Đề Xuất 2/2023 # Cách Nuôi Và Huấn Luyện Chó Pitbull Để Không Cắn Người # Top 2 Like | Asahihotpot.com

Đề Xuất 2/2023 # Cách Nuôi Và Huấn Luyện Chó Pitbull Để Không Cắn Người # Top 2 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Nuôi Và Huấn Luyện Chó Pitbull Để Không Cắn Người mới nhất trên website Asahihotpot.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Thông tin cần biết về giống chó Pitbull

Những giống chó khôn lanh thường rất trung thành với chủ nhân của nó. Nên dù có bất cứ chuyện gì xảy ra thì nó vẫn sẽ cố gắng bảo vệ chủ cũng như những đồ đạc đã rất thân quen với nó. Thường thì những giống chó hung dữ thường được nuôi để giúp cho việc trông coi nhà ở, các đồ đạc. Hạn chế các việc trộm cắp khi chủ vắng nhà. Tuy nhiên, để chó trở thành những vệ sĩ làm việc một cách chuyên nghiệp thì phải trải qua một giai đoạn đào tạo, tập luyện. Thì mới đạt được hiệu quả cao như mong muốn.

Trở lại với những chú chó Pitbull một trong những giống chó hung dữ nhất thế giới. Nó sẽ phản ứng rất mạnh khi gặp người lạ có thể là thương người vô cứ. Bởi vậy nếu ai muốn nuôi chú chó này thì phải chuẩn bị cho mình thật nhiều kiến thức. Để đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho mọi người xung quanh và cả cho bản thân nữa.

Cách nuôi và huấn luyện chó Pitbull để không cắn người

Mặc dù là giống có rất hung giữ và đắt tiền tuy nhiên lại được rất nhiều gia đình lựa chọn. Thế mới nói việc chọn giống chó không hề quan trọng. Miễn là phù hợp với điều kiện của gia đình thì sẽ được chọn. Đồng thời phải có nhiều kiến thức về giống chó mà mình sắp nuôi để có thể nuôi dạy một cách an toàn và hiệu quả nhất.

Cách nuôi và huấn luyện chó Pitbull để không cắn người như thế nào hiệu quả. Mời mọi cùng tham khảo ngay sau đây:

Huấn luyện chó không quá khó khăn nhưng phải biết cách, kiên trì và đúng thời điểm. Nhất là đối với những chú chó đặc biệt hung dữ như Pitbull. Nếu bạn quyết định chọn đây là giống chó mình sẽ nuôi thì nên chọn những chú chó còn nhỏ. Tầm khoảng 1 hoặc 2 tháng tuổi là vừa. Điều này sẽ giúp cho việc nuôi dạy và huấn luyện trở nên dễ dàng hơn.

Bắt đầu tập luyện và hoàn thiện các kỹ năng càng sớm càng tốt. Đảm bảo an toàn và hiệu quả hơn rất nhiều so với việc chọn một chú chó trưởng thành. Chó đã trưởng thành ẽ không tốn quá nhiều thời gian để nuôi dưỡng. Tuy nhiên, rất khó khăn trong việc huấn luyện lại từ đầu với các thói quen mới.

Pitbull cần một không gian thoải mái để hoạt động vì rất hiếu động và thích chạy nhảy. Nên nếu phải ở trong một môi trường sống chật hẹp thì chắc chắn sẽ rất dễ cáu gắt. Để đảm bảo an toàn hơn thì nhiều gia chủ chọn cách xích lại hoặc cho vào lồng.

Nếu lựa chọn giải pháp đó thì cũng cần lưu ý thêm là dây xích phải đủ dài, lồng đủ rộng. Để nó có thể xoa trở mình một cách dễ dàng. Có thể đứng, ngồi, nằm, lăn lóc một cách thoải mái nhất.

Muốn hạn chế Pitbull cắn phá đồ đạc đơn giản là cho ăn những thức ăn mềm vừa. Để chúng có thể hoạt động cơ hàm nhiều một chút. Tập quen dần thì việc cắn phá đồ đạc sẽ không còn nữa.

