

Một con chó làm cổ áo hoặc khai thác

Một vài người dẫn dắt chó mạnh

Một chiếc giường chó được làm tốt không quá nhỏ hoặc quá lớn

Một chiếc thùng chó được làm tốt để sử dụng trong xe hơi và trong nhà, đó là đủ lớn cho một con chó con để di chuyển trong

Chăn em bé để đặt trong thùng của con chó con của bạn và trên giường của họ cho khi họ muốn ngủ trưa hoặc đi ngủ vào ban đêm

Giữ tiếng ồn xuống

Tất cả chó con đều nhạy cảm với tiếng ồn bao gồm chó con PON. Điều quan trọng là phải giảm mức độ tiếng ồn khi một chú cún mới đến nhà. TV và âm nhạc không nên được chơi quá to mà có thể kết thúc nhấn mạnh một con chó con nhỏ ra làm cho chúng rút, nhút nhát và nhút nhát.

Giữ các cuộc hẹn bác sĩ thú y

Như đã đề cập trước đây, những con chó PON đã được các nhà lai tạo tiêm chủng lần đầu tiên, nhưng chúng phải có các mũi chích ngừa theo dõi của họ, tùy thuộc vào chủ sở hữu mới của họ để tổ chức. Lịch tiêm chủng cho chó con như sau:

10 -12 tuần tuổi, ghi nhớ rằng một con chó con sẽ không có bảo vệ hoàn toàn ngay lập tức, nhưng sẽ chỉ được bảo vệ đầy đủ 2 tuần sau khi họ đã có tiêm chủng thứ hai của họ

Còn về những con chó chăn cừu vùng thấp của Ba Lan khi họ đạt đến những năm cuối của họ?

PON cũ hơn cần rất nhiều sự chăm sóc đặc biệt bởi vì khi chúng đạt đến tuổi vàng của chúng, chúng có nhiều nguy cơ phát triển những lo ngại về sức khỏe nhất định. Về mặt vật lý, mõm chó có thể bắt đầu chuyển sang màu xám, nhưng cũng sẽ có những thay đổi đáng chú ý khác bao gồm:

Áo khoác trở nên thô hơn

Mất âm cơ

Chó có thể bị thừa cân hoặc nhẹ cân

Họ đã giảm sức mạnh và sức chịu đựng

Chó già có khó khăn trong việc điều chỉnh nhiệt độ cơ thể của chúng

Họ thường bị viêm khớp

Hệ thống miễn dịch không hoạt động hiệu quả như chúng đã từng có nghĩa là chó dễ bị nhiễm trùng hơn

Chó già thay đổi về mặt tinh thần quá có nghĩa là thời gian phản ứng của chúng có xu hướng chậm hơn vì chúng phát triển như sau:

Họ phản ứng ít hơn với các kích thích bên ngoài do thị giác hoặc thính giác bị suy giảm

Họ có xu hướng là một người hái nho nhỏ về thức ăn của họ

Họ có ngưỡng giảm đau thấp hơn

Trở nên không dung nạp bất kỳ thay đổi nào

Thường thì một con chó lớn tuổi có thể cảm thấy mất phương hướng

Sống với một con chó chăn cừu vùng thấp Ba Lan trong những năm vàng của họ có nghĩa là phải chịu thêm một số trách nhiệm, nhưng chúng dễ quản lý và nên xem xét chế độ ăn uống của họ, số lượng bài tập họ được đưa ra, mức độ thường xuyên của giường chó cần thay đổi và giữ mắt về tình trạng răng của họ.

PON cũ hơn cần phải được cho ăn một chế độ ăn uống chất lượng tốt đáp ứng nhu cầu của họ ở giai đoạn này của cuộc sống của họ tất cả trong khi vẫn giữ một mắt nhắm vào trọng lượng của một con chó. Một hướng dẫn ăn thô cho chó già như sau mang trong tâm trí họ nên được cho ăn thức ăn tiêu hóa cao mà không chứa bất kỳ chất phụ gia:

Hàm lượng protein phải là từ 14 – 21%

Hàm lượng chất béo phải nhỏ hơn 10%

Hàm lượng chất xơ phải nhỏ hơn 4%

Hàm lượng canxi phải là 0, 5 – 0, 8%

Hàm lượng phốt pho phải là 0, 4 – 0, 7%

Hàm lượng natri phải từ 0, 2 – 0, 4%

PON cũ hơn không cần phải có cùng một lượng tập thể dục hàng ngày như một chú chó trẻ hơn, nhưng chúng vẫn cần lượng hoạt động thể chất phù hợp để duy trì tông màu cơ bắp và ngăn ngừa một con chó đè nặng quá nhiều. Tất cả những con chó đều cần được tiếp cận với nước sạch và điều này đặc biệt đúng đối với những con chó lớn tuổi hơn khi chúng đạt tới tuổi vàng vì chúng có nhiều rủi ro bị rối loạn thận hơn.

Chải chuốt

Chó chăn cừu vùng thấp Ba Lan tự hào có một chiếc áo khoác lông dài đến trung bình, và như vậy chúng cần được chải chuốt vài lần một tuần để tránh bất kỳ đám rối và nút thắt nào hình thành. Mặc dù áo khoác của họ là xù xì và dài, Sheepdog vùng đất thấp Ba Lan không đổ ra có nghĩa là họ không để lại rất nhiều tóc xung quanh nhà. Điều quan trọng là để cắt tóc mọc giữa các miếng đệm chân của họ để ngăn chặn nó bóng lên với bùn hoặc băng trong mùa đông có thể dẫn đến đau chân. Tai của họ cũng cần phải được kiểm tra thường xuyên và để làm sạch chúng khi cần thiết. Nếu quá nhiều sáp tích tụ lại, nó có thể dẫn đến một nhiễm trùng đau đớn mà có thể khó để làm sáng tỏ. Nói tóm lại, phòng ngừa thường dễ hơn chữa bệnh nhiễm trùng tai.

