Đề Xuất 12/2022 # Cây Hoa Mõm Chó – Hoa Trang Trí Rực Rỡ / 2023 # Top 19 Like | Asahihotpot.com

Đề Xuất 12/2022 # Cây Hoa Mõm Chó – Hoa Trang Trí Rực Rỡ / 2023 # Top 19 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cây Hoa Mõm Chó – Hoa Trang Trí Rực Rỡ / 2023 mới nhất trên website Asahihotpot.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cây hoa mõm chó – Nghe cái tên hơi tượng hình nhưng nếu bạn đã gặp qua loài hoa này, chắc hẳn bạn sẽ rất khó rời mắt bởi vẻ đẹp của chúng. Loài hoa này hiện nay dần được ưa chuộng hơn trong lĩnh vực trang trí nội ngoại thất, sân vườn hoặc trồng thảm, viền các khu đô thị. Chúng mang lại màu sắc tươi tắn và tô điểm rất hiệu quả cho không gian xung quanh.

Đặc điểm của cây hoa mõm chó (hoa tô liên)

Tên khoa học:  Antirrhinum majus L.

Tên gọi khác: hoa mõm sói, kim ngư thảo, tô liên, mép dê, mõm sư tử, mõm rồng vì hoa trong như mõm của một loài động vật có bốn chân.

Họ: mõm sói – Shrophulariacea

Số loài: Có khoảng 40 loài hoa mõm chó.

Mõm chó có chủng loại rất đa dạng, với nhiều màu sắc khác nhau từ trắng, vàng, hồng, cam, tím, đỏ với nhiều sắc độ hoặc phối trộn nhiều màu, chỉ trừ màu xanh là không có.

Mõm chó thuộc loại cây thân thảo, có xu hướng bò ngang hoặc buông rủ, cành nhánh nhiều và khá mềm, rễ cây dạng chùm mọc nông, xu hướng tỏa ngang. Chiều cao mõm chó chỉ khoảng 0,4-1m.

Lá mõm sói hình bầu dục thuôn dài, nhỏ xinh, mép nguyên, màu xanh đậm, cuống ngắn hoặc mọc trực tiếp từ thân.

Hoa mõm chó có tràng chia thành 2 môi riêng biệt, hai bên hóp lại, phía dưới lại há ra như mép dê đang kêu. Hoa mọc thành chùm trên đỉnh hoặc ở nách lá khiến cây rất sai hoa, hoa nở rộ trùm kín cả lá trông rất ấn tượng, bắt mắt.

Ngắm từng bông hoa thấy lạ nhưng ngắm cả khối hoa rực rỡ lại tuyệt đẹp như được ngắm hoàng hôn chiều ta, vô cùng sinh động, khó rời mắt. Hoa mõm chó lại rất siêng, cây có hoa quanh năm liên tục.

Ý nghĩa phong thủy cây hoa mõm chó (hoa kim ngư thảo)

Ý nghĩa chung

Mõm chó có hai nghĩa. Điều này cũng tương tự như những sinh vật huyền thoại chúng đại diện, được tôn kính ở một số nền văn hóa và đáng sợ ở những nơi khác:

Một hoa mõm chó có nghĩa là duyên dáng, do sự phát triển của nó trong vùng núi đá, sức mạ

Tuy nhiên, nó cũng có thể tượng trưng cho bất chá

Ý nghĩa theo màu sắc

Mỗi màu sắc của loài hoa này lại mang một ý nghĩa khác nhau.

Màu Tím:Đây là màu sắc kết hợp với tâm linh và những người đã biết về những bí ẩn tâm linh (hay ma thuật).

Màu Đỏ:Niềm đam mê, tình yêu, trao năng lượng tích cực cho người nhận.

Màu vàng:màu nắng có nghĩa là nụ cười, hạnh phúc và may mắn.

Trắng:Màu trắng tượng trưng cho sự tinh khiết, duyên dáng, ngây thơ và ma thuật tốt.

Công dụng của cây hoa mõm chó (hoa tô liên)

Công dụng trang trí

Loài hoa mõm chó với màu sắc nổi bật, rực rỡ, lại có thân mềm, nhỏ dễ trồng. Vì thế, nó được nhiều người yêu thích dùng trồng trong chậu treo, chậu ban công… Mục đích để trang trí hàng quán, nội ngoại thất để tạo điểm nhấn thu hút ánh nhìn.

