Đề Xuất 1/2023 # Cách Huấn Luyện Chó Con &Amp; 5 Khẩu Lệnh Đứng, Ngồi, Nằm, Yên Và Bắt Tay # Top 2 Like | Asahihotpot.com

Đề Xuất 1/2023 # Cách Huấn Luyện Chó Con &Amp; 5 Khẩu Lệnh Đứng, Ngồi, Nằm, Yên Và Bắt Tay # Top 2 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Huấn Luyện Chó Con &Amp; 5 Khẩu Lệnh Đứng, Ngồi, Nằm, Yên Và Bắt Tay mới nhất trên website Asahihotpot.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cách huấn luyện chó con để khi trường thành chúng nghe lời bạn? 5 mẹo cơ bản trong quá trình huấn luyện chó con đứng, ngồi, nằm, yên và bắt tay?

Chắc hẳn bạn đã từng gặp phải trường hợp khi cún cưng của bạn sủa nhiều trong đêm gây phiền hà tới hàng xóm, hay nhảy bổ vào khách của bạn không ngừng… Những lúc như vậy, chả biết giấu mặt đi đâu? Vậy nguyên nhân tại đâu? Đó chính là do việc bạn quá nuông chiều chúng và không rèn luyện một thói quen bằng cách huấn luyện chó từ lúc mới về nhà.

Có rất nhiều suy nghĩ cho rằng dạy chó cần phải dạy từ lúc chó từ 4-5 tháng tuổi là tốt nhất và chó quá tuổi thường không thể dạy được. Đây là quan niệm chính xác nhưng chưa chính xác, bạn vẫn có thể huấn luyện những chú chó trưởng thành những thói quen cơ bản hàng ngày để chúng nghe lời.

Tìm hiểu về đặc tính của loài chó

Trước đây chó cũng là một loài động vật hoang dã được con người thuần phục để thực hiện các công việc phục vụ bản thân họ. Bản chất của chó cũng sinh sống theo bầy đàn và có cá thể đầu đàn. Trong gia đình cũng vậy, khi về nhà mới chó có xu hướng học tập và thích nghi với môi trường dựa theo bản năng của nó.

Trong tự nhiên, các cá thể trong đàn thường nghe theo một thủ lĩnh vì vậy nếu ngay từ đầu bạn chứng tỏ cho cún rằng bạn giống với một chú chó đầu đàn và dạy chúng, huấn luyện các thói quen hằng ngày thì chúng sẽ tuân lệnh và làm theo.

Có rất nhiều giống chó với đặc điểm cơ thể khác nhau và tính cách cũng khác nhau. Ví dụ có những giống chó có bộ lông dài và dày thường thích con người vuốt ve, chải chuốt và làm sạch cho bộ lông của chúng. Vì vậy khi đón một chú chó con về nhà mới bạn cần tìm hiểu về các đặc điểm cơ thể và cá tính của từng giống chó để đưa ra cách huấn luyện cún phù hợp. Điều cốt lõi trong việc dạy cún chính là bạn có đủ kiên nhẫn và lòng yêu thương dành cho con vật cưng củ mình.

Đây là yếu tố hết sức quan trọng bởi, chó chỉ phục tùng mệnh lệnh của bạn khi bạn thiết lập được một mối quan hệ gần gũi với chúng. Lòng yêu thương và sự cố gắng của bạn sớm muộn gì cũng sẽ đạt được thành công.

Những chú ý khi huấn luyện chó con

Nghiên cứu kỹ về giống chó đang nuôi để biết được đặc điểm và tính cách cơ bản nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc huấn luyện. Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng.

Sự phối hợp trong gia đình là cần thiết:

Sự hợp tác của các thành viên trong gia đình là rất quan trọng trong quá trình huấn luyện cún cưng. Nên xác định một quy tắc chung cho toàn bộ các thành viên trong gia đình để tránh những bất đồng về quan điểm chăm sóc và nuôi dưỡng. Quá nhiều ý kiến khác nhau sẽ khiến cún cưng rơi vào một mê cung của các mệnh lệnh.

Thiết lập mối quan hệ và những quy tắc với chó ngay từ ngày đầu

Giai đoạn khi chó con bắt đầu về nhà mới được xem là bản lề cho sự thành công của phương pháp huấn luyện. Lúc này bạn nên chủ động ngăn cản những nhu cầu không hay của cún như leo trèo, phá hoại đồ đạc…

Tự tin và dứt khóa trong khẩu lệnh

Sự tự tin và dứt khoát cũng cần người chủ phải tập luyện. Khen cún khi chúng thực hiện khẩu lệnh bằng cách nói giọng cao và thanh thoát.. Ngược lại khi chúng hư, và trái khẩu lệnh cần nghiêm khắc với tông giọng trầm hơn. Chú ý: Tuyệt đối không dùng các biện pháp vũ lực như đánh đập, dọa bằng các vật dụng như gậy.. sẽ khiến chúng cảm thấy bất an, không biết mình làm sai điều gì. Điều này gây ra khó khăn lớn trong việc huấn luyện sau này.

Giai đoạn huấn luyện chó

Huấn luyện chó đi vệ sinh đúng chỗ

Có một quy tắc mà ít người nắm rõ đã từng được chia sẻ trên một trang blog nước ngoài uy tín, thời gian nhịn đi vệ sinh của cún tương ứng với số tháng tuổi. Vì vậy trong điều kiện ban ngày, cún con thức và sẽ đi vệ sinh cách 3 – 4 tiếng. Buổi đêm chúng không đi tiểu và ngủ tới sáng.

Như trong bài viết giới thiệu ở trên. Việc đi vệ sinh của cún có thể được sắp đặt bằng việc bố trí các bữa ăn trong ngày hợp lý. Chế độ ăn cố định vào một khung giờ sẽ giúp cún có thể tự chủ và điều tiết được quá trình đi vệ sinh của mình. Hoặc ít nhất bạn có thể theo dõi được chu kỳ đi vệ sinh của cún trước và sau khi ăn để đưa cún tới khu vực vệ sinh được định hướng từ trước.

Việc bố trí các bữa ăn giúp bạn có thể sắp xếp việc đưa cún ra ngoài để đi vệ sinh giúp chúng vừa có thể vận động và đi tiểu ở ngoài.

Một số chú chó khi đi tiểu thường sủa rất nhiều và có dấu hiệu bồn chồn, chạy xung quanh, cạy cửa vì đã quen với khu vực đi tiểu quen thuộc, vì vậy bạn cần chú ý tới dấu hiệu này và thả xích hoặc dắt chúng tới khu vực vệ sinh nhanh chóng.

