Đề Xuất 10/2022 ❤️ Chia Sẻ: Tất Tần Tật Về Giống Chó Lạp Xưởng ❣️ Top Like | Asahihotpot.com

Đề Xuất 10/2022 ❤️ Chia Sẻ: Tất Tần Tật Thông Tin Về Giống Chó Lạp Xưởng ❣️ Top Like

Xem 17,325

Cập nhật nội dung chi tiết về Chia Sẻ: Tất Tần Tật Về Giống Chó Lạp Xưởng mới nhất ngày 01/10/2022 trên website Asahihotpot.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến nay, bài viết này đã thu hút được 17,325 lượt xem.

Chăm Sóc Chó Lạp Xưởng (Tacken)

6 Giống Chó Shiba Inu Lai Và Tiêu Chuẩn Shiba Inu Thuần Chủng

Chó Lạp Xưởng Lai Với Chó Nào Được?

Chó Lạp Xưởng Có Đặc Điểm, Tính Cách Và Chăm Sóc Ra Sao

Tư Vấn Phụ Kiện Cho Chó Lạp Xưởng Đi Dã Ngoại

Giống chó Lạp Xưởng hay còn gọi là chó Xúc Xích, có tên gọi quốc tế là Dachshund hoặc Tacken đang được xem là giống chó phổ biến và được nhiều người nuôi nhất hiện nay. Với cái tên đáng yêu này thì chắc phần nào các bạn cũng có thể tưởng tượng ra chú chó Lạp Xưởng trông như thế nào rồi nhỉ. Lạp Xưởng sở hữu một thân hình độc nhất vô nhị, không giống bất kỳ giống chó nào khác. Lạp Xưởng có một thân hình dài nhưng các chân lại cụt ngủn làm cho các bé trông như một thanh xúc xích.

1. Nguồn gốc xuất xứ

Giống chó Lạp Xưởng hay còn gọi là chó Xúc Xích, có tên gọi quốc tế là hoặc nếu bạn chưa biết. Giống chó này cũng giống như giống chó Becgie và Doberman đều có nguồn gốc từ nước Đức, Lạp Xưởng xuất hiện vào đầu thế kỷ thứ 15. Tuy Lạp Xưởng có thân hình mảnh mai, thân dài, chân ngắn nhìn đáng yêu nhưng đã từng được nhiều người nuôi với mục đích làm cho săn, đi săn bắt và tiêu diệt các con cáo rừng nguy hiểm.

được du nhập vào nước Mỹ vào thế kỷ 19, và rất phổ biến tại đó, được nuôi để làm thú cưng trong nhiều hộ gia đình. Tuy được nuôi và xem như là các bé siêu cấp nhưng Lạp Xưởng vẫn không hề đánh mất đi bản lĩnh của một người thợ săn. Các bé rất đáng yêu, và đồng thời cũng vô cùng dũng cảm, linh hoạt và mạnh mẽ như vốn dĩ đã như thế.

Mặc dù Lạp Xưởng rất được phổ biến ở các nước Châu Âu, nhưng đã từng có một thời điểm những chú chó Dachshund gần như bị tuyệt chủng đó là vào lúc chiến tranh Thế Giới lần thứ nhất diễn ra. Vào những năm đó gần như Lạp Xưởng vắng bóng hoàn toàn ở nước Đức cũng như các nước Châu Âu vào thời điểm thời điểm đó. Và cũng thật may mắn rằng vào những năm 1950, các bé dường như đã trở lại và lợi hại hơn xưa, trở nên phổ biến ở nhiều nước cho đến thời điểm tận bây giờ.

Chú chó Tacken chính là kết tinh của giống chó săn chuột Pinscher Fox và Toy Terrier, đó chính là lý do vì sao Lạp Xưởng lại có được sự dũng mãnh, nhanh nhẹn để được lựa chọn trở thành những nhà thợ săn chuyên nghiệp.

2. Ngoại hình của giống chó Lạp Xưởng có những đặc điểm gì?

2.1. Thân hình

Thân hình của Lạp Xưởng rất độc đáo và chỉ có một không có hai. Lạp Xưởng nếu đánh giá chính xác về ngoại hình thì phải nói là đây là giống chó độc nhất, khi sở hữu thân mình dài còn chân thì lại cụt ngủn. Cụt ngủn tức là phần chỉ bằng ⅓ tổng độ dài của cơ thể mà thôi. Đó chính là lý do vì sao Lạp Xưởng lại khoác lên mình cái tên thân thương “chó Lạp Xưởng” hay “chó Xúc Xích”.

Tuy Lạp Xưởng không được cao nhưng người ta vẫn hay nói là “cao sang, lùn quý phái”, thật sự Lạp Xưởng rất có vẻ gì đó sang chảnh, rất gì và này nọ. Phần đầu và mõm dài, nhọn ra phía trước, hai mắt thì nằm cần đối, có phần lòi một tí. Người ta phần hay nói các bé có đến tận bốn mắt bởi hai chấm màu vàng sẫm ngay giữa chân mày của Lạp Xưởng, nhìn rất đáng yêu và đẹp mắt.

Hai lỗ tai của Lạp Xưởng có phần to so với khuôn mặt, rủ dài xuống hai bên má nhìn rất bồng bềnh, quý phái. Phân thân thì lại dài, nhưng bụng lại hóp sâu, ngực nở nang, cơ ngực săn chắc nhìn rất oai vệ, dũng mãnh, có phần giống “siêu mẫu” rất được trai, đẹp gái.