Công dụng làm quà tặng.

Với ý nghĩa đem lại những điều tươi vui, tươi tắn và may mắn. Cây mõm chó thường được người ta làm quà tặng nhau mỗi dịp lễ, khai trương, tân gia, những điềm hỷ sự trong nhà.

Cách trồng và chăm sóc cây hoa mõm chó (hoa kim ngư thảo)

Cách trồng cây hoa mõm chó

Cây trồng và nhân giống chủ yếu bằng gieo hạt.

Cách chăm sóc cây hoa mõm chó

Mõm sói thuộc cây thân thảo nhưng khỏe mạnh, dễ chăm. Tuy nhiên cần lưu ý một số yếu tố để cây có thể sinh trường một cách thuận lợi nhất. Cụ thể:

Về ánh sáng: Cây hoa mõm chó ưa nắng, sáng, nhiều nắng hoa càng rực rỡ và sai hoa. Tuy nhiên cần tránh ánh nắng gay gắt trưa hè.

Về nước tưới: Nhu cầu nước của mõm sói nhiều do cây nhiều cành nhánh, cần tưới nước điều độ và thường xuyên. Mùa hè lá thoát hơi nước nhanh nên tưới 2 lần vào chiều mát hoặc sáng sớm, mùa đông tưới 1 lần/ngày. Khi cây nở hoa cần tăng cường lượng nước. Chú ý tránh tưới lên hoa vì cánh hoa mềm, mỏng rất dễ dập, nát.

Về đất trồng: Cây ra hoa nhiều và đều nên chú ý đất trồng có nhiều dinh dưỡng, tơi xốp và thoát nước tốt, nhiều mùn.

Nhiệt độ: hoa mõm chó chịu được biên độ nhiệt lớn kể cả nóng hay lạnh nên có thể trồng được quanh năm. Thời tiết mát cây sẽ mượt mà và cho hoa đẹp nhất

Độ ẩm: Cây ưa đô ẩm trung bình.

Bón phân: nhu cầu dinh dưỡng của cây lớn do nuôi hoa nhiều, nên cần bón thường xuyên cho cây. Có thể bón phân sau trồng 10 ngày bằng phân trùn quế, phân hữu cơ để tăng độ tơi xốp. Chú ý cứ nửa tháng – 1 tháng bón phân cho cây 1 lần.

Sâu bệnh: mõm sói có thể bị phấn trắng, nấm Pythium gây thối thân, nấm Fusarium gây héo rũ, bọ trĩ, sâu ăn lá. Bệnh nhẹ có thể dùng thuốc trừ sâu thảo mộc hoặc phun thường xuyên 2-3 ngày. Thường xuyên tỉa bỏ lá úa, già để rễ thông thoáng, giảm nấm bệnh.

Cắt tỉa: Mõm sói ra hoa ở đầu ngọn nên càng nhiều cành, dầy dăm cây càng sai hoa. Khi cây mới vươn ngồng bấm ngọn, tỉa cành chỉ để lại 4-6 ngồng. Muốn cành mọc dài thì để ít, mọc ngắn thì để nhiều.

Hoa Mõm Chó Là Gì ? / 2023

Cây hoa mõm chó có hình dáng giống hàm con thú khi mở rộng khiến người ta liên tưởng đến dáng mõm của các loài vật bốn chân nên được gọi với nhiều tên như hoa mõm sói, mõm rồng, mõm sư tử, mép dê, kim ngư thảo… Tên hoa còn bắt nguồn từ tên tiếng anh Muflier nên cây có tên đặc biệt như thế. Tên khoa học của mõm chó là Antirinum majus L. thuộc họ mõm sói – Shrophulariacea

