Đề Xuất 12/2022 # Cách Chữa Nấm Chó, Mèo Lây Sang Người Như Thế Nào / 2023 # Top 20 Like | Asahihotpot.com

Đề Xuất 12/2022 # Cách Chữa Nấm Chó, Mèo Lây Sang Người Như Thế Nào / 2023 # Top 20 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Chữa Nấm Chó, Mèo Lây Sang Người Như Thế Nào / 2023 mới nhất trên website Asahihotpot.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Phương pháp điều trị và thuốc chữa nấm chó mèo lây sang người

Nếu bệnh nấm cơ thể bao gồm một khu vực rộng lớn, nghiêm trọng hoặc không đáp ứng với thuốc toa, có thể cần một toa thuốc tăng cường (lotion, kem hoặc thuốc mỡ) hoặc thuốc uống (thuốc viên, viên nang hoặc viên). Nhiều tùy chọn có sẵn, bao gồm:

Butenafine (Mentax).

Ciclopirox (Loprox).

Econazole.

Clotrimazole (Mycelex).

Terbinafine (Lamisil).

Griseofulvin (Grifulvin V).

Itraconazole (Sporanox).

Fluconazole (Diflucan).

Terbinafine (Lamisil).

Các tác dụng phụ từ thuốc uống bao gồm khó chịu đường tiêu hóa, phát ban và chức năng gan bất thường. Một số thuốc uống có thể thay đổi hiệu quả của warfarin, một loại thuốc chống đông máu làm giảm khả năng đông của máu.

Phong cách sống và biện pháp khắc phục

Đối với một trường hợp nhẹ, có thể áp dụng lotion toa kháng nấm, kem hoặc thuốc mỡ. Hầu hết các bệnh nhiễm nấm đáp ứng tốt tại chỗ, trong đó bao gồm:

Clotrimazole (Lotrimin AF).

Miconazole (Micatin, Micaderm).

Terbinafine (Lamisil AT).

Tolnaftate (Tinactin).

Rửa và lau khô vùng bị ảnh hưởng. Sau đó, áp một lớp mỏng của các đại lý tại chỗ một lần hoặc hai lần một ngày trong ít nhất hai tuần, hoặc theo hướng gói. Mở rộng các ứng dụng một inch ngoài rìa nhìn thấy được để đảm bảo điều trị tốt nhất. Nếu không thấy sự cải tiến sau bốn tuần, gặp bác sĩ.

Phòng chống nấm chó mèo lây sang người

Bệnh nấm là khó khăn để ngăn chặn. Các loại nấm gây ra bệnh nấm là phổ biến và lây nhiễm ngay cả trước khi các triệu chứng xuất hiện. Tuy nhiên, có thể giúp giảm nguy cơ bệnh nấm bằng cách tham gia các bước sau:

Giáo dục chính mình và những người khác. Hãy nhận biết các nguy cơ bệnh nấm từ người bị nhiễm hoặc vật nuôi. Hãy cho trẻ em biết về bệnh nấm, những gì để xem và làm thế nào để tránh nhiễm trùng.

Giữ sạch. Rửa tay thường xuyên để tránh sự lây lan của nhiễm trùng. Giữ hoặc chia sẻ các khu vực chung sạch sẽ, đặc biệt là trong các trường học, trung tâm chăm sóc trẻ em, phòng tập thể dục và phòng thay quần áo.

Giữ lạnh và khô. Không mặc quần áo dày trong thời gian dài, thời tiết ẩm ướt ấm. Tránh ra mồ hôi quá nhiều.

Tránh nhiễm bệnh động vật. Nhiễm thường trông giống như một bản vá lỗi của da. Trong một số trường hợp, mặc dù, có thể không nhận thấy bất kỳ dấu hiệu của bệnh. Hãy hỏi bác sĩ thú y để kiểm tra vật nuôi và vật nuôi cho bệnh nấm.