Ban đầu, Lạp Xưởng được nuôi dưỡng, huấn luyện để trở thành những người thợ săn dũng mãnh chuyên săn bắt các loại động phất sống trong hang như: thỏ, chuột, rắn,… vì thân hình nhỏ bé của Dachshund trở thành ưu điểm lớn. Tuy nhiên, khi các bé đã dần trở nên phổ biến hơn, cũng một phần nhờ vào thân hình đặc biệt, đáng yêu nên dần dần các bé đã được chọn nuôi như một người bạn trong gia đình, một bé thu cưng không thể thiếu.

2.2. Kích cỡ

Như đã nói ở trên rằng giống chó Lạp Xưởng có 3 loại khác nhau, về ngoại hình thì có thể không có sự khác biệt nào đáng để nói nhưng về cân nặng, cũng như chiều cao sẽ có sự khác biệt rõ rạch. chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết về nhưng khác biệt về kích cỡ của 3 loại chó Lạp Xưởng này cho các bạn như sau:

Giống chó Lạp Xưởng tiêu chuẩn (Dachshund Standard): Lạp Xưởng tiêu chuẩn là loại Lạp Xưởng có kích cỡ thân hình lớn nhất trong cả 3 loại. Lạp Xưởng sở hữu chiều cao từ 30 đến 35cm, và sẽ nặng khoảng 9 đến 15kg.

Giống chó Lạp Xưởng loại nhỏ (Miniature DachShund): Tuy Lạp Xưởng này được gọi là loại nhỏ nhưng Lạp Xưởng vẫn chưa phải là nhỏ nhất trong cả 3 loại. Lạp Xưởng có chiều cao từ 20 đến 25cm, nặng khoảng 4 đến 5kg. Lạp Xưởng loại nhỏ này là kết quả lai tạo giữa giống chó Lạp Xưởng tiêu chuẩn với các bé chó Đức Spaniel.

Giống chó Lạp Xưởng đồ chơi (Toy Dachshund): Đây mới là giống chó Lạp Xưởng nhỏ nhất trong cả 3 loại Lạp Xưởng. Thân hình của Lạp Xưởng rất nhỏ nhắn, các bé chỉ cao từ 15 đến 20cm. Và lại rất nhẹ ký nữa, có những chú chỉ nặng khoảng có 3,5kg mà thôi. Lạp Xưởng loại nhỏ này chính là kết tinh của giống chó Lạp Xưởng thuần chủng với giống chó Terrier và Schnauzer. Thừa hưởng vẻ ngoại hình của các giống chó khác nhau nên giống chó này có một thân hình siêu nhỏ nhắn, đáng yêu.

2.3. Bộ lông và màu sắc

Phía trên chúng ta đã dùng kích thước để chia Lạp Xưởng thành 3 loại. Thì đối với đặc điểm vệ bộ lông, các bé cũng được chia thành 3 loại khác nhau đó là: Lạp Xưởng lông dài, Lạp Xưởng lông ngắn và loại Lạp Xưởng lông mượt.

Đa phần lông của Lạp Xưởng thuộc 3 loại trên đều rất mềm mượt, óng ả như dùng dầu dưỡng cao cấp. Lạp Xưởng được xem là giống chó đơn sắc, nghĩa là gần như toàn bộ cơ thể của chúng được phủ bởi một màu lông chủ đạo, đa phần sẽ là màu đen hoặc nâu đồng.

Một phần nhỏ các bộ phận cơ thể như chân, mõm, 2 đốm nhỏ trên hàng chân mày (cặp mắt thứ 2) của Lạp Xưởng, hóp bụng sẽ có màu sáng hơn so với màu chủ đạo, thường là màu vàng hay màu nâu hạt dẻ. Phần 4 cân của Lạp Xưởng có màu riêng biệt, sáng hơn là cho Lạp Xưởng cứ như là đang mang tất vậy, nhìn rất đáng yêu và ngộ nghĩnh.

Nếu các bạn đang có ý muốn rước một chú cún thuộc giống chó Lạp Xưởng vào đội của mình, nhưng lại chưa tìm được một địa chỉ uy tín, hay kinh nghiệm mua, lựa chọn chó. Xin mời các bạn đến với Dogily Petshop để tìm được cho mình một bé Lạp Xưởng thuần chủng, đạt tiêu chuẩn, chất lượng cao,… còn có cả bảo hành nữa. Chúng mình sẽ tư vấn nhiệt tình nhất có thể, yên tâm các bé ạ.

3. Đặc điểm tính cách của giống chó Dachshund

Ngày nay, Lạp Xưởng đã được lai tạo và kích thước dần trở nên nhỏ đi rất nhiều nhưng hầu tính cách, sự mạnh mẽ, oai vệ của Lạp Xưởng vẫn không hề thay đổi nhiều so với các tổ tiên của Lạp Xưởng. Giống chó này vẫn giữ được phong độ của một gã thợ săn dũng mãnh ngày nào.

