Đề Xuất 11/2022 # Chế Độ Ăn Uống Và Cách Chăm Sóc Giống Chó Alabai. / 2023 # Top 17 Like | Asahihotpot.com

Đề Xuất 11/2022 # Chế Độ Ăn Uống Và Cách Chăm Sóc Giống Chó Alabai. / 2023 # Top 17 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Chế Độ Ăn Uống Và Cách Chăm Sóc Giống Chó Alabai. / 2023 mới nhất trên website Asahihotpot.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Chế độ dinh dưỡng và cách chăm sóc chó Alabai cần được lưu ý là không hề giống với những giống chó có thân hình to lớn khác, cũng như các dòng chó Mastiff. Chế độ ăn uống của giống chó Alabai ảnh hưởng trực tiếp từ chế độ ăn uống của người Trung Á Châu Á, và có thể sử dụng hai hình thức: Cho ăn thức ăn khô hoặc dùng thực phẩm tự nhiên (thịt tươi sống, rau củ, cá biển…). Mỗi cách cho ăn đều có đặc thù và lợi thế riêng của nó.

Các quy tắc quan trọng trong chế độ ăn của giống chó Alabai:

Khi sử dụng các sản phẩm tươi sống từ thịt,

bộ máy tiêu hóa của giống chó Alabai đặc biệt phù hợp với các sản phẩm tươi sống từ thịt bò, thịt bê hay dê và cừu, thịt gà cũng có thể xem là một loại thực phẩm phù hợp, nhưng vì đặc tính có nhiều cá thể phàm ăn nên hạn chế cho ăn nhiêu khi chưa trưởng thành vì xương ống của gà sẽ rất có thể làm tổn thương đến dạ dày.

Thịt lợn cũng là một phần trong chế độ ăn uống của giống chó Alabai,

nhưng mỡ lợn rất khó tiêu hóa đối với giống chó này, bởi vậy khi cho ăn cần phải bỏ hết mỡ, và không nên dùng thịt lợn thường xuyên trong chế độ ăn hàng ngày của chó Alabai.

Tốt nhất là không nên cho ăn xương khi chó còn quá nhỏ.

Một số loại thịt động vật khác

cũng có thể bổ sung trong chế độ ăn uống, nhưng không nên thay thế hoàn toàn.

Hầu hết các món súp dành Alabai đều được nấu chín.

Đầu tiên, thịt được nấu, và sau đó là rau củ. Lượng thức ăn cho chó trưởng thành không vượt quá 2lit/1 lần ăn.

Ngoài thịt, Alabai cần được bổ sung thêm cá biển ít béo và vitamin,

các chất dinh dưỡng trong gạo, cháo yến mạch, cũng như rau nấu chín hoặc tươi.

Một con chó trưởng thành được cho ăn 1 hoặc 2 lần trong một ngày.

8. Nếu cần phải chuyển sang loại thực phẩm mới, cần phải thực hiện từng bước, đưa nó dần dần vào chế độ thích nghi với đồ ăn mới trong 6-7 ngày.

Nguồn: Nguyễn Đức Khương.

Cách Chăm Sóc Và Chế Độ Dinh Dưỡng Chó Phóc Sóc Bán Chó Phóc Sóc / 2023

Cách chăm sóc và chế độ dinh dưỡng Chó Phóc Sóc

Cách Chăm sóc và chế độ dinh dưỡng cho chó phóc sóc hiệu quả và giữ dìn sức khỏe tốt nhất cho chó phoc sóc hiệu quả, chó phóc sóc là một trong những thú cưng gần gũi với con người chính vì vây chăm sóc hiệu quả để có thể ổm ấp em tốt nhất.

8/5/2020 3:01:46 PM

Mức độ quan tâm: 10000

Chó Phốc Sóc – Cách chăm sóc và chế độ dinh dưỡng chủ yếu

Phốc sóc là giống chó bá chủ trên Thế Giới trong suốt Thế kỷ 20 và 21. Chúng liên tục xếp hạng trong top 20 những giống chó phổ biến nhất Hoa Kỳ bởi Hiệp hội chó giống Mỹ AKC, bỏ xa những giống chó bản địa. Chó Phốc sóc được xếp thứ 10 về độ nổi tiếng trên Thế Giới vào năm 2010. Sau đó, tụt xuống vị trí thứ 17 vào năm 2011. Trong cả năm 2012 và 2013, chúng được xếp ở vị trí thứ 19.

Chó Phốc sóc đặc biệt phổ biến tại một số thành phố lớn ở Mỹ như: Detroit và Orlando. Ở Los Angeles, chúng được xếp vị trí thứ 3 sau Labrador Retriever và Chó Becgie Đức GSD. Tại các nước Châu Âu, chó Phốc sóc có độ phổ biến ít hơn dù đây là cái nôi ra đời của giống chó này.

Đặc điểm ngoại hình của chó Phốc Sóc

Chó Phốc Sóc – Cách chăm sóc và chế độ dinh dưỡng chủ yếu 2

Đặc điểm ngoại hình của chó Phốc Sóc

Pomeranian là loại chó tí hon, có cái đầu hình nêm và đôi tai nhọn, dựng thẳng đứng. Một số con có gương mặt giống như loài cáo, một số con khác lại giống như búp bê hay có vẻ mặt đầy nữ tính. Đôi mắt của chúng hình quả hạnh, sang sậm, biểu lộ sự thông minh rõ nét.

