Đề Xuất 12/2022 # Chó Becgie Bỉ Và Những Đặc Điểm Liên Quan Đến Chúng / 2023 # Top 16 Like | Asahihotpot.com

Đề Xuất 12/2022 # Chó Becgie Bỉ Và Những Đặc Điểm Liên Quan Đến Chúng / 2023 # Top 16 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Chó Becgie Bỉ Và Những Đặc Điểm Liên Quan Đến Chúng / 2023 mới nhất trên website Asahihotpot.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Hình dáng bên ngoài :

Chó becgie bỉ (chó Malinois) có nguồn gốc từ nước Bỉ,  chúng là chó chăn cừu lao động nên sẽ có phần cơ thể to và khỏe. Khi chó trưởng thành đạt mức dao động từ 32 – 45 kg:

+ Chó cái: Nặng khoảng từ 32kg đến 37kg. Chiều cao đến bả vai là khoảng 57,5 cm.

+ Chó đực; Nặng khoảng từ 37 kg đến 45kg . Chiều cao đến bả vai là 65cm.

Để có được thể lực tốt và cơ bắp săn chắc đó là do chúng là loài chó chăm vận động. Nếu không được vận động sẽ rơi vào tình trạng mệt mỏi, uể oải. Nhiều chú chó bị nhốt trong chuồng quá lâu rất có thể sẽ mất đi khả năng vận động của chân sau.

Chó Malinois có bộ lông ngăn không thấm nước. Nếu có không may bị nước vẩy lên thì chúng chỉ cần vât đi vẩy lại vài cái là có thể hết nước được. Đây cũng là một đặc điểm giúp cho chó Becgie bỉ ít bị ảnh hưởng khi trời mưa nhỏ.

Nhận dạng chi tiết của chó Becgie bỉ (chó Malinois).

+ Đầu chó : Chiều rộng của đầu chó phải tương xứng với chiều dài của thân chó. Với chó đực thì to hơn một chút so với chó cái. Sự cân đối giữa đầu và thân giúp cho chó khỏe mạnh rắn rỏi và cân đối. Mõm chó chắc, lưỡi chó thì khô và tốt. Những chú chó becgie  bỉ sẽ có phần đầu hơi dài và đen ở mõm.

+ Bộ răng: Răng chó phải khỏe và chắc có đủ 42 chiếc . Hàm trên có 22 răng và hàm dưới có 20 răng .Răng cửa của hàm dưới phải bắt chéo hay giao nhau với chiếc răng cửa hàm trên. Giữa hai răng mà có một khoảng  cách lớn là không tốt. ngoài ra hàm răng chó cũng phải chắc và khỏe .

+ Tai chó :Tai chó dựng thẳng đứng , vểnh ra đằng trước.

+ Mắt chó :Mắt chó hình hạnh nhân , hơi nghiêng và tuyệt đối là lồi  ra. Màu lông đen quanh mắt. Vì phần đầu của chó luôn có màu sắc vàng pha đen. Nó giúp cho bạn dễ dàng nhận biết hơn so với giống chó Becgie Đức. Đôi mắt của chó luôn luôn thể hiện sự thông minh, tinh danh, không có sự mệt mỏi buồn bã trong ánh mắt.

+ Lưng chó : Giữa bả vai vai và mông chó không được phép quá dài (Mất cân đối về hình thể) Hông phải rộng và chắc. Mông dài và hơi cong ở góc 23 độ. Mông mà thẳng quá là không tốt.

+ Đuôi chó: Ở trạng thái bình thường thì đuôi chó thõng xuống nhưng hơi cong. Khi huấn luyện thì se cong lên và độ dài của nó chúng ta có thể cầm tay vuốt xuống đất vẫn còn thừa một đoạn . Đuôi chó không được phép thẳng đuột và xoắn lại.

+  Tứ chi của chó : Xương bả vai phải dài , nghiêng góc khoảng 45 độ. Nhìn ngang phải thẳng , cổ chân to và chác chắn. Bắp đùi rộng và cơ bắp . Nói chung tất cả các bộ phần từ mông chó trở xuống phải rắn chắc . Móng chân phải chắc , ngắn , màu tối . Thỉnh thoảng ở cẳng chân phía sau của chó có ngón chân thứ năm ( Bị thừa), ta phải cắt bỏ ngay từ khi mới chào đời.

+  Màu sắc : Chó Becgie bỉ có  2 màu vàng pha đen cũng như là có những chú chó có màu đen hẳn. Màu đen tuyền cũng có nhưng ít và hay được dung trong quân đội. Những chú chó này thường được những chú chó dành trong quân đội thì phải đủ tiêu chuẩn của một chú chó thuần chủng và thường sẽ có giá rất là cao.