Đặc điểm cây hoa mõm chó

Mõm chó có chủng loại rất đa dạng, với nhiều màu sắc khác nhau từ trắng, vàng, hồng, cam, tím, đỏ với nhiều sắc độ hoặc phối trộn nhiều màu, chỉ trừ màu xanh là không có. Mõm chó thuộc loại cây thân thảo, có xu hướng bò ngang hoặc buông rủ, cành nhánh nhiều và khá mềm, rễ cây dạng chùm mọc nông, xu hướng tỏa ngang. Chiều cao mõm chó chỉ khoảng 0,4-1m. Lá mõm sói hình bầu dục thuôn dài, nhỏ xinh, mép nguyên, màu xanh đậm, cuống ngắn hoặc mọc trực tiếp từ thân. Hoa mõm chó có tràng chia thành 2 môi riêng biệt, hai bên hóp lại, phía dưới lại há ra như mép dê đang kêu. Hoa mọc thành chùm trên đỉnh hoặc ở nách lá khiến cây rất sai hoa, hoa nở rộ trùm kín cả lá trông rất ấn tượng, bắt mắt. Ngắm từng bông hoa thấy lạ nhưng ngắm cả khối hoa rực rỡ lại tuyệt đẹp như được ngắm hoàng hôn chiều ta, vô cùng sinh động, khó rời mắt. Hoa mõm chó lại rất siêng, cây có hoa quanh năm liên tục.

Lợi ích và ứng dụng cây hoa mõm chó

Hoa mõm chó với màu sắc tươi tắn, rực rỡ, hoa trì trạt nên còn tượng trưng cho những điều rực rỡ, tươi sáng. Vì thế mõm chó còn được lựa chọn làm quà tặng dành cho người thân nhân các dịp khai trương, thân gia, sinh con…

Hoa mõm chó buông rủ mềm mại, hoa tạo thành khối trên đỉnh nên rất được yêu thích trồng chậu treo trang trí ban công, cửa sổ, lối vào, hiên nhà, sân vườn, quán cà phê, nhà hàng… tô điểm cho không gian của bạn thêm sinh động, thu hút.Mõm chó còn được trồng trong chậu kê đôn trưng ở những vị trí muốn nổi bật làm điểm nhấn.

Ngoài ra mõm chó còn là loài hoa tuyệt vời để trồng kết hợp với các loại hoa khác tạo nên chậu hoa tổ hợp cực kỳ hài hòa,mềm mại, đẹp mắt.

Cách trồng chăm sóc cây hoa mõm chó

Nếu bạn muốn có hoa mõm chó vào dịp tết thì cần gieo hạt vào tháng 9 để hoa nở đẹp nhất. Mõm sói thuộc cây thân thảo nhưng khỏe mạnh, dễ chăm chứ không như nhiều loại cây thân thảo khác. Bạn nên quan tâm đến một số điểm sau:– Ánh sáng: Cây hoa mõm chó ưa nắng, sáng, nhiều nắng hoa càng rực rỡ và sai hoa. Tuy nhiên thuộc dạng cây thân thảo, rễ nông nên giữa trưa mùa hè nắng nóng gay gắt các bạn nên che bớt nắng cho cây tránh bị nắng thiêu đốt do bốc hơi nước nhiều.

– Nhiệt độ: hoa mõm chó chịu được biên độ nhiệt lớn kể cả nóng hay lạnh nên có thể trồng được quanh năm. Thời tiết mát cây sẽ mượt mà và cho hoa đẹp nhất– Độ ẩm: cây ưa ẩm trung bình– Đất trồng: Cây ra hoa liên tục, cành nhánh xum xuê nên cần nhiều dinh dưỡng, đất trồng cần tơi xốp, thoát nước tốt, nhiều mùn. Độ pH phù hợp cho mõm sói là 6-6.6.– Tưới nước: Nhu cầu nước của mõm sói nhiều do cây nhiều cành nhánh, cần tưới nước điều độ và thường xuyên. Mùa hè lá thoát hơi nước nhanh nên tưới 2 lần vào chiều mát hoặc sáng sớm, mùa đông tưới 1 lần/ngày. Khi cây nở hoa cần tăng cường lượng nước, tuy nhiên tránh tưới lên hoa.– Bón phân: nhu cầu dinh dưỡng của cây lớn do nuôi hoa nhiều, nên có thể bón phân sau trồng 10 ngày bằng phân trùn quế, phân hữu cơ để tăng độ tơi xốp. Khoảng 7-10 ngày bón thúc bằng cách hòa NPK ra tưới vào gốc theo tỷ lệ 1 thìa cà phê + 4 lít nước tùy kích thước chậu mà tùy chỉnh lượng phân.– Sâu bệnh thường gặp: mõm sói có thể bị phấn trắng, nấm Pythium gây thối thân, nấm Fusarium gây héo rũ, bọ trĩ, sâu ăn lá. Bệnh nhẹ có thể dùng thuốc trừ sâu thảo mộc hoặc phun thường xuyên 2-3 ngày. Thường xuyên tỉa bỏ lá úa, già để rễ thông thoáng, giảm nấm bệnh.Mõm sói ra hoa ở đầu ngọn nên càng nhiều cành, dầy dăm cây càng sai hoa. Khi cây mới vươn ngồng bấm ngọn, tỉa cành chỉ để lại 4-6 ngồng. Muốn cành mọc dài thì để ít, mọc ngắn thì để nhiều.