Giống chó Pomeranian có cái mũi sậm như màu bộ lông của chúng.

Răng xếp dạng kéo. Giống chó này có đưôi uốn cong lên lưng giống như cái quạt. L

ông ở cổ và ngực khá nhiều.

Chúng có bộ lông kép cùng một màu. Bất kỳ màu lông thuần nhất nào cũng được chấp nhận, song phần lớn là màu đỏ, cam, trắng hay kem, xanh, nâu hoặc đen. Đôi khi bộ lông có nhiều màu ( với những vệt màu trắng), đen hoặc nâu vàng nhạt, màu lông chó sói hoặc màu chồn Sable pha cam.

 

Đặc điểm tính các của chó Phốc Sóc

Chó Phốc Sóc – Cách chăm sóc và chế độ dinh dưỡng chủ yếu 3

Đặc điểm tính các của chó Phốc Sóc

Pomeranian là loại chó nhỏ sống động. Thông minh và ham học, giống chó này rất trung thành với người điều khiển và gia đình chủ. Bản tính của chúng đôi khi lại bướng bỉnh và liều lĩnh. Nếu được huấn luyện chu đáo, giống chó này sẽ sống hoà thuận với những con chó khác và vật nuôi trong nhà, nhưng một số con có lẽ nghĩ rằng chúng to cao hơn nhiều so với ngoại hình thực tế, do đó, chúng không ngần ngại tấn công những con to lớn hơn.

Pomeranian là loại chó giữ nhà xuất sắc với tiếng sủa vang rền. Chúng có khuyn hướng dè chừng và sủa dữ dội khi thấy người lạ. Bạn hãy “giáo dục”, quát bảo chúng im miệng ngay từ lúc chuông cửa reo đôi ba lần hay khi có khách viếng thăm. Hãy hết sức kiên quyết về điều này. Nếu không, chúng sẽ làm đinh tai nhức óc cả nhà.

Pomeranian tò mò và hiếu động, một loại chó độc lập nhất trong những loại chó cảnh. Chúng không lệ thuộc vào người điều khiển. Giống chó này học xiếc nhanh, nhưng cần sự dạy dỗ kiên định. Chúng cần biết ai là người chủ thật sự. Nếu không, đừng hòng chúng nghe lời.

Giống chó này có thể trở nên đòi hỏi quá đáng, nếu người chủ tạo điều kiện cho chúng làm điều đó. Không nên cho giống chó này chơi với trẻ con còn quá nhỏ, bởi vì trẻ nhỏ chọc ghẹo chúng nhiều, có thể khiến chuúng căng thẳng rồi cáu giận. Tuy nhiên, chúng hoà thuận với những đứa trẻ “đứng đắn” hơn, không chọc ghẹo chúng quá đáng.

Pomeranian là loại chó bầu bạn tốt với người cao tuổi. Chúng luôn biểu lộ sự trìu mến với người mà chúng thương yêu. Giống chó này có thể kén cá chọn canh trong việc ăn uống.

Những lưu ý quan trọng khi nuôi chó Phốc Sóc

Chó Phốc Sóc – Cách chăm sóc và chế độ dinh dưỡng chủ yếu 4

Những lưu ý quan trọng khi nuôi chó Phốc Sóc

Phốc sóc là giống chó thông minh và hướng ngoại

Phốc sóc luôn khao khát sự chú ý và tình yêu từ người chủ của mình. Giống chó này rất thích được chủ vuốt ve, ôm ấp trong lòng, hay đơn giản chỉ cần một cái xoa đầu. Đôi khi, tiếng sủa của chúng cũng chỉ muốn thu hút sự chú ý từ bạn. Chó Phốc sóc luôn có xu hướng làm hài lòng chủ nên sẽ tuân theo mọi mệnh lệnh của chủ nhân, kể cả những việc chúng không thực sự thích.

Phốc sóc là giống chó thông minh và trung thành. Chúng luôn nghĩ mình cần hộ tống chủ mọi lúc mọi nơi. Bạn sẽ có một cái bóng luôn đi theo mình 24/7 khi nuôi một bé Phốc sóc trong nhà.

Phốc sóc là chú chó canh gác tốt

Thân hình nhỏ bé nhưng tiếng sủa của chó Phốc sóc không hề bé chút nào. Giống chó này sở hữu giọng sủa vang rền, trầm bổng, có thể dùng để cảnh báo rất tốt. Nếu ai đó có ý định xâm nhập nhà bạn trái phép, những chú chó Phốc sóc sẽ dùng tiếng sủa của mình để cảnh báo cho chủ biết về mối nguy hiểm.

Chó Phốc sóc không bao giờ sủa nếu không có lý do. Chúng dùng tiếng sủa của mình cảnh báo cho chủ những điều bất thường. Chó Phốc sóc có thể sử dụng làm chó canh gác và bảo vệ. Tuy nhiên, chúng không phải lựa chọn hoàn hảo nếu bạn muốn dùng để giữ nhà. Vì thân hình nhỏ bé của Phốc sóc không có tính đe doạ, kẻ xấu có thể dễ dàng khống chế và bắt chúng đi.

