Đề Xuất 12/2022 # Chó Chăn Cừu Thụy Sĩ Trắng / 2023 # Top 16 Like | Asahihotpot.com

Đề Xuất 12/2022 # Chó Chăn Cừu Thụy Sĩ Trắng / 2023 # Top 16 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Chó Chăn Cừu Thụy Sĩ Trắng / 2023 mới nhất trên website Asahihotpot.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Chó chăn cừu Thụy Sĩ trắng – giống và mô tả nhân vật

Tất cả các giống chó chăn cừu đều là những con chó thực sự tuyệt vời, và Thụy Sĩ trắng cũng không ngoại lệ. Chú chó trắng như tuyết này sẽ là một người bạn tuyệt vời và trung thành của gia đình. Anh ta cũng có thể phục vụ như một người bảo vệ, và, nếu cần thiết, một nhân viên cứu hộ. Những con vật này có bản chất tương tự như người chăn cừu Đức, và điều này không có gì đáng ngạc nhiên, vì chúng là họ hàng gần.

Lịch sử nguồn gốc giống

Chó chăn cừu Thụy Sĩ là hậu duệ trực tiếp của đại diện giống chó Đức. Họ hoàn toàn không khác họ trong trí thông minh và sự phát triển của họ. Sự khác biệt duy nhất của chúng là màu lông. Anh ấy, giống như người Đức, là một con chó rất tận tụy, khiến anh ấy yêu thích của tất cả các thành viên trong gia đình.

Các đại diện đầu tiên của giống chó này chỉ xuất hiện vào đầu thế kỷ XX, và thực hiện chức năng của những người chăn cừu. Những con vật này đã tự lấy con chó vì màu sắc của nó, đó là một lợi thế đáng kể.

Sau một thời gian, đại diện của giống chó này đã ngừng nhận: vào giữa những năm ba mươi, những thú cưng này bị bức hại và chúng không còn có thể tham gia triển lãm. Sau đó, số lượng của họ bắt đầu giảm mạnh. Tuy nhiên, đã ở thập niên 60, một làn sóng phổ biến mới của BSO đã được hồi sinh, nhưng không chỉ ở quê nhà, mà còn ở Hoa Kỳ và Canada. Các nhà lai tạo đã rất vui mừng với con chó ngọt ngào và tốt bụng này, vì vậy họ quyết định tiếp tục giống chó này. Đồng thời, các tiêu chuẩn đầu tiên xuất hiện, theo đó các động vật được chọn, và chúng cũng có tên được chấp nhận chính thức.

Tính cách tuyệt vời và sự hiện diện của trí thông minh phát triển đã khiến những chú chó này được yêu thích trong số những người nuôi chó. Ngay cả gia đình Rockefeller cũng có một con thú cưng loại này. Sau 20 năm, khoảng những năm 80, các nhà khoa học đã chứng minh rằng gen, trước đây được gọi là màu trắng, chỉ chịu trách nhiệm cho màu lông của động vật, và không có gì nữa. Trong mọi trường hợp, ông không nói về bất kỳ sai lệch nào ở cấp độ thể chất hoặc tinh thần. Và chỉ sau đó, những con chó này làm mới nhu cầu của họ ở quê hương, cũng như ở các nước khác của châu Âu hiện đại. Nhưng giống chó này đã nhận được sự công nhận quốc tế chỉ trong năm 2002.

Tiêu chuẩn giống

Con chó này khá khỏe mạnh và mạnh mẽ. Nó có một hệ thống cơ bắp và bộ xương mạnh mẽ và phát triển. Nhưng, mặc dù vậy, các đại diện của giống trông khá duyên dáng. Tăng trưởng trung bình của BSO không vượt quá 58 cm. Và trọng lượng trong trường hợp này là khoảng 37 kg. Tuổi thọ trung bình của thú cưng này là 13 năm.

Đặc điểm bên ngoài:

Đầu của con vật có hộp sọ cỡ trung bình, tỷ lệ thuận với cơ thể. Hình dạng của nó là hình nêm.

Mũi cũng nhỏ, đen. Màu sáng có thể trở thành lý do để từ chối tham gia cuộc thi.

Đôi môi gần như vô hình, khi chúng được ấn vào hàm, có một vết cắn cắt kéo.

Mắt có màu nâu, hình quả hạnh.

Đôi tai thon dài, cao và luôn thẳng đứng.

Cơ bắp, cổ dài vừa phải, hơi tròn ở đỉnh.

Cơ thể khỏe mạnh và cơ bắp, ngực hình bầu dục.

Đuôi bắt đầu với một cơ sở dày, mà thon dần về phía cuối. Anh ta khá lông và có hình dạng của một thanh kiếm.

Các chi sau dài hơn một chút so với phía trước, khỏe và ổn định, hai chân có hình bầu dục.

Da có màu sẫm, và bộ lông màu trắng, có thể dài và ngắn, và chúng cũng có lớp lông khá dày.

Những con chó này được phân biệt bởi sự năng động và duyên dáng trong chuyển động.

Ưu điểm và nhược điểm của giống

Đại diện của loài này khá tốt bụng và chỉ thể hiện sự gây hấn như là phương sách cuối cùng, và chỉ khi chủ nhân của chúng gặp nguy hiểm nghiêm trọng. Họ dễ dàng gắn bó với gia đình và yêu họ bằng cả trái tim. Đối với người lạ, họ không gặp phải sự gây hấn đối với họ, nhưng họ được đối xử thận trọng.

Nếu ngoài con chó chăn cừu trắng còn có thú cưng trong nhà, thì bạn không nên lo lắng về việc làm thế nào để làm bạn với chúng, bởi vì những con chó này khá hòa đồng, điều này cho chúng cơ hội hòa đồng với những con vật hoàn toàn khác nhau. Những con chó này cũng có thể được sử dụng như những người bảo vệ nhà tranh và nhà ở nông thôn, bởi vì chúng có bản năng săn mồi rất phát triển.