3.1. Hoạt bát, năng động và tinh nghịch

Ngoài nghề nghiệp tiềm năng là thợ săn, Lạp Xưởng còn là kẻ đào tẩu khá chuyên nghiệp. Nếu Lạp Xưởng bị nhột trong không gian hẹp quá nhiều, các bạn sẽ không khó thấy được khung cảnh Lạp Xưởng đang cố gắng tẩu thoát để vui chơi. Khi tẩu thoát không thành công, Lạp Xưởng sẽ chuyển qua sử dụng tuyệt chiêu “sư tử hống”. Tuy nhỏ con nhưng nội lực lúc sủa của Lạp Xưởng rất thâm hậu.

3.2. Dũng cảm, mạnh mẽ và khá nhút nhát

Giống với các tổ tiên của Lạp Xưởng, thừa hưởng bản tính dũng cảm, mạnh mẽ và đôi khi hơi nhút nhát một xíu. Lạp Xưởng cũng rất hiếu chiến, tuy nhỏ con nhưng các bé sẽ sẵn sàng lao vào giao chiến với bất kỳ đối thủ nào to lớn hơn các chú Lạp Xưởng nhiều lần khi cảm thấy chúng là mối đe dọa với chủ nhận của mình. Rất dũng mãnh, cứng đầu, một khi đã máu thì đừng hỏi bố Lạp Xưởng là ai.

3.3. Chó Lạp Xưởng trung thành, tình cảm và yêu quý trẻ em

Giống chó Lạp Xưởng không chỉ mạnh mẽ, hoạt bát,… mà Lạp Xưởng sống còn rất tình cảm, trung thành và yêu quý trẻ em nữa. Các bé rất thích quấn quýt bên cảnh chủ nhân, người thân, con em của các bạn. Các bé cũng có đặc điểm đặc trưng của của loại chó là rất trung thành, chỉ tôn sùng một người chủ duy nhất mà thôi. Nếu các bạn nhận nuôi một bé Lạp Xưởng đã trưởng thành, điều đó sẽ rất khó khăn cho bạn vì chắc có lẽ bé vẫn chưa quên được “người cũ”.

3.4. Chó Lạp Xưởng bướng bỉnh và hơi khó dạy bảo

Giống chó Lạp Xưởng rất hoạt bát, thân thiện, đặc biệt rất thông minh, bướng bỉnh. Vì Lạp Xưởng rất thông minh nên có thể nhận ra được bất cứ thứ gì diễn ra xung quanh bé, nếu bạn cố gắng ra lệnh cho bé thì có thể các bé sẽ nhận ra ngay và chống đối. Lạp Xưởng không hề thích việc bị ra lệnh chút nào, nên trong huấn luyện, dạy dỗ sẽ có phần khó khăn cho các bạn chủ chó.

Để thành công trong việc huấn luyện, dạy bảo Lạp Xưởng thì các bạn nên thực hiện việc huấn luyện từ khi bé còn thơ khoảng 2 đến 3 tháng tuổi là hợp lý. Nên đối xử một cách hơi nghiêm khắc một tí, cho biết biết ơi má là ông chú ở đây. Không nên vì thương yêu mà chiều chuộng, nương tay, làm hư các . Có như thế thì việc huấn luyện, dạy bảo mới trở nên dễ dàng hơn được.

Đừng nên đợi Lạp Xưởng trưởng thành rồi mới bắt đầu dạy dỗ các chú cún cưng, lúc đó có vẻ đã quá muộn. Lạp Xưởng khi ấy đã có thể nhận thức được mọi thứ, chống lại các mệnh lệnh của bạn. Trở nên cực đầu, bướng bỉnh hơn so với khi còn nhỏ. Nên áp dụng cách huấn luyện nghiêm khắc, chọn thời hợp lý nhất để việc huấn luyện được hiệu quả nhất có thể.

4. Môi trường sống của giống chó Lạp Xưởng

Để Lạp Xưởng luôn được vui vẻ, khỏe mạnh, phát triển tinh thần, thể chất tốt nhất thì một môi trường sống thích hợp là rất cần thiết. Tốt nhất các bạn nên chọn môi trường sống tại một vùng ngoại ô, có sân vườn để cho Lạp Xưởng thoải mái vui chơi, giải phóng năng lượng. Bản chất của các Lạp Xưởng vẫn là giống chó săn bắt, nên các bé Lạp Xưởng không thích bị nuôi dưỡng ở không gian chật hẹp.

Nếu các bạn sở hữu một căn hộ, không có sân vườn mà vẫn muốn chọn một chú chó Lạp Xưởng Đức về nuôi thì cũng được. Bạn đầu các chú Lạp Xưởng sẽ thấy khó chịu, không quen với không gian chật hẹp, nhưng Lạp Xưởng rất dễ thích nghi rồi từ từ đâu cũng vào đó. Để các bé thấy thoải mái, các bạn nên đưa Lạp Xưởng đi dạo, đi chơi mỗi ngày là ổn, không nên để bé ru rú trong nhà cả ngày. Lạp Xưởng sẽ thấy bực dọc khi bị bỏ rơi và bắt đầu cắn phá lung tung.