Chó Phốc sóc không phù hợp với trẻ nhỏ

Chó Phốc sóc đáng yêu với ngoại hình xinh xắn lại không phải lựa chọn phù hợp cho trẻ nhỏ. Những đứa trẻ có thể gây rắc rối cho chúng trong quá trình nô đùa. Thân hình mỏng manh, yếu ớt của Phốc sóc dễ dàng bị tổn thương nếu những đứa trẻ không may dẫm, ngồi hoặc nằm lên chúng. Chó Phốc sóc được khuyến cáo chỉ nên cho chơi cùng trẻ nhỏ trên 5 tuổi đã đủ nhận thức.

Nếu bạn đang tìm kiếm một chú chó đảm bảo hòa đồng với trẻ em, hãy tìm Golden Retriever hoặc Labrador thay vì chú chó Pomeranian ngổ ngáo. Phốc sóc tuy thân thiện nhưng trong quá trình chơi đùa có thể bị choáng ngợp bởi tiếng hét và những hành động bất thường của trẻ nhỏ. Với tính cảnh giác cao, chúng có thể nghĩ đó là sự nguy hiểm mà nảy sinh những hành động tự vệ như: cắn hoặc cào cấu những đứa trẻ.

Chó Phốc sóc cần tập thể dục rất ít

Phốc sóc sở hữu thân hình nhỏ bé nên chúng không đòi hỏi phải tập thể dục quá nhiều. Bạn chỉ cần đảm bảo cho chúng một không gian rộng rãi để có thể chạy nhảy, nô đùa. Chó Phốc sóc cũng không cần những bài tập thể lực nghiêm ngặt như Becgie Đức hay Pitbull. Việc tập luyện hàng ngày chỉ với mục đích giữ cho cơ thể chúng khoẻ mạnh, giảm năng lượng tích tụ, tránh bị thừa cân, béo phì.

Không cần tập thể dục quá nhiều khiến chó Phốc sóc là lựa chọn hàng đầu cho những người có cuộc sống bận rộn. Bạn có thể để chúng trong nhà, cho chạy xung quanh một không gian kín nào đó nếu không có thời gian dẫn đi dạo mỗi ngày. Mặc dù cần tập thể dục rất ít nhưng Phốc sóc là những sinh vật sống động. Chúng không ngừng hoạt động và luôn khao khát sự chú ý. Bạn cũng nên dẫn chó Phốc sóc ra ngoài đi dạo bất cứ khi nào có thời gian.

Chó Phốc sóc có tuổi thọ cao

Tuổi thọ trung bình của một Pomeranian là từ 12-15 năm.Thậm chí, nếu được hưởng sự chăm sóc tốt nhất, một số bé có thể sống lên tới 16-18 năm. Bạn nên đảm bảo cho chúng một sức khoẻ tốt bằng cách cho ăn thức ăn chất lượng cho sức khỏe, một chế độ vận động hợp lý, khoa học. Đồng thời, đảm bảo đưa đi thăm khám và kiểm tra bác sĩ thú y thường xuyên.

Chó Phốc sóc sinh sản rất ít

Chó Phốc sóc có một tuổi thọ cao nhưng số lượng chó con ra đời trong một lần sinh sản rất ít. Nhiều nhất chỉ từ 2-3 con trong một lứa. Thậm chí còn có trường hợp chỉ có 1 chó con. Những người kinh doanh chó cảnh ít khi lựa chọn Phốc sóc để nhân giống vì lợi nhuận thấp. Số lượng chó con ra đời ít cũng khiến việc phát triển rộng rãi giống chó này tại Việt Nam mất rất nhiều thời gian.

Thức ăn cho chó Phốc sóc

Chó Phốc Sóc – Cách chăm sóc và chế độ dinh dưỡng chủ yếu 5

Thức ăn cho chó Phốc sóc

Đối với thức ăn sẵn (dạng viên khô)

 

Chó Phốc sóc Pomeranian rất thích ăn các loại thức ăn sẵn do chúng có mùi vị khá hấp dẫn. Tuy nhiên, trong thành phần loại thức ăn này thường hay chứa một lượng lớn chất độn được nhà sản xuất cho vào, nhằm tăng khối lượng gói thực phẩm lên. Chất độn không có bất kỳ dinh dưỡng nào đối với chó Phốc sóc. Bạn nên hạn chế cho chó Phốc sóc ăn.

Tuy không có bất kỳ chất dinh dưỡng nào, nhưng chất độn có công dụng tạo độ xốp cho thức ăn, giúp chó Phốc sóc dễ nhai hơn. Khi chọn thức ăn sẵn, bạn nên chú ý xem thành phần các chất ghi trên bao bì. Một gói thức ăn phù hợp với chó Phốc sóc cần phải có:

Ít hơn 10% chất độn.

20-25% protein.

10-15% chất béo.

