Đề Xuất 12/2022 # Cách Chọn Chó Rott Đẹp / 2023 # Top 12 Like | Asahihotpot.com

Đề Xuất 12/2022 # Cách Chọn Chó Rott Đẹp / 2023 # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Chọn Chó Rott Đẹp / 2023 mới nhất trên website Asahihotpot.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Chọn giống chó Rott đẹp

Để chọn mua được một con chó Rottweiler thuần chủng, giống tốt, khỏe mạnh và đạt tiêu chuẩn, tránh mua phải chó Rottweiler lai hay không đạt tiêu chuẩn, vì vậy trước khi quyết định nuôi chó Rottweiler, bạn cần phải tìm hiểu rõ về các đặc điểm ngoại hình và đặc tính của giống chó này. Ngoài ra, bạn cũng cần phải lựa chọn những trại chó có uy tín để tìm mua chó.  Kinh nghiệm chọn mua chó Rottweiler Để chọn mua được một con chó rottweiler đúng tiêu chuẩn cần chú ý một số đặc điểm ngoại hình của con chó, chó rottweiler có thân hình lớn, cân đối, khung xương nặng và cơ bắp rắn chắc, mạnh mẽ và phải linh hoạt. Rottweiler không quá hiếu động hay hiếu chiến, chúng khá điềm tĩnh và thận trọng.

Hộp sọ lớn, trán chó cần có độ cong nhẹ từ điểm tiếp giáp với mắt đến cuối phần xương chẩm, khi chó tập trung, phần trán hơi nhăn nhẹ. Điểm tiếp giáp giữa trán và gốc mũi lộ rõ góc gập khá sâu.

Cổ to và chắc khoẻ, không dài và hơi cong, ngực nở, rộng và sâu. Phần lưng thẳng, hông và mông tương đối ngắn và tròn, đầy đặn, phần bụng không quá thóp, chiếc đuôi nằm ngang bằng với đường sống lưng. Chân trước thẳng, chân sau cơ bắp phát triển, bắp chân to khỏe, khuỷu chân sâu khỏe khoắn, bàn chân tròn, khép chặt và rất cong, đệm chân cứng và dày, móng chân ngắn có màu đen. 

Khuôn mặt có gò má hơi cong, mõm rộng và khỏe, môi có màu đen nằm khít với nhau, góc mép không lộ rõ, nướu lợi có màu càng tối càng tốt. 

Sống mũi thẳng, rộng ở gốc và hơi thon lại, lỗ mũi đen và rộng, cặp mắt hình hạnh nhân có màu nâu tối, mí mắt càng tối màu càng tốt. Đôi tai cở trung bình, có hình tam giác nằm trên cao, rũ xuống và hơi hướng về phía trước.

Rottweiler có bộ lông kép dày, lông có độ dài vừa phải, kết cấu sợi lông thẳng và thô cứng, lông hơi dài hơn một chút ở phần mông. Màu lông thường có màu đen pha nâu ở các phần má, mõm, chân và bàn chân.  

Hướng Dẫn Cách Chọn Chó Rottweiler Thuần Chủng Đẹp / 2023

Mẹ của chó mà bạn muốn mua cần phải xuất thân từ “gia đình có tiếng tăm (nghĩa là đứng đầu “gia đình” đó phải là con chó cái mà từ nó đã cho ra đời nhiều thế hệ tốt).

CÁCH CHỌN CHÓ: Việc chọn được một chú chó Rottweiler Đức tốt từ khi còn nhỏ nó đòi hỏi người mua phải rất tinh tế trong quan sát, có kiến thức cần thiết về tiêu chuẩn của chó Rottweiler Đức, có kinh nghiệm hoặc có sự giúp đỡ của những chuyên gia, thậm chí còn phải thêm một chút may mắn. Trong thực tế không chỉ những con chó được đánh giá loại “tốt” mà ngay cả những con chó Rottweiler Đức được đánh giá loại “khá” cũng được người ta chấp nhận. Vì vậy, trước khi mua, chúng ta cần quan sát trong trại chó Rottweiler để lựa chọn 1 con chó Rottweiler Đức nhỏ.

Điều trước tiên bạn cần biết là Mình mua chó với mục đích gì?

Tìm một người bạn? Tìm một đấu thủ để tham gia các cuộc thi? Tìm giống để kinh doanh? Một lí do khác…. Tùy theo từng mục đích nuôi bạn sẽ có những cách chọn khác nhau mà tiêu chí đòi hỏi ở chó cũng khác.

Bạn muốn nuôi chó. Hãy đến với website pets của chúng tôi để có các kiến thức về các giống chó, bệnh của chó, cách chữa bệnh thú cưng, kiến thức về thú cưng, cách chăm sóc thú cưng….