Tập thể dục

Chó chăn cừu vùng thấp Ba Lan là một con chó thông minh, năng động và vì vậy chúng cần được tập thể dục đúng mức và kích thích tinh thần để chúng trở thành những con chó thực sự hạnh phúc, tròn. Họ cần tập thể dục ít nhất 1 giờ mỗi ngày và lý tưởng hơn rất nhiều với thời gian chờ càng nhiều càng tốt trong môi trường an toàn. Nếu họ không có đủ kích thích tinh thần và tập thể dục mỗi ngày, PON sẽ nhanh chóng cảm thấy buồn chán và thậm chí có thể bắt đầu thể hiện một số hành vi phá hoại xung quanh nhà là cách giảm bớt căng thẳng mà họ cảm thấy và không nhất thiết là vì họ đang nghịch ngợm.

Đi bộ ngắn hơn vào buổi sáng sẽ tốt đẹp, nhưng một chuyến đi dài thú vị hơn vào buổi chiều là phải có nhiều thời gian nhất có thể. Những con chó này cũng thích có thể đi lang thang quanh một khu vườn phía sau, vì vậy chúng thực sự có thể xả hơi. Tuy nhiên, hàng rào phải cực kỳ an toàn để giữ những con chó năng động, năng lượng cao này bởi vì nếu chúng tìm thấy điểm yếu trong hàng rào, chúng sẽ sớm trốn thoát và có thể rơi vào mọi rắc rối. Với điều này nói rằng, chó con không nên được tập thể dục vì khớp và xương của chúng vẫn đang phát triển. Điều này bao gồm không cho phép một con chó nhảy lên xuống từ đồ nội thất hoặc đi lên hoặc xuống cầu thang. Quá nhiều áp lực đặt trên khớp và gai của họ ở độ tuổi sớm có thể dẫn đến một con chó phát triển các vấn đề nghiêm trọng sau này trong cuộc sống của họ.

cho ăn

Những con chó lớn tuổi không được biết đến là những người ăn kén, nhưng điều này không có nghĩa là chúng có thể được ăn uống chất lượng thấp hơn. Tốt nhất là nuôi một con chó trưởng thành hai lần một ngày, một lần vào buổi sáng và sau đó một lần nữa vào buổi tối, đảm bảo rằng thực phẩm chất lượng tốt đáp ứng tất cả các yêu cầu dinh dưỡng của chúng. Điều quan trọng là chó phải được tập thể dục phù hợp, vì vậy chúng đốt cháy bất kỳ lượng calo dư thừa nào hoặc chúng có thể tăng quá nhiều trọng lượng có thể dẫn đến tất cả các vấn đề về sức khỏe. Béo phì có thể rút ngắn cuộc sống của một con chó trong nhiều năm vì vậy điều quan trọng là phải theo dõi vòng eo của họ từ từ đi.

Hướng dẫn ăn cho chó chăn cừu Sheepland vùng thấp Ba Lan

Chó con cần được cho ăn một chế độ dinh dưỡng chất lượng cao, bổ dưỡng để chúng phát triển và phát triển như chúng cần. Như một hướng dẫn sơ bộ, một con chó PON có thể được cho ăn các lượng sau đây mỗi ngày để đảm bảo các bữa ăn của chúng được trải đều trong suốt cả ngày và tốt nhất là cho chúng ăn 3 hoặc 4 lần một ngày:

2 tháng tuổi – 213g đến 331g tùy thuộc vào xây dựng của con chó con

3 tháng tuổi – 239g đến 363g tùy thuộc vào xây dựng của con chó con

4 tháng tuổi – 251g đến 379g tùy thuộc vào xây dựng của con chó con

5 tháng tuổi – 254g đến 383g tùy thuộc vào xây dựng của con chó con

6 tháng tuổi – 254g đến 383g tùy thuộc vào xây dựng của con chó con

8 tháng tuổi – 217g đến 361g tùy thuộc vào xây dựng của con chó con

10 tháng tuổi – 199g đến 317g tùy thuộc vào xây dựng của con chó con

Khi một con chó con 12 tháng tuổi chúng có thể được cho ăn thức ăn cho chó trưởng thành.

Hướng dẫn ăn cho chó con vùng cao Ba Lan

Khi trưởng thành hoàn toàn, một người lớn PON nên được cho ăn một chế độ ăn uống chất lượng tốt để đảm bảo sức khỏe tiếp tục tốt của họ. Như một hướng dẫn sơ bộ, một con chó trưởng thành có thể được cho ăn các lượng sau đây mỗi ngày:

Chó nặng 16 kg có thể cho ăn từ 199g đến 249g tùy theo hoạt động

Chó nặng 18 kg có thể cho ăn từ 219g đến 269g tùy theo hoạt động

Chó nặng 20 kg có thể cho ăn 239g đến 289g tùy theo hoạt động

Chi phí trung bình để giữ / chăm sóc cho một con chó chăn cừu vùng thấp Ba Lan

Nếu bạn đang tìm mua một con chó chăn cừu vùng thấp Ba Lan, bạn sẽ cần phải đăng ký sự quan tâm của bạn với các nhà lai tạo và đồng ý để được đưa vào danh sách chờ đợi vì rất ít con chó được lai tạo và đăng ký với The Kennel Club mỗi năm. Bạn sẽ cần phải trả bất cứ điều gì trở lên £ 600 cho một con chó con phả hệ được nuôi dưỡng tốt.