Còn lại là vitamin, chất xơ, khoáng chất, tinh bột, …

Đối với thức ăn tươi

Thức ăn tươi vẫn luôn là lựa chọn tốt nhất cho chó Phốc sóc. Tuy mất một chút thời gian để chế biến nhưng chúng cung cấp được nhiều chất dinh dưỡng hơn so với thức ăn sẵn. 5 loại thức ăn bạn nên cho chó Phốc sóc ăn mỗi ngày:

Các loại thịt: cung cấp protein và chất béo cho chó Phốc sóc.

Rau, củ, quả: cung cấp chất xơ và các loại vitamin, tốt cho hệ tiêu hóa chó Phốc sóc.

Cơm: cơm là thức ăn quan trọng không thể thiếu, cung cấp một lượng lớn tinh bột.

Trứng: Nhất là trứng vịt lộn, giúp bộ lông chó Phốc sóc óng mượt.

Sữa: nên chọn loại sữa cung cấp nhiều canxi cho cho Phốc sóc.

Lưu ý, khối lượng thức ăn mỗi bữa chỉ nên bằng 3-4% trọng lượng cơ thể. Cho chó Phốc sóc ăn quá no hay quá đói đều không tốt.

Cách huấn luyện chó Phốc sóc hiệu quả

Chó Phốc Sóc – Cách chăm sóc và chế độ dinh dưỡng chủ yếu 6

Cách huấn luyện chó Phốc sóc hiệu quả

Chó Phốc sóc rất dễ mắc “hội chứng chó nhỏ” nếu được nuông chiều quá đà. Đối với giống chó này, bạn nên huấn luyện chúng ngay từ nhỏ, tránh việc để tự do muốn làm gì thì làm. Nghiêm khắc ngay từ đầu, sẽ giúp chú chó nhà bạn trở nên ngoan ngoãn và dễ bảo.

Bạn nên bắt đầu trong cách nuôi chó Phóc sóc con 2 tháng tuổi bằng việc dạy chúng các bài huấn luyện cơ bản như: đi vệ sinh đúng chỗ, dạy cách ngồi, dạy cách bắt tay, … Đặc biệt, chó Phốc sóc sủa rất nhiều và dai dẳng.

Nhiều khi chúng chỉ sủa vì muốn được chủ chú ý hay đòi ăn một cái gì đó. Bạn có thể cảm thấy đau đầu với tiếng sủa của chúng. chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách huấn luyện chó Phốc sóc ngừng sủa mỗi khi có lệnh như sau:

Bước 1: Nếu chó Phốc sóc bắt đầu sủa vô cớ, bạn nên ngắt tiếng sủa của chúng bằng mệnh lệnh to, rõ ràng: “Im”.

Bước 2: Ban đầu huấn luyện, chó Phốc sóc sẽ không ngừng sủa theo yêu cầu của bạn. Bạn nên thể hiện thái độ giận dữ và lấy tay chỉ về phía chúng, quát to một lần nữa: “Im lặng”.

Bước 3: Nếu chó Phốc sóc vẫn chưa ngừng sủa, bạn nên lấy một chút đồ ăn vặt để dụ chúng. Quát to “Im” sau đó chĩa đồ ăn về phía chúng. Khi nào im thì mới cho ăn, không im thì nghỉ ăn.

Bước 4: Lặp đi lặp lại các bước như trên, lâu dần, chó Phốc sóc sẽ quen với câu lệnh ngừng sủa và biết im lặng khi chủ ra lệnh.

Kinh nghiệm nuôi chó Phốc đạt hiệu quả

Chó Phốc Sóc – Cách chăm sóc và chế độ dinh dưỡng chủ yếu 7

Kinh nghiệm nuôi chó Phốc đạt hiệu quả

Điều kiện sống

Chó Phốc sóc thích hợp sống ở những nơi có khí hậu mát mẻ. Giống chó này chịu nóng rất kém, bạn nên chú ý giữ nhiệt độ môi trường xung quanh chúng không nên quá 30 độ C. Những ngày nắng nóng tại Việt Nam, tốt nhất bạn nên giữ chúng trong phòng điều hòa. Tuyệt đối không cho ra ngoài.

Chó Phốc sóc không cần không gian sống quá rộng rãi. Chúng có thể thích nghi tốt khi sống trong căn hộ, khu tập thể hay chung cư. Do kích cỡ thân hình nhỏ bé, thuận tiện cho việc di chuyển và chạy nhảy dù ở bất kỳ đâu.

Hoạt động mỗi ngày

Phốc sóc không phải là giống chó lao động. Chúng không đòi hỏi quá nhiều việc phải được tập luyện mỗi ngày. Bạn chỉ cần dẫn chúng ra ngoài 25-30 phút mỗi ngày để cho chạy nhảy, nô đùa, giải phóng năng lượng tích tụ.

Hạn chế giữ chó Phốc sóc trong nhà quá lâu. Chúng sẽ không còn linh hoạt, nhanh nhẹn như tính cách vốn có. Có thể trở nên hung dữ, cắn phá đồ đạc trong nhà và quay ra chống lại chủ.