Hoa Mõm Chó Là Hoa Gì Ý Nghĩa Và Cách Trồng Ra Sao / 2023

97

Views

5

/

5

(

1

bình chọn

)

Đà Lạt là sứ xở nổi tiếng ngập tràn màu sắc các loài hoa trong đó có hoa mõm chó. Đây là một loài cây khá đặc biệt mang tới nhiều ý nghĩa và được mọi người ưa chuộng.

Hiện nay, có tới khoảng tầm hơn 40 loại mõm chó với nhiều màu sắc khác nhau. Chúng mang tới một năng lượng sống bất diệt là biểu trưng của sự mạnh mẽ và tôn kính.

Giới thiệu về cây mõm chó

Mõm chó có nguồn gốc từ Hy Lạp với tên khoa học là Antirrhinums có nghĩa là mõm hoặc mũi. Ngoài ra nó còn được gọi tên khác là Kynokephelon được hiểu là đầu con sói.

Tên tiếng anh của loài hoa này được gọi theo hình dáng của cây khá thông dụng là Snapdragon Flowers. Thân cây uốn cong nhẹ nhàng, tạo theo hình dáng đầu của một sói hoặc một con rồng.

Ở Việt Nam chúng có rất nhiều các tên gọi khác nhau như kim ngư thảo, mõm chó, mõm sói. Hoặc miệng cóc, miệng sư tử, mõm bê,… theo hình dáng mà con người tưởng tượng ra.

Hiện nay trên thế giới có khoảng 40 loài với nhiều tạo hình và màu sắc vô cùng bắt mắt. Khi du nhập về Việt Nam Antirrhinums rất thích hợp với thổ nhưỡng ở đây đặc biệt là Đà Lạt.

Rất nhiều người có thể lặn lội từ xa tới để chọn những hạt giống hoa mõm sói Đà Lạt. Mọi người rất coi trọng loài hoa này thường dùng nó để ép hoặc tặng vào những dịp đặc biệt.

Ý nghĩa của cây mõm chó

Ngày nay mõm sói ngày càng trở nên phổ biến nhưng nó không phải là một giống cây tầm thường.

Đặc điểm của cây có tầm cao khoảng 5 inch tới 3 feet, thân mảnh thuộc loại thân thảo. Và chỉ có các loài côn trùng lớn mới có thể thụ phấn điển hình là loài ong vò vẽ.

Bởi kích thước bông quá lớn, các loài côn trùng nhỏ không đủ khả năng và quá nặng với chúng.

Kynokephelon được phát hiện lần đầu tại Bắc Phi, miền nam Tây Ban Nha và Mỹ. Được người Hy Lạp nhân giống rộng rãi khắp châu Âu rồi du nhập sang các nước khác.

Đối với người Hy Lạp, hoa mõm sói gắn với truyền thuyết về những sự kỳ diệu, phép thuật.

Nếu hoa màu tím là mang tới những điều kỳ bí, bí ẩn của tâm linh hay ma thuật. Thì màu đỏ tượng trưng cho tình yêu nồng cháy, là đam mê mãnh liệt luôn tràn đầy năng lượng.

Còn màu vàng tượng trưng cho sự may mắn, hạnh phúc, là nụ cười rạng rỡ tươi đẹp mỗi ngày.

Màu trắng cũng mang tới một vẻ tâm linh kỳ bí, nhưng chúng biểu trưng có điều tốt. Thể hiện sự thuần khiết, duyên dáng vô cùng thanh lịch, tao nhã, tạo cảm giác thoải mái thư giãn.

Công dụng của cây mõm sói

Không chỉ mang tới vẻ điệp quyến rũ mà hoa mõm chó còn cung cấp nhiều lợi ích khác.

Đầu tiên là tác dụng về làm thuốc, khi loài cây này có thể chế biến thành một phương thuốc. Giúp chữa bệnh, giảm sưng phồng cơ thể một cách hiệu quả.