Khi cún đi vệ sinh không đúng chỗ, không sử dụng vũ lực hoặc các biện pháp tiêu cực. Điều này chỉ khiến chó có khó hiểu và tuân lệnh hơn.

Cách huấn luyện chó ngừng nhai đồ vật trong nhà

Một số điều lệnh đơn giản trong cách huấn luyện chó

Cách huấn luyện chó không gặm tay, chân

Trong giai đoạn trường thành, cún con mọc răng và tò mò với tất cả mọi thứ xung quanh, chúng thường có xu hướng gặm và cắn các đồ đạc trong nhà. Hãy ngăn cún bằng một món đồ chơi để gặm càng sớm càng tốt. Khi thấy cún gặm nên khen ngợi và khuyến khích để chúng nhận ra rằng đây mới là món đồ hàng mơ ước của mình.

Một số lệnh cơ bản trong quá trình huấn luyện chó

I. Dạy chó lệnh ngồi: 1. Lệnh ngồi khi đang đứng

Giống với phương pháp ở trên, chó thường quấn chủ và muốn gặm chân để tìm hiểu mọi thứ xung quanh, lúc này cho chúng thứ đồ chơi để gặm để chúng quên đi hoặc xao nhãng với việc gặm chân.

Đưa thức ăn từ mũi lên đỉnh đầu của chó một cách từ từ. Phần thức ăn đặt ở giữa khu vực 2 tai. Chó sẽ nhanh chóng ngồi xuống để ngước lên phần thức ăn được đặt sẵn theo bản năng. Ngay lập tức cho chúng ăn và hộ khẩu lệnh” NGỒI” một cách dõng dạc và tự tin.

2. Lệnh ngồi khi đang nằm.

Mỗi ngày bạn dạy cho cún 10-20 lần liên tục để chúng quen với khẩu lệnh và ghi nhớ những bài học.

Cũng làm tương tự với phương pháp trên nhưng kéo thức ăn từ từ lên phía trên phù hợp với chiều cao của cún, theo phản xạ chúng cũng sẽ đứng lên. Hô Ngồi và thường cho cún nếu chúng làm theo.

II. Cách huấn luyện chó “ĐỨNG”

Hoặc bạn kéo nhẹ xích lên và tay còn lại giữ mông, chúng cũng sẽ ngồi lên. Hô NGỒI và thường ngay cho cún. Làm nhiều lần để cún nhớ bài.

Để thức ăn ngang mũi và từ từ kéo lùi ra xa, chó sẽ tò mò và đứng lên ngửi theo thức ăn mà bạn cầm. Hô” Đứng” và thưởng cho chó.

Hoặc bạn luồn tay qua bụng, đẩy nhẹ lên, tay còn lại kéo xịch nhẹ nhàng để chúng đứng lên. Hô Đứng và thưởng cho chúng. Làm lại nhiều lần để chó ghi nhớ

III. Cách huấn luyện chó “NẰM”

Khi chó đang ngồi, bạn đưa thứ ăn tới mũi cún và hạ thấp trọng tâm xuống sát đất, chúng lại đưa mũi ngửi thức ăn và nằm xuống. Hô Nằm và thường cho chó

Đặt tay lên 2 xương bả vai và mông ấn nhẹ để chúng nằm. Hô khẩu lệnh nằm và thưởng cho chúng. Làm lại nhiều lần để chó ghi nhớ bài học.

IV. Gọi chó ra phía người huấn luyện.

Cầm đồ ăn và gọi tên cún. Hô Lại đây và thưởng cho chúng.

Cầm xích giật nhẹ thu hút chúng qua bên đó. Hô Lại đây và thưởng cho chó.

V. Cách huấn luyện chó “ĐỨNG YÊN”

Dùng thức ăn để dụ chúng đứng lên bằng cách

VI. Cách huấn luyện chó ” Bắt tay”

Để thực hiện lệnh bắt tay, bạn kết hợp lệnh ngồi và yên. Sau đó sử dụng tay trái nắm lấy chân chó và tay phải thưởng đồ ăn. Lâu dần bạn kết hợp hô “Tay” cún sẽ ghi nhớ và đưa tay lên với bạn.

Rất đơn giản, khi chó học được lệnh ngồi, thay vì thưởng luôn chó cún, bạn chờ vài giây sao mới thưởng. Làm như vậy lâu dần rồi kết hợp hô “YÊN” chó sẽ quen lệnh và ghi nhớ.

Lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ thành quen.

Cách Huấn Luyện Chó Con Cực Ngoan

Bạn có bao giờ nghĩ đến việc chú chó con của mình rồi một ngày sẽ trở nên thật tinh khôn, bảo gì nghe nấy, luôn biết cư xử đúng mực và thâm chí bảo vệ ngược cho bạn?

Hãy xem xét khóa học cho chó tại Trường huấn luyện chó Thành Tài để rồi một ngày chú chó yêu quý sẽ làm bạn tự hào!

1. 5 nguyên tắc vàng trong cách huấn luyện chó con

Nghiên cứu giống chó cụ thể

Chịu trách nhiệm với chó con

Có nguyên tắc rõ ràng với chó con

Trao thưởng xứng đáng khi huấn luyện chó con

Thường xuyên khen ngợi trong quá trình huấn luyện chó con

Kiểm soát thời gian huấn luyện chó con

2. Một số cách huấn luyện chó con đúng chuẩn tại nhà

1. Cách dạy chó con thuộc tên

Bước 1: Tạo cho chó con một cái tên, sau đó hãy gọi tên đó với giọng đầy vui vẻ, phấn khởi để tạo thành một trải nghiệm tích cực cho cún.

Bước 2: Thưởng cho chó ngay lập tức khi chúng nhìn vào bạn sau khi bạn gọi tên, lợi ích nhận được phần thưởng sẽ thúc đẩy chúng nhìn vào bạn lần tiếp theo khi bạn gọi tên chúng.

Bước 3: Đợi cho cún cưng lơ đãng đi một chút, rồi lại gọi tên chúng. Thưởng ngay lập tức khi chúng nhìn vào bạn, để chúng liên hệ được mối quan hệ giữa tên chúng và phần thưởng cũng như lời khen ngợi mà bạn dành cho cún con.

Bước 4: Lặp lại quy trình gọi tên cún cưng này khoảng 10 lần cho mỗi một lần dạy cún. Sau đó thì cho chúng nghỉ ngơi.

2. Cách dạy chó con đi vệ sinh đúng chỗ

Bước 1: Xác định khu vực đi vệ sinh cho chó con trước khi mang chúng về.

Khi thức dậy vào buổi sáng, hoặc trước khi bạn dậy sớm hơn chú cún.

Sau mỗi bữa ăn. Chó con thường phải đi vệ sinh trong vòng 20 phút sau khi ăn.

Sau mỗi lần ngủ trưa.