Chăm sóc bộ lông cho chó Phốc sóc

Chó Phốc sóc có bộ lông dài, dày và bông xù. Do đó, việc chăm sóc lông cho chúng tốn khá nhiều thời gian. Bạn phải chải lông + gỡ rối cho chúng mỗi ngày. Tắm gội bằng sản phẩm sữa tắm dành riêng cho chó. Tắm gội ít nhất mỗi tuần 2-3 lần.

Ngoài ra, lông chó Phốc sóc mọc rất nhanh, bạn nên chú ý cắt tỉa gọn gàng khoảng 2 tháng một lần. Nhất là vào mùa hè, để cơ thể chúng thoáng mát. Nếu không có thời gian, bạn nên đưa chó Phốc sóc tới các Spa chăm sóc thú cưng. Họ sẽ thực hiện từ A-Z, giúp chó Phốc sóc nhà bạn có một diện mạo hoàn hảo nhất.

Vệ sinh cho chó Phốc sóc

Một số lưu ý trong việc giữ vệ sinh cho chó Phốc sóc như sau:

Vệ sinh chỗ ở cho chó Phốc sóc thường xuyên, tránh để tình trạng ẩm ướt, dễ gây mầm bệnh.

Vệ sinh bát ăn + khay nước sau mỗi lần cho ăn. Không cho chúng ăn ngày này qua ngày khác.

Tắm cho chó Phốc sóc ít nhất 2 lần mỗi tuần để loại bỏ bụi bẩn.

Sau khi tắm, nên sấy khô lông. Tránh để tình trạng ẩm ướt, sẽ có mùi hôi và phát sinh các loại nấm trên da.

Khi tắm nên vệ sinh kỹ các chỗ ngóc ngách trong người chúng như: lỗ tai, nách chân, kẽ chân, …

Cung cấp một lối sống khoa học

Bạn nên chọn cho bé Pom nhà mình một lối sống khoa học, lành mạnh để ngăn ngừa một số bệnh. Về thức ăn, hãy chọn những loại thực phẩm chất lượng, có giá trị dinh dưỡng cao. Hạn chế cho chúng ăn quá nhiều thức ăn khô bán sẵn. Tránh xa các chất phụ gia hóa học, phẩm màu thực phẩm. Chúng là nguyên nhân hàng đầu gây nên một số bệnh nguy hiểm ở chó như: viêm gan, rối loạn tiêu hóa, kích ứng da, …

Về chế độ vận động, bạn nên cho chó Phốc sóc tập thể dục mỗi ngày. Các bài tập nên được thực hiện ngoài trời, trong một không gian rộng lớn. Bạn đừng nghĩ chỉ cần cho chúng chạy nhảy trong nhà là xong. Nó không đủ với một giống chó năng động, hoạt bát như Phốc sóc. Nếu muốn bé Pom có một sức khỏe tốt, tối thiểu, bạn nên dẫn chúng đi dạo 2 lần / ngày vào sáng và tối. Mỗi lần từ 20-30 phút.

Thăm khám bác sĩ thú y thường xuyên

Thăm khám thường xuyên là cách duy nhất để bạn biết bé Phốc sóc nhà mình có thực sự khỏe mạnh. Bạn nên đưa chúng đến bác sĩ thú y ít nhất 2 lần / năm để tiến hành kiểm tra tổng quát nhằm rà soát bệnh. Nếu bạn nghi ngờ bé Pom gặp vấn đề gì, đừng ngần ngại gọi cho bác sĩ thú y để nhờ tư vấn. Tránh trường hợp để bệnh trở nặng dẫn đến khó khăn trong việc điều trị.

Khuôn mặt dễ thương của chú chó Phốc sóc đang lè lưỡi

Nên đưa chó Phốc sóc đi thăm khám bác sĩ thú y thường xuyên

Tiêm phòng đầy đủ, đúng liệu trình

Bất kỳ chú Phốc sóc nào cũng bắt buộc phải thực hiện đúng liệu trình tiêm phòng nếu muốn có một cuộc sống khỏe mạnh sau này. Việc tiêm phòng vacine sẽ được bắt đầu khi chúng đủ 2 tuần tuổi và kéo dài cho tới 6 tháng tuổi. Một số căn bệnh truyền nhiễm gây tử vong cao ở chó như: care, parvo, dại, viêm gan, leppo, … chỉ có cách phòng tránh duy nhất là tiêm phòng vacine.

Tại bất kỳ bệnh viện thú y nào cũng đều có dịch vụ tiêm phòng. Bạn nên đưa bé Phốc sóc đến đăng ký và thực hiện theo đúng liệu trình. Nên nhớ là chó trên 6 tháng tuổi mới bắt đầu tiêm phòng thì hiệu quả phòng bệnh của vacine gần như không có tác dụng.

Bảng giá chó Phốc Sóc

Chó Phốc Sóc – Cách chăm sóc và chế độ dinh dưỡng chủ yếu 10

Bảng giá chó Phốc Sóc

Chế Độ Dinh Dưỡng Và Ăn Uống Hợp Lý, Đúng Cách Cho Chó Alaska / 2023

Alaska là dòng chó lớn và mạnh mẽ sống ở vùng khí hậu lạnh tuy nhiên những năm gần đây thì loài chó này được nhập khẩu vào các nước có khí hậu nhiệt đới khá nhiều, kể cả ở Việt Nam, chó Alaska trở thành loài chó vật nuôi và làm cảnh trong nhà rất phổ biến.