Cho Pitbull ăn đúng giờ, ngủ đúng giấc và tập dần với thói quen tự về lồng sau những giờ rong chơi. Nhớ khen thưởng một ít thức ăn mà Pitbull yêu thích mỗi khi làm tốt một điều gì đó. Cần nhẹ nhàng không nên đánh Pitbull vì đây vốn là chú chó rất hung. Chú sẽ sợ và tỏ vẻ nghe lời nhưng sâu bên trong có thể là đang ghim thù hận. Chỉ là chờ cơ hội để trút hết cơn giận thì càng nguy hiểm hơn.

Trong môi trường có nhiều chú chó Pitbull với nhau nếu chưa được huấn luyện tốt thì đừng nên cho chúng ở gần nhau. Rất dễ xảy ra xung đột giữa những chú chó với nhau do chưa hiểu hết được các lệnh. Thậm chí là không nghe rõ chủ nhân đang nói gì. Bởi mỗi chú chó sẽ có tính khí hoàn toàn khác nhau.

Tóm lại về cách nuôi Pitbull

Không thể phủ nhận sự trung thành của những chú chó Pitbull. Đôi khi chúng cũng cực kỳ dễ thương và tỏ vẻ rất hiền lành. Và chúng có thể trông coi trẻ em vui đùa cùng trẻ em và những chú chó khác. Nhưng bản chất hung dữ sẽ bộc phá nếu ai đó cố tình trêu chọc hoặc gây điều gì khiến nó thấy đó là nguy hiểm. Vậy nên Cách nuôi và huấn luyện chó Pitbull để không cắn người tốt nhất là nên ngay từ nhỏ để tạo tình cảm và sự trung thành. Đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho bản thân và động cồng xung quanh.

Huấn Luyện Để Chó Con Không “Ngứa Răng” Cắn Bạn

Khi nó cắn, bạn sẽ kêu lên, âm thanh có thể to và sắc: (như “Ouch”), sau đó lập tức đứng dậy và ngưng chơi với nó, nó sẽ hiểu hành động đó là sai trái.

Bước 2: Để tay thả lỏng khi chó con cắn bạn

Giật tay lại do đau, mặc dù rõ ràng đó là phản ứng tự nhiên, nhưng có thể khuyến khích chó con chơi thô bạo hơn và tiếp tục cắn. Khi tay bạn di chuyển, bạn đang khuyến khích chó săn mồi, điều này sẽ khiến chó muốn tiếp tục cắn bạn. Mặt khác, một cánh tay thả lỏng sẽ ít thú vị khi chơi hơn.

Bước 3: Chơi với chó một lần nữa

Nếu nó lại bắt đầu cắn, hãy hét lên, không phải để chúng sợ mà là để chúng biết được việc làm của chúng gây tổn thương cho bạn, sau đó hãy khiển trách nó nặng hơn một chút. Lặp lại các bước này không quá 3 lần trong thời gian 15 phút.

Bước 4: Ngưng một lúc với phản ứng của bạn nếu một mình việc hét không có tác dụng

Khi chó con cắn bạn, hét thật lớn và lấy tay ra để ra hiệu rằng việc chơi đùa đã kết thúc. Sau đó phớt lờ chó con trong thời gian ngắn (khoảng 20 giây). Sự cô lập thể chất ra khỏi đàn truyền đi một thông điệp mạnh mẽ đến chó con rằng nó đã cư xử không đúng.

Sau 20 giây, quay lại và bắt đầu chơi lại với chó con. Bạn cần truyền thông tin rằng chơi nhẹ nhàng thì được khuyến khích nhưng chơi mạnh thì không được. Bạn có thể nói chuyện nhẹ nhàng với nó cũng là một cách rất hay.

Bước 5: Giảm sức chịu đựng với độ mạnh của vết cắn

Nếu bạn bắt đầu giao tiếp rằng cắn mạnh là không được chấp nhận, chó con của bạn sẽ cố gắng cắn nhẹ hơn. Tiếp tục ngăn cản những lần cắn mạnh nhất sau đó, và cứ như vậy, cho đến khi nó có thể cắn tay bạn nhẹ nhàng và biết điều chỉnh lực cắn.

Xem video hướng dẫn để hiểu rõ hơn về quá trình huấn luyện:

Huấn Luyện Chó Không Cắn Bậy

Khi chó gây án ví dụ như cắn xé đồ không được phép cắn hay vệ sinh không đúng chỗ. Thì bạn phải bắt ngay tại trận khi nó đang gây án và xử lý. Xử lý ở đây không phải là đánh đòn. Mình chưa thấy chuyên gia nào huấn luyện chó mà lại dùng bạo lực cả. Bạn có thể xử lý bằng cách.