Những người đã có những ngôi nhà chăn cừu này luôn nói tích cực về họ. Mặc dù những con chó này có thói quen hú và sủa nếu chúng chán nản. Nhưng ngoài điều này, đó là cách họ thể hiện cảm xúc và giao tiếp với những con chó khác.

Nhân vật chăn cừu Thụy Sĩ trắng

Bất chấp tất cả những nhược điểm nhỏ, một con chó thuộc giống này được coi là lý tưởng. Và đây không chỉ là ý kiến ​​của một người, như hầu hết những người nuôi chó nghiệp dư, và thậm chí cả những người xử lý chó có kinh nghiệm, đều nghĩ như vậy. Đặc điểm chính của họ là sự khiêm tốn và đĩnh đạc theo mọi nghĩa của từ này.

Không có gì ngạc nhiên khi họ có một màu trắng, bởi vì đối với nhiều người nó được tượng trưng cho lòng tốt và sự chân thành. Đây chỉ là về những vật nuôi. Người ta không thể không chú ý đến sự tốt bụng và thân thiện vĩnh cửu của họ. Những người đã từng bắt đầu người chăn này sẽ không bao giờ hối tiếc. Nhưng ngoài những đặc điểm trên, động vật có trí thông minh cao, khiến chúng thậm chí còn tốt hơn.

Nếu một con chó con như vậy xuất hiện trong gia đình, thì sẽ không có vấn đề gì với anh ta, bởi vì bản thân anh ta sẽ tìm ra cách tiếp cận với mọi người, thậm chí bao gồm cả những con mèo bướng bỉnh của giống Xiêm. Nhưng đồng thời, thú cưng này không chịu được sự thiếu tôn trọng đối với chính nó, vì vậy thực tế này nên được tính đến.

Nếu một người chăn cừu trắng cảm thấy một mối đe dọa đang đến gần, cô ấy bắt đầu sủa. Nhưng cách thể hiện cảm xúc này không chỉ có nghĩa là nguy hiểm, mà còn là niềm vui, vì vậy bạn nên xem động vật của mình và nghiên cứu thói quen của nó. Do thực tế là những con chó Thụy Sĩ có trí thông minh cao, chúng không chơi khăm khác nhau quanh nhà, do đó, chủ sở hữu không nên lo lắng về đồ đạc mới nếu con chó này ở nhà.

Giáo dục và huấn luyện chó

Đây là những động vật rất chăm chỉ, được phân biệt bởi sự khéo léo của chúng, vì vậy đó là một niềm vui để đào tạo chúng. Để phát triển các kỹ năng xã hội của động vật, đáng để giáo dục anh ta từ khi còn nhỏ. Do đó, ngay cả một con chó con cũng nên giới thiệu anh ta với những người và động vật khác nhau. Anh ta nhớ các mệnh lệnh khá nhanh, ngay cả khi chúng gây khó khăn cho con chó.

Điều chính trong việc nuôi thú cưng là không sử dụng la hét hay trừng phạt thể xác. Đây là con chó nên được đối xử tôn trọng, và để nó học được các thủ thuật nhanh hơn, đáng để khuyến khích nó bằng cách đối xử.

Hoạt động là những gì người Thụy Sĩ cần, vì vậy bạn nên sắp xếp cho anh ấy đi bộ hàng ngày một cách vui tươi.

Tính năng nội dung

Cơ sở để nuôi động vật này đúng cách và thoải mái là có đủ không gian. Sẽ tốt hơn nếu đó là một ngôi nhà nông thôn rộng rãi, nơi con chó có thể dành nhiều thời gian trên đường phố. Bạn không nên bắt đầu giống chó này nếu gia đình sống trong một căn hộ một phòng, bởi vì người chăn cừu trong một ngôi nhà như vậy sẽ không thoải mái.

Điều đặc biệt của nội dung của nó là nó cần hoạt động thể chất liên tục. Điều này sẽ giúp giữ cho anh ta phù hợp. Để làm điều này, sử dụng các khóa học trở ngại.

Điều đáng ghi nhớ về các tính năng chăm sóc những con vật này. Lông của chúng đòi hỏi phải được chăm sóc dưới hình thức chải mỗi tuần. Nhưng, nếu con chó có thời gian thay lông, thì số lần nó có giá trị tăng lên hai lần một tuần.Một móng vuốt cần được cắt chỉ sáu tháng một lần.

Sức khỏe BSO

Người chăn cừu Thụy Sĩ có sức khỏe khá tốt, nhưng thật không may, chúng nằm ở một số bệnh di truyền:

Bệnh đầu tiên và phổ biến nhất là loạn sản. Do đó, để tránh điều này, khi mua chó con, bạn cần phải chụp x-quang.

Ngoài ra, những con chó này có thể bị điếc, vì vậy nó chắc chắn là giá trị kiểm tra.

Suy tim.

Một số con chó có thể bị tất cả các loại rối loạn tâm thần, ví dụ, chúng có thể thể hiện sự hung dữ quá mức, hoặc cư xử hoàn toàn khác với các thành viên khác của giống chó.

Chọn một con chó con và chi phí của nó

Điều chính cần hiểu trước khi mua một con chó chăn cừu trắng Thụy Sĩ là thú cưng này nên được mong muốn. Những con vật này rất yêu thương, và do đó cần có đi có lại.

Tốt nhất là mua một con chó con từ các nhà lai tạo có kinh nghiệm hoặc trong các vườn ươm chuyên ngành theo dõi cẩn thận sức khỏe, dinh dưỡng và sự phát triển của phường của họ. Điều này là do một số người bán muốn rút tiền khi mua, vì vậy họ có thể cung cấp cho người mua một đại diện giả của giống chó này. Trong vườn ươm, bạn có thể nhìn thấy phả hệ của con vật và chắc chắn rằng nó không phải là một dịch giả.