Nếu bạn đang quan tâm đến việc nuôi và tìm mua một con chó Alaska thuần chủng, tìm hiểu cách nuôi dưỡng, chăm sóc và đào tạo chó Alaska một cách hiệu quả thì bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số kinh nghiệm và kiến thức hữu ích trong việc nuôi chó Alaska từ những chia sẻ thực tế của người yêu thú cưng.

Chó Alaska cần được cung cấp chế độ dinh dưỡng cũng như ăn uống đúng cách để nó phát triển khỏe mạnh và thông minh hơn

Chia sẻ từ những người yêu thú cưng trên các diễn đàn:

Cũng như các giống chó khác, thức ăn của chó Alaska cần đảm bảo được cung cấp đầy đủ các chất đạm, protein, canxi, các khoáng chất và vitamin để giúp chó phát triển toàn diện sức khỏe, thể lực, vóc dáng và bộ lông.

Chế độ ăn của chó Alaska theo độ tuổi

Chó Alaska con từ 1 – 2 tháng tuổi nên cho ăn cơm nhão trộn với thịt nạc, thịt gà xay, cho ăn loại thức ăn khô ngâm mềm với nước ấm khoảng 2′ và bổ sung thêm sữa ấm. Chia thành 4 – 5 bữa nhỏ trong ngày.

Chó Alaska từ 3 – 6 tháng tuổi cho ăn cơm trộn với các loại thịt như thịt heo, bò, gà, bổ sung trứng gà, rau củ, thức ăn khô để cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho chó phát triển, thức ăn của chó Alaska ở độ tuổi này không nên nấu quá nhuyễn hay quá loãng.

Ở giai đoạn này nên tránh cho chó ăn các loại xương lớn vì sẽ gây nguy hiểm cho chó. Bạn nên mua men tiêu hóa loại Biolatyl, trộn 1 ngày 1 gói chia làm 2 bữa ăn của chó để giúp chó dễ ăn và phát triển các cơ quan đường ruột hơn.

Cũng giống như chế độ ăn của chó Husky hay các dòng chó lớn khác, khi chó Alaska từ 6 tháng tuổi trở đi bắt đầu cho chó ăn 2 – 3 bữa ăn mỗi ngày, lúc này cần tăng cường khẩu phần ăn và các thực phẩm nhiều canxi từ thịt, xương, đầu cổ gà, nội tạng động vật, protein, đạm, thức ăn khô dành cho chó lớn, các loại rau xanh, củ quả, trái cây như bí, bắp cải, rau cần, cà rốt, củ cải, dưa leo, các loại đậu hạt,…

Giai đoạn này nên cho chó gặm xương động vật, ăn thịt nguyên khối để rèn luyện cơ hàm cho chó, tuy nhiên lưu ý không nên cho chó ăn quá nhiều xương trong một ngày vì chó rất dễ bị táo bón.

Khi chó Alaska được 6 tháng tuổi trở đi là giai đoạn đang phát triển nhanh và để nuôi dưỡng cho chó Alaska có bột lông đẹp thì chó mỗi tuần nên cho chó ăn 2 – 3 quả trứng gà hay trứng vịt lộn, có thể cho chó ăn trứng sống hoặc luộc sơ qua. Thỉnh thoảng bạn chó chó Alaska uống thêm canxi để tăng giúp chó phát triển hệ xương khớp.

Một số điều cần lưu ý trong việc cho chó Alaska ăn

Nước uống cho chó cần phải đễ sẵn cho chúng tự uống lúc khát, nên thay nước 3 lần/ngày.

Tránh chó chó ăn nhiều tinh bột, chất béo, mỡ, cá tanh hay những đồ ôi thiu, thức ăn mặn, cay dễ khiến chó Alaska bị các bệnh đường ruột. Không nên cho chó ăn quá no hoặc để chó quá đói sẽ khiến chó bị rối loạn tiêu hóa rất nguy hiểm.

Không để sẵn đồ ăn cho chó mà cần phải có giờ giấc ổn định. Vệ sinh dụng cụ ăn uống của chó sạch sẽ.

Chế độ dinh dưỡng và ăn uống hợp lý, đúng cách cho chó Alaska Chó cưng, Chó Alaska

Đăng bởi Nguyễn Liên

Tags: bán chó alaska, cách nuôi chó Alaska, chó alaska, Chó alaska giá bao nhiêu, mua chó alaska

Cách Cho Chó Anh Ăn: Chế Độ Ăn Uống Hợp Lý Tại Nhà / 2023

Ngay khi chú thú cưng quý tộc này đồng thời xuất hiện trong nhà, một câu hỏi tự nhiên đã xuất hiện trước các chủ sở hữu: Bạn có thể cho chó bulgie Anh ăn gì? Ở đây, vai trò quan trọng được thể hiện bởi sự hữu ích của chế độ ăn đã chọn và sự tuân thủ của thực phẩm với các đặc điểm giải phẫu của bulinois.