Bên cạnh đó tinh chất của loài hoa này cũng được dùng để là dầu ăn rất an toàn.

Loài cây đã được kiểm định là không nhiễm các chất độc, có thể kết thành làm vòng tay. Hoặc thoa, cọ xát trực tiếp lên cơ thể giúp làm đẹp, cơ thể hấp dẫn hơn.

Tại châu Âu, mọi người tin rằng Snapdragon Flowers có sức mạnh tiêu diệt những ma thuật đen. Mang lại cuộc sống con người thêm phần hạnh phúc nên chúng rất được tôn kính.

Cách trồng và chăm sóc cây mõm chó

Thời điểm thích hợp nhất để trồng giống hoa Antirrhinums này là khoảng tầm tháng 9 hoặc tháng 10. Thời điểm này vừa có khí hậu tốt lại vừa kịp cho hoa nở rộ đúng vào dịp chơi Tết.

Tùy thuộc loại cây thân thảo nhưng loài cây này rất dễ chăm sóc và sai bông.

Khi trồng cần đưa cây ra nơi có đầy đủ ánh sáng, đây là giống cây ưa sáng . Nên càng ở chỗ nhiều nắng thì cây sẽ càng phát triển mạnh và cho hoa rực rỡ.

Tuy nhiên cũng không được đưa cây ra ngoài ánh nắng gay gắt, bởi rễ cây khá nông, thân mảnh. Nếu ở ngoài nắng lâu không được che chắn cây dễ bốc hơi nhiều và bị thiêu đốt.

Về nhiệt độ, mõm chó có khả năng thích ứng với mọi nhiệt độ nên có thể trồng quanh năm.

Do cây có nhiều nhánh nhỏ nên nhu cầu về nước nhiều, bạn cần chú ý tưới cây thường xuyên. Mùa đông chỉ cần tưới 1 lần nhưng mùa hè cây dễ thoát hơi nước nên cần tưới 2 lần.

Khi cây bắt đầu ra hoa thì cần tăng cường thêm một chút nước nhưng cần tránh tưới lên cánh.

Với bất kỳ loài cây nào thì nhu cầu cung cấp dinh dưỡng đều rất quan trọng. Bạn cần chọn những loại đát tơi xốp nhiều mùn và có độ PH, thoát hơi nước phù hợp.

Sau 10 ngày trồng cây bắt đầu phát triển, chúng ta có thể phân hữu cơ hoặc trùn quế. Và tiếp sau khoảng 1 tuần thì hòa NPK với nước loãng để tưới bón thúc cho cây.

Sâu bệnh mà hoa thường gặp phải là nấm pythinum và phấn trắng gây thối thân. Dễ bị sâu, bọ trí ăn lá, héo úa, phải thường xuyên cắt tỉa giúp thông thoáng và tránh bệnh.

Nếu bạn muốn cây phát triển dài thì cắt tỉa ít còn ngắn thì cắt tỉa nhiều. Tuy nhiên vẫn cần bấm ngọn thường xuyên để cây bớt lên ngồng và cho nhiều bông hơn.

Ý nghĩa thần thoại của cây mõm sói

Ở thời đại Đế chế La Mã, hoa mõm chó là thần thoại với rất nhiều ý nghĩa phức tạp.

Nó vừa biểu trưng cho sự thanh tao nhưng cũng là biểu trưng của sự dối tá. Đôi khi nó cũng có ý nghĩa như một phép chống lại những điều gian dối lừa lọc.

Còn trong thời đại của Victoria, những bông hoa biểu trưng cho sự thật trong tình yêu. Thể hiện một tín hiệu bí mật được gửi đi một cách đầy tinh tế từ những người yêu nhau.

Đặc biệt, mõm sói còn thể hiện cho sự mạnh mẽ nỗ lực vươn lên không bao giờ từ bỏ. Trước những khó khăn, gian nan và trước những áp bức bất công trong cuộc sống.

Ở một số nền văn hóa, đây là loài hoa được tôn kính đại diện cho sức mạnh. Do chúng được sinh trưởng và lớn mạnh từ những vùng đất đá cằn cỗi.

Tuy nhiên ở một số khác, nó lại được xem như biểu tượng của sự bất chánh. Mang ý nghĩa tâm linh ma quỷ và có phần đáng sợ đối với con người.