Sau mỗi lần chơi đùa.

Trước khi ngủ vào ban đêm. Chó con từ 8 đến 14 tuần tuổi sẽ cần đi vệ sinh vào ban đêm. Đặt lồng của chúng trong phòng ngủ để bạn có thể nghe tiếng chúng rên rỉ muốn ra ngoài. Chuẩn bị sẵn dây xích, dép, và áo khoác.

Bước 3: Sau khi đã có lịch trình ăn uống , bạn bắt đầu lên kế hoạch đi vệ sinh cho chó con.

3. Cách huấn luyện chó con nghe lời các mệnh lệnh cơ bản

4. Cách huấn luyện chó con không ăn bả

Khi chúng ăn phải miếng thịt ở nền nhà đã tẩm ướp gia vị thì sẽ bị khó chịu. Vì bột ớt và ngũ vị hương và nhận ra miếng thịt trong khay ăn mới là đồ ngon, đồ ăn được. Theo thời gian bản năng sẽ giúp cún chỉ ăn thức ăn trong khay. Chúng sẽ sợ ăn đồ ngoài sẽ có hại, gây dị ứng. Tập đi tập lại nhiều lần để tạo thói quen cho cún cưng nhà bạn.

5. Cách dạy chó con không cắn bậy

Với trường hợp sủa dai dẳng, cách huấn luyện chó con tốt nhất là phớt lờ và không đáp ứng yêu cầu của chúng. Khi chó đã ngừng sửa, bạn có thể khen thưởng cho chúng để chúng biết rằng im lặng là hành động đúng ngay lúc đó.

Bước 1: Tìm cho chó con một nó một chỗ ngủ nhất định. Chỗ ngủ của nó tất nhiên là chỗ khuất nhưng thoáng khí, hợp vệ sinh, như gầm bàn, gầm cầu thanh… Nơi đây ta để cho chó một cái hộc bằng gỗ, hoặc là một cái thau nhựa, nếu là chó nhỏ.

Bước 2: Ấn đầu và mình chó vào chỗ đã định và bảo “nằm xuống”, với giọng ra lệnh.

Bước 3: Lặp đi lặp lại nhiều lần trong ngày ( mà lần cuối cùng là trước khi đi ngủ), và trong nhiều ngày liên tiếp.

Bước 4: Phải để tâm theo dõi, để một ngày nào đó, thấy chó đi “ngủ lang” sang một chỗ khác, thì ta lại bắt nó trở về chỗ cũ.Với con chó bướng bỉnh, không chịu tuân lời, thì chỉ còn cách xích nó lại bên cạnh chỗ nằm mà ta lựa chọn, thế nào thấy chỗ ấm áp chó cũng nằm lên đó mà ngủ. Quen hơi, sẽ tự giác nhận đó là chỗ ngủ của mình.

6. Cách huấn luyện chó con ngủ đúng chỗ

Khóa huấn luyện chó nghiệp vụ: dành cho dòng chó lớn như Becgie, Rottweiler, Doberman, Pitbull, Phú Quốc…

Khóa huấn luyện chó cảnh: dành cho dòng chó cảnh như Poodle, Alaska, Husky, Samoyed, Phốc, Pug, Golden…

Tham khảo các video huấn luyện chó của trường Thành Tài trên youtube: https://www.youtube.com/channel/UCGOqqAuKBd6cbP6CnW51s7A

Cách Nuôi Chó Con Và Cách Huấn Luyện Chó Con Khoa Học

Việc nuôi chó con đòi hỏi phải có phương pháp khoa học, chế độ dinh dưỡng hợp lý, tiêm chủng tẩy giun đầy đủ,… do thời kỳ này, chó con có thể trạng yếu, đề kháng kém cần phải chăm sóc đặc biệt. Việc huấn luyện chó cũng phải thực hiện từ rất sớm để định hình lên tính cách, có được sự trung thành của chú chó và và khẳng định quyền Alpha (vị trí “lãnh đạo”) của chính bạn. Bài viết này sẽ chia sẻ đến bạn cách nuôi chó con và cách huấn luyện chó con khoa học nhất.

Tiêm phòng

Đây là việc vô cùng quan trọng do lúc mới sinh, lượng kháng thể từ chó mẹ truyền sang rất thấp, nên chó con thời kỳ này dễ mắc các bệnh nguy hiểm, vì vậy cần tiêm phòng theo đúng liệu trình để đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho đến khi cơ thể tự đề kháng được các loại bệnh.

Vaccine tiêm cho chó có 3 loại, thường gọi là loại phòng 3 bệnh, 5 bệnh và 7 bệnh. Loại 3 bệnh hiện ít được dùng do hiệu quả thấp. Đa phần người ta chỉ tiêm loại 5 bệnh và 7 bệnh.

Loại vaccine 5 bệnh sẽ phòng các bệnh sau:

Vaccine 7 bệnh sẽ bao gồm 5 bệnh trên và Leptospria + Coronavirus. Trong 7 bệnh này thì nguy hiểm nhất và dễ mắc nhất là 2 bệnh care và pravo. Những người nuôi chó rất sợ 2 bệnh này, nếu mắc phải khi chó dưới 3 tháng tuổi thì có nguy cơ tới 60% cún sẽ chết, nếu qua khỏ thì cũng sẽ gặp phải nhiều vấn đề về sức khỏe khác sau này.

Liệu trình tiêm Vaccine. Chó con nên được tiêm phòng từ rất sớm, khoảng 3 tuần tuổi, bạn bắt đầu tiêm mũi đầu tiên, thường là mũi 5 bệnh. Đến 6 tuần tuổi, bạn tiêm thêm mũi thứ 2 (5 hoặc 7 bệnh). Thường thì tiêm 2 mũi xong là khá yên tâm rồi, tuy nhiên nếu cún nhà bạn thường xuyên tiếp xúc với môi trường kém vệ sinh, hoặc hay chơi cùng những chú chó khác thì đến 9 tuần tuổi, bạn nên tiêm tiếp 1 mũi thứ 3 cho chắc ăn. Khi được 7 – 8 tháng thì mới tiêm phòng dại. Giá một mũi vaccine còn tùy vào cơ sở thú y, có thể dao động từ 120k – 200k / mũi tùy loại.

Tẩy giun

Tẩy giun cũng rất quan trọng, tuy không gây ra các bệnh tức thì và nguy hiểm như care hay pravo nhưng sẽ ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe và khả năng tiêu hóa của cún. Tẩy giun cần phải làm thường xuyên khi cún còn nhỏ, bạn sẽ cần tẩy giun theo liệu trình sau:

2 tuần tuổi (trước khi tiêm vaxin mũi 1) cần tẩy giun lần đầu. Lặp lại vào 4 tuần, 6 tuần và 8 tuần.