Tuy bình thường Lạp Xưởng rất hiền lành, đáng yêu. Nhưng khi bị nhốt lâu trong không gian chật hẹp, các chú cún sẽ cảm thấy bực bội, hung dữ và tìm cách giải phóng năng lượng thừa. Ví dụ như: Lạp Xưởng sẽ cắn phá lung tung, chạy quanh khắp nhà, sủa không ngừng nghỉ,…

Một lưu ý các bạn cần phải nhớ kỹ, đó là không được nuôi giống chó Lạp Xưởng với các loài thú cưng khác như là mèo, thỏ, gà, chuột,… Vì bản chất của Lạp Xưởng là chó săn, nên khi gặp những loại thú cưng kể trên, Lạp Xưởng sẽ nghĩ đó là con mồi và trường hợp “kẻ mất, người còn” là khó tránh khỏi. Các bạn nên ghi nhớ điều này để tranh các rắc rối trong nhà diễn ra.

5. Cách chăm sóc chó Lạp Xưởng

5.1. Chăm sóc bộ lông

Trong các 3 loại chó Lạp Xưởng Đức thì loại lông dài sẽ cần phải được chăm sóc bộ lông kỹ càng nhất. Bộ lông là một phần quan trọng tạo nên vẻ đẹp của Lạp Xưởng. Đặc biệt với các chú Lạp Xưởng lông dài, bạn cần chải chuốt và tắm rửa mỗi ngày cho cún cưng của bạn. Vệ sinh mỗi ngày sẽ giúp lông của bé không bị vón cục, nên dẫn Lạp Xưởng đi cắt tỉa lông thường xuyên để trở nên suôn mượt và luôn ở trạng thái đẹp nhất, sang chảnh nhất có thể.

Ngược lại với Lạp Xưởng lông dài, các chú cún lông ngắn rất dễ tính. Các bạn không cần phải tắm rửa mỗi ngày, chỉ cần 1 hoặc 2 lần một tuần là được. Khi tắm chỉ cần tắm kỹ, sau đó lấy khăn lau khô cho Lạp Xưởng là được. Các bé cũng không cần phải được chải chuốt mỗi ngày, hay cắt tỉa lông phức tạp. Giống chó Lạp Xưởng lông ngắn rất ít khi rụng lông, rất phù hợp với mọi hộ gia đình khác nhau.

5.2. Chăm sóc sức khỏe

Khi nhận nuôi một chú cún thuộc giống chó Lạp Xưởng, các bạn nên cẩn thận chú ý đến nhiệt độ môi trường sống. Lạp Xưởng không thể chịu được nhiệt độ quá nóng hay quá lạnh. Khí hậu ở Việt Nam khá phù hợp cho sự phát triển tinh thần, thể chất một cách toàn diện cho Lạp Xưởng. Tuy nhiên vào những ngày hè nóng bức, hay mùa gió lạnh, các bạn có thể để Lạp Xưởng ở trong phòng và điều chỉnh nhiệt độ khoảng 24 hay 25 độ là được.

Lạp Xưởng thuộc giống chó săn nên rất linh hoạt, thích vui chơi. Việc đưa Lạp Xưởng ra ngoài đi dạo, chơi đùa, bắt bóng, ném banh,… là điều hết sức cần thiết. Chỉ cần 30 phút mỗi ngày là quá đủ, bạn cũng không phải mất quá nhiều thời gian. Việc đưa Lạp Xưởng đi vận động giúp cho các bé cảm thấy thoải mái tinh thần và giúp phát triển cơ thể một cách tự nhiên, hoàn thiện nhất.

Lạp Xưởng rất hiếu động, nhưng việc để cún cưng của bạn vận động, đùa giỡn nhiều hay quá đà là không nên. Vì thân hình của bé là thân dài, chân ngắn, khi Lạp Xưởng vận động quá đà, quá mạnh như thể sẽ làm ảnh hưởng xấu đến đốt xương sống của Lạp Xưởng. Đồng thời làm cho các bé dễ mắc các bệnh về xương khác. Các bạn chủ nên chú ý cẩn thận, tránh làm ảnh hưởng sức khỏe của Lạp Xưởng.

Vấn đề vệ sinh ăn uống rất thường hay gặp ở Lạp Xưởng. Nguyên nhân là do các bạn chủ hay do tiếc của, hoặc lười thay thức ăn cũ, vệ sinh khay đựng thức ăn, nước uống sau mỗi bữa ăn. Việc để Lạp Xưởng ăn thức ăn cũ, ôi thiu, khay ăn uống bị bẩn sẽ dễ làm Lạp Xưởng bị các bệnh về đường tiêu hỏa như: tiêu chảy, rối loạn đường tiêu hóa, trào ngược dạ dày,… Đừng vì tiếc đồ ăn hay lười biếng mà làm Lạp Xưởng bị bệnh vô cơ nha cả nhà yêu của Dogily.vn

Các bạn không được nuông chiều những chú chó Lạp Xưởng đáng yêu của mình quá nhiều. Không nên cho Lạp Xưởng ăn các loại thịt, mỡ hay các đồ ăn ngọt như kem, kẹo, bánh ngọt,… quá nhiều vì sẽ dễ dẫn đến các bệnh đường huyết và béo phì. Bệnh béo phì rất dễ gặp ở giống chó Lạp Xưởng vì khi càng lớn, Lạp Xưởng sẽ lười vận động nên việc ăn nhiều đồ béo, ngọt kết hợp với lười vận động sẽ làm mỡ tích tụ nhanh chóng.