Chi phí bảo hiểm một con chó chăn cừu Ba Lan Nam Ba Lan ở miền bắc nước Anh sẽ là £ 30, 45 một tháng cho trang bìa cơ bản nhưng đối với một chính sách suốt đời, điều này sẽ khiến bạn trở lại £ 85, 54 một tháng (báo giá tháng 10 năm 2018). Khi các công ty bảo hiểm tính toán phí bảo hiểm của một con vật cưng, họ tính đến một số thứ bao gồm nơi bạn sinh sống ở Anh, tuổi của một con chó và liệu chúng có bị thiến hoặc thiến trong số những thứ khác không.

Khi nói đến chi phí thức ăn, bạn cần phải mua thực phẩm chất lượng tốt nhất cho dù ướt hoặc khô đảm bảo nó phù hợp với các giai đoạn khác nhau của cuộc sống của một con chó. Điều này sẽ khiến bạn trở lại từ £ 30 – £ 40 một tháng. Ngoài ra, bạn cần phải tính chi phí thú y nếu bạn muốn chia sẻ nhà của bạn với PON và điều này bao gồm tiêm chủng ban đầu của họ, tên lửa đẩy hàng năm của họ, chi phí trung hòa hoặc spaying một con chó khi thời gian là đúng và sức khỏe hàng năm của họ kiểm tra, tất cả đều nhanh chóng tăng thêm hơn 900 bảng mỗi năm.

Theo hướng dẫn sơ bộ, chi phí trung bình để giữ và chăm sóc cho Chó chăn cừu vùng thấp Ba Lan sẽ từ £ 60 đến £ 100 một tháng tùy thuộc vào mức bảo hiểm bạn chọn mua cho chó của bạn, nhưng điều này không bao gồm chi phí ban đầu mua một con chó con khỏe mạnh, được nuôi dưỡng tốt của Kennel Club đã đăng ký nuôi con chó con Ba Lan vùng đất thấp Ba Lan.

Chó chăn cừu vùng thấp Ba Lan Mua tư vấn

Khi đến thăm và mua bất kỳ con chó con hoặc chó nào, có rất nhiều điều quan trọng cần xem xét và các câu hỏi để hỏi về người tạo giống / người bán. Bạn có thể đọc lời khuyên chung về chó con / chó của chúng tôi ở đây, trong đó bao gồm đảm bảo rằng bạn nhìn thấy chú cún con với mẹ của nó và để xác minh rằng con chó đã được giun và vi mạch .

Việc tìm kiếm những chú chó PON được lai tạo tốt có thể chứng minh được thử thách, điều đó có nghĩa là những chú cún được nuôi dưỡng tốt thường có thể chỉ huy rất nhiều tiền. Như vậy, với Sheepdogs vùng đất thấp Ba Lan có lời khuyên cụ thể, câu hỏi và giao thức để làm theo khi mua một con chó con như sau:

Các chủ sở hữu PON tương lai nên rất cẩn thận khi nghĩ đến việc mua một con chó con từ nước ngoài vì câu lạc bộ giống tin rằng con chó PON nhập khẩu có thể không được ghi điểm hoặc kiểm tra mắt

Theo truyền thống, đuôi của PON luôn được cập nhật, nhưng vì luật cấm quy trình này có hiệu lực vào năm 2007, việc lắp ghép đuôi bây giờ là bất hợp pháp với ngoại lệ đối với một số giống và nếu chó bị một số vấn đề về sức khỏe cần đuôi của chúng để được cập nhật. Thủ tục phải được thỏa thuận và ủy quyền trước khi được thực hiện bởi một bác sĩ thú y đủ điều kiện. Nó cũng đáng chú ý là một số con chó PON được sinh ra tailless và đuôi của một con chó có thể thay đổi chiều dài một cách tự nhiên

Nhấp vào ‘Thích’ nếu bạn yêu thích Chó chăn cừu vùng thấp Ba Lan.

Chó Chăn Cừu Ba Lan (35 Ảnh): Mô Tả Về Các Giống Chó Cừu Dưới Đáy Và Đất Thấp, Màu Trắng Và Các Màu Khác, Biệt Danh Cho Các Cô Gái / 2023

Chó chăn cừu

Chó chăn cừu Ba Lan được coi là những người trợ giúp tốt nhất để làm việc trong đàn, như những người canh gác và những người bạn trung thành. Ngoài ra, giống chó này được đặc trưng bởi kích thước nhỏ, đôi mắt thông minh với đôi mắt sắc sảo và bộ lông đẹp. Do bản tính ngoan ngoãn, chúng rất hợp với các vật nuôi khác, nhưng việc bảo trì chúng đòi hỏi sự chăm sóc nhất định và dinh dưỡng hợp lý.

Chó chăn cừu Ba Lan là một loại chó đặc biệt không thích nghi với cuộc sống trong nhà và căn hộ. Những con chó này tốt nhất nên giữ bên ngoài, vì chúng thích dành phần lớn thời gian ở ngoài trời. Điều đáng chú ý là cho những người đẹp chuỗi hoặc nội dung bị giam cầm là không phù hợp. Những người chăn cừu như vậy hoàn toàn thích nghi với mọi điều kiện của cuộc sống, chịu được nhiệt độ cực lạnh và nóng.

Bộ lông của chúng chủ yếu là màu trắng, nhưng màu sắc có thể khác nhau tùy thuộc vào loài của giống, mỗi loài có đặc điểm và mô tả riêng. Ngày nay, Chó chăn cừu Ba Lan được chia thành hai giống chính: vùng đất thấp và vùng đáy.