Sau đó, cứ 1 tháng bạn lại tẩy giun 1 lần cho tới 6 tháng.

Từ 6 tháng tuổi thì cứ 3 tháng bạn tẩy giun 1 lần cho đến khi được 1 tuổi.

Từ 1 tuổi, 1 năm tẩy giun 1 lần cho đến hết vòng đời.

Chế độ dinh dưỡng

Nếu bạn tiêm phòng và tẩy giun theo liệu trình trên thì đã khá yên tâm về sức khỏe của cún, lúc này quan trọng nhất là chế độ dinh dưỡng. Với cún dưới 3 tuần tuổi thì chỉ bú mẹ nên bạn chỉ cần chăm sóc dinh dưỡng đầy đủ cho chó mẹ. Từ khi được 3 tuần tuổi, cún bắt đầu tập ăn dặm. Lúc này bạn có thể cho chúng ăn cháo, trộn với thịt và rau xanh xay nhuyễn. Khi được 1 tháng tuổi, cún bắt đầu cai sữa và ăn ngoài, lúc này bạn vẫn cho chúng ăn cháo nhưng đặc hơn trước, và lại giảm lượng nước sau mỗi ngày cho tới khi chúng có thể ăn cơm.

Từ 1 – 2 tháng tuổi, nên cho cún ăn 5 bữa / ngày, mỗi lần một chút. từ 2 – 4 tháng tuổi thì giảm xuống 3 bữa / ngày. Còn trên 4 tháng tuổi thì chỉ cần 2 bữa / ngày là đủ.

Với chó dưới 3 tháng tuổi, tuyệt đối không cho gặm xương vì rất dễ bị hóc. Trên 3 tháng tuổi – 4 tháng có thể cho ăn xương lớn. Còn trên 4 tháng thì có thể ăn như chó trưởng thành.

Về chế độ dinh dưỡng, khối lượng thức ăn và cách cho ăn chi tiết, bạn có thể tham khảo tại bài viết Chế độ dinh dưỡng và thức ăn cho chó ở Việt Nam.

Cách huấn luyện chó con

Huấn luyện chó con phải làm từ khi chúng còn nhỏ, chỉ khoảng 2 tháng tuổi, lúc chúng đã đủ cứng cáp và bắt đầu biết nghe lời. Việc huấn luyện sớm và đúng cách sẽ định hình một chú chó tốt, trung thành, biết tôn trong và nghe lời bạn. Tránh để đến lúc tre gia khó uốn, nhất là với các giống chó bướng bỉnh như Alaska, Husky, Pitbull, Rottweiler, Doberman,…

Việc huấn luyện các lệnh và quy tắc đơn giản cho cún gần như giống nhau giữa các giống chó, bạn có thể tham khảo tại bài viết cách huấn luyện chó Pitbull.

🌟 Hệ Thống Cửa Hàng Thú Kiểng tự tin cam kết bán phụ kiện và thức ăn chính hãng cho thú cưng với giá rẻ nhất thị trường hiện nay. Rẻ hơn từ 5 – 30% so với sản phẩm cùng loại tại các cửa hàng khác.

📍 Thú Kiểng – Hoàng Văn Thái – Thanh Xuân

📍 Thú Kiểng – Đền Lừ – Hoàng Mai

Địa Chỉ: 64 – Đền Lừ 2 – Q. Hoàng Mai, Hà Nội (Ngã 3 Đền Lừ) https://www.facebook.com/ThukiengDenLuHN/094 209 5239

📍 Thú Kiểng – Đông Anh

Địa Chỉ: 60 tổ 12 – đường Thiết Bị Điện – thị trấn Đông Anh https://www.facebook.com/ThuKiengDongAnhHN/0934 611 484

📍 Thú Kiểng – Bình Phú – Quận 6

📍 Thú Kiểng – Bình Thuận – Quận 7

📍 Thú Kiểng – Thủy Nguyên

📍 Thú Kiểng – Hạ Long

Địa Chỉ: Số 506 Nguyễn Văn Cừ – P. Hồng Hải – TP. Hạ Long https://www.facebook.com/ThuKiengHaLong/090 604 06 39

Cách Huấn Luyện Chó Malinois

Chó Malinois là một dòng chó chăn gia súc của Bỉ, chúng có các đặc điểm tương tự như giống chó Becgie Đức. Chúng cũng đòi hỏi một chế độ huấn luyện bài bản và các bài học phong phú để chúng phát triển được toàn diện khả năng của chúng. Nếu bạn có ý định huấn luyện chó Malinois Bỉ, thì hãy bắt đầu ngay từ khi chúng còn là những chú chó Béc Bỉ con.

Việc huấn luyện sớm và kĩ lưỡng giúp chúng loại bỏ được các hành vi giành giật lãnh thổ, tỏ ra hung dữ, tuy nhiên việc huấn luyện chúng sai cách cũng có thể làm chúng có những hành vi không mong muốn như không nghe lời, tỏ ra hung dữ và sợ hãi với người dạy dỗ. Nếu Béc Bỉ được huấn luyện một cách nhất quán, rõ ràng và được dẫn dắt bởi một người có kinh nghiệm thì chúng sẽ làm được rất nhiều việc khác nhau như bảo vệ gia đình bạn một cách tuyệt vời, rất biết nghe lời và chăn các đàn gia súc rất tốt.

1. Thực hiện đào tạo nền tảng trong huấn luyện chó Malinois

Giao lưu với chú chó của bạn khi chúng còn nhỏ.

Trong giai đoạn từ 4 – 14 tuần tuổi (hoặc 18 tuần tuổi) chó con sẽ trải qua giai đoạn xã hội hóa, là giai đoạn mà chó con nên được tiếp xúc dần với nhiều nơi, nhiều người trong môi trường sống của chúng để sớm hòa nhập và làm chúng không còn sợ hãi. Malinois con cần hiểu rằng mọi thứ xung quanh là một phần trong cuộc sống của chúng.

Bạn hãy để cho nhiều người đến nhà của bạn. Có nhiều người lạ đến nhà sẽ dạy chúng rằng những người mới đến nhà cũng là chuyện bình thường và chúng sẽ không cảm thấy bị đe dọa, lạ lẫm bởi người này sẽ xảy ra trong tương lai.

Dành thời gian nhất định cho chú chó của bạn

Vui chời là điểu rất cần thiết trong việc huấn luyện chó Malinois, bởi nó rất hữu ích trong việc tạo dựng mối quan hệ giữa bạn và chú chó của bạn. Chó là động vật sống rất tình cảm và chúng rất thích gần gũi con người, Malinois cũng vậy chúng luôn muốn ở bên cạnh mọi người. Vì vậy chúng cũng rất cần được quan tâm, với chó Béc gie Bỉ con bạn nên dành ít nhất 30 phút một ngày cho chúng, khi chúng lớn hơn bạn cũng cần nhiều thời gian hơn để có thể cùng nhau chơi đùa, tập các bài thể dục tốt cho chúng.