Khi Lạp Xưởng gặp phải những biểu hiện bất thường như thường xuyên tiêu chảy, bỏ bữa ăn, ói mửa,… bạn hãy nhanh chóng đưa các bé đến những trung tâm chăm sóc thú y gần nhất để chẩn đoán bệnh cho Lạp Xưởng nhanh nhất. Nhờ đội ngũ bác sĩ, chuyên viên tư vấn một cách chính xác nhất từ đó có giải pháp trị liệu đúng cách, giải quyết dứt điểm ngay vấn đề sức khỏe của Lạp Xưởng.

5.3. Vệ sinh cơ thể

Như đã nói chó Lạp Xưởng chân ngắn không chịu được nhiệt độ quá nóng hay quá lạnh. Nên vào mùa hè nóng bức, các bạn có thể tắm cho các Lạp Xưởng mỗi ngày, còn vào mùa thời thời tiết trở nên lạnh thì nước lại các bạn có thể hạn chế tắm cho cún cưng của bạn. Nên lựa chọn nước ấm hoặc nước lạnh để tắm cho Lạp Xưởng, tùy vào thời tiết để tránh các bẹ bị cảm hay khó chịu khi tắm.

Với tập tính của một chú chó Dachshund thuộc giống chó săn nên khi được dắt đi dạo chơi rất hay đào bới, lăn lợn trên đất. Khi đưa các bé đi chơi nên tránh để Lạp Xưởng đào bới như thể vì sẽ dễ các bé bị bẩn và có thể mắc các bệnh về đường hô hấp. Nến cẩn thánh các bạn chủ nha.

Khi tắm cho Lạp Xưởng, các bạn nên chú ý vệ sinh các vùng khó nhìn thấy như lỗ tai, kẻ nách, kẻ chân,… Nếu như vệ sinh không kỹ các vùng đó, việc để các vùng này bị ẩm ướt sẽ tạo cho điều kiện thuận lợi cho các loại ký sinh như ve chó, rận, nấm,… phát triển trên cơ thể Lạp Xưởng. Những loài ký sinh sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe cũng như ngoại hình của bé.

Một điều cơ bản trong việc chăm sóc, vệ sinh Lạp Xưởng đó chính là đưa cún cưng đi chích bệnh dại và tẩy giun định kỳ 6 tháng một lần. Các bạn nên thực hiện ngay lập tức thực hiện ngay việc chích ngừa, sổ giun này vì có những trường hợp bé bị chọc giận và có thể sẽ cắn người khác lây lan bệnh tật.

Các bạn nên lưu ý để chăm sóc Lạp Xưởng tốt nhất có thể, nếu được chăm sóc kỹ càng thì các bé có thể đạt tuổi thọ lên đến khoảng 12 đến 15 năm. Để các bé sống khỏe mạnh và lâu nhất thì tốt nhất các bạn nên tìm hiểu thêm nhiều thông tin, kiến thức về chăm sóc thú cưng hơn. Các bạn có thể ghé chúng tôi để tìm hiểu thêm nhiều kiến thức hữu ích.

6. Cách huấn luyện chó Lạp Xưởng

Như đã nói ở trên, các bé vô cùng thông minh cùng với một sự cứng đầu của bé làm cho việc huấn luyện trở nên khó khăn hơn cho các bạn. Hiểu được nỗi lòng của các bạn, nên chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn các bí quyết để huấn luyện các bé hiệu quả nhất có thể.

6.1. Huấn luyện chó Lạp Xưởng con

Khi Lạp Xưởng còn nhỏ vào khoảng độ tuổi 2 hoặc 3 tháng tuổi là thời gian hợp lý nhất để thực hiện việc huấn luyện. Các bạn nên nghiêm khắc thay vì cưng chiều Lạp Xưởng, nên cho chúng biết ai mới là người chủ thật sự. Nếu các bạn quá mềm mỏng, Lạp Xưởng sẽ trở nên ngày càng lì lợm và cứng đầu. Đến khi trưởng thành, Lạp Xưởng sẽ có thể chống lại mệnh lệnh của bạn.

Đầu tiên, bài huấn luyện đơn giản nhất là huấn luyện cho các bé cách đi vệ sinh đúng chỗ, đúng thời điểm. Vì Lạp Xưởng khi còn nhỏ sẽ không thể nào kiểm soát được việc đi vệ sinh bừa bãi. Các bạn cần phải tìm một chỗ đi vệ sinh cho bé, bắt Lạp Xưởng đi vệ sinh vào đúng thời gian thích hợp ví dụ như đầu buổi sáng và cuối buổi tối. Nên thực hiện cho các bán mỗi ngày để các bé tạo thành thói quen đi vệ sinh đúng chỗ.

Các bạn có thể tập cho các chú cún cưng nghe lời bạn, thực hiện những hiệu lệnh đơn giỡn như nằm, ngồi, đứng,… đây là những hiệu lệnh cơ bản, đơn giản nhất. Các bạn nên thực hiện các lệnh này thường xuyên, để các bé ngoan ngoãn, dễ bảo hơn.

Dạy cho chó Lạp Xưởng biếu đúng sai, điều gì nên làm và điều gì không được làm. Các bạn phải chỉ bảo Lạp Xưởng như thể để sau này khi gặp phải những điều đó mà không có mặt bản, cún cưng của bạn sẽ theo bản năng mà tránh khỏi những việc không nên.