Loại giống này đã được chính thức phê duyệt vào năm 1998. Đại diện của nó được phân biệt bởi chiều cao trung bình, dày, tóc dài, cơ bắp và hoạt động cao. Trung bình, sự tăng trưởng của con đực là từ 45 đến 50 cm, con cái – từ 42 đến 47 cm. Các đặc điểm chính trong bản chất của chó chăn cừu vùng thấp là phân biệt, cảnh giác, vâng lời và học hỏi nhanh. Bên cạnh đó, giống chó này nổi tiếng trí nhớ tuyệt vời.

Đầu của một con chó tỷ lệ thuận với kích thước của cơ thể, nhưng nó trông không lớn. Vì lông dồi dào có ở cằm, ở phía trước đầu và trên xương gò má, đầu của con vật trông có vẻ lớn hơn. Các nếp nhăn phía trước và chẩm được phát âm rõ rệt, vì vậy sự chuyển đổi sang khuôn mặt là rõ ràng. Tai của thú cưng có hình trái tim, chúng được treo, đặt cao và hơi rộng ở gốc. Kích thước của tai là trung bình, nhưng phần dưới của chúng chạm đến xương gò má của động vật.

Mắt hình bầu dục màu nâu. Mõm khỏe, mũi thẳng, lỗ mũi rộng. Vết cắn của giống chó này có thể thẳng hoặc giống như hình cắt kéo. Môi mím chặt răng, góc của chúng được sơn trong một bóng tối.

Các héo của chó chăn cừu của giống chó này được xác định rõ, cổ được đặt cao, không có dewlap, cơ bắp. Ngực sâu, rộng vừa phải. Các xương sườn được làm tròn, lưng được đặc trưng bởi các cơ phát triển, nó là thậm chí. Bàn chân của chó cừu vùng thấp Ba Lan có hình bầu dục, đặt thẳng đứng và thẳng, móng vuốt ngắn, miếng đệm khỏe. Chuyển động của con vật là ánh sáng, và trong một bước lặng lẽ, chúng giống như nhảy múa.

Đuôi của những con chó này ngắn, nó cũng dừng lại ở một số nước. Nó được bao phủ bởi mái tóc dày. Bộ lông nặng, rậm và phong phú, lớp lông mềm mại. Màu len có thể là bất kỳ sắc thái.

Các đại diện đầu tiên của giống chó này xuất hiện trong thế kỷ XVII ở Podgale. Ngoài ra còn có đề cập rằng những con chó chăn gia súc trắng được lai tạo từ các pháp sư Tây Tạng ở Đông Á, loài của chúng sau đó được lai với người da trắng và Mông Cổ. Những mô tả chính xác về giống chó Podgalyansky được V. Wiland cung cấp vào năm 1938, ông gọi chúng là “những người chăn cừu trên núi”.Sau một thời gian, những con chó sống ở Carpathians và Tatras đã được lai với quhasa Hungary, và vào đầu thế kỷ 20, giống chó Tatra xuất hiện.

Chó chăn cừu Podgalyansky được coi là đại diện chính của các giống gia súc lớn, mục đích chính là để bảo vệ và bảo vệ con người và gia súc khỏi động vật săn mồi. Ngoài ra, những người chăn cừu như vậy có thể thực hiện các chức năng khác: chỉ đạo và giữ đàn ở một nơi, tìm kiếm những động vật bị mất ở thảo nguyên và núi.

Trong cuộc sống hàng ngày, những con vật nuôi đã trở thành những người bảo vệ tuyệt vời với tính cách điềm tĩnh, luôn sẵn sàng đứng lên bảo vệ chủ nhân.

Đối với các mô tả bên ngoài, chó của giống chó này có kích thước trung bình và cơ thể nhỏ gọn. Họ trông khỏe mạnh và mạnh mẽ. Bộ lông màu trắng, dày và ngắn. Chó cái phát triển ở chỗ khô héo không quá 75 cm, con đực – từ 65 đến 70 cm. Chó chăn cừu Podgalyanskaya có những điểm tương đồng với Kuvas, Maremmo-Abrutsk Sheep-dog và Chuvach. Điều này là do sự hiện diện của một gen phổ biến với tổ tiên của những tảng đá này.

Đầu của những con chó tỷ lệ thuận với cơ thể, hộp sọ hơi tròn, mõm có sống mũi rộng, thon gọn đến mũi đen. Theo quy định, chiều dài của mõm hơi lớn hơn hoặc bằng chiều dài của hộp sọ. Có những đường viền tối trên môi, hàm răng chắc khỏe và có vết cắn thẳng hoặc cắt kéo. Đôi mắt được đặt xiên, chúng nhỏ, biểu cảm và khác nhau về màu lục nhạt. Tai có hình tam giác, mọc quá nhiều lông dày, được trồng hơi phía trên góc ngoài của mắt.

Cổ của những con chó chăn cừu có chiều dài trung bình, được phân biệt bởi cơ bắp, không có dewlap, nó có một bờm phong phú. Cơ thể căng ra, đồ sộ. Mặt sau và héo được xác định rõ, thậm chí. Xương sườn phẳng, bụng được nhặt, ngực sâu. Đuôi của chó chăn cừu không dài, nó tăng lên trong lúc phấn khích hoặc thích thú, và trong trạng thái bình tĩnh thường bị bỏ qua.

Bàn chân trước song song, thẳng và phẳng, cơ bắp. Nếu bạn nhìn vào chân sau, bạn có thể thấy các góc vừa phải trên chúng. Các miếng đệm có hình bầu dục, màu tối, cứng, móng vuốt mạnh và xỉn. Đối với len, nó ngắn ở mặt trước và mặt sau của bàn chân, đầu và mặt. Nhưng toàn bộ cơ thể và cổ được bao phủ bởi mái tóc dài và đẹp (thẳng hoặc lượn sóng), với một chiếc cổ áo lông mượt có thể nhìn thấy rõ trên cổ, và những chiếc dùi cui khác biệt có thể nhìn thấy ở hông.