Xác định xem một con chó con có thuộc giống hay không là khá khó khăn khi nó rất nhỏ, vì vậy bạn nên cẩn thận để không lấy động vật từ các nhà lai tạo chưa được xác minh.

Để chọn một con thú cưng thuần chủng thực sự, bạn nên làm như sau:

Bạn phải yêu cầu phả hệ của động vật.

Bạn có thể xem những chú chó con nhỏ, vì từ khi còn nhỏ chúng khá hiếu động.

Cũng cần phải tìm hiểu xem việc giao phối được thực hiện giữa những người thân của người Thụy Sĩ hay không, bởi vì sự hiện diện của các thủ tục như vậy làm tăng nguy cơ bệnh lý và động vật.

Thực đơn cho BSHO

Một chế độ ăn uống hoàn chỉnh là điều mà chú chó này đặc biệt cần. Tất nhiên, bạn có thể ưu tiên cho thực phẩm khô, bởi vì khá khó để thực hiện chế độ ăn kiêng các sản phẩm tự nhiên. Nhưng tùy chọn này hữu ích hơn nhiều cho thú cưng. Những người chăn cừu nhỏ cần được cho ăn ít nhất sáu lần một ngày, và khi chúng được sáu tháng tuổi, chúng có thể giảm xuống còn ba lần. Chà, một người trưởng thành chỉ nên cho ăn hai lần một ngày.

Thực đơn cho thú cưng:

Một pound thịt nạc như thịt gà hoặc thịt bò.

Con chó này không nên được cho xương vì lý do mà anh ta có thể bị nghẹn chúng.

Nó đáng để cho cá cảnh, và nó không quan trọng dù là sông hay biển, bởi vì cả hai phải được chuẩn bị cẩn thận trước khi đối xử với con chó.

Từ ngũ cốc, bạn có thể ưu tiên cho gạo với kiều mạch, cũng như kê với lúa mạch ngọc trai. Bạn cũng có thể thêm rau cho họ.

Đôi khi trứng có thể được đưa vào chế độ ăn kiêng, khoảng 3 hoặc 4 lần một tuần.

Các sản phẩm sữa, chẳng hạn như phô mai hoặc sữa chua, cũng nên có trong thực đơn của người chăn cừu.

Nếu bạn tuân thủ các quy tắc này, con chó sẽ cảm thấy ổn, và sẽ không cần phải bổ sung vitamin.

Nếu một người chăn cừu trắng ăn thức ăn khô, thì nó phải là cao cấp. Thức ăn giá rẻ có thể kích hoạt sự phát triển của một số bệnh.

Video: Người chăn cừu Thụy Sĩ trắng

Chó Chăn Cừu Trắng Thụy Sĩ (Berger Blanc Suisse) / 2023

Chó chăn cừu trắng Thụy Sĩ, hay Berger Blanc Suisse, White Swiss Shepherd Dog, là một giống chó chăn cừu có nguồn gốc từ chó chăn cừu Đức, được lai tạo vào những năm 1880 và lần đầu tiên được đăng ký tại Hiệp hội Béc – giê Đức vào năm 1899. Tuy nhiên, vì một số lý do về tính thuần chủng cũng như sức sống kém mà giống chó này sau đó bị xóa tên khỏi sổ đăng ký của Hiệp hội.

Năm 2002, chó chăn cừu trắng Thụy Sĩ được Tổ chức giống chó Thế giới (FCI) thừa nhận. Năm 2011, bộ tiêu chuẩn về giống được ban hành và công bố trên trang web chính thức của tổ chức này. Chó chăn cừu trắng Thụy Sĩ hiện được FCI xếp vào nhóm “Chó chăn cừu và chó chăn gia súc”.

Chó chăn cừu trắng Thụy Sĩ có kích cỡ trung bình: chiều cao tầm 55 – 65 cm, cân nặng tầm 35 – 40 kg. Con đực thường to lớn hơn con cái.

Phần đầu của chó chăn cừu trắng Thụy Sĩ có hình nêm với đôi mắt quả hạnh màu nâu đậm hoặc nâu vàng. Sống mũi dài, đầu mũi to và đen bóng với khứu giác nhạy bén. Mõm thon dài và khỏe với những chiếc răng cứng chắc. Hai tai hình tam giác nằm cao trên đầu và thẳng đứng tự nhiên với kích thước vừa phải.

Chó chăn cừu trắng Thụy Sĩ có cần cổ dài và rắn chắc với khuôn ngực nảy nở và sâu, cùng bờ vai hơi suông và phần bụng thon gọn và vuông vắn. Tấm lưng thẳng, rắn chắc. Chiều dài phần thân thường dài hơn so với chiều cao theo tỉ lệ 12:10.

Chó chăn cừu trắng Thụy Sĩ có bốn chân thẳng đều, cơ bắp và rất linh hoạt. Bàn chân tròn nhỏ với miếng đệm dày và đàn hồi, cùng những ngón chân cong với móng chân đen và cứng. Chiếc đuôi nằm hơi thấp so với hông cong như hình lưỡi kiếm hoặc móc câu.

Những chú chó chăn cừu trắng Thụy Sĩ rất trung thành và tình cảm, chúng thích gần gũi và quấn quýt chủ nhân nên sẽ phù hợp với những gia đình có người ở nhà thường xuyên.

Việc đào tạo chú chó chăn cừu trắng Thụy Sĩ cũng khá dễ dàng vì chúng thông minh và luôn mong muốn làm hài lòng chủ nhân. Tuy vậy đôi khi chúng cũng tỏ ra bướng bỉnh. Những lúc này người huấn luyện cần nhẹ nhàng, kiên nhẫn chỉ bảo để chú chó chú ý lắng nghe và ngoan ngoãn vâng lời.