Bạn có thể mua cho chú chó Malinois con của mình một quả bóng cao su nhỏ để chúng chơi. Ném bóng chó chúng và tập cho chúng cách chạy theo để lấy bóng mang về.

Huấn luyện chó Malinois theo cách nhẹ nhàng với chúng

Một trong những nền tảng quan trong trọng quá trình huấn luyện chúng đó là đối xử bao dung với chúng. Bạn hãy đảm bảo rằng không nên nổi giận và sử dụng bạo lực với chúng, nhất là với chó Béc Bỉ con. Tránh đối xử thô bạo với chúng khi còn nhỏ để chúng tin tưởng và nhiệt tình làm theo những gì bạn yêu cầu. Malinois thường rất tích cực với các kiểu huấn luyện thông minh, có nhiều thử thách.

Có thể việc bạn có hành vi nổi giận, quát mắng là sự kì vọng quá nhiều vào chú chó của mình. Hãy quản lí điều này và tập trung vào việc tạo mỗi liên kết dựa trên tình cảm thay vì nỗi sợ hãi.

Tuy nhiên nếu chúng có các hành vi sai trái và tiêu cực bạn cũng nên ngăn chặn lại. Ví dụ như chúng đi vệ sinh trong nhà, cắn xé các đồ vật trong nhà bạn hãy chỉ cho chúng những gì nên làm, tập dần thành thói quen cho chó. Điều này sẽ hiệu quả hơn nhiều so với việc bạn quát nạt chúng. Bạn nên hiểu rằng, khi chúng bị quát mắng, chúng sẽ không hiểu tại sao bạn lại mắng nó.

2. Dạy các lệnh cho chó Malinois của bạn

Bắt đầu huấn luyện chó con khi chúng 8 tuần tuổi

Chó con hoàn toàn có khả năng làm theo các mệnh lệnh của bạn kể cả khi chúng còn nhỏ và việc bắt đầu sớm giúp chúng tránh học thói quen xấu. Yêu cầu chúng “ngồi”, “ở lại”, “đến”, “chạy”, “đứng lên”,… khi bạn muốn chúng làm những điều đó. Bạn không nên mong chúng làm được việc bạn chỉ bảo một cách hoàn hảo bởi chúng còn nhỏ như vậy mà. Nhưng sự dạy bảo bằng lời nói mệnh lệnh sẽ là nền tảng hình thành dần thói quen nghe lời khi chúng lớn tuổi.

Đối với chó Malinois, huấn luyện sớm điều này giúp có thể là chìa khóa giúp việc huấn luyện chó Malinois phát triển tính cách vui vẻ và dễ chịu.

Hãy mang chó con ra ngoài thường xuyên và có thể mang nó đến cùng một vị trí để nó học các cách chỉ đi vệ sinh bên ngoài.

Sử dụng các kỹ thuật huấn luyện chó Malinois dựa trên các phần thưởng

Thay vì trừng phạt chú chó của bạn, thì bạn hãy tích cực khen chúng khi chúng làm những điều tích cực. Khi chúng nghe theo lời bạn, đi vệ sinh đúng nơi bạn hãy vỗ về nó, khen ngợi nó bằng một giọng nói hoặc thưởng cho nó một món quà nhỏ ngay lập tức, có thể là thức ăn, đồ chơi,… Bằng cách này chú chó Béc Bỉ con sẽ cố gắng ngày càng làm bạn hài lòng trong tương lai. Cách huấn luyện chó Malinois tích cực này sẽ giúp chúng dễ dàng thích nghi với các bài tập luyện nâng sao sau này.

Cân nhắc sử dụng huấn luyện nhấp chuột để giao tiếp với chó của bạn

Kiểu huấn luyện chó Malinois giúp ích cho việc loại bỏ một số sự nhầm lẫn giữa huấn luyện viên và chó. Các lệnh đưa ra đảm bảo không có sự mơ hồ tránh cho chú chó của bạn không hiểu lệnh. Điều này rất hữu ích cho Malinois theo kiểu huấn luyện lâu dài với cường độ liên tục.

Điều chỉnh lượng thời gian huấn luyện chó Malinois phù hợp với độ tuổi

Với những chú chó Béc Bỉ con các buổi huấn luyện chỉ nên kéo dài tối đa 10 phút. Khi chó lớn hơn bạn có thể tăng dần thời gian lên 30 phút đến 1 tiếng.

Malinois thích học hỏi, thích bên cạnh con người và là một chú chó năng động nên chúng rất tích cực tập luyện, có thể huấn luyện vài bài tập mỗi ngày trong sự vui vẻ của chúng.

Dạy chó ngồi

Khi muốn chó ngồi, bạn cần đợi một lúc khi chó sắp ngồi tự nhiên, sau đó nói “ngồi”, rồi khen ngợi và thưởng cho chó. Nếu bạn làm điều này nhiều lần, con chó sẽ bắt đầu liên kết hành động của nó với lời nói của bạn.

Hãy cố gắng dạy cho chúng ngồi khi bạn đi dạo. Bạn đang đi dạo và dừng lại thì chú chó của bạn có rất có thể sẽ theo phản xạ tự nhiên khi dừng chân lại thì chó sẽ ngồi, bạn hãy chuẩn bị nói “ngồi” và sau đó lại khen thưởng chúng.

Thời gian để huấn luyện được chó Malinois ngồi có thể tùy thuộc vào từng chú chó. Bạn có thể phải lặp đi lặp lại rất nhiều lần để chúng hiểu được mệnh lệnh của bạn.

Dạy thêm các lệnh bổ sung khi chú chó Malinois đã ngồi thành thạo

Ngồi là điểm bắt đầu cho các lệnh khác, chẳng hạn như “nằm xuống”, “đứng lên”, “ở lại”. Ví dụ như chú chó của bạn đang ngồi bạn hãy nói “xuống” ra hiệu rằng chúng nên nằm xuống. Bạn có thể sẽ phải đợi khi chúng chuẩn bị nằm và huấn luyện như cách bạn huấn luyện chó ngồi. Ngoài ra bạn có thể khen ngợi chúng khi chúng làm đúng. Tiếp tục lặp lại hàng ngày cho đến khi chúng tuân theo mệnh lệnh của bạn.