Không dùng chung vật dụng cá nhân. Đừng để người khác sử dụng khăn, quần áo, bàn chải tóc hoặc các cá nhân khác. Không được dùng các mặt hàng này từ những người khác.

Chó Bị Nấm Có Lây Sang Người Không ? / 2023

Lỗi lo sợ của nhiều người nuôi chó khi phát hiện chó nhà mình bị nấm da thường sẽ là chó bị nấm có lây sang người không ? Trong bài này sẽ trả lời bạn.

Biểu hiện của bệnh nấm da ở chó mèo

Bệnh nấm da ở chó bạn có thể phát hiện bằng mắt thường thông qua các biểu hiện triệu chứng bên ngoài như:

Trong một số ít trường hợp, chó sẽ bị các tổn thương dạng nốt lớn có thể được gọi là nấm viêm (kerion). Móng vuốt và nếp móng (phần da giáp với móng vuốt) cũng có thể bị nhiễm nấm da, khiến móng tay bị giòn hoặc bị tổn thương.

Đôi khi, chó được phân loại thành vật mang mầm bệnh không có triệu chứng hoặc thầm lặng. Nói cách khác, chúng chứa các loại nấm gây bệnh nhưng không có dấu hiệu rõ ràng của tình trạng này. Những con chó này vẫn có thể truyền bệnh cho người và các động vật khác.

Bệnh nấm da của chó có thể lây sang người ?

Đây là một trong những căn bệnh thường lây từ động vật như chó mèo sang người nhiều nhất hiện nay trên thế giới

Hắc lào (tinea ciroinata): chó, mèo bị bệnh hắc lào trên da, lây sang người do tiếp xúc trong khi vuốt ve hoặc chải lông cho chó hoặc mèo. Triệu chứng đầu tiên là mẩn đỏ, ngứa, lan rộng dần ra xung quanh vùng trung tâm lành tạo nên hình vòng. Những vết thương gần nhau khi lan rộng sẽ hòa vào nhau thành hình đa vòng.

Nấm má (tinea barbae): thường vết thương ở một bên (phải hay trái), đôi khi ở cằm. Bệnh nhiễm do hôn hít thú nuôi trong nhà có vi nấm trên lông (T. mentagrophytes, M.canis ở chó, mèo).

Cách phòng tránh bệnh ký sinh trùng nấm da lây nhiễm do nuôi thú cưng

– Tuyên truyền giáo dục nâng cao ý thức vệ sinh cá nhân và cộng đồng đặc biệt là các chủ nuôi chó, mèo, bảo vệ môi trường không bị nhiễm phân chó mèo. ( Tham khảo các sản phẩm

– Vệ sinh phòng dịch: vệ sinh môi trường, đặc biệt là khu vực có phân chó, phân mèo, khu vực trong nhà và khu vực vui chơi của trẻ em. Xây dựng nếp sống vệ sinh cá nhân tốt: rửa tay trước khi ăn hoặc chuẩn bị thức ăn, không ăn rau sống khi chưa rửa thật sạch hoặc thịt chó, mèo chưa nấu chín.

– Tắm rửa thường xuyên bằng các loại dầu tắm dành riêng cho thú nuôi để loại ký sinh ra khỏi da chó.

Các sản phẩm điều trị nấm da ở chó

Davis – Sữa tắm ngứa do nhiễm nấm Miconazole 355ml

Sữa tắm trị nấm viêm da Joyce & Dolls Clear

Xịt chuyên trị nấm, vảy gàu – Fungikür Spray 50ml

Thuốc trị ghẻ nấm – Alkin Mitecyn 50ml cho chó mèo

Bio – Sữa tắm Bio Derma trị ghẻ, nấm da cho chó mèo (200ml)

Sữa tắm Sleeky cho chó mèo da bị khô, ngứa do nấm, ghẻ 350ml

Rận Mèo Có Lây Sang Người Hay Không? Cách Trị Sạch Rận Mèo Tại Nhà / 2023

Bạn vẫn thường nghe nói tới rận mèo, ve chó…Những thực thể tồn tại trên vật nuôi và được khuyên tránh tiếp xúc với chúng. Vậy rận mèo là gì ? Nếu mèo bị rận thì điều trị ra sao ? Thường xuyên tiếp xúc với mèo bị rận có lây không ? Tất cả sẽ được Nuôi Thú giải đáp chi tiết qua những thông tin sau đây.