Cho ăn thức ăn khô hoặc thức ăn tự nhiên

Chủ sở hữu của tiếng Anh (cũng như các giống khác của giống chó này) có một lựa chọn – cho thú cưng ăn thức ăn công nghiệp, hoặc cung cấp cho một người bạn bốn chân thức ăn tự nhiên. Nhưng thực phẩm hỗn hợp cho giống này không được khuyến khích.

Trong cả hai trường hợp đều có những sắc thái nhất định và mỗi trong số chúng nên được xem xét chi tiết hơn.

Thức ăn sẵn sàng

Loại cho ăn này có một số lợi thế:

Các chuyên gia đã nghĩ về thành phần của nó, bao gồm tất cả mọi thứ cần thiết cho cơ thể của chó, bao gồm bổ sung vitamin và khoáng chất ;

thức ăn được tập trung vào kích thước, tuổi, giống vật nuôi, hoạt động, vì vậy bạn chỉ cần chọn loại thích hợp;

thức ăn khô là thức ăn cho chó tiện lợi nhất trên đường (tiếng Anh là chó bulgie được biết đến là người bạn đồng hành tuyệt vời);

thực phẩm thuận tiện để lưu trữ;

Chủ sở hữu chó không cần phải dành thời gian cho việc nấu ăn, tính toán tỷ lệ các thành phần và nói chung, câu hỏi về việc cho chó ăn gì sẽ tự biến mất.

Sự lựa chọn tương đối kém về thị hiếu có thể được quy cho các điểm tiêu cực, nhưng các bác sĩ thú y nhất trí nói rằng hầu hết các con chó, bao gồm cả chó bulgie, không cần điều này, và thậm chí nó có hại cho một số người liên tục giới thiệu sản phẩm mới. Họ cao hơn nhiều đặt sự cân bằng của dinh dưỡng.

Đương nhiên, đáng để tiếp cận nghiêm túc vấn đề chọn thương hiệu, vì sức khỏe của thú cưng phụ thuộc vào nó. Tuy nhiên, trên thang điểm sức khỏe, Chó con Anh không đứng đầu, vì vậy bạn không nên làm trầm trọng thêm hiện tượng này với một sản phẩm chất lượng thấp. Nó là tốt hơn để thích thức ăn cao cấp và siêu cao cấp.

Nuôi dưỡng bằng thức ăn tự nhiên

Mọi người, lựa chọn phương pháp này, được hướng dẫn bởi các khía cạnh khác nhau. Đối với một số người, đây là mong muốn tự nhiên để nuôi thú cưng bằng các sản phẩm tươi và tự nhiên, cho những người khác – để tiết kiệm ngân sách cho thức ăn.

Tất nhiên, phương pháp này rắc rối hơn, vì nó đòi hỏi phải nấu ăn liên tục. Và trước để nấu thức ăn sẽ không hoạt động. Ngoài ra, nó không thể được gọi là kinh tế, vì các sản phẩm chất lượng cao có giá rất cao.

Nhưng thực phẩm này hữu ích hơn cho chó English English. Các chủ sở hữu có thể bình tĩnh, con chó của họ chỉ ăn thức ăn tươi, chất lượng cao, không có bất kỳ chất phụ gia.

Nhưng trước khi bạn bắt đầu nấu ăn, bạn nên làm rõ, và chính xác, những gì bulebe ăn? Chế độ ăn cho thú cưng phải bao gồm các sản phẩm sau:

thịt;

ngũ cốc ở dạng cháo;

trứng;

sản phẩm sữa – kefir, phô mai, sữa chua;

rau xanh tươi;

trái cây và quả mọng.

Lượng thịt được tính như sau:

một con chó con cần 59 gram sản phẩm cho mỗi kg trọng lượng;

Chó trưởng thành – 250 gram mỗi ngày.

Nó là tốt nhất nếu nó là thịt bê hoặc thịt bò. Hữu ích hơn cho thịt bulgie trong nguyên. Nó có thể được giữ trong tủ đông để loại bỏ sự hiện diện của mầm bệnh. Và nếu thú cưng không hào hứng với sản phẩm thô – đổ nước sôi trước khi phục vụ, điều này sẽ cho phép, trong khi giữ lại tất cả những gì hữu ích, để loại bỏ mùi máu.

Trong chế độ ăn kiêng của một con chó săn, bạn có thể bao gồm bộ phận nội tạng – tim, bầu vú, gan, phổi, thận. Nhưng tốt hơn là luộc chúng tốt và không thay thế hoàn toàn thịt bằng chúng.

Không nên đưa xương cho chó bulgie tiếng Anh. Đôi khi có thể nuông chiều thú cưng của bạn bằng sụn mềm. Và để con chó gặm một cái gì đó, bạn có thể mua xương đặc biệt từ các tĩnh mạch ép trong các cửa hàng vật nuôi.

Cháo cho thú cưng trưởng thành đun sôi trong nước, lúa mì, gạo, kiều mạch thích hợp. Bác sĩ thú y nên nêm nếm món ăn này với một muỗng dầu thực vật. Nó cũng có thể là một bổ sung vitamin để đưa vào một món ăn của các loại thảo mộc tươi xắt nhỏ.