Hãy đến với trại chó:

TRẠI CHÓ BECGIE BỈ (chó Malinois) HỒNG NGUYỄN Chuyên cung cấp – Phối giống chó becgie bỉ (chó malinois) Địa chỉ: 62 Giải Phóng, Đồng Tâm, Đống Đa, Hà Nội

Mọi chi tiết xin liên hệ: 0963.055.592

Đánh giá bài viết

Chó Malinois Đẻ Mấy Lứa Một Năm Và Những Vấn Đề Liên Quan Đến Chúng / 2023

Thời gian chó cái malinois bắt đầu động dục:

Thông thường các chú chó malinois có thời gian động dục từ 9 – 20 tháng tuổi, khi mà buồng trứng đã phát triển hoàn thiện và sẵn sàng cho quá trình sinh sản.

Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian động dục:

Giống chó: chó lai thành thục sớm hơn so với giống thuần chủng

Khí hậu: Chó ở vùng có khí hậu nóng thường trưởng thành sớm so với vùng có khí hậu lạnh.

Chế độ dinh dưỡng, chăm sóc: Nếu chăm sóc và nuôi dưỡng tốt thì chó sẽ thành thục tính dục phù hợp với khả năng của giống, đồng thời số lượng trứng chín sẽ rụng đều hơn.

Sức khỏe: Một số bệnh sẽ ảnh hưởng đến thời gian động dục như do nội tiết tố tuyến não thùy, tuyến giáp, u nang buồng trứng tồn hoàng thể.

Giai đoạn trước động đực thì chú chó sẽ có những biểu hiện như đùa nghịch, vui chơi bình thường với các bạn chó khác nhưng lại không cho những con chó đực nhạy lên người để thực hiện giao phối mà thường sủa, gầm gừ, đuôi cụp lại.

Còn khi đến gần cuối giai đoạn trước động đực thì chó cái thương có những biểu hiện khác hơn khi bị chó đực ve vãn như ngồi xuống hoặc đứng im nhưng vẫn không cho chó đực giao phối.

Thời gian động dục của chú chó Malinois là 9 – 16 ngày, thông thường thì ngày thứ 11 sẽ xuất noãn chảy ra và sau 48h thì kết thúc giai đoạn động đực.

Khi chó cái động đực thì sẽ tiết ra rất nhiều pheromone nên sẽ hấp dẫn rất nhiều chú chó đực khác ở xa chính vì thế mà khi chó cái động đực sẽ thu hút được rất nhiều chú chó cái đến. Ở giai đoạn chó cái động đực thì sẽ chịu cho các chú chó đực khác nhảy lên người và thực hiện hành vi giao phối.

Khi những chú malinois được giao phối thành công trong thời kỳ động dục chúng sẽ có thai

Thời gian chú chó malinois mang thai thông thường sẽ là 56 – 65 ngày.

Giai đoạn sinh sản và nghỉ ngơi

Thời gian nghỉ ngơi của chó sau khi sinh thường sẽ là 4 – 5 tháng để có thể tiếp tục đến thời kỳ sinh sản thiếp theo. Vì vậy thường một năm chó malinois đẻ được một lứa, hiếm có con một năm đẻ được 2 lứa nhưng trường hợp này vẫn xảy ra.

Đặc Điểm Của Giống Chó Becgie Bỉ ( Malinois ), Đặc Điểm Của Chó Malinois / 2023

– Chó Becgie Bỉ ( malinois ) là 1 trong 4 giống chó chăn cừu được ưu chuộng sử dụng nhất hiện nay vì những đặc tính siêu việt của chúng mà giờ đây giống chó này không được dừng lại ở việc giúp người nông dân tại Bỉ chăn thả gia súc mà còn được rất nhiều lực lượng quân đội trên khắp thế giới tin dùng – Ngực nở nang bụng thắt bộ lông bám sát vào cơ thể – Đuôi khá gọn không bông lau chạm đất như becgie Đức cong dựng như lưỡi liềm – Bộ chân dài thanh cao thẳng chứ không ben kheo như chó becgie Đức móng nhọn sắc bám chắc vào đất mỗi khi chậy các ngón chân chụm lại hình vỏ quýt ưu điểm khác với các giống chó khác là chó Becgie Bỉ không mấy khi bị hạ bàn – Bộ lông mềm bám sát vào cơ thể thường có màu vàng rơm ngực đen chân đen cổ có yếm trắng – Khác với các dòng chó khác chúng khá ưa nịnh và chỉ hoàn thành bài học của mình khi được động viên khích lệ thay vì quát mắng hay dùng các biện pháp mạnh để dạy dỗ – Đôi tai chó malinois ke thẳng tắp hướng vuông góc với đỉnh tráng có thể hình dung tai chúng với tai loài chó sói – Đôi mắt hình ô van có màu nâu lưu ý mắt chó Malinois chỉ có 1 màu duy nhất