Rận mèo là gì ?

Rận là một loại sinh vật sống ký sinh trên vật nuôi như chó, mèo với mục đích là hút máu vật chủ để tồn tại. Tuy không phổ biến như bọ chét nhưng rận cũng thường xuất hiện khi chó mèo vệ sinh không sạch sẽ hoặc tiếp xúc với những nơi có trứng rận.

Dấu hiệu của mèo khi bị rận

Mèo bị rận rất dễ nhận biết, bạn có thể dễ dàng cảm nhận được nếu chú ý quan sát bé mèo của mình mỗi ngày.

Trong khi tắm hoặc làm vệ sinh cho mèo bạn sẽ tình cờ phát hiện ra rận khi bới lông cho bé.

Mèo có biểu hiện ngứa, cọ xát và gãi nhiều hơn thường ngày là biểu hiện chính khi bị rận. Rận sẽ làm mèo ngứa ở một vài khu vực nhất định và vì không thể loại bỏ được nên mèo sẽ cọ sát cơ thể vào những vật xung quanh để dễ chịu hơn.

Trên vùng da mèo bị ngứa có xuất hiện các vẩy gầu. Nếu thường xuyên quan sát hàng ngày bạn sẽ dễ dàng nhận ra sự khác biệt trên da của chúng. Dấu hiệu này nếu không được xử lý kịp thời sẽ khiến mèo bị rụng lông và bong da.

Tác hại của rận mèo

Rận mèo thường phát triển mạnh vào mùa nồng ẩm, đây là điều kiện sinh sống thuận lợi nhất của chúng. Vết cắn của rận rất nhỏ nhưng lại gây ra sự khó chịu lớn và có thể mang tới nhiều khả năng nhiễm khuẩn cho mèo.

Rận mèo ẩn lấp và di chuyển rất nhanh trong lông, chúng bám rất chặt khiến mèo không thể tự loại bỏ hoàn toàn. Lúc này bạn nên kiểm tra và điều trị cho mèo cưng của mình, giúp bé thoải mái hơn.

Rận mèo khi phát triển trên vật chủ sẽ hút máu và để lại nhiều vết thương. Đây chính là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn sinh sôi gây ra nhiễm trùng, nhiễm khuẩn hay các căn bệnh truyền nhiễm khác mà chó mèo thường mắc phải.

Không những thế, rận phát triển trên cơ thể mèo còn có thể gây ra nhiều vấn đề như thiếu máu, suy dinh dưỡng ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát triển thể trạng của mèo. Mèo sẽ bỏ ăn, nhợt nhạt và tụt cân nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời.

Điều trị cho mèo bị rận

Trước tiên, bạn có thể yên tâm rằng rận mèo không có khả năng gây tác động tới con người. Nhưng việc phát hiện và điều trị kịp thời cùng những biện pháp phòng tránh cho mèo không bị rận vẫn rất đáng được quan tâm.

Biện pháp tốt nhất để điều trị rận mèo đó là các bạn cần tắm cho mèo và giữ cho mèo sạch sẽ. Tham khảo cách tắm cho mèo nếu mèo của bạn sợ tắm.

Sử dụng sữa tắm có thành phần chính là Pyrethrin cho mèo.

Sử dụng thuốc có hoạt chất Fipronil dạng bôi hoặc xịt cũng có thể loại bỏ rận ra khỏi cơ thể mèo.

Cho mèo ngâm người trong lưu huỳnh với nồng độ thấp dưới 3%.