Những chú chó chăn cừu trắng Thụy Sĩ có tuổi thọ khá dài: 12 – 13 năm và sức khỏe tốt, ít bệnh tật. Tuy nhiên, nếu có, chúng có thể mắc những chứng bệnh sau: Chứng loạn sản xương hông, suy giáp, thoái hóa cột sống, các bệnh lý về mắt… Khi thấy chú chó của mình có những dấu hiệu bất thường, bạn cần nhanh chóng đưa chúng đến bác sĩ thú y để thăm khám sớm.

Giống chó chăn cừu trắng Thụy Sĩ thích nghi với thời tiết khí hậu ôn đới và lạnh, và chịu nóng kém hơn một chút. Khi trời quá nắng hoặc nóng, bạn nên để cún cưng của mình trong nhà có bật quạt hay điều hòa, hoặc bên ngoài dưới bóng râm mát để em ấy không bị say nắng.

Chó chăn cừu trắng Thụy Sĩ thích nghi với không gian rộng rãi hơn là trong cả một căn hộ nhỏ hoặc chung cư. Nếu ở thành phố thì tốt nhất là một căn hộ có khoảng sân rộng và được rào chắn cẩn thận.

Chó chăn cừu trắng Thụy Sĩ là chú chó đầy năng lượng nên bạn cần dành ít nhất 30 phút hàng ngày để đi dạo cùng chúng. Chạy bộ, ném đĩa cũng là những lựa chọn tuyệt vời. Nếu bạn không thể đưa cún cưng của mình ra ngoài thì có thể cho chúng chạy nhảy ở trong sân, chơi trốn tìm,…

Cách nuôi và chăm sóc

Chó chăn cừu trắng Thụy Sĩ nên được cho ăn bằng thức ăn chất lượng cao, chia thành ít nhất hai bữa ăn. Số lượng có thể thay đổi dựa các yếu tố như sức khỏe, kích thước, mức độ hoạt động, tuổi tác… tốt nhất là bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ thú y để có khẩu phần phù hợp nhất với cún cưng của bạn. Thường xuyên vệ sinh dụng cụ ăn uống và đảm bảo nước sạch đầy đủ.

Giá chó chăn cừu trắng Thụy Sĩ

Hiện nay chó chăn cừu trắng Thụy Sĩ ở nước ta vẫn rất hiếm và chưa được nhân giống mà phải nhập khẩu từ nước ngoài nên mức giá vẫn còn cao. Với mức giá tầm 3.000 – 4.000 Euro là bạn có thể sở hữu một chú chó con nhập khẩu từ phương Tây, được tiêm vacxin, trải qua huấn luyện với chứng nhận từ các nhà tạo giống uy tín của Châu Âu hoặc FCI.

Hình ảnh chó

Nguồn tham khảohttps://en.wikipedia.org/wiki/White_Swiss_Shepherd_Doghttps://www.youtube.com/watch?v=gIZRjOkEnVghttps://www.pinterest.fr/yvern4644/berger-blanc-suisse/

Chó Chăn Cừu Trung Á / 2023

Người chăn cừu Trung Á – được coi là giống chó lâu đời nhất phục vụ người đàn ông. Con chó gây ấn tượng với kích thước, ngoại hình khác thường và xỏ khuyên, nhưng vẻ ngoài hợp lý. Thông thường, một con chó được gọi là một người chăn cừu hay người chăn cừu Turkmen.

Mô tả và đặc điểm của giống

Mặc dù thực tế rằng Alabay là một giống chó cổ đại, cho đến ngày nay nó vẫn được bảo tồn ở dạng ban đầu. Con chó là khổng lồ và tự hào có một bản năng bẩm sinh cho người bảo vệ. Để nuôi một con chó thực sự khôn ngoan, bạn cần một cách tiếp cận đặc biệt trong giáo dục của nó. Do đó, nếu bạn quyết định chọn giống chó này, hãy chắc chắn rằng bạn có đủ sức mạnh thể chất.

Lịch sử nguồn gốc

Lịch sử của Chó chăn cừu Trung Á đã hơn 4 nghìn năm tuổi. Nguồn gốc thực sự của con chó, không may, không rõ, nhưng chó ngao Tây Tạng được coi là tổ tiên của nó. Trong thế giới hiện đại, Alabai được tìm thấy ở Nga, Iran và Afghanistan. Ngoài ra, chúng có giá trị ở Kyrgyzstan, Turkmenistan, Kazakhstan, Uzbekistan. Bên ngoài Trung Á, Chó chăn cừu Trung Á cực kỳ hiếm.

Tiêu chuẩn giống chó chăn cừu Trung Á

Đầu khá to, thậm chí rộng, có xương gò má phát triển tốt, quá trình chuyển từ mõm sang trán kém phát triển.

Mõm là đồ sộ. Tai là trung bình, hình tam giác, trong hầu hết các trường hợp cắt. Hình dạng của đôi mắt tròn, kích thước nhỏ, dáng vẻ nghiêm nghị. Mũi to, tròn. Hàm có sức mạnh, bao gồm 42 răng, khớp cắn thẳng hoặc hình cắt kéo.

Cơ bắp khỏe khoắn.

Da dày và đàn hồi, nếp gấp có thể hình thành.

Lưng rộng, có cơ bắp phát triển tốt.

Ngực cũng rộng, đặt sâu.

Đuôi – nằm cao, trông giống như một chiếc nhẫn hoặc liềm. Đã cập cảng.

Dáng đi mượt mà.

Chiều dài của bộ lông là từ 3 đến 10 cm. Trong khu vực của tai, đuôi và chân sau, dấu kéo có thể hình thành.

Bất kỳ màu nào ngoại trừ màu nâu và màu xanh.

Quê hương – Trung Á.

Dừng tai và đuôi của Chó chăn cừu Trung Á là một thủ tục tùy chọn nhưng mong muốn.