Khi chó cắn bậy, bạn giằng món đồ đó ra và nói bằng giọng kiên quyết, rõ ràng: “Không”, “No” hoặc “suỵt” rồi đưa cho nó món đồ chơi mà nó được phép cắn. Sau đó để món đồ mà nó vừa gây án đó, để trước mặt nó. Nếu nó có thái độ định ngoạm lấy món đồ thì lại nói: không, no hoặc suỵt. Nếu nó không ngoạm món đồ đó mà quay ra cắn món đồ chơi mà nó được phép cắn thì bạn phải nói bằng giọng vui vẻ khích lệ, xoa đầu hay thậm chí thưởng cho nó 1 miếng đồ ăn mà nó thích. Lặp đi lặp lại việc này cho đến khi nó không nhận ra là việc cắn món đồ không được phép thì bạn sẽ không vui và nếu cắn món đồ được phép thì bạn rất vui và nó có thể được thưởng. Chó không hiểu tiếng người nên đừng hy vọng nó sẽ hiểu khi bạn giải thích hoặc gào thét hoặc đánh đập, đặc biệt bạn làm những việc đó sau khi nó đã gây án xong.

Khi chó vệ sinh bậy cũng vậy. Thay vì phạt nó bạn nên để dành nhiều thời gian huấn luyện nó đi đúng chỗ. Search google thì sẽ có rất nhiều phương pháp hay.

Khi bạn đánh chó. Gặp phải những con tính thuần nó sẽ cúp đuôi mà chạy trốn bạn. Nhưng lỗi của nó sẽ không sửa được mà sẽ tái phạm tiếp tục. Nhất là khi sự đánh đập diễn ra khi nó đã gây án xong. Lúc đó nó chỉ nghĩ: chả hiểu vì sao bị đánh? Mình có làm gì sai đâu nhỉ? Thôi cứ chạy đã.

Nếu là con chó có cá tính, nó sẽ sủa hoặc cắn lại bạn. Vì nó không hiểu vì sao bị đánh. Nó cắn lại để tự vệ theo bản năng.

Thay vì đánh, thì hãy chú tâm hơn, huấn luyện lại chúng. Anh Cesar Millan có 1 cách dạy chó rất hay. Anh thường nói: phải luôn thể hiện mình là ” thủ lĩnh” mình là ” đầu đàn”. Phải luôn kiên quyết, bình tĩnh và chắc chắn. Khi dạy những con chó cắn đồ. Anh thường nói, không dạy khi nó đã gây án xong. Phải dạy nó trước khi nó gây án. Đó mới là huấn luyện. Với những con chó đã lớn và hung dữ anh thường dùng 1 sợi dây dù thắt ngay sát sau vành tai của chó. Trong quá trình huấn luyện, khi chó phản kháng lại anh sẽ giật ngược sợi dây len cao làm dây thít lại, cùng lúc đó anh dùng 1 ngón tay hoặc gót chân thúc đủ mạnh vào vùng sau tai hoặc ngang xườn như 1 biểu hiện “táp” nhẹ của chó đầu đàn khi dạy con chó trong đàn của mình. Sau đó anh để mấy giây cho con chó đó bình tĩnh lại và huấn luyện tiếp. Trong tất các trường hợp thì đều thành công. Sau 1 vài lần dạy, con chó đó thường sẽ hiểu được món đồ đó có được cắn không và việc đó có được làm không.

Nguồn: vietdog

Cách Huấn Luyện Chó Con Không Cắn Đồ Đạc Trong Nhà

Lâu lâu lại thấy đôi giày bị hỏng, ghế sofa bị cắn rách hay thậm chí bị chúng cắn vào tay, chân, bạn có thấy khó chịu không? Hành vi có phần “phá hoại” xuất phát từ nhiều nguyên nhân nhưng phổ biến nhất là do chúng đang trong giai đoạn phát triển từ chó con lên chó trưởng thành. Chính vì vậy, ngoài việc hiểu nguyên nhân hành vi của chúng thì bạn cũng cần có cách huấn luyện chó con phù hợp và kịp thời. Vậy hãy thử một vài mẹo huấn luyện chó con không cắn phá bậy.