Cho mèo sử dụng vòng đuổi rận. Đây là phương pháp được nhiều người áp dụng nhất bởi việc bôi thuốc có thể làm mèo liếm và tắm cho mèo đôi lúc rất khó khăn.

Bôi long não nên người mèo và mang bé ra tắm nắng khoảng 15 phút. Kết hợp bỏ một chút long não vào khu vực mèo ở.

Mang mèo tới bác sĩ thú ý để tiêm thuốc đặc trị.

Ngoài những biện pháp trên, bạn cần kết hợp với việc dọn dẹp nhà cho mèo, khu vực mèo ở thật sạch sẽ và giữ vệ sinh cho mèo. Mặc dù mèo rất ghét tắm nhưng nếu trời nắng ấm thì cứ lôi chúng ra tắm rửa cho sạch sẽ nha.

Rận mèo có lây sang người không?

Rận mèo thường chỉ lây từ mèo sang mèo, từ mèo mẹ sang mèo con, hay mấy con mèo chơi với nhau thì lây sang nhau… Rận mèo cũng có khả năng cắn người nhưng chúng không thể tồn tại trên cơ thể chúng ta. Rận mèo vẫn có thể nhảy sang cắn bạn khi bạn tiếp xúc trực tiếp với mèo. Điều quan trọng là chúng không thể sống và đẻ trứng trên cơ thể ít lông như con người. Như vậy rận mèo không lây sang người.

Vì thế, kể cả khi nhảy sang người rận vẫn sẽ nhảy sang với môi trường ưa thích là bộ lông của mèo để sinh sôi và phát triển. Lưu ý, mặc dù không lây sang người nhưng rận mèo có thể xuất hiện ở những nơi tiếp xúc chung giữa mèo và chúng ta.

Cách phòng tránh rận mèo tại nhà

Giữ vệ sinh cho mèo.

Giữ vệ sinh cho nơi ở của mèo. Luôn vệ sinh những phụ kiện mà mèo thường sử dụng.

Vệ sinh nhà cửa định kỳ một cách thường xuyên, nhiều nhất ở nơi mèo sống.

Tắm cho mèo bằng sữa tắm chuyên dùng theo định kỳ. Các loại sữa tắm này hiện được bày bán rất nhiều tại các cửa hàng chó mèo và trên internet.

Những Bệnh Lây Từ Chó Sang Con Người / 2023

Bệnh giun lây từ chó sang người

  Giun đũa là ký sinh trùng bên trong cơ thể chó. Đối với chó và con người đều có nguy hiểm, đặc biệt là trẻ nhỏ. Chó từ 3 tháng đến nửa năm, phải tiến hành tẩy giun định kỳ. Trước và sau khi chúng ta vuốt ve, tiếp xúc với chó đều phải rửa sạch hai tay. Đối với tất cả thức ăn cho chó và đồ dùng của chó, đặc biệt là các loại thịt, hoa quả, rau, trước khi cho ăn phải khử độc, diệt khuẩn. Mục đích là để tránh bị lây các bệnh qua đường thực phẩm.

Bệnh chó lây sang người: Bệnh dại

  Nói đến bệnh dại, mọi người đều biết là “có thể phòng không thể trị”. Đây là một trong những loại bệnh có tỷ lệ tử vong cao nhất. Tuy chú chó cưng của bạn đã tiêm phòng bệnh dại nhưng không có nghĩa là hoàn toàn không gây hại.

  Vì thế, không bao giờ tiếp xúc quá thân mật với chó, cả chó con và chó lớn. Tránh tiếp xúc với nước bọt, máu, dịch cơ thể… Càng không được tiếp xúc với chó mèo không rõ nguồn gốc trên đường mà không có đồ bảo hộ. Cũng như những loại động vật hoang dã khác. Bạn cần tiêm phòng dại cho chó ngay từ khi còn nhỏ và nhắc lại vào mỗi năm.

Bệnh chó lây sang người: Vi khuẩn & ký sinh trùng

Sán chó có lây sang người không?