Chó chăn cừu Ba Lan được coi là giống chó phổ biến nhất trong số các nhà lai tạo chó, nhưng nó khá hiếm và thường được tìm thấy ở Mỹ và Hà Lan. Cho đến nay, người ta có thể có được những chú chó con của giống chó này ở cả cũi của các nước châu Âu và từ những cá nhân nuôi chó. Giá cho chó con có thể khác nhau, tất cả phụ thuộc vào máu thuần chủng của cha mẹ.

Vì một trong những bệnh phổ biến nhất của giống chó chăn cừu này là chứng loạn sản xương hông, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng chó con không được thừa hưởng nó từ cha mẹ. Để làm được điều này, những người bán chó con phải cung cấp cho bố mẹ những tia X được chụp bởi cha và mẹ của mẹ khi được một tuổi. Ngoài ra, bố mẹ của bé phải có chứng chỉ hoàn thành khóa học về sự vâng lời sớm.

Mẹ của em bé nên có chất béo bình thường, trông khỏe mạnh và năng động. Quan trọng khi chọn một con chó con được xem xét và đánh giá các điều kiện của nó, chất lượng của thức ăn. Thú cưng nên dành nhiều thời gian trong không khí trong lành và thường xuyên di chuyển tự do. Điều này sẽ đảm bảo những con chó phát triển đúng hệ thống cơ xương của chúng.

Bắt đầu từ 2 tháng tuổi, Chó chăn cừu Ba Lan đáp ứng tất cả các tiêu chuẩn giống, vì vậy khi mua chúng, bạn nên chú ý đến định dạng cơ thể, tai, cắn và sức mạnh của bàn chân. Ngoài ra, các giống chó thuần chủng có một thẻ và con chó con đặc biệt.

Nên có con Chỉ trong vườn ươm chuyên ngành nếu anh ta có hộ chiếu thú y cá nhân trong đó nên được đánh dấu tiêm chủng. Đối với chip, nó chỉ được yêu cầu để vận chuyển động vật đến các quốc gia khác.

Chó chăn cừu Ba Lan đề cập đến loại chó không dành cho chăn nuôi tại nhà. Chúng đòi hỏi sự hiện diện thường trực trên đường phố và thích nghi hoàn hảo với mọi điều kiện khí hậu của khu vực. Do đó Nếu bạn có kế hoạch mua con chó này để giữ trong một căn hộ hoặc nhà, tốt hơn là từ bỏ một công việc tương tự. Trong điều kiện như vậy, con vật sẽ không nhận được sự gắng sức cần thiết, đặc biệt là đối với chó con.

Để làm cho một người chăn cừu Ba Lan thực sự hạnh phúc, nó nên được giữ trong các khu vực mở, nơi cô ấy có thể cảm thấy như một con chó chăn cừu và một người bảo vệ đáng tin cậy.

Chó chăn cừu Ba Lan nên được tập thể dục vừa phải, và ngoài việc đi bộ trong sân, nó phải được phép truy cập để chạy xung quanh và xa hơn. Những lợi ích to lớn cho chú chó mang lại không chỉ những chuyến đi dài trong không khí trong lành mà còn cả bơi lội.

Đối với việc chăm sóc, nó không được coi là khó khăn, nhưng không nên bỏ qua các thủ tục quan trọng đối với con chó.

Chải và tắm thường xuyên. Điều này là cần thiết để đảm bảo rằng bộ lông đã giữ được vẻ ngoài hấp dẫn và gọn gàng. Mặc dù thực tế là len trắng như tuyết có xu hướng tự làm sạch, thú cưng trong các trò chơi trên đường phố có thể bị vứt xuống đất. Trong quá trình lột xác, người chăn nên được chải kỹ, tốt nhất là thực hiện hàng ngày.

Kiểm tra tai. Tai phải được làm sạch ít nhất một lần một tuần.

Móng vuốt. Khi cần thiết, móng vuốt cắt theo chiều dài mong muốn. Điều này được thực hiện trong trường hợp họ không có thời gian đi chơi một mình.

Người chăn cừu Ba Lan ăn các phần theo kích thước của nó, trong khi cố gắng tiết kiệm chất lượng sản phẩm thì không thể. Để nuôi thú cưng, chủ sở hữu có thể độc lập chọn loại thức ăn: ưu tiên cho thức ăn khô làm sẵn hoặc thức ăn làm tại nhà.

Chế độ ăn uống dựa trên hoạt động, kích thước, tuổi và đặc điểm sinh lý của chó. Nếu bạn chọn nguồn cấp dữ liệu làm sẵn, tốt nhất nên chọn các sản phẩm cao cấp. Thức ăn phải phù hợp với kích cỡ giống và tuổi của vật nuôi.

Trong một số trường hợp, các khuyến nghị của bác sĩ thú y trong menu thú cưng, bạn có thể thêm yếu tố khoáng chất và vitamin, chúng đặc biệt quan trọng trong quá trình tăng trưởng của chó con. Trong quá trình cho chó chăn cừu ăn, cần chú ý đến thực phẩm là thức ăn không gây ra phản ứng dị ứng của cô. Ngoài ra, bạn không thể cho chó ăn những phần lớn.

Để ngăn chặn sự đảo ngược của dạ dày, mà đại diện của giống chó này dễ bị tổn thương, các chuyên gia khuyên bạn nên tuân thủ tất cả các biện pháp phòng ngừa.

Chó chăn cừu Ba Lan, bất kể giống chó nào cũng thích nghi hoàn hảo với cuộc sống ngoài trời, vì điều này giống với chó thổ dân. Ngoài ra, những người chăn cừu như vậy trong tự nhiên có thể nhanh chóng tìm thấy thức ăn của chúng và tham gia chiến đấu với những con sói, nơi chúng sẽ luôn chiến thắng.