Bộ lông của động vật thô và cứng khi chạm vào. Có một số giống chó chăn cừu khác nhau về chiều dài bộ lông của chúng. Tất cả các cá nhân có một lớp lót dày đặc. Chó lớn tới 70 cm, chó cái ít hơn 5 – 7 cm. Trọng lượng của người chăn cừu dao động từ 40 đến 80 kg.

Mục đích và tính cách của chó chăn cừu Trung Á

Alabai luôn là bạn của những người chăn cừu. Phẩm chất khác biệt của họ là sự khiêm tốn, sức chịu đựng, trí thông minh tuyệt vời và tình cảm. Tất cả điều này được kết hợp với sự nhàn nhã và tự tin. Nhiều phẩm chất đã được hình thành trong vài nghìn năm và ngày nay được truyền ở cấp độ di truyền.

Alabai biết lãnh thổ được giao phó hoàn hảo cho họ. Chúng gần như không bao giờ xâm nhập vào lãnh thổ của các đàn khác, trung thành bảo vệ chủ của chúng, các thành viên trong gia đình và chó con của chúng. Chó không theo đuổi khu vực rộng lớn.

Chó chăn cừu rất hợp với mèo của chủ sở hữu. Nhưng nếu một động vật lân cận lang thang vào lãnh thổ của chúng, thì nó có thể bị phá hủy mà không cần cảnh báo. Nếu một con thú cưng được nuôi trong một trang trại từ nhỏ, nó sẽ trở thành một người bảo vệ đáng tin cậy của các động vật được giao phó.

Tiêu chí lựa chọn chó con

Khi chọn một con chó con, xem xét tất cả các tiêu chuẩn giống. Tốt hơn là mua một con vật nuôi trong tương lai trong các vườn ươm đáng tin cậy. Chỉ trong trường hợp này, bạn có thể chắc chắn rằng bạn sẽ có được một người bạn bốn chân khỏe mạnh và thuần chủng. Hỏi có bao nhiêu con chó con cái mang đến.Nếu số lượng của chúng nhiều hơn 5, thì tốt hơn hết là không mua, vì chó con có nguy cơ mắc nhiều bệnh. Tốt nhất là mua chó con từ một bà mẹ không quá 8 tuổi.

Bảo dưỡng, chăm sóc và cho ăn

Với kích thước của vật nuôi, nó cần không gian, rất khó để cung cấp trong môi trường căn hộ. Đó là lý do tại sao tốt hơn là từ bỏ việc bảo trì Alabay trong thành phố.

Chải tóc nhuộm thường xuyên. Theo quy định, len lenai tuyết không bị vướng và bụi bẩn còn sót lại khi khô. Điều này giảm thiểu chăm sóc. Chó chăn cừu lột xác mỗi năm một lần, vào thời điểm này việc chải lông hàng ngày là bắt buộc.

Kiểm tra tai, mắt, móng vuốt và răng thường xuyên. Như thực tế cho thấy, những bộ phận này của cơ thể không bị ảnh hưởng bởi nhiễm trùng, vì vậy bạn nên tuân thủ các khuyến nghị chung trong chăm sóc.

Mỗi ngày, Chó chăn cừu Trung Á cần một tải trọng lớn. Con vật có thể được đưa đi chạy bộ hoặc đi xe đạp. Không cho phép Netherai hình thành trọng lượng vượt quá.

Lên đến 3 tháng tuổi, chó con cần được cho ăn 5 lần một ngày, sau đó chỉ tiêu giảm xuống còn 3 lần, và từ 6 tháng tuổi, chúng được chuyển sang 2 lần cho ăn. Trong chế độ ăn của chó con phải có thịt, trứng, gạo và bột yến mạch, cà rốt, táo, thảo mộc, phô mai, váng sữa, bánh mì ngâm. Người lớn có thể được cho thịt lợn và tai bò, má, sụn, gan luộc, nội tạng, trứng cút, ngũ cốc, trái cây, rau, các sản phẩm từ sữa. Hãy chắc chắn để thêm phức hợp vitamin-khoáng chất. Tốt hơn là các vitamin được kê toa bởi bác sĩ thú y.

Xin lưu ý rằng vào mùa hè, Alabaev được đặc trưng bởi mất cảm giác ngon miệng. Điều này là do thực tế là ít năng lượng được dành cho việc sưởi ấm cơ thể.

Thức ăn mua được chấp nhận trong chế độ ăn kiêng chăn cừu. Đó là khuyến khích rằng họ là cao cấp. Thức ăn từ Canada được coi là tốt nhất.

Cách huấn luyện chó chăn cừu Trung Á

Bạn cần huấn luyện một con chó từ khi còn nhỏ. Cố gắng dành ít nhất 20 phút cho quá trình này hàng ngày. Tất cả các thành viên trong gia đình được phép tham gia khóa đào tạo, nhưng mọi người cần tuân thủ các quy tắc được thiết lập chung. Đến 9 tháng, chó nên biết các lệnh cơ bản.

Đừng quên rằng Netherai là cảm động và thù hận, do đó, trong mọi trường hợp không áp dụng các biện pháp tàn nhẫn đối với họ. Bạn sẽ không bao giờ có thể liên lạc với thú cưng nếu bạn cứ la mắng hoặc đàn áp anh ta mọi lúc. Nếu bạn đã đưa ra một lệnh cụ thể cho Asiat, hãy chắc chắn phấn đấu để thực hiện nó. Con chó con phải học cách không phản ứng với các chất kích thích bên ngoài, vì điều này luôn cố gắng đi các tuyến đường khác nhau.

Mặt yếu của Chó chăn cừu Trung Á là hành vi hung dữ trong mối quan hệ với các động vật khác. Câu hỏi này phải luôn được kiểm soát và cố gắng giảm thiểu nó.

Nếu bạn không tự tin vào khả năng của mình, tốt hơn hết là giao phó việc đào tạo của Netherai cho những người xử lý chó chuyên nghiệp.