  Bệnh sán chó có lây từ người sang người không là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Câu trả lời là có. Khi sống trong cùng một môi trường, con người rất dễ bị nhiễm các loại bệnh và ký sinh trùng từ thú cưng. Trong đó có nhiều bệnh rất nguy hiểm, cả với người và chó. Các loại vi khuẩn và ký sinh trùng của chó đều sẽ có thể tấn công con người. Đây cũng là một loại bệnh cả người và chó đều mắc phải.

  Một số loại ký sinh trùng không gây bệnh, nhưng cũng gây khá nhiều phiền toái cho cả chủ và chó. Cách phòng tránh là không để chó cưng tiếp xúc với những nguồn bệnh vi khuẩn. Không đến những nơi hoang dã, khử độc môi trường trong phòng định kỳ. Mỗi ngày kiểm tra tình trạng lông của chó. Vào mùa xuân hạ, tiến hành biện pháp tẩy giun cho chó con.

Biểu hiện lâm sàng người bị nhiễm bệnh

  Bệnh chó lây sang người biểu hiện thế nào? Trên thực tế các trường hợp khi thăm khám cho người bệnh bị mắc bệnh ký sinh trùng từ động vật lây nhiễm sang người, bác sĩ điều trị đã ghi nhận được các biểu hiện lâm sàng khác nhau trên người bệnh. Nếu ký sinh trùng đã thích nghi với vật chủ, bệnh thường kéo dài dai dẳng. Nhưng triệu chứng bệnh lý nhẹ.

  Nếu ký sinh trùng chưa thích nghi với cơ thể, sẽ gây những triệu chứng bệnh lý khá nặng nề. Những biểu hiện lâm sàng thường gặp ở bệnh nhân bị nhiễm ký sinh trùng từ động vật lây lan sang người như sốt, đau bụng, phù cục bộ, sưng mô tế bào, nổi u cục, dị ứng, tiêu chảy, có dấu hiệu thần kinh.

Bệnh chó lây sang người: Dị ứng

  Có khoảng 2% dân số thế giới bị dị ứng với lông thú cưng, bất kể là chó hay mèo. Các phản ứng rất đa dạng, từ nhẹ đến nặng. Một số triệu chứng của bệnh dị ứng lông thú: ngứa da, chảy nước mắt, chảy nước mũi, khó thở, buồn nôn, hắt hơi.

  Bạn có thể tăng độ ẩm cho căn nhà, kết hợp lọc không khí để hạn chế lông thú cưng phát tán. Để cún cưng cách xa phòng ở của người, thường xuyên chải lông và tắm rửa, làm sạch khăn trải giường, sa lon, đồ dùng của chó… sẽ giúp giảm bớt dị ứng.

Bệnh chó lây sang người do ký sinh trùng gây sốt

  Sốt là phản ứng của cơ thể người bệnh khi có sự xâm nhập của các vi sinh vật nói chung và ký sinh trùng nói riêng. Đặc biệt là những ký sinh trùng định vị trong mô té bào của cơ thể. Triệu chứng sốt có thể xảy ra liên tục hay từng cơn.

  Có thể sốt nhẹ hay sốt cao tùy thuộc vào sức đề kháng của cơ thể. Một số ký sinh trùng từ động vật lây nhiễm sang người để gây bệnh có thể gây sốt. Ví dụ như giun Gnathostoma Spinigerum, Trichinella Spiralis, sán lá gan lớn Fasciola Hepatica, Fasciola Gigantica, sán lá phổi Paragonimus…

Bệnh do ký sinh trùng gây đau bụng, tiêu chảy

Triệu chứng đau bụng

  Đau bụng là triệu chứng thường gặp khi bị nhiễm ký sinh trùng từ động vật. Triệu chứng đau bụng thường xảy ra từng cơn. Có thể không cố định về thời gian nhưng cũng có đau bụng vào một giờ nhất định trong ngày.