Từ nhỏ, cần phải dạy một con chó con các sản phẩm sữa lên men, chúng có ảnh hưởng đến hoạt động của đường tiêu hóa. Croks có thể được cho phô mai làm tại nhà, trong đó một chế phẩm canxi trong ống được thêm vào trong quá trình nấu ăn.

Khi cho thú cưng ăn một lượng thịt cần thiết, một hoặc hai quả trứng mỗi tuần sẽ khá đủ. Luộc có thể cho tất cả trứng, sống – chỉ lòng đỏ.

Thành phần rất quan trọng của chế độ ăn kiêng bulebe là rau và trái cây. Nhưng nếu những con chó cuối cùng yêu thích và có thể ăn cho một linh hồn ngọt ngào, thì rau quả thường có vấn đề.

Rau có thể được cung cấp cho vật nuôi thô, trước khi nghiền trên vắt. Nếu con chó từ chối, bạn có thể nêm món ăn bằng dầu thực vật, kem chua. Hoặc đun sôi, cắt thành miếng và, nếu cần, điền, cũng như thô.

Chủ sở hữu nên biết rằng bulebe là rất hiếm, và, đã từng thử một sản phẩm bị cấm ít nhất một lần, sẽ kiên quyết từ chối thực phẩm thông thường của họ. Trong trường hợp này, điều quan trọng là tránh sử dụng đồ ăn vặt của thú cưng, và nếu nó bất ngờ xảy ra – để thể hiện sự kháng cự. Không ăn vật nuôi, có nghĩa là sau 15 phút, bát phải được gỡ bỏ trước khi cho ăn tiếp theo. Chó bulgie sẽ sớm nhận ra rằng mình không có gì để chờ đợi và sẽ trở lại chế độ ăn kiêng thông thường.

Khi nào và bao nhiêu lần bạn cần phải nuôi chó English English

Lượng thức ăn, cũng như tần suất cho ăn, phụ thuộc rất nhiều vào độ tuổi của thú cưng:

Khá một em bé (chó con đến 2 tháng) yêu cầu sáu bữa ăn; khoảng cách giữa chúng không quá ba giờ, không nên cho ăn đêm.

Bé 2-3 tháng tuổi có thể ăn năm lần một ngày, với sự tuân thủ bắt buộc của cùng một khoảng thời gian. Đó là khuyến cáo bao gồm sữa, kefir, phô mai, sữa chua trong chế độ ăn của chó con. Các sản phẩm sữa rất giàu canxi và cho phép xương và răng của chó hình thành chính xác. Hai lần cho ăn nên bao gồm cháo sữa.

Từ 4 đến 7 tháng, chó con English English được chuyển sang bốn bữa một ngày.

từ 8 tháng đến một năm là đủ để nuôi thú cưng ba lần một ngày và từ năm này sang năm khác, chó con chuyển sang chế độ chó trưởng thành – thức ăn được cung cấp vào buổi sáng và buổi tối.

Đối với những người bulgie Anh, chế độ rất quan trọng, họ yêu thích sự ổn định. Do đó, thức ăn nên rơi vào bát chó theo giờ. Nhưng từ thức ăn bổ sung nên được từ bỏ.

Phần nên là gì

Xác định xem con chó có đủ thức ăn hay không, có thể bằng hành vi của nó. Con chó bulgie, không làm sao lãng và tập trung, ăn toàn bộ nội dung của bát, cẩn thận liếm nó và đi về công việc của nó, điều đó có nghĩa là nó đủ để anh ta ăn.

Nếu con chó ăn tất cả mọi thứ, liếm cốc, nhưng không có ý định rời đi, cố gắng đánh bóng cái bát hết lần này đến lần khác, điều đó có nghĩa là nó vẫn đói. Nó có thể là giá trị xem xét các lựa chọn để tăng phần.

Đôi khi, ngược lại, con chó để thức ăn trong một cái bát, nếu đó là một con chó con, thì nó ngay lập tức bắt đầu chơi. Theo đó, phần của anh ta quá lớn và bát phải được gỡ bỏ sau 10 phút. Và không nên cố gắng để cung cấp một cái gì đó ngon hơn.

Mặc dù tình huống sau xảy ra rất hiếm. Các nhà lai tạo của chó bulông Anh ăn mừng sự thèm ăn tuyệt vời và khả năng ăn nhiều hơn mức cần thiết. Do đó, họ có xu hướng béo phì. Chủ sở hữu phải đảm bảo rằng thú cưng di chuyển đủ, không ăn quá nhiều và không ăn thức ăn nhiều chất béo.

Tất nhiên, khi tính toán kích thước phần bạn cần tính đến các tính năng khác nhau – tuổi, giới tính, hoạt động, hoạt động thể chất và hàm lượng calo của chính món ăn. Con chó ăn nhiều hơn trong thời kỳ tăng trưởng mạnh mẽ, trong khi mang thai. Ở một động vật già, hoạt động giảm đáng kể, điều đó có nghĩa là nên giảm lượng thức ăn.

Bạn sẽ là người đầu tiên tìm hiểu về các bài viết mới về chó.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Chế Độ Ăn Uống Và Cách Chăm Sóc Giống Chó Alabai. / 2023 trên website Asahihotpot.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!