Trên là những bài tập huấn luyện đơn giản và cơ bản nhất. Các bạn nên thực hiện huấn luyện cho Lạp Xưởng ngay từ khi còn nhỏ. Tránh để Lạp Xưởng trưởng thành rồi mới huấn luyện, vì khi càng lớn Lạp Xưởng sẽ càng thông tới mức nhận thức được bạn đáng cô ra lệnh cho Lạp Xưởng, vì cứng đầu và không thích bị ra lệnh nên Lạp Xưởng rất có thể sẽ chống lại bạn.

6.2. Huấn luyện chó Lạp Xưởng trưởng thành

Như đã biết, khi chó Lạp Xưởng trưởng thành sẽ rất khó bảo, khi ấy đã Lạp Xưởng đủ thông minh và hình thánh cho các bé những tính cách riêng biệt. Đối với từng bé, tùy vào tính cách, đặc điểm các nhân của mỗi bé mà chúng ta sẽ có cách để huấn luyện riêng. Không nên áp đặt cách huấn luyện của Lạp Xưởng này lên chó Lạp Xưởng kia vì sẽ không mấy hiệu quả, cũng có thể gây ra tác dụng trái lại

Lạp Xưởng rất thích được vui chơi, đùa giỡn,… các bạn có thể đưa Lạp Xưởng ra ngoài dạo chơi, chạy bộ, tập thể dục,… mỗi ngày để Lạp Xưởng được tập luyện cơ bắp giúp cơ bắp, cơ thể phát triển được toàn diện. Đem lại một thân hình săn chắc, mạnh khỏe cho các bé Lạp Xưởng nhà bạn.

7. Chế độ dinh dưỡng dành cho chó Lạp Xưởng

Khi lựa chọn thức ăn cho Lạp Xưởng nhà bạn thì tốt nhất nên chọn những loại thực phẩm ít chất béo, giàu chất dinh dưỡng, protein như thịt bò, thịt gà, thịt heo nạc, thịt cá,… Những loại thực phẩm giàu protein là không thể nào thiếu trong chế độ dinh dưỡng của Lạp Xưởng thuộc giống chó Lạp Xưởng được, chúng là nguồn cung cấp protein cần thiết cho sự phát triển cơ bắp, cơ thể của Lạp Xưởng tốt nhất.

Các bạn không chỉ nên cho Lạp Xưởng ăn mỗi những loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, protein như trên. Mà các bạn còn phải kết hợp với các thực phẩm giàu dinh dưỡng, tinh bột, chất xơ, vitamin,… cho Lạp Xưởng nữa. Ví dụ như các loại hoa quả, trái cây, rau, củ, cơm, cháo,… Nên có sự kết hợp hài hòa giữa các món thịt với các món rau củ quả, cơm cháo,… để bé có đủ dưỡng chất cần thiết.

Trên là những loại thực phẩm cần thiết cho sự phát triển thể chất của Lạp Xưởng. Các bạn đã biết phải cho Lạp Xưởng ăn gì, thì cũng cần phải biết nên tránh cho các bé ăn gì chứ không được tùy tiện cho ăn. Các bạn chủ không nên cho các bé ăn các loại đồ ăn ngọt như kẹo, bánh ngọt, kem,… Đừng chiều chuộng Lạp Xưởng quá, những loại thực phẩm ngọt là nguyên nhân chính dẫn đến bệnh béo phì ở các bé Lạp Xưởng đó.

Nếu bạn là người bận rộn, hay bất ngờ có công việc đột xuất, không sao cả các bạn có thể cho Lạp Xưởng ăn đồ ăn đóng hộp, có sẵn. Nhưng nhớ rằng các bạn phải lựa chọn, xem trên bao bì thật kỹ xem thành phần của loại thực phẩm có cung cấp được đầy đủ các loại dinh dưỡng cần thiết cho bé hay không. Bạn nên chọn những thương hiệu có tiếng, uy tín trên thị trường. Tuy tiện lợi nhưng các bạn nhớ hạn chế chó các bé Lạp Xưởng ăn thường xuyên, chỉ dùng đồ ăn sẵn để “chữa cháy” trong một số trường hợp cần thiết mà thôi.

Trong một ngày Lạp Xưởng cần được cung cấp đủ lượng thức ăn cần thiết, tùy vào trong lượng cơ thể mà khẩu phần ăn của bé Lạp Xưởng sẽ tăng hay giảm. Các bạn chỉ nên cho các bé ăn 3 bữa một ngày, không nên cho các bé ăn quá nhiều hay quá ít. Nhớ phải điều chỉnh khẩu phần ăn của riêng mỗi bé sao cho hợp lý và phù hợp với thể trạng của mỗi bé.

8. Các bệnh chó Lạp Xưởng hay gặp phải

8.1. Bệnh béo phì

Lạp Xưởng khi càng trưởng thành sẽ rất dễ mắc phải bệnh béo phì chính vì được chủ nhân nuông chiều quá nhiều. Các bạn chủ chó không nên cho Lạp Xưởng ăn quá nhiều đồ ngọt, hay lười dẫn Lạp Xưởng đi ra ngoài dạo chơi, vận động. Việc cho các bé Lạp Xưởng ăn đồ ăn ngọt, béo và lười vận động ở các là nguyên nhân dẫn đến bệnh béo phì dễ nhất.