  Đối với bệnh sán lá gan lớn Fasciola Hepatica, Fasciola Gigantica, người bệnh thường hay đau ở vùng thượng vị hay vùng hạ sườn phải. Triệu chứng đau vùng thượng vị dễ nhầm lẫn với bệnh viêm loét dạ dày, tá tràng.

  Đau vùng hạ sườn phải kèm theo triệu chứng sốt dễ nhầm lẫn với bệnh áp xe gan do amíp. Đối với bệnh sán lá gan nhỏ Clonorchis Sinensis, Opisthorchis Viverrini. Nếu bị nhiễm nhiều sán thì gan cũng sưng to dần và bị đau bụng. Khi ấu trùng giun Gnathostoma Spinigerum thoát khỏi dạ dày xuyên qua thành ruột, người bệnh có thể đau bụng vùng thượng vị.

Triệu chứng tiêu chảy

  Tiêu chảy là triệu chứng khá phổ biến khi bị nhiễm ký sinh trùng động vật. Tiêu chảy nặng xảy ra khi bị nhiễm loại giun xoắn Trichinella Spiralis. Bệnh chó lây sang người gây đau bụng và tiêu chảy từng cơn xảy ra khi bị nhiễm sán lá ruột Fasciolopsis Buski, sán lá gan lớn Fasciola Hepatica, Fasciola Gigantica, sán lá gan nhỏ Clonorchis Sinensis, Opisthorchis Viverrini. Tiêu chảy từng đợt xảy ra khi bị nhiễm sán dây lợn Taenia Solium, sán dây bò Taenia Saginata…

Ký sinh trùng ở chó gây bất thường về thần kinh

  Bệnh chó lây sang người có dấu hiệu thần kinh được biểu hiện khi ấu trùng một số loại giun, sán. Do chúng có khả năng theo mạch máu lên ký sinh định vị trong mô não. Triệu chứng lâm sàng cũng như mức độ nặng nhẹ phụ thuộc vào số lượng ấu trùng. Và nơi ấu trùng giun, sán ký sinh định vị ở não. Các dấu hiệu thần kinh thường gặp là nhức đầu, yếu và liệt chi, động kinh hoặc hôn mê…

Bệnh chó lây sang người do ký sinh trùng gây sưng, phù

  Bệnh chó lây sang người do kí sinh trùng gây sưng phù. Đây là triệu chứng khi ấu trùng giun di chuyển. Nếu ấu trùng giun di chuyển đến đâu thì mô dưới da bị sưng phù đến đấy. Trường hợp này thường gặp khi bị nhiễm ấu trùng giun Gnathostoma Spinigerum. Sưng mô tế bào là dấu hiệu thường gặp khi nhiễm sán lá gan lớn Fasciola Gigantica. Xuất hiện khi ấu trùng di chuyển dưới da.

  Chúng sẽ tạo ra một đường ngoằn ngoèo nhô lên trên mặt da. Có thể phát hiện và bắt được ấu trùng sán ở cuối đường ngoằn ngoèo này. Nổi u, cục là biểu hiện bị nhiễm ấu trùng sán dây lợn Taenia Solium. Triệu chứng xuất hiện khi nang sán ký sinh định vị ở mô dưới da.

Ký sinh trùng ở chó gây dị ứng

  Dị ứng được biểu hiện bằng triệu chứng ngứa, nổi mề đay. Xuất hiện khi ký sinh trùng động vật xâm nhập vào cơ thể người. Ấu trùng giun móc chó, mèo Ancylostoma Caninum, Ancylostoma Brasilien chui vào da sẽ làm nổi nốt đỏ và ngứa ở tại chỗ.

  Ấu trùng loại sán máng vịt Schistosomatium, Trichobilhazria cũng gây sẩn ngứa vài hôm cho người lội dưới nước bẩn. Nang sán kim hay sán dây chó Echinococcus Granulosis đôi khi bị vỡ tự nhiên hoặc người bệnh bị ngã, chấn thương. Có thể làm cho chất dịch trong nang sán thoát ra máu gây sốc phản vệ.