Ưu và nhược điểm của giống

Nhược điểm của giống:

không phải là lựa chọn tốt nhất để sống trong một căn hộ;

trong quá trình lột xác, một lượng lớn len rơi ra;

hành vi hung hăng đối với người ngoài;

giáo dục không đúng cách có thể dẫn đến hành vi mất kiểm soát;

Nó đòi hỏi đào tạo có thẩm quyền và kịp thời.

Nếu bạn vẫn không hiểu sự khác biệt giữa Alabay và Người chăn cừu Trung Á, thì chúng tôi sẽ trả lời với sự tự tin – không có gì. Đây là cùng một đại diện chó được tìm thấy ở các nước Trung Á.

Huấn Luyện Chăn Cừu Đức / 2023

Thông minh, xinh đẹp, nổi tiếng – đó là tất cả về cô ấy, một người chăn cừu người Đức. Hầu hết các cậu bé trên khắp thế giới đều mơ ước một con chó con như vậy, và trong số những con chó nghiêm túc phục vụ, nó là đại diện của giống chó này thường được tìm thấy. Nhưng, điều gì là cần thiết cho những người chủ hạnh phúc của một thú cưng phi thường như vậy, và làm thế nào để huấn luyện nó để khả năng của nó được bộc lộ đầy đủ?

Đặc điểm giống

Ban đầu, chúng là những con chó chăn cừu, có nghĩa là chúng sống cạnh một người và thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau, bao gồm chăn thả và bảo vệ gia súc. Đương nhiên, điều này ảnh hưởng đến khả năng của họ. Chó phải thể hiện sự thông minh, khéo léo, chúng có thể đưa ra quyết định một cách độc lập, bởi vì cuộc sống của cả những con chó và phường của chúng phụ thuộc vào nó.

Sau đó, khả năng của những con chó xuất sắc này đã được các nhà động vật học Đức chú ý, chính họ là người đảm nhận công việc nhân giống. Kết quả vượt quá mọi mong đợi, kết quả là những chú chó thông minh, khỏe mạnh nhất có thể thực hiện nhiều công việc khác nhau. Và, bất chấp những khó khăn của giống chó phát sinh trong Chiến tranh thế giới thứ hai, nó không chỉ tránh được sự tuyệt chủng mà còn trở nên phổ biến trên toàn thế giới.

Đây là một con chó khác thường xuất hiện trong nhà. Đương nhiên, anh ta cần giáo dục, đào tạo và thích ứng xã hội. Đừng nghĩ rằng khả năng tự nhiên của chó Dog là đủ để trở thành sinh vật thông minh và ngoan ngoãn nhất – chủ nhân cũng phải nỗ lực.

Nuôi một con chó con chăn cừu Đức

Vì vậy, đậu phộng nhỏ dễ thương vượt qua ngưỡng cửa của ngôi nhà, tôi nên bắt đầu từ đâu? Trước hết, đáng để kiên nhẫn – khuyến cáo rằng chó con nên được cho một vài ngày để thích nghi và làm quen với điều kiện mới. Người Đức nhanh chóng làm quen với ngôi nhà, các thành viên gia đình và các vật nuôi khác.

Trong hầu hết các trường hợp, họ không bị căng thẳng, và sau một vài ngày họ sẵn sàng học các quy tắc mới và học hỏi. Các quy tắc cơ bản áp dụng cho việc huấn luyện hầu hết các chú chó con:

Chỉ có một người trong một gia đình sẽ tham gia vào đào tạo, điều mong muốn là anh ta có một tính khí điềm tĩnh và kiên nhẫn.

Chủ sở hữu nên ngay lập tức quen con chó con với mình, cho anh ta sự chú ý tối đa.

Giai đoạn ban đầu của giáo dục là quen với một chế độ ăn kiêng. Đứa trẻ nên làm quen với việc ăn đúng giờ và chỉ từ cốc của mình.

Đối với đào tạo, tốt hơn là sử dụng một hình thức trò chơi, không có hình phạt về thể xác, với sự khuyến khích bắt buộc – bằng lời nói và với việc sử dụng các goodies.

Đó là khuyến khích để có một cuốn nhật ký đặc biệt trong đó một lịch trình chi tiết của các lớp sẽ được vẽ.

Mỗi thời kỳ tuổi tác đòi hỏi một cách tiếp cận đặc biệt.

Nuôi một chú chó con 1-2 tháng tuổi.

Trong số những người nuôi chó mới làm quen, có ý kiến ​​cho rằng cần phải huấn luyện thú cưng khi lớn lên, đó là lúc 7-8 tháng tuổi. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên trì hoãn và tham gia vào việc nuôi dưỡng và huấn luyện người bạn bốn chân của mình ngay từ những giây phút đầu tiên, khi anh ấy thấy mình ở trong nhà.

Ngay cả một mẩu vụn nhỏ như vậy cũng có thể đồng hóa các lệnh, trong khi đơn giản nhất trong số chúng là:

Mõm đào tạo. Ngay khi tất cả các mũi tiêm cho chó con và anh ta có thể ra ngoài, chủ sở hữu cần bắt đầu quen với việc đeo mõm. Điều này nên được thực hiện trên một nền tảng đào tạo đặc biệt. Lúc đầu giai đoạn này nên kéo dài không quá 10 phút.

Sự đồng hóa của biệt danh. Trước khi huấn luyện, bạn nên huấn luyện người chăn đến một biệt danh, con chó phải trả lời ngay lập tức khi nghe thấy nó. Bạn có thể làm điều này trong khi cho ăn và nhiều niềm vui khác nhau. Phát âm nó, chủ sở hữu nên sử dụng ngữ điệu kích thích, nói to vừa phải, nhưng không hét lên, mà không làm biến dạng tên.