8.2. Bệnh đau cột sống

Một chú chó cảnh Lạp Xưởng sở hữu cho mình một thân hinh dài và chân thì lại ngắn ngủn. Chính vì thân hình đặc biệt dài, chân ngắn chính là lý do khiến cho Lạp Xưởng dễ bị bệnh đau cột sống. Trong quá trình vui chơi, hoạt động có thể Lạp Xưởng sẽ vận động mạnh, hay quá đà làm ảnh hưởng xấu đến phần cột sống lưng của chúng. Khi mắc bệnh, các bạn có thể nhận biết bằng việc các bé chỉ có thể đi bằng 2 chân trước và rất khó để kiểm soát việc tiểu tiện.

8.3. Bệnh đường ruột, tiêu hóa

Những chú cún Lạp Xưởng từ 2 đến 3 tháng tuổi có một hệ tiêu hóa rất kém, nên rất dễ mắc phải các bệnh về đường ruột, tiêu hóa. Khi còn nhỏ do hệ tiêu hóa kém nên lúc Lạp Xưởng được ăn các loại thực phẩm như thức ăn hạt, đồ khô, xương,… sẽ làm các bé bị mắc bệnh tiêu hóa ngay. Bệnh này ở Lạp Xưởng cũng dễ nhận biết, khi bệnh Lạp Xưởng sẽ hay ói mửa, bị tiêu chảy, và chán ăn. Các bạn nên để ý để đưa các bé đi khám.

8.4. Bệnh động kinh

Có một căn bệnh khá kinh điển ở Lạp Xưởng, đó là bệnh động kinh. Căn bệnh này có thể là do các chú chó Lạp Xưởng cha, mẹ di truyền lại cho Lạp Xưởng, cũng có thể là do các cún cưng trong lúc vui đùa nên đã va đập đầu vào đâu đó dẫn đến động kinh. Các bạn khi đưa bé ra ngoài dạo chơi nên tránh những nơi có nhiều gạch, đá, vật cứng,… các bé dễ va vào phải.

8.5. Bệnh đái tháo đường

Không nên cho các bé ăn quá nhiều đồ ăn ngọt, có thể hoàn toàn không cho bé ăn để tranh khỏi bệnh béo phì cũng như bệnh đái tháo đường ở chó Lạp Xưởng. Chỉ có một cách duy nhất để phòng bệnh ngày đó là không cho Lạp Xưởng ăn đồ ăn ngọt, những thực phẩm giàu glucozơ như chuối, nho,…

8.6. Dị tật ở chân

Chó Lạp Xưởng khi còn nhỏ có thể nhìn sẽ rất bình thường như bao chú chó khác, nhưng khi lớn lên có thể các chân của chó Lạp Xưởng sẽ bị teo lại. Đó là dấu hiệu của bệnh dị tật ở chân, đấy là căn bệnh bẩm sinh ở giống chó Lạp Xưởng. Nếu mắc phải thì càng lớn, chân của Lạp Xưởng sẽ càng ngày nhỏ lại và dẫn đến bị liệt hoàn toàn cả 4 chân.

Để phòng tránh căn bệnh quái ác này, các bạn chủ hãy nhớ luôn giữ cho Lạp Xưởng có môi trường sống lành mạnh, giữ vệ sinh nơi ở, chỗ ăn, khay thức ăn nước uống,… của các bé được sạch sẽ mỗi ngày. Đưa Lạp Xưởng nhà bạn đi tiêm phòng định kỳ thường xuyên, đăng ký kiểm tra sức khỏe định kỳ cho chúng.

Chó Lạp Xưởng có giá bao nhiêu trên thị trường?

Các bé chó Lạp Xưởng rất phổ biến ở các nước Châu Âu, Đức, Mỹ,… và Lạp Xưởng cũng đang dần trở nên rất phổ biến ở Việt Nam nhờ vào vẻ ngoài đặc biệt của chúng. Hiện tại Lạp Xưởng đa phần đều có nguồn gốc xuất xứ trong nước nhiều nhất là ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Hiện tại việc phối giống chó Lạp Xưởng trong nước không còn là phần để gì khó khăn nữa, hầu như các trại trong nước đều có thể phối giống được. Một lựa sẽ chỉ cho ra từ 4 đến 5 con nhưng chắc chắn sẽ rất chất lượng. Do đó các chú cún ở thịt trưởng trong nước cũng có giá cả ổn, không quá cao cũng không quá thấp so với Lạp Xưởng thuộc giống chó kiểng khác.

Giống chó Lạp Xưởng đắt tiền nhất chính là các bé được nhập khẩu từ Đức vì Lạp Xưởng này có được thứ gọi là tiêu chuẩn vàng, chuẩn mực đúng tại nơi nguồn gốc của giống chó Dachshund xuất hiện Còn Lạp Xưởng được nhập khẩu từ các nước khác, hay các bé được phối giống chuẩn trong nước ta thì sẽ có giá mềm hơn rất nhiều.