Mỗi khi chúng có biểu hiện gặm hay cắn bất cứ đồ đạc gì thì ngay lập tức bạn phải thể hiện thái độ phản đối. Tùy vào cách thức giao tiếp quen thuộc giữa bạn và thú cưng của mình, nhưng sự lặp lại liên tục là điều cần thiết.

Bạn cũng không nên giành giựt đồ một cách quyết liệt vì hành vi này sẽ kích động bản tính săn mồi với những loài hung hăng, hoặc gây tác động tâm lý tiêu cực với những loài hiền lành hơn. Trong trường hợp người bạn này “ngang bướng” và không chịu từ bỏ hành vi của mình, hãy thử mẹo tiếp theo.

Nhưng ngược lại, nếu chúng lựa chọn đồ được phép gặm, hãy khen ngợi và thưởng nếu như cần thiết. Một chú chó hoàn toàn có thể hiểu được lời khen và lặp lại những hành động đó.

Cho lựa chọn đồ được gặm trong lúc huấn luyện

Nếu chúng quá ngang bướng, hãy thử làm một cuộc đổi chác nhỏ để không gây căng thẳng và tranh giành. Đặt trước mắt cậu bạn này một món đồ mà chúng được phép cắn, ra hiệu để đổi lấy món đồ chúng đang giữ.

Bạn có thể sử dụng quả bóng nảy, sợi dây thừng hoặc đồ chơi cho chó gặm dành để huấn luyện chó con. Tuy nhiên nên cẩn thận với những món đồ chơi chó có thể nhai nhỏ và nuốt phải, bên cạnh đó cũng nên chú ý đến việc lựa chọn kích cỡ đồ chơi cho chó của bạn để chúng có thể chơi một cách thoải mái và giữ được hứng thú.

Và một điều đặc biệt quan trọng cần chú ý, đó là không nên đưa những món đồ chơi có hình dạng giống những vật dụng trong nhà. Vì chúng sẽ có thể hiểu lầm những đồ vật trong nhà chính là đồ chơi của chúng.

Tặng đồ gặm chuyên dụng

Nếu việc cắn phá là chuyện không thể tránh khỏi? Vậy tại sao bạn không tận dụng việc này để tẩm bổ cho thú cưng của mình luôn nhỉ. Việc này rất đơn giản, bạn chỉ cần cho chó của mình nhai đồ chơi kiêm luôn thức ăn như bánh thưởng cho chó làm từ rau củ và thịt gà tươi tại các cửa hàng.

Những loại thức ăn như xương gặm cho chó Inu được làm từ rau củ và thịt tươi 100% giúp bổ sung thêm các dưỡng chất tốt cho sức khỏe như:

Canxi nhằm bảo vệ răng và nướu khi nhai cho chó cưng.

Vitamin B giúp chó ăn ngon, tăng khả năng tiêu hóa, tăng sức đề kháng.

Vitamin E giúp chó nhanh nhẹn, linh hoạt hơn.

Ngoài ra xương gặm cho chó còn có một số lợi ích khác:

Làm sạch kẽ răng và lợi, giúp hàm răng của chó sạch sẽ hơn bình thường, đặc biệt là các kẽ răng và lợi.

Được tạo hình que xương nên khi huấn luyện chó, chúng sẽ thích thú với món đồ chơi này hơn rất nhiều.

Giúp dạ dày của chó dễ tiêu hóa.

Một công đôi việc, chó của bạn vừa được nhai gặm thỏa thích trong lúc huấn luyện lại vừa được nạp năng lượng và chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của chúng.

Dành nhiều thời gian chơi với chó

Đồng thời, nếu chó của bạn không hoạt động gì thì chúng sẽ dư rất nhiều năng lượng. Cắn phá đồ đạc cũng là cách để chúng giải tỏa tâm lý, giống như con người tức giận thì cũng muốn đập phá đồ đạc vậy. Chính vì thế bạn nên dành thời gian để chơi đùa với chúng, để khi mệt chúng sẽ ngoan ngoãn và không cắn phá đồ đạc. đồng thời bạn và chó của mình cũng gia tăng tình cảm với nhau hơn.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Nuôi Và Huấn Luyện Chó Pitbull Để Không Cắn Người trên website Asahihotpot.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!