Chuẩn bị cho nhận thức khuyến khích. Khi em bé được cho ăn, bắt buộc phải vuốt ve nó và nói rằng cũng tốt, điều này sẽ không chỉ cho phép sự lịch sự, mà còn khuyến khích bằng lời nói trong quá trình đào tạo.

Đội “diễn”. Một chú chó con có khả năng học lệnh tại nơi! Một lúc này, thú cưng cần chỉ vào giường của nó và đặt một cái xương hoặc đồ chơi ở đó, khi chú chó ở đó, nó nên nói một cách khích lệ. Khi rời khỏi nhà, con chó con cũng cần được thể hiện tại chỗ.

Nuôi và huấn luyện chó con 2-4 tháng tuổi.

Trong giai đoạn này, việc huấn luyện vẫn tiếp tục, chó con học các lệnh cơ bản khác: ngồi, với tôi, nằm xuống, v.v. Hơn nữa, những gì đã được học đòi hỏi phải sửa chữa và lặp lại thêm.

Một thú cưng trưởng thành có thể được dạy để vượt qua các chướng ngại vật, chẳng hạn như cầu thang. Ban đầu, một em bé 3-4 tháng tuổi đi bộ các bước với chủ sở hữu, và sau đó anh ấy tự làm điều đó.

Bạn đã có thể tham dự một sân tập với thú cưng của bạn, mặc dù điều đáng cân nhắc là những cú nhảy cao không được khuyến khích cho các khớp chó con dễ vỡ. Nhưng bạn có thể đề nghị anh ta di chuyển xung quanh sự bùng nổ, tăng dần chiều dài của nó.

Bắt đầu từ 4 tháng, việc đào tạo có thể phức tạp bằng cách xen kẽ giữa các đội khác nhau. Ví dụ, di chuyển ra khỏi thú cưng bằng 5-8 bước, đưa ra lệnh “ngồi”. Nếu thú cưng tìm cách tiếp cận chủ, thì con chó con ngồi lại và bỏ đi, lặp lại thuật toán trên.

Huấn luyện các đội mới, cũng như lặp lại các tài liệu cũ, nên diễn ra ở một nơi yên tĩnh quen thuộc với thú cưng. Nên tăng dần thời gian và khoảng cách giữa chủ sở hữu khởi hành và đưa ra lệnh. Từ độ tuổi này, bạn có thể đề nghị thú cưng của bạn vượt qua những rào cản đặc biệt, nhưng chiều cao của chúng phải nhỏ.

Nếu con chó có một dịch vụ, bảo vệ hoặc sự nghiệp bảo vệ, sau đó đào tạo sẽ cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn. Nếu con chó con cảnh giác với người lạ, khi nhìn thấy nó dừng bước, gầm gừ và sủa, thì hành vi này nên được khuyến khích.

Nghiêm cấm cho phép thú cưng lấy đồ từ tay kẻ xấu, để cảnh báo tất cả các hộ gia đình và khách ở nhà – bạn không thể đối xử với con chó! Nó là cần thiết để phát triển các phẩm chất bảo vệ tự nhiên của con chó. Không thể để người lạ chơi với một con chó con, vuốt ve anh ta. Khi khách đến nhà, bạn cần ngồi bên chú chó.

Nuôi dưỡng và huấn luyện người chăn cừu từ sáu tháng

Từ sáu tháng, các quá trình học tập không dừng lại, nhưng bây giờ việc đào tạo tập trung vào việc tăng cường hoạt động thể chất. Dần dần, bạn có thể tăng chiều cao của rào chắn, và sau 10-11 tháng, nó có thể đạt tới 115-120 cm. Ở chó, giai đoạn này gắn liền với tuổi thiếu niên – chó con trở nên nghịch ngợm, có xu hướng tự khẳng định.

Những biểu hiện như vậy không nên được khuyến khích, không nên nhường và nhường đường. Chó con có thể cư xử theo cách này cho đến khi hệ thống sinh sản của chúng được thiết lập. Đến 8 tháng tuổi, bản năng bảo vệ bắt đầu xuất hiện ở những chú chó chăn cừu. Người đàn ông thể hiện phẩm chất lãnh đạo của mình và có thể trở thành một nhà lãnh đạo thực sự của gói.

Những điều cơ bản của quá trình giáo dục

Người chăn cừu Đức, cũng như đại diện của các nhóm phả hệ khác, cần được đào tạo với một bộ kỹ năng cơ bản. Cần phải bắt đầu đào tạo với các lớp học hàng ngày, thời lượng không quá 15 phút. Tình huống nên bình tĩnh và quen thuộc với thú cưng: càng ít kích thích bên ngoài thì càng tốt.

Chủ sở hữu không nên quên về chương trình khuyến mãi bắt buộc dưới hình thức khen ngợi, tình cảm và goodies. Nhưng con chó chỉ nên nhận chúng để hoàn thành nhiệm vụ. Điều quan trọng là phải tuân thủ trình tự, lệnh tiếp theo chỉ có thể được bắt đầu nếu con chó có thể học được lệnh trước đó.

Cần phải cung cấp cho con chó một lệnh mới một cách chính xác, nếu không, nó sẽ không hiểu những gì được yêu cầu của nó, hoặc nó sẽ không thể sửa nó một cách chính xác:

Tiếng nói. Điều cần thiết là phải cho thú cưng xem, nhưng đừng cho nó ăn cho đến khi nó sủa. Tại thời điểm này, nó phải được phát ra âm lượng vừa phải và phát âm rõ ràng giọng nói của Hồi! Sau khi các mẩu tin đến như một sự khích lệ, nhiệm vụ đã hoàn thành.

Để ngồi. Một nhiệm vụ như vậy có thể thực hiện ngay cả một em bé 2 tháng tuổi. Bạn nên gọi thú cưng của bạn đến với bạn và bình tĩnh nói rằng ngồi ngồi! Hay, Giữ một điều trị trên cánh tay dang ra ngay sau đầu con chó. Ngay khi chú chó con hoàn thành mệnh lệnh, nó có thể được bảo “tốt”.