Đối với nội dung của con chó với sự tham gia của con người, nó đòi hỏi giáo dục và đào tạo bắt buộc. Do đó, con chó sẽ không mất khả năng bảo vệ. Những con chó thuộc giống này khá thông minh và chúng thiếu hưng đào, do đó Khi bạn để thú cưng đi dạo trong vườn, bạn có thể chắc chắn rằng những vườn hoa và vườn rau sẽ vẫn an toàn và âm thanh.

Những người chăn cừu Ba Lan hòa thuận không chỉ với tất cả các thành viên trong gia đình, mà còn với các động vật khác trong nhà. Ngay cả khi không được huấn luyện đặc biệt, con chó vẫn có thể được an toàn với đứa trẻ. Cô sẽ không bao giờ chạm vào em bé, và trong trường hợp bị người lạ tấn công sẽ bảo vệ anh ta. Những người đàn ông đẹp trai làm cho vú em tuyệt vời. Trong quá trình nuôi dưỡng thú cưng, bạn không thể thô lỗ, những con chó thuộc loại này không chịu đựng được. Họ cũng không thích sự ép buộc, vì vậy nếu bạn cư xử không đúng với một con chó, nó sẽ thể hiện sự cố chấp mạnh mẽ.

Đó là mong muốn để bắt đầu đào tạo từ khi còn nhỏlàm cho nó cần thiết thoải mái và dễ dàng, trước đây đã thiết lập một liên hệ đáng tin cậy với thú cưng. Vì chó có kỹ năng bảo vệ bẩm sinh, không cần phải huấn luyện chúng.

Bản thân chó chăn cừu biết cách bảo vệ và bảo vệ lãnh thổ. Các nhà lai tạo chó khuyên nên bắt đầu huấn luyện dần dần, ở giai đoạn đầu tiên, cần phải nghiên cứu kỹ tính cách của thú cưng.

Chó chăn cừu Ba Lan thuộc tất cả các giống chó không quen thuộc và xa lạ với sự nghi ngờ và có thể cho thấy sự bất mãn hoặc hung hăng đối với chúng. Ngay cả khi đang kinh doanh riêng hoặc chỉ chơi, họ sẽ liên tục theo dõi những người lạ mặt trên mạng. Thú cưng bắt đầu chỉ sử dụng răng trong những trường hợp cực đoan, trong khi nó làm như vậy ngay lập tức, không cần cảnh báo, bằng cách sủa. Để tránh những tình huống không mong muốn, chú chó nên được huấn luyện theo những mệnh lệnh như “Không thể nào!” Và “Foo!”.

Các lớp học với một con chó con nên được tổ chức một cách vui tươi, dành cho nó khoảng thời gian ngắn. Nếu một em bé có một tài năng bẩm sinh, nó cần được tiết lộ – một người chăn tốt và một người bảo vệ có thể được tạo ra từ một con chó chăn cừu. Điều duy nhất mà con chó của giống chó này không thích nghi (về tâm lý và thể chất) là tham gia vào các môn thể thao khác nhau và thực hiện các trò xiếc.

Nếu bạn đối xử với thú cưng một cách chính xác, hãy thể hiện sự kiên nhẫn trong sự nuôi dưỡng của nó, thì đúng lúc một con chó chuyên dụng và thông minh sẽ lớn lên từ một chú chó con nghịch ngợm.

Trước khi bạn gọi một người chăn cừu Ba Lan, bạn nên chọn đúng tên cho nó, với tầm quan trọng của tên đó. Biệt danh được đặt trong tính cách của thú cưng và tạo cho nó một sức hút đặc biệt. Những biệt danh phổ biến nhất dành cho các chàng trai của Người chăn cừu Ba Lan bao gồm: Byte, Castro, Cruz, Stalker và Beethoven. Ngoài ra, nhiều chủ sở hữu của vật nuôi thích những biệt danh chiêm tinh và huyền bí như Kant, Hải vương tinh, Sirius, Altair. Những biệt danh sau đây dành cho các chàng trai đang là mốt trong năm nay:

Khi chọn một biệt danh cho một cô gái, nên xem xét không chỉ kích thước của con chó, mà còn cả màu lông của cô ấy. Thông thường, chủ sở hữu của những người chăn cừu Ba Lan đặt cho họ biệt danh của những bông hoa hoặc nhân vật phim nổi tiếng. Đây có thể là Venus, Sherry, Harp, Uma, Penelope, Lama, Avrika, Monroe. Các biệt danh phổ biến nhất cho các cô gái là:

Cần nhớ rằng chó con thường quen với biệt danh của chúng trong một vài ngày. Để tăng tốc quá trình này, thú cưng phải liên tục được gọi bằng tên trong các trò chơi và khi thực hiện các lệnh.

Để biết thông tin về cách nuôi chó chăn cừu Ba Lan, xem video sau đây.

Chó Chăn Cừu. 8 Giống Chó Chăn Cừu Phổ Biến Nhất Tại Việt Nam / 2023

Trong suốt lịch sử loài người, chó là người bạn đồng hành vô cùng thân thiết. Những chú chó luôn gắn bó với cuộc sống của con người khắp nơi trên thế giới qua hàng ngàn năm. Chó làm nhiệm vụ canh gác, săn bắt, kéo xe, giúp đỡ người già, trẻ em và rất nhiều điều tuyệt vời nữa. Không những thế, một khả năng đặc biệt của loài chó là biết chăn gia súc (bò, dê, ngựa…) gia cầm (vịt, gà). Trong đó có lẽ phổ biến nhất là các dòng chó được lai tạo và huấn luyện đặc biệt để trở thành chó chăn cừu trên những cánh đồng cỏ mênh mông ở châu Âu rồi đến châu Mỹ, châu Đại Dương.