TRƯỜNG HỢP 1: Nếu điều bạn đang quan tâm chỉ là muốn được tiếp xúc với anh bạn 4 chân chứ không phải là vấn đề giành được giải trong các cuộc thi hay trong vấn đề sinh sản của chó thì chúng tôi có một cách chọn chó “chuẩn” như sau: Chó bố mẹ phải có chất lượng trung bình, ngoại hình đạt loại “rất tốt”. Chó bố mẹ phải được huấn luyện qua cấp độ 3 (theo quy định của Đức, một con chó được phép sinh sản, ngoài các chỉ tiêu về ngoại hình thì phải được đánh giá tốt qua công tác huấn luyện trong vì 1 con chó mặc dù sinh ra từ bố mẹ đạt tiêu chuẩn nhưng cũng có thể đột biến gien thay đổi về thần kinh mà chỉ qua thực tế công tác huấn luyện mới phát hiện ra khiếm khuyết này). Dòng dõi không cần nổi tiếng. Chú chó Rottweiler của bạn với mục đích như vậy sẽ có giá rẻ hơn rất nhiều so với những mục đích khác.

TRƯỜNG HỢP 2: Nếu điều bạn muốn là chú Rottweiler Đức của bạn sẽ tham gia các hội thi. Trong trường hợp này nhiệm vụ của bạn sẽ phức tạp hơn nhiều bởi vì tốt hơn hết bạn phải chọn con chó có xuất thân từ “gia đình” đã đạt được nhiều phần thưởng về huấn luyện, mà còn cho ra được những con chó tốt, đã có bằng chứng nhận về phẩm chất tuyệt vời của chúng. Nếu bạn muốn tham gia hội thi? Lúc này bạn cần phải giải quyết nhiệm vụ với 3 vấn đề hoàn toàn chưa xác định rõ rang:

Mẹ của chó mà bạn muốn mua cần phải xuất thân từ “gia đình có tiếng tăm (nghĩa là đứng đầu “gia đình” đó phải là con chó cái mà từ nó đã cho ra đời nhiều thế hệ tốt). Mẹ tốt không những về bản thân nó mà còn phải đạt yêu cầu cho ra đời nhiều thế hệ tốt. Nếu mẹ của chú chó mà bạn chọn mua mới lần đầu sinh nở thì những phẩm chất tốt của đàn con cần phải tương xứng với mẹ của chó mẹ (tức là “bà ngoại” của chú chó mà bạn mua). Bố mẹ của chó con phải xuất thân từ dòng dõi nổi tiếng và hiện đại. Thực sự là lý tưởng nếu bố của con chó con là giống kiệt xuất hoặc là con của con giống kiệt xuất. Để chọn được chó mẹ, bố xứng đáng mà từ đó có chó con cần mua, chúng tôi khuyên bạn nên tiếp xúc với chuyên gia ngành chó của các câu lạc bộ để có thể nhận được những thông tin cần thiết trong cách chọn chó Rottweiler con thuần chủng.

Tuy nhiên, nên nhớ rằng muốn đưa một chú chó đi thi thì bạn cần phải có kinh nghiệm về huấn luyện chó đạt chuẩn đã. Chú chó có nguồn gốc tốt nhưng nó vẫn cần được huấn luyện đúng cách thì mới phát triển theo hướng tốt được. Sẽ là rất tốt nếu như bạn có điều kiện đi thăm các cuộc thi chó, bạn sẽ làm quen được các chủ chó đoạt giải. Tìm hiểu những chuyên gia về ngành chó xem hậu thế của con chó nào đã đoạt giải cao và bạn nhất định phải kết bạn với những người chủ của con chó đó.

Cách Chọn Chó Husky Con Đẹp Cho Người Mới Chơi / 2023

Nguồn gốc của những chú Husky con cực kỳ cần thiết và ảnh hưởng đếncách chọn mua chó Husky con tốt. Bởi vì nếu mua phải 1 chú Husky được phối giống từ bố mẹ cận huyết hoặc cùng huyết thì hệ gen của nó sẽ không tốt. Nó có khả năng sẽ thừa hưởng toàn bộ những gen xấu của bố mẹ nó. Vậy nên các bạn nên chọn mua chó Husky con ở những địa chỉ bán chó giống uy tín hoặc những gia đình buôn bán chó mà họ chứng minh được nguồn gốc của chó bố, chó mẹ Husky con đó. Bạn phải chắc chắn rằng nó được sinh từ bố mẹ có hai dòng máu khác nhau. Ngoài ra việc chứng minh được nguồn gốc của nó sẽ giúp những bạn lần đầu nuôi tránh được nhầm lẫn giữa dòng chó Husky với dòng chó Alaska.