3. Không khuyến khích các hành vi xấu

Kiểm soát các hành vi của chó

Để giảm thiểu khả năng tấn công một con mồi của chó thì việc xã hội hóa là một giải pháp đầu tiên tuy nhiên chúng không phải là duy nhất. Bạn có thể dạy, huấn luyện chó Malinois cách bỏ qua mọi chuyện, ví dụ như lệnh “bỏ nó đi” có nghĩa là khi chúng đang muốn tấn công thứ gì đó bạn dạy chúng các để yên, bỏ qua cho thứ mà nó định tấn công. Bạn hãy dạy chúng lệnh này dựa trên phần thưởng để chúng có thể kiểm soát hành vi.

Chó Malinois không chỉ là một chú chó chăn gia súc mà chúng còn là những chú chó với khả năng săn môi tuyệt vời. Chính vì vậy chúng thường có bản tính đuổi theo những con vật nhỏ, quây tròn chúng lại và tỏ ra hung dữ với những động vật khác như chó nhỏ, mèo,… thế nên bạn cần để ý và dạy chúng cách kiểm soát bản năng ngay từ khi chúng còn nhỏ.

Khi đi ra ngoài bạn nên chắc chắn rằng dây xích của chúng luôn được giữ chặt để tránh chú chó Malinois của bạn bị hấp dẫn bởi vật gì đó chúng sẽ tỏ ra nhốn nháo và muốn chạy theo.

Tiết chế các hành vi bản năng

Khi chó Malinois tỏ ra hung hăng, tỏ ra không nghe lời, hoặc có các hành vi đàn áp giống như chúng đang chăn những con gia súc, ngay lập tức bạn cần dừng lại hành vi này của chúng. Loại bỏ ngay những hành động theo bản tính của chúng. Vì nếu không khắc phục ngay thì chúng sẽ ngày càng phát triển hành vi này. Bạn nên hướng chúng sang các đồ chơi của chúng, chơi cùng chúng. Khi chó nhà bạn đã thạo các lệnh ngồi, ở lại,.. bạn có thể sử dụng trong trường hợp này.

Hành vi chăn gia súc sẽ thật sự trở nên đặc biệt nếu con chó Malinois của bạn bắt đầu trăn dắt những con vật khác, chó nhỏ, mèo, hoặc thậm trí là trẻ con, người già.

Giảm tình trạng xin ăn

Tất cả các loài chó đều rất thông minh và chúng rất hay có một tập tính đó là xin ăn. Chúng sẽ luôn trầu trực trước bữa cơm của mọi người. Tuy nhiên, bạn cần dạy chúng điều này là không đúng. Bữa ăn của con người và của chó là khác biệt cả về thời gian và chất lượng. Khi ăn bạn hãy đặt những chú chó ở vị trí thấp, có thể là ngoài cửa ra vào,… Vì những chú chó còn đang trong quá trình hoàn thiện nên bạn cần tập dần cho chúng thói quen này.

Lời kết:

Tại sao nên chọn Tùng Lộc Pet để sở hữu những em cún con xinh xắn này?

Chó bố mẹ có nguồn gốc rõ ràng, gia phả đẹp.

100% chó con xuất chuồng đều được gắn Microchip.

Hồ sơ bán hàng đầy đủ: Hợp đồng mua bán, sổ tiêm, gia phả, hướng dẫn chăm sóc…

Chính sách bảo hành 99 ngày bằng văn bản, quy trình bảo hành rõ ràng minh bạch.

Chính sách vận chuyển toàn quốc cực kỳ tiện lợi, an toàn.

Hỗ trợ trả góp với lãi suất cực kỳ ưu đãi.

Tham khảo bài viết về giá chó Malinois – Becgie Bỉ

Các bạn có nhu cầu sở hữu một bé dịch vụ phối giống chó Malinois – Becgie Bỉ xinh xắn, hoặc tư vấn Malinois – Becgie Bỉ xin vui lòng liên hệ Tùng Lộc Pet theo thông tin bên dưới:

Trụ sở chính Miền Bắc: 151 Hồ Dắc Di – Phường Quang Trung – Quận Đống Đa – TP Hà Nội

Địa chỉ tổ hợp trại chó: Ngõ 143 Thúy Lĩnh – Phường Lĩnh Nam – Quận Hoàng Mai – Hà Nội

Điểm giao dịch miền Nam: Số 15 đường 19 – Phường Bình An – Quận 2 – TP HCM

Điểm giao dịch tại Hải Phòng: 74/384 Lạch Tray – Đằng Gia – Ngô Quyền – Hải Phòng

Để phục vụ chu đáo và tư vấn những thông tin tốt nhất, quý khách vui lòng đặt lịch xem chó trước qua điện thoại theo số 0826880528 (Tại Hà Nội) và 0982880528 (tại TP HCM) hoặc nhắn tin qua Fanpage chính thức của Tùng Lộc Pet. Xin chân thành cảm ơn! Trần Khánh Tùng

Cách Huấn Luyện Chó Con 5 Mệnh Lệnh Cơ Bản

Để bắt đầu thuận lợi với chú chó của bạn, chúng sẽ cần biết bạn đang mong đợi những gì từ chúng. Điều này sẽ khiến chú chó của bạn cảm thấy yên tâm về khả năng đạt được các mục tiêu đã đặt ra cho mình trong tương lai.

Nền tảng của việc đào tạo nên dựa trên sự hỗ trợ tích cực. Tăng cường hỗ trợ tích cực là việc trao phần thưởng cho một chú chó (hoặc một người!) để khuyến khích hành vi mà bạn muốn, chẳng hạn như nhận được tiền lương để đi làm. Ý tưởng không có nghĩa là bạn phải mua chuộc hành vi mà là huấn luyện nó bằng cách sử dụng những thứ mà chú chó của bạn yêu thích. Tránh sử dụng hình phạt như sửa lỗi bằng dây xích hoặc la mắng. Hình phạt có thể khiến chó bối rối và không chắc chắn về những gì chúng được yêu cầu. Điều quan trọng cần nhớ là chúng ta không thể mong đợi những chú chó biết những gì mà chúng không biết – giống như bạn sẽ không mong đợi một đứa trẻ 2 tuổi biết cách buộc dây giày của mình. Sự kiên nhẫn sẽ giúp chó con học được cách cư xử.

Tăng cường hỗ trợ có thể là bất cứ thứ gì mà chú chó của bạn thích. Hầu hết mọi người sử dụng những miếng treats (đồ ăn thưởng) nhỏ “cực ngon” – chẳng hạn như gan khô hoặc thậm chí chỉ là vài viên kibble. Lời khen ngợi hoặc cơ hội chơi với một món đồ chơi yêu thích cũng có thể được dùng làm phần thưởng. Chó phải được dạy để thích khen ngợi. Nếu bạn thưởng miếng treats cho chú chó của bạn trong khi nói “Good dog – Chó ngoan!” bằng một giọng vui vẻ, chúng sẽ học được rằng khen ngợi là điều tốt và có thể là phần thưởng. Một số con chó cũng thích được vuốt ve. Thức ăn thường là cách thuận tiện nhất để hỗ trợ hành vi.