Các giống chó được lai tạo cho mục đích chăn cừu rất đa dạng. Từ to lớn, lực lưỡng và mạnh mẽ như chó Alabai, chó Caucasian, đến xinh đẹp đáng yêu như chó chăn cừu Úc, hay đặc biệt thông minh như dòng chó Collie.

Qua bài viết này, Dogily xin chia sẻ về các giống chó chăn cừu trên thế giới. Giá mua bán chó chăn cừu tại Tphcm và Hà nôi:

1.Chó chăn cừu Border collie:

2. Chó chăn cừu Úc (Australian Shepherd):

Giống chó này có họ hàng gần với các giống chó Collie. Mặc dù có tên gọi là chó chăn cừu Úc. Nhưng thực ra giống chó này bắt đầu được lai tạo ở Mỹ vào những năm 1840. Chó Australian Shepherd có chiều cao khoảng 53-58 cm, cân nặng từ 18-25 kg. Điểm nổi bật nhất của giống chó này chính là sự thông minh như những người anh em Collie nhưng có phần nào nổi trội hơn ở bộ lông tuyệt đẹp, đầy màu sắc. Để biết thêm về giống chó này, các bạn có thể tham khảo theo link sau đây:

https://dogily.vn/cho-canh/cho-chan-cuu-uc/gia-mua-ban-cho-chan-cuu-uc-australian-shepherd/

3 Chó corgi:

Những anh chàng chân ngắn, mông cong Corgi ngộ nghĩnh ngày nay có lẽ ít người biết chúng từng là những chàng mục đồng thiện nghệ. Chính đôi chân ngắn được lai tạo với mục đích để chó Corgi có thể dễ dàng di chuyển dưới chân bầy gia súc. Chó corgi được phân thành 02 loại là Pembroke Corgi và Cardigan Corgi.

4. Chó chăn cừu Đức Becgie ( German Shephed Dog GSD):

https://dogily.vn/cho-canh/cho-becgie/gia-mua-ban-cho-becgie-ha-noi-tphcm/

5. Chó chăn cừu Belgian Tervuren

Giống chó này có gốc gác từ chó Becgie Đức (GSD). Vào đầu thế kỷ 19, người Bỉ bắt đầu lai tạo phục vụ cho việc chăn gia súc. Đây là giống chó có chỉ số thông minh cao, rất nhanh nhẹn và bền bỉ. Tên gọi Tervuren là tên ngôi làng tại Bỉ, quê hương của giống chó này. Chó chăn cừu Tervuren có chiều cào 55-65 cm, cân nặng từ 27-35 kg. Giống chó này có bản năng bảo vệ lãnh thổ cao. Ngày nay chúng thích hợp với các công việc trong lực lượng chó cảnh sát, đánh hơi, bảo vệ và tham gia các cuộc thi thể thao của chó.

6. Chó chăn cừu Trung Á Alabai.

7. Chó chăn cừu Beauceron

Giống chó chăn gia súc này được lai tạo và nhân giống bởi người Pháp. Chúng có thể có họ hàng gần với giống chó Doberman. Theo những ghi chép từ thời Trung cổ. Giống chó này lần đầu được biết đến vào khoảng giữa thế kỷ 16. Cũng như hầu hết các giống chó chăn cừu khác. Chó Beauceron rất thông minh và mạnh mẽ. Với bộ lông ngắn, mượt với hai màu chủ đạo là màu đen, vàng đỏ. Chó Beauceron có hình thể rất đẹp và dũng mãnh.

Ngày nay, giống chó này được sử dụng nhiều làm quân khuyển trong lực lượng quân đội cảnh sát Pháp và nhiều quốc gia trên thế giới. Chúng nổi trội trong khả năng dò mình, cứu hộ, lao vào đám cháy hoặc đưa tin trên chiến trường. Giống chó này cực kỳ bản lĩnh và không hề tỏ ra sợ hãi trước tiếng súng hoặc bom mìn nổ.

8. Chó chăn cừu Kavkaz (chó caucasian).

Giống chó cuối cùng mà Dogily Petshop muốn đề cập đến chính là Chó chăn cừu Kavkaz. Đây có thể nói là giống chó lớn nhất trong thế giới loài chó. Với chiều cao khi trưởng thành có thể lên tới 80 cm (tính từ mặt đất tới vai), cân nặng trên 100 kg. Với vóc dáng ấn tượng, mạnh mẽ và dũng cảm. Chó Caucasian có lẽ là giống chó nhà duy nhất có thể chiến đấu sòng phẳng với chó sói. Tại Việt Nam, Dogily bắt đầu nhập giống chó này về từ năm 2017. Tuy rất to lớn và mạnh mẽ, nhưng giống chó này chỉ dữ dằn với người lạ và kẻ xâm phạm lãnh thổ. Chúng rất thân thiện và hòa đồng với chó và vật nuôi khác trong cùng gia đình.

https://dogily.vn/cho-canh/cho-caucasian/cho-caucasus/

Ngoài 7 giống chó chăn cừu nổi tiếng trên. Hiện còn rất nhiều giống chó chăn gia súc khác mà chúng tôi chưa có điều kiện đề cập tới như chó Malinois, chó chăn cừu Laekenois (Bỉ), chó chăn cừu Shetland (Scotland), chó chăn cừu Bohemia (Cộng hòa Séc), chó chăn cừu Magellan (chile), chó chăn cừu xứ Walas, Iceland, Old English Sheepdog (vương quốc Anh), chó Castro Laboreiro (Bồ Đào Nha), chó Tatra (Ba Lan), Dutch Shepherd (Hà Lan), chó Raven Rumania (Rumani), Chó chăn cừu Catalan (Tây Ba Nha), chó chăn cừu Shiloh, chó chăn cừu Himalaya… Chúng tôi xin hẹn viết thêm về các giống chó này trong thời gian gần nhất.