Nếu hứng thú các bạn có thể ghé qua trang chúng tôi để tham khảo giá. Còn nếu muốn được tận mắt kiểm tra và muốn được tư vấn thì xin mời các bạn đến với Dogily Petshop có chi nhánh tại Hà Nội, cũng như trong thanh phố Hồ Chí Minh qua địa chỉ có thể dễ dàng tìm được tại trong Dogily.vn

10. Địa chỉ mua bán chó Lạp Xưởng uy tín tại Việt Nam

Để rước được một em chó Lạp Xưởng chất lượng thì ngoài việc nắm bắt được những thông tin về giống chó này, việc tìm cho mình những địa điểm mua uy tìm cũng rất quan trọng. Hiện nay đang rất nhiều địa điểm bán các chú Lạp Xưởng giá rẻ hơn so với thị trường, nếu không may các bạn sẽ gặp phải những nơi không uy tín, lừa đảo.

Các bạn nên cẩn thận khi lựa chọn những địa điểm mua bán thú cưng, rất có thể họ sẽ bán chó bạn những chú Lạp Xưởng bị lai tạp, không đủ tiêu chuẩn, hay thuộc đời F1 gần giống như thuần chủng nhưng lại không đạt chuẩn. Để tránh các trường hợp mất tiền tiền vô cớ, hãy tìm hiểu kỹ về các địa điểm bán hàng có tiếng để đảm bảo chất lượng của các bé thú cưng khi mua.

Tốt nhất khi đi mua nên nhờ người có kinh nghiệm nuôi thú cưng giới thiệu. Yêu cầu các cửa hàng thú cưng cho xem giấy tờ của các bé, nếu chưa có thì hãy xin phép được coi các bé chó bố mẹ. Xem thử nguồn gốc của các bé có rõ ràng, quan sát tình trạng thể chất của các bé thật kỹ trước khi mua. Nên xem xét thật kỹ lưỡng trước khi mua để tránh “tiền mất tật mang”.

Nếu các bạn vẫn còn đang hoang mang không biết nên tìm địa chỉ mua bán thú cưng nào uy tín, có thương hiệu rõ ràng. Bọn mình là Dogily Petshop, xin tự tin và đảm rằng chúng mình là một địa chỉ mua bán thú cưng uy tín. Khi đến với chúng tôi chắc các bạn sẽ không phải thất vọng, an tâm khi mua. Các bạn có thể tìm được địa chỉ chính xác của Dogily qua trang Dogily.vn

11. Quyền lợi của khách hàng khi mua bán chó Lạp Xưởng tại Dogily.vn

Khi các bạn tin tưởng thực hiện giao dịch, mua bán các bé Lạp Xưởng tại chúng tôi các bạn sẽ được hưởng các quyền lợi sau đây:

Có hợp đồng giao dịch, cam kết bồi thường minh bạch. Giấy trắng mực đen rõ ràng.

Các bé Lạp Xưởng sẽ được gắn Microchip chứng nhận rằng các bé đã đạt chứng nhận có chủ sở hữu hợp pháp.

Các bạn sẽ được tư vấn chăm sóc, huấn luyện cho các bé thú cưng, Lạp Xưởng trọn đời.

Dogily Petshop luôn sẵn sàng hỗ trợ các bạn khám, chữa bệnh cho các bé tại nhà. Dù các bạn ở khu vực Thành phố Hồ Chí Minh hay Hà Nội.

Các bé thú cưng, chó Lạp Xưởng khi mua tại Dogily Petshop sẽ có bảo hành 3 ngày đầu tiên kể từ ngày mua về.

Bảo thành 15 ngày cho trường hợp tái phát những bệnh mà các bé đã được chúng tôi tiêm phòng trước đó.

vn sẵn sàng hỗ trợ chi phí vận chuyển hàng không, miễn phí luôn tiền vận chuyển bằng xe trên toàn quốc.

Các bạn sẽ được giảm giá 10% khi mua kèm các sản phẩm phụ kiện tại Doigly Petshop.

Và nếu các bạn mua từ 2 bé trở lên thì sẽ được giảm 5% ngay lập tức.

Chó Lạp Xưởng là một giống chó rất đáng yêu, đáng quý, được rất nhiều bạn quan tâm đến. Hiểu được nhu cầu của các bạn khi muốn lựa chọn cho mình một bé Lạp Xưởng về nuôi, nên chúng tôi đã cho “ra lò” bài viết này. Mong rằng những thông tin chúng mình cung cấp về giống chó Lạp Xưởng sẽ hữu ích cho các bạn. Cảm ơn vì đã đọc đến đây mong rằng các bạn cảm thấy hài lòng với những gì mà chúng mình đen lại. chúng tôi xin hẹn gặp lại các bạn ở một bài viết khác.

Nếu sử dụng bài viết. Mong bạn vui lòng dẫn nguồn https://dogily.vn/cho-canh/lap-xuong/giong-cho-lap-xuong/ khi chia sẻ nha.

Vì Sao Nên Nuôi Chó Để Giữ Nhà? Điểm Tên Những Loài Giữ Nhà Hot Nhất Hiện Nay

Chó Dachshund Mini Lạp Xưởng Ăn Gì? Giá Bao Nhiêu Tiền?

Cách Huấn Luyện Chó Con Đi Vệ Sinh Đúng Chỗ Thành Công 100%

Hướng Dẫn Chó Đi Vệ Sinh Đúng Chỗ

Cách Dạy Chó Lạp Xưởng Hiệu Quả Nhất

Bạn đang đọc nội dung bài viết Chia Sẻ: Tất Tần Tật Về Giống Chó Lạp Xưởng trên website Asahihotpot.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2472 / Xu hướng 2572 / Tổng 2672 thumb
🌟 Home
🌟 Top