  Bệnh chó lấy sang người gây ra dị ứng xảy ra ở khoảng 25% người bệnh bị nhiễm sán lá gan nhỏ. Đối với người bệnh bị nhiễm sán lá gan lớn cũng có trường hợp gây dị ứng nhưng không phổ biến.

Cách đảm bảo an toàn cho bản thân khi nuôi chó

  Nuôi chó là một thú vui, nhưng cũng mang lại nhiều nguy cơ. Nhiều bệnh chó lây sang người rất dễ dàng nếu bạn không biết cách “chung sống” với chúng. Điều này thật sự rất nguy hiểm. Chính vì vậy, bạn cần biết cách chăm sóc chó cưng và bản thân mình cùng gia đình đúng cách.

Tắm cho chó thường xuyên

  Bệnh chó lây sang người khiến chúng ta lây nhiễm rất nhiều căn bệnh do sự lây truyền vi khuẩn, virus. Hay ngay cả lông của chó cũng có thể làm cho bạn bị mắc các bệnh về đường hô hấp. Cho dù thú cưng của bạn chỉ ở trong nhà. Nhưng các yếu tố gây bệnh vẫn có thể xâm nhập vào chúng và truyền sang cho con người.

  Theo các chuyên gia về thú y, chó cần được tắm rửa từ 1 – 2 lần mỗi tuần. Khi tắm cho chó chúng ta cần sử dụng loại sữa tắm riêng dành cho chúng. Bởi như vậy mới giúp làm sạch triệt để. Loại bỏ được trứng giun, các virus, vi khuẩn gây bệnh bám trên lông. Bạn có thể mua những loại sữa tắm cho chó chuyên dụng tại tất cả các cửa hàng thú cưng.

Tiêm phòng bệnh cho chó

  Khi những thú cưng bị mắc bệnh, bệnh chó lây sang người dễ dàng hơn. Các yếu tố gây bệnh đó cũng có thể nhiễm vào cơ thể. Vì thế, các bạn cần chú ý hơn tới điều này. Ngoài việc giữ vệ sinh cho thú cưng, bạn cũng nên đưa chúng đi tiêm phòng các loại vắc-xin phòng bệnh. Với chó là từ khoảng 2 tháng tuổi. Tẩy giun sán định kỳ 3 – 6 tháng/lần.

Vệ sinh nhà cửa và môi trường sống sạch sẽ

  Lông của những chú chó có thể vung vãi khắp nơi trong nhà bạn. Thậm chí là cả các chất thải từ cơ thể chúng. Điều này cũng là những tác nhân gây bệnh tật cho cả gia đình chúng ta. Bởi vậy, khi nuôi thú cưng trong nhà, các bạn cần chú ý hơn tới việc dọn dẹp và làm sạch căn nhà. Nhất là những góc khuất bởi ở đó có thể chứa những “sản phẩm” của thú cưng. Vì chúng sẽ trở thành tác nhân gây bệnh cho chính chúng ta. là nguyên nhân gián tiếp khiến bạn có thể bị nhiễm bệnh.

Hạn chế ôm chó đi ngủ

  Ngủ cùng thú cưng cũng là nguyên nhân khiến bệnh chó lây sang người. Đặc biệt, đấy còn là lúc dễ nhiễm những yếu tố gây bệnh nhất. Nguyên nhân là do bạn sẽ tiếp xúc trực tiếp với thú cưng trong một khoảng thời gian tương đối dài. Chưa kể tới việc các vi khuẩn, virus hay những con bọ, rận có thể bám lại trên chăn đệm… Bởi vậy, nên hạn chế hết mức có thể việc ngủ cùng thú cưng. Thay vào đó, các bạn có thể chơi đùa bằng đồ chơi cho chó hoặc dắt chúng đi dạo.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Chữa Nấm Chó, Mèo Lây Sang Người Như Thế Nào / 2023 trên website Asahihotpot.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!