Chó Chăn Cừu Kelpie Úc / 2023

Thông tin về nguồn gốc

Chó chăn cừu KelPie là loài chó có nguồn gốc từ nước Úc. Đây là loài chó khỏe mạnh, rất hữu ích cho ngành chăn nuôi gia súc. Về nguồn gốc của loài có rất nhiều thông tin trái chiều. Nhiều người cho rằng chó Kelpie là thành quả kết hợp giữa loài Dingo và loài Border Collie. Tuy nhiên thông tin này chưa có căn cứ xác thực.

Theo nhiều nghiên cứu, sự phát triển của loài KelPie xuất phát từ loài Collie sống tại miền Bắc nước Anh nhất là vùng Rutherford thời kỳ nửa sau thế kỷ 19. Dù có thể hình nhỏ, nhưng khả năng làm việc của chó KelPie rất hiệu quả. Nhất là trong công việc chăn nuôi trâu bò, dê, gia cầm, tuần lộc… Tên gọi KelPie xuất phát từ nước Kelpie trong tác phẩm Bị bắt cóc của nhà văn người Scotlen – Robert Louis Stevenson năm 1870.

Đặc điểm của chó chăn cừu KelPie Úc

Chó chăn cừu KelPie là loài chó có thân hình khá dài, cơ thể khỏe khoắn chắc nịch. Đầu của chúng dài và hơi hẹp kết hợp với bộ ngực rộng trông cực kì năng động. Đuôi chó có độ dài vừa phải, chân ngắn nhưng chắc khỏe, các ngón chân hơi tròn.

Lông chó KelPie Úc được chia thành hai lớp khác nhau. Một lớp cứng và một lớp lông tơ mềm bên trong. Lớp lông cứng giúp chúng dễ dàng chống lại các tác động của thời tiết còn lớp lông mềm giúp duy trì thân nhiệt. Màu lông là sự kết hợp giữa màu đen và màu đỏ điểm chút sắc nâu trông vô cùng ấn tượng.

Tính cách của chó KelPie Úc

Vốn là loài chó có khả năng lao động đạt hiệu quả cao, chó chăn cừu KelPie Úc là loài vật khá năng nổ, nhanh nhẹn và có sức bền. Chúng có thể chăn gia súc hăng say không hề mệt mỏi. Dù được nuôi và chăm sóc cẩn thận nhưng loài chó này luôn dồi dào sinh lực và rất yêu lao động.

Chó chăn cừu KelPie Úc phản ứng rất nhanh với những mệnh lệnh của chủ nhan ngay cả khi đang ở khoảng cách xa. Chó khi được huấn luyện từ nhỏ sẽ rất thân thiện với trẻ em. Chúng làm việc độc lập và chủ động ngay cả khi đang ở trong môi trường làm việc có nhiệt độ cao. KelPie sử dụng mắt để chăn gia súc và có thể căn vào chân sau để lùa các con vật không chịu nghe lời.

Thông tin về sức khỏe

Loài chó chăn cừu KelPie Úc có cân nặng khoảng từ 11 đến 20kg. Chiều cao dao động từ 43cm đến 51cm. Tuy sở hữu khả sức khỏe tốt nhưng loài vật này có tiền sử mắc phải bệnh PRA. Đây là căn bệnh teo võng mạc kết hợp với thoái hóa võng mạc khiến mắt bị mù một phần hoặc toàn phần. Vậy nên, với loài chó này cần phải chú ý chăm sóc thật cẩn thận.

Điều kiện sống

Vì là loài chó của lao động nên chó chăn cừu KelPie không phù hợp với những không gian bí bách, chật hẹp mà rất thích hợp với lối sống tự nhiên có không gian rộng rãi để chạy nhảy. Lông của chúng có thể giữ nhiệt và chịu được tác động của thời tiết nên ngay cả khi chúng ở trong môi trường lạnh giá hay nóng bức đều không ảnh hưởng đến sức khỏe. KelPie chỉ cần một chỗ trú ẩn phù hợp bên cạnh công việc chăn nuôi gia súc hàng ngày.

Tìm hiểu cách nuôi và chăm sóc

Chó chăn cừu KelPie Úc có mức độ rụng lông vừa phải, chỉ cần chải lông là được. Loài vật này rất dễ chăm sóc tuy nhiên cần lưu ý không được tắm quá nhiều. Tắm quá nhiều lần sẽ làm lông của chó mất đi chất dầu cần thiết làm tăng khả năng khô da, giảm sức đề kháng và dễ mắc phải các bệnh ngoài da. Bên cạnh đó hãy áp dụng chế độ ăn uống hợp lý để làm tăng cường sức khỏe, giúp chó KelPie phát triển và nâng cao năng suất lao động.

Giá chó chăn cừu KelPie Úc là bao nhiêu?

Là loài chó có nguồn gốc từ Châu Âu, KelPie có giá không hề rẻ. Để sở hữu được loài vật này bạn phải bỏ ra mức giá khoảng từ 1000USD trở lên. Có những loài có gia phả thuần chủng, bề ngoài đẹp có thể lên đến 5000USD. Tuy nhiên hãy cân nhắc khi mua chó này về làm cảnh bởi chúng là loài chó của lao động, không thích hợp với không gian nhà ở, căn hộ chật hẹp, bí bách.

Hình ảnh chó chăn cừu úc

Bạn đang đọc nội dung bài viết Chó Chăn Cừu Vùng Thấp Ba Lan / 2023 trên website Asahihotpot.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!