Đánh giá bài viết

Những Bệnh Thường Gặp Ở Chó Liên Quan Đến Đường Tiêu Hóa / 2023

Chấn thương xung quanh vòm miệng có thể khiến tuyến nước bọt bị sưng, nhưng thường sẽ tự khỏi nhờ hoạt động của hệ miễn dịch trong cơ thể. Trong vài trường hợp, sau khi chó bị chấn thương hoặc có vết thương hở, một trong những tuyến chứa đầy chất nhầy và nước bọt trên cơ thể chó sẽ tạo ra một vết sưng nghiêm trọng và chó cần phải được phẫu thuật dẫn lưu để loại bỏ vết sưng này.

Có một số bất thường khá hiếm gặp với thực quản, bao gồm giãn thực quản, siêu thực quản vô căn và hẹp thực quản. Các triệu chứng của các bệnh này có thể khác nhau, gây khó khăn cho bác sĩ trong quá trình chẩn đoán chính xác bệnh. Nếu bệnh không quá nghiêm trọng, chủ nuôi có thể điều trị cho thú cưng của mình bằng cách thay đổi chế độ ăn uống hoặc sử dụng phương pháp điều trị thay thế. Nếu nặng hơn, chó có khả năng phải thực hiện một ca phẫu thuật thực quản.

Bệnh viêm thực quản thường do trào ngược dạ dày (hoặc do nôn mửa kéo dài) gây ra. Viêm thực quản có thể điều trị bằng cả hai loại thuốc tây y và đông y. Thuốc tây thông thường được dùng cho việc điều trị các trường hợp nặng như kháng sinh, steroid và các loại thuốc khác để hạn chế tình trạng nôn mửa ở chó. Đối với thuốc đông y, có thể sử dụng các loại thảo mộc và phương pháp châm cứu để làm dịu các mô và tăng cường sức đề kháng cho hệ miễn dịch của chó.

Hóc các dị vật có thể gây ra tình trạng chảy nước bọt, nôn mửa và chán ăn ở chó. Vì vậy hãy đưa chó đến trung tâm thú y sớm nhất có thể để bác sĩ tiến hành nội soi và loại bỏ dị vật trong thực quản. Nếu tình huống nghiêm trọng hơn, chó có thể phải phẫu thuật. Dù bạn dùng phương pháp nào để loại bỏ dị vật, hãy cân nhắc đến việc sử dụng các loại thảo dược để chống viêm/ sưng tấy thực quản.

Có thể bạn chưa biết :

3. Đường ruột – bệnh thường gặp ở chó

Bệnh đường ruột ở chó là bệnh thường gặp ở chó nhất , đặc biệt là viêm dạ dày và viêm ruột. Bệnh đường ruột là một loạt các bệnh gây ra bởi các “thủ phạm” rất quen thuộc như vi khuẩn, vi trùng, ký sinh trùng, virus, nấm, các vết thương hở.

Người nuôi cũng cần quan tâm và tìm hiểu rõ nguyên nhân gây bệnh là do vi khuẩn ( E.Coli, Samonella, Lepstospira,…) hay các loại virus như Parvovirus, Coronavirus, virus gây viêm gan truyền nhiễm,… gây ra. Lưu ý rằng các bệnh truyền nhiễm rất nặng có thể trở nên nghiêm trọng, đặc biệt là ở chó con, khi cơ thể chưa phát triển hoàn toàn. Các triệu chứng có thể khác nhau tùy theo bệnh và mức độ nghiêm trọng của bệnh, nhưng những triệu chứng phổ biến nhất bao gồm tiêu chảy và có thể kèm theo nôn mửa.

Bệnh có thể khiến hai túi hậu môn bị nhiễm trùng, dẫn đến tình trạng áp xe đồng thời bị sưng đỏ và tiết dịch màu nâu đỏ. Nghiêm trọng hơn, túi hậu môn có thể bị vỡ và chảy dịch.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Chó Becgie Bỉ Và Những Đặc Điểm Liên Quan Đến Chúng / 2023 trên website Asahihotpot.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!