Cây Bả Chó Loài Hoa Được Mệnh Danh Nữ Hoàng Độc Dược / 2023

Chắc hẳn khi nghe tên gọi của loài cây này bạn sẽ tưởng tưởng đến một loại cây nào đó xấu xí, hôi hám, ? Nhưng không đây là một loài hoa rất đẹp mang trong mình những chất hóa học cực độc không có thuốc giải, đó là cây bả chó.

Tên khác: Nghệ tây mùa thu, thu thủy tiên, nữ hoàng độc dược…

Tên khoa học: Colchicum autumnale L (1).

Họ: Bả chó hay còn gọi là h tỏi độc.

Thân: Là dạng cây thân thảo, thân rất ngắn tựa như cây loa kèn

Loài cây này có hoa cực kỳ đẹp, mọc sát mặt đất và thường chỉ cao khoảng 30cm

Hoa: Khi lá bắt đầu lụi khô héo thì hoa mới nở – hoa nở vào thời gian mùa thu, hoa bả chó là những bông hoa tím sặc sỡ nhiều cánh nhỏ, chính giữa là nhụy hoa với nhiều tua ngắn màu vàng.

Củ: Gốc cây phình to thành dạng củ giống củ tỏi.

Cây bả chó mọc ở đâu ?

Ở nước ta không thấy cây này, được biết cây mọc nhiều ở các nước Châu Âu nơi có khí hậu lạnh. Tuy là loài cây có độc tính cao nhưng các nước Châu Âu vẫn để loại cây này phát triển tự nhiên tại các công viên vì điểm đặc biệt và vẻ đẹp tuyệt vời của những bông hoa vào mùa thu.

Thành phần hóa học

Hoạt chất gây độc cực mạnh của loài cây này là colchicin, được biết chưa có thuốc giải chất độc này.

Những vụ ngộ độc cây bả chó trên thế giới

Tại Slovenia: một phụ nữ 71 tuổi đã ăn một loại cây mà cô nghĩ là tỏi hoang dã ( Allium ursinum ). Mười giờ sau cô đến khoa cấp cứu than phiền buồn nôn, nôn và tiêu chảy, rối loạn nhịp tim, suy gan. Các bác sỹ tiến hành cấp cứu bằng cách rửa dạ dày bằng than hoạt tính, truyền nước muối bình thường và cô đã được cứu sống. Các bác sỹ xác định cô đã ăn nhầm phải cây bả chó Colchicum autumnale L (2).

Tại Thụy sĩ: Theo báo cáo tại Đại học Zürich một con bò cái đã có các dấu hiệu nghiêm trọng của kích ứng đường tiêu hóa cấp tính 48 giờ sau khi ăn lá tươi cây Colchicum mọc trên một đồng cỏ. Các chuyên gia đã phát hiện chất colchicine trong huyết thanh và nước tiểu bằng phương pháp sắc ký lỏng kết hợp với phép đo phổ khối song song và sử dụng phương pháp ion hóa áp suất khí quyển (3).

Tử vong do uống nhầm cây bả chó: Tại Slovenia một người đàn ông 76 tuổi có tiền sử bệnh gan do rượu và suy thận, người đã uống nhầm Colchicum mùa thu thay vì tỏi hoang dã với các biểu hiện biểu hiện buồn nôn, nôn và tiêu chảy 12 giờ sau khi uống. Bệnh nhân đã được cáp cứu tới bệnh viện và điều trị hỗ trợ bằng hydrat hóa, thuốc vận mạch, thở máy và kháng sinh. Vào ngày thứ ba, bệnh nhân tử vong do ngừng tim do tâm thu (4).

Biểu hiện ngộ độc cây bả chó

Cách giải độc bả chó

Gọi cấp cứu và chuyển bệnh nhân tới bệnh viện càng sớm càng tốt. Tại đây các chuyên gia sẽ tiến hành các biện pháp tẩy ruột, giải độc theo chuyên môn nghiệp vụ.

Thông tin thêm

Mặc dù ở nước ta ít thấy nhưng cây vẫn có thể được du nhập về theo nhiều đường khác nhau. Với bài viết này chúng tôi mong muốn độc giả biết được những độc tính tiềm ẩn từ cây cỏ để biết cách phòng tránh.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cây Hoa Mõm Chó – Hoa Trang Trí Rực Rỡ / 2023 trên website Asahihotpot.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!