Chó con có thể bắt đầu huấn luyện rất đơn giản ngay sau khi chúng về nhà, thường là khoảng 8 tuần tuổi. Luôn giữ cho các buổi đào tạo ngắn gọn – chỉ từ 5 đến 10 phút – và luôn kết thúc một cách tích cực. Nếu chó con của bạn gặp khó khăn trong việc học một hành vi mới, hãy kết thúc buổi học bằng cách xem lại những điều chúng đã biết và khen ngợi nhiều sẽ là phần thưởng lớn cho thành công của chúng. Nếu chú cún của bạn cảm thấy buồn chán hoặc thất vọng, điều đó cuối cùng sẽ phản tác dụng đối với việc học.

Tiếp theo, thả một món treat xuống sàn gần bạn. Ngay sau khi chó con của bạn ăn hết món treat trên mặt đất, hãy nói lại tên của nó. Khi cún nhìn lên, hãy cho nó một miếng treat khác. Lặp lại điều này một vài lần cho đến khi bạn có thể bắt đầu ném món treat ra xa hơn một chút và cún cưng có thể quay lại đối mặt với bạn khi bạn gọi tên của nó. Tránh lặp lại tên chú chó con của bạn; nói điều đó quá thường xuyên khi cún không trả lời khiến chúng dễ dàng bỏ qua nó. Thay vào đó, hãy tiến lại gần chú chó con của bạn và quay lại bước mà cún có thể thành công khi đáp lại tên của chúng ngay lần đầu tiên.

Sau khi chó con của bạn có thể quay lại đối mặt với bạn, hãy bắt đầu thêm chuyển động và làm cho trò chơi trở nên thú vị hơn! Quăng miếng treat xuống đất và tiến nhanh vài bước trong khi gọi tên chú cún cưng của bạn. Cún cưng nên chạy theo bạn vì trò rượt đuổi rất thú vị! Khi cún bắt được bạn, hãy khen ngợi chúng thật nhiều, hay chơi với đồ chơi kéo co (a tug toy). Chạy đến với bạn nên rất vui! Tiếp tục xây dựng các trò chơi này với khoảng cách xa hơn và ở các địa điểm khác. Khi huấn luyện bên ngoài nhà (luôn ở trong khu vực kín, an toàn), bạn nên đeo xích cho cún.

Khi chó con đến gần bạn, đừng đưa tay ra và ôm lấy chúng. Điều này có thể gây nhầm lẫn hoặc sợ hãi đối với một số con chó. Nếu chó con của bạn rụt rè, hãy quỳ gối và quay mặt cún sang một bên và cho cún con miếng treat khi bạn đã nắm được vòng cổ. Đừng bao giờ gọi chó con của bạn để trừng phạt! Điều này sẽ chỉ cho chúng biết rằng bạn là người không thể đoán trước được, và cún con sẽ tránh xa bạn. Luôn thưởng cho chú chó của bạn thật nhiều khi chúng đáp lại tên của mình khi được gọi, ngay cả khi chúng có hành động nghịch ngợm!

Trong huấn luyện tuân thủ khi thi đấu, “heel – gót chân” có nghĩa là chú chó đang đi về phía bên trái của bạn và tốc độ đi chỉ ngang bằng đầu gối của bạn trong khi bạn giữ dây xích. Việc huấn luyện chó con có thể thoải mái hơn một chút với mục tiêu là chúng đi lại đàng hoàng khi đeo dây xích lỏng mà bạn không cần kéo. Một số huấn luyện viên thích nói “let’s go – đi thôi” hoặc “forward – tiến lên” thay vì “heel – gót chân” khi họ huấn luyện cách đi bộ dễ dàng này cùng nhau.

Dù bạn chọn gợi ý nào, hãy nhất quán và luôn sử dụng cùng một từ. Việc chó con đi bên trái hay bên phải là hoàn toàn tùy thuộc vào bạn. Tuy nhiên, hãy nhất quán về phía bạn muốn chú chó của mình đi để chúng không bị nhầm lẫn và học cách chạy ngoằn ngoèo trước mặt bạn.

Trước tiên, hãy đảm bảo rằng chó con của bạn cảm thấy thoải mái khi đeo dây xích. Điều này thoạt đầu có thể cảm thấy lạ và một số chó con có thể cắn dây xích. Cho chó con ăn một vài miếng treat mỗi lần khi bạn đeo dây xích cho chúng. Sau đó, đứng cạnh chú cún con của bạn với dây buộc lỏng và cho cún ăn vài món treat liên tiếp khi đứng hoặc ngồi cạnh chân bạn. Tiến lên trước một bước và khuyến khích cún con làm theo bằng cách thưởng một món treat khi cún con bắt kịp bạn.

Tiếp tục thưởng đồ ăn cho chó con của bạn khi chúng đứng ngang với đầu gối hoặc hông của bạn khi bạn đi về phía trước. Khi chó con chạy lên phía trước bạn hãy gọi cún quay lại với bạn và thưởng cho cún con ngay tại chỗ. Sau đó tiếp tục. Dần dần bắt đầu cho các món treats cách xa nhau hơn (từ mỗi bước chân đến mỗi bước chân khác, mỗi bước chân thứ ba, v.v.).

Cuối cùng thì chú chó của bạn sẽ vui vẻ đi dạo bên cạnh bạn bất cứ khi nào nó bị xích. Cho phép chó con của bạn có nhiều thời gian để đánh hơi và “ngửi hoa hồng” khi đi dạo cùng bạn. Khi cún đã có thời gian đánh hơi, hãy đưa ra mệnh lệnh “Đi thôi! – Let’s Go!” bằng một giọng vui vẻ và thưởng cho cún con khi chúng quay trở lại với bạn và đi bộ cùng bạn.

Có hai phương pháp khác nhau để cho chó con biết “sit – ngồi” nghĩa là gì.

Phương pháp đầu tiên được gọi là capturing. Đứng trước mặt chó con của bạn, cầm một số thức ăn hoặc món treat cho chó. Chờ chó con ngồi – nói “yes – có” và thưởng cho cún con một miếng treat. Sau đó, lùi về phía sau hoặc sang một bên để khuyến khích chó con đứng lên và chờ cho chó con ngồi xuống. Cho một miếng treat khác ngay khi chó con ngồi xuống. Sau một vài lần lặp lại, bạn có thể bắt đầu nói “sit – ngồi” ngay khi chó con bắt đầu ngồi.