Để nằm xuống. Đội này làm theo bài tập trước, khi chú chó thành thạo nhiệm vụ “ngồi!” Con chó ngồi xuống dưới chân chủ sở hữu, họ đưa ra một món ngon, hạ tay xuống với thức ăn và đồng thời đưa ra mệnh lệnh cho chú chó nằm xuống. Khi thú cưng nằm xuống để điều trị, nó phải được giữ để nó không thức dậy, và đưa cho nó mảnh mong muốn. Sau đó, nhiệm vụ trở nên phức tạp hơn – con chó phải học cách thực hiện lệnh lay lay của bố từ vị trí đứng.

Để đi bộ. Đơn giản nhất trong số các kỹ năng mà người chăn cừu học rất nhanh trong khi đi bộ. Nó là cần thiết để tháo dây xích, đi ra ngoài với con chó ra đường, nói với con chó để đi bộ! Khác, nhưng điều này phải được thực hiện trước khi con chó con bắt đầu chạy.

Gần bởi. Một kỹ năng cơ bản quan trọng trong việc dạy chó đi cạnh chủ trong khi di chuyển. Và ngay cả khi có thứ gì đó làm anh ta mất tập trung, nhóm sẽ giúp đưa chú chó trở lại đúng vị trí. Ban đầu, quá trình học tập diễn ra bằng cách sử dụng dây xích ngắn để chủ nhân có thể điều chỉnh hành vi của thú cưng. Sau khi dây xích được kéo dài và khi nhóm được học, nó được cố định mà không sử dụng phụ kiện này.

Đối với tôi Một đội rất khó quản lý mà không có. Ban đầu, chú chó con bị thu hút bằng cách sử dụng ngữ điệu nhẹ nhàng và giải khát, để nhóm liên kết với bé những khoảnh khắc dễ chịu. Trong các cuộc đi bộ, chủ sở hữu nên định kỳ gọi chó con bằng cách sử dụng đội, không quên phần thưởng. Nếu con chó con tỏ ra không vâng lời, thì chủ nhân có thể giả vờ như thể nó đang chạy trốn. Hơn nữa, người ta không nên trừng phạt chó con hoặc kết thúc cuộc đi bộ. Ngoài ra, ban đầu bạn không nên sử dụng hình phạt, nếu thú cưng không chịu rời đi, nếu không lần sau anh ta có thể bỏ qua lệnh.

Aport. Để làm chủ nhóm này, bạn nên chọn khoảng thời gian phù hợp nhất – chú chó phải hứng thú với đồ chơi. Nếu bạn đang đi dạo, bạn cần mang theo một món đồ chơi thú cưng, cầm nó trong tay và ném nó, to và rõ ràng đã ra lệnh “aport!” Ngay khi chú chó con đến chỗ cô ấy và lấy nó ra, cô ấy nên đưa ra mệnh lệnh sau – Riết cho tôi! Nếu con chó vâng lời, chạy lên, thì cần phải khen ngợi con chó, cẩn thận nhấc đồ vật ra khỏi miệng và đối xử với con. Để củng cố tài liệu, nên lặp lại lệnh 3 lần mà không bị gián đoạn, nhưng không được lặp lại. Nếu không, con chó sẽ mất hứng thú với nhiệm vụ.

Người ngoài hành tinh. Lệnh này là cần thiết cho bất kỳ con chó bảo vệ hoặc bảo vệ, nhưng khá khó để thành thạo. Cô không yêu cầu một số hành động nhất định từ con chó, mà chỉ dẫn con vật đến trạng thái cảnh giác. Các chuyên gia cảnh báo rằng khá khó khăn khi cho chó ăn đúng cách mà không có kinh nghiệm huấn luyện. Trong khóa huấn luyện, sẽ cần một trợ lý, người sẽ đóng vai kẻ tấn công và kích động chú chó hành động. Không khuyến khích sủa dưới hàng rào hoặc cửa – thường thì hành vi này biến thành thói quen vô dụng xấu.

Đây là bộ lệnh chính, nhưng chủ sở hữu của các mục đồng người Đức thường không giới hạn trong bộ này. Và, thực sự, tại sao không giải phóng toàn bộ tiềm năng của người đồng đội bốn chân thông minh của mình? Nhưng trong trường hợp này, tốt nhất là tìm kiếm sự giúp đỡ của những người xử lý chó chuyên nghiệp, mang tính biểu tượng với các chi tiết cụ thể của giống chó này.

Bạn có thể mua một thuê bao cho một khóa học nhất định – người Đức có thể làm hầu hết mọi thứ, hoặc bạn có thể đồng ý với các bài học cá nhân. Tất nhiên, tùy chọn thứ hai đắt hơn (một bài học có thể có giá từ 500 đến 1500 rúp), nhưng kết quả có thể thu được nhanh hơn. Ngoài ra, người xử lý chó sẽ chia sẻ bí mật về cách đối phó với một con chó thông minh như vậy, những nguyên tắc sử dụng trong huấn luyện và những điều tuyệt đối không thể thực hiện được.

Người chăn cừu Đức là hình mẫu của sự vâng lời, sức chịu đựng và sự tận tâm phi thường. Nhưng tất cả những điều trên chỉ có thể đạt được nếu thú cưng được chú ý đúng mức, con chó sẽ nhận được sự căng thẳng về thể chất và tinh thần cần thiết. Chỉ bằng cách cho, bạn có thể nhận được kết quả.

Bạn có thích bài viết Huấn luyện chó chăn cừu Đức không

Bạn là người đầu tiên tìm hiểu về các bài viết mới về chó.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Chó Chăn Cừu Thụy Sĩ Trắng / 2023 trên website Asahihotpot.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!