Tùy chọn tiếp theo được gọi là luring. Hạ người xuống trước mặt chó con, ôm các món treat như một mồi nhử. Đặt miếng treat ngay trước mũi của chó con, sau đó từ từ nâng thức ăn lên trên đầu chú chó. Chó con có thể sẽ ngồi khi ngẩng đầu lên để nhấm nháp món ăn. Cho phép chó con ăn đồ ăn khi mông của chúng chạm đất. Lặp lại một hoặc hai lần với động tác nhử thức ăn, sau đó lấy thức ăn ra và chỉ sử dụng tay không của bạn, nhưng tiếp tục thưởng cho chó con sau khi chúng đã ngồi. Khi chó con hiểu được tín hiệu tay để ngồi, bạn có thể bắt đầu nói “sit – ngồi” ngay trước khi ra hiệu tay.

Không bao giờ đặt chó con vào tư thế ngồi; điều này có thể gây nhầm lẫn hoặc bối rối cho một số con chó.

Chó con biết tín hiệu “ở lại – stay” sẽ vẫn ngồi cho đến khi bạn yêu cầu chúng đứng dậy bằng cách đưa ra một tín hiệu khác, được gọi là “từ nhả – release word”. Giữ nguyên vị trí là một hành vi có thời hạn. Mục đích là dạy chó con của bạn giữ nguyên tư thế ngồi cho đến khi có tín hiệu kết thúc (release word), sau đó bắt đầu tăng khoảng cách.

Đầu tiên, hãy dạy từ release word. Chọn từ bạn sẽ sử dụng, chẳng hạn như “OK” hoặc “free”. Đứng cùng với chú cún cưng của bạn ở tư thế ngồi hoặc đứng, ném đồ ăn xuống sàn và nói từ của bạn khi chúng bước tới để lấy đồ ăn. Lặp lại điều này một vài lần cho đến khi bạn có thể nói từ đầu tiên và sau đó ném đồ ăn SAU KHI chó con bắt đầu di chuyển. Điều này dạy chó con rằng tín hiệu release word có nghĩa là chúng đã có thể đi.

Khi chó con của bạn biết tín hiệu release word và cách ngồi khi có tín hiệu, hãy đặt chúng vào tư thế ngồi, quay mặt và đối mặt với chó con và thưởng cho chúng. Hãy tạm dừng và cho chó con một món treat khác để ngồi yên, sau đó kết thúc bằng từ release word. Tăng dần thời gian chờ đợi giữa các món treat (bạn có thể hát bài ABC hoặc đếm số để canh thời gian). Nếu chó con của bạn đứng dậy trước khi có tín hiệu release word, điều đó không sao cả! Điều đó chỉ có nghĩa là chó con chưa sẵn sàng để ngồi lâu như vậy nên bạn có thể làm điều đó dễ dàng hơn bằng cách cho thời gian ngắn hơn.

Khi chó con của bạn có thể ngồi trong vài giây, bạn có thể bắt đầu tăng khoảng cách. Đặt chó con vào một chỗ ngồi và nói “ở lại – stay”, lùi lại một bước, sau đó quay lại với chú chó con, thưởng một miếng treat và nói từ release word. Tiếp tục thực hiện theo từng bước dễ dàng để chó con có thể dễ thực hiện. Thực hành vừa đối mặt với cún vừa quay lưng bỏ đi (sẽ thực tế hơn).

Khi chó con của bạn có thể đứng yên, bạn có thể tăng dần khoảng cách. Điều này cũng đúng với “ngồi”. Chó con học điều này càng vững chắc, thì càng có thể ngồi lâu hơn. Điều quan trọng là đừng mong đợi quá nhiều, quá sớm. Các mục tiêu đào tạo đạt được theo từng bước, vì vậy bạn có thể cần phải chậm lại và tập trung vào từng việc một. Để đảm bảo các khóa huấn luyện không gây nhàm chán bối rối cho chó con, các buổi huấn luyện phải thực hành trong thời gian ngắn và thành công.

“Nằm xuống” có thể được dạy tương tự như “ngồi”. Bạn có thể đợi chó nằm xuống (bắt đầu trong một căn phòng nhỏ, buồn tẻ chẳng hạn như phòng tắm có thể giúp ích) và nắm bắt hành vi bằng cách khuyến khích thêm cho chó của bạn một miếng treat khi nó nằm xuống, cho cún dấu hiệu release word để đứng dậy (và khuyến khích bằng mồi nhử nếu cần) và sau đó đợi chó con nằm xuống lần nữa. Khi chó con nhanh chóng nằm xuống sau khi đứng lên, bạn có thể bắt đầu nói “nằm xuống” ngay trước khi chó con làm như vậy.

Bạn cũng có thể dụ chó từ tư thế ngồi hoặc đứng bằng cách đưa đồ ăn trong tay lên mũi chó và từ từ đưa nó xuống sàn. Cho chó con ăn món treat khi khuỷu tay của chó chạm xuống sàn. Sau một vài lần thực hành, bắt đầu đưa bàn tay trống của bạn xuống sàn và cho chó món treat SAU KHI chó nằm xuống. Khi chó có thể làm theo tín hiệu tay của bạn một cách thuần thục, hãy bắt đầu nói “nằm xuống” khi bạn di chuyển tay.

Cũng giống như khi ngồi, đừng bao giờ dùng lực để đặt chó con của bạn xuống.

Và hãy nhớ…

Giữ cho các buổi đào tạo ngắn và vui vẻ. Kết thúc mỗi khóa học với một ghi chú tích cực. Nếu bạn cảm thấy chú chó của mình gặp khó khăn trong việc học hoặc “cứng đầu”, hãy đánh giá tốc độ huấn luyện và giá trị của phần thưởng. Bạn cần giảm tốc độ bài học lại và thực hiện các bước dễ dàng hơn hay chó con của bạn cần một món treat ngon hơn cho một bài tập khó hơn?

5 mệnh lệnh cơ bản trên sẽ cung cấp cho chó con của bạn một nền tảng vững chắc cho bất kỳ khóa huấn luyện nào trong tương lai.

Và chỉ cần nghĩ rằng, nếu bạn và chó con của bạn tiếp tục tập luyện chăm chỉ – và vui vẻ – trong quá trình huấn luyện, một ngày nào đó chó con của bạn có thể trở thành nhà vô địch vâng lời (obedience champs)!

Nguồn: https://monspet.com/

https://monspetweb.blogspot.com/ https://g.page/monspet?share https://monspet-com.tumblr.com/

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Huấn Luyện Chó Con &Amp; 5 Khẩu Lệnh Đứng, Ngồi, Nằm, Yên Và Bắt Tay trên website Asahihotpot.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!