Những chú chó Husky con với bộ lông đen trắng xinh xắn

2. Thời điểm nào nên mua chó Husky con

Bạn nên đi mua chó Husky vào lúc thời tiết đang lạnh hoặc mát mẻ. Bởi vì chó Husky vốn dĩ là loài chó sống trong thời tiết lạnh, đi mua tại thời điểm đó bạn có thể thấy được tất cả những ưu điểm của nó và bản chất chân thật nhất của chú chó con Husky. Vào lúc thời tiết phù hợp với nó thì tính khí nó sẽ càng tốt hơn.

Ngoài ra bạn nên mua chó con Husky lúc nó 8 tháng tuổi và nó đã được tiêm 2 mũi tiêm phòng. 8 tháng tuổi là thời điểm chú chó con không quá nhỏ và không quá lớn vừa đủ để bạn quan sát được tất cả đặc tính của chó con: từ hình dạng bên ngoài đến tính cách của nó. Đã được tiêm 2 mũi tiêm phòng thì chú chó con Husky đó đã được bảo vệ khỏi những bệnh truyền nhiễm.

Việc chú Husky con được tẩy giun sán đầy đủ sẽ đảm bảo hệ tiêu hóa của nó sẽ được vận hành trôi chảy, hấp thu tốt chất dinh dưỡng từ những thức ăn mà chúng đã ăn. Do đó thể trạng của nó cũng tốt hơn những chú chó không được tẩy giun sán định kỳ.

Bạn nên mua Husky con vào thời tiết đang lạnh hoặc tiết tr mát mẻ

3. Test thử tính cách của chú Husky con

Trước khi đi muachó Husky con, bạn nên mang theo khăn hoặc găng tay có màu sắc sặc sỡ. Đến nơi mua chó bạn nên đi thẳng tới những chú chó bạn cần thử, lúc đi nhớ phải dẫm chân thật mạnh. Việc này kiểm tra được yếu tố thần kinh của những chú chó này. Bạn không nên mua những chú chó con vừa nghe thấy tiếng dẫm chân đã chạy hoặc có biểu hiện hoảng sợ. Những chú chó Husky con thật sự tốt là những con đứng nguyên lại chỗ, chăm chú nhìn bạn tiền lại gần rồi chạy lại bên bạn và liếm tay. Đó là những chú chó con có thần kinh vững.

Sau khi đã loại trừ được những con thần kinh yếu, bước tiếp theo bạn lấy ra khăn hoặc găng tay đã được chuẩn bị trước hua trước mặt chúng. Con nào vồ lấy khăn hoặc găng tay của bạn thì bạn nên chọn chúng, bởi đó là chú chó thông minh, dễ dàng trong việc nuôi dạy và huấn luyện.

4. Quan sát đặc tính của chú Husky con

Những chú chó đã vượt qua vòng test bạn nên quan sát chúng từ 30 – 60 phút để chắc chắn rằng chúng hoàn toàn khỏe mạnh và bình thường. Bạn nên chú ý những đặc điểm sau:

Da và lông: Để quan sát phần da rõ ràng nhất bạn nên quan sát ở phần bụng của nó. Bạn xem nó có những nốt đỏ hay không hoặc những vùng da có màu sắc bất thường không. Nếu có thì nên loại chú chó con đó. Tiếp theo nên chọn những con có bộ lông mềm mượt.

Dáng đi: Hãy quan sát chúng chạy nhảy, đùa giỡn. Chính lúc đó bạn sẽ phát hiện ra con chú chó con có bị tật hay không.

Mặt chó: Đáng chú ý nhất trên khuôn mặt chó bạn nên để ý kĩ mắt nó có bị đỏ không, mũi chảy nước hay khô. Từ 2 đặc điểm này sẽ giúp bạn phát hiện ra chú chó con đang trong tình trạng sức khỏe tốt nhất không. Nếu sức khỏe của chúng không tốt bạn nên hẹn chủ của chúng thời gian khác đến xem lại để có đánh giá khách quan hơn.

Phần hậu môn: Hãy để ý phần lông xung quanh hậu môn của chú chó con Husky, nếu nó bị dính bết mà không phải do tác động từ bên ngoài thì lúc này chú Husky con này đang bị tiêu chảy.

Lúc ăn uống: Lúc này bạn sẽ biết được sở thích ăn uống và khẩu phần ăn của chú chó con. Việc này giúp bạn xem nó có bỏ ăn không hoặc thích ăn những thức ăn mà bạn có thể đáp ứng cho nó hay không. Dáng ăn cũng phần nào đó bộc lộ ra tính cách của bản thân chú chó. Và cũng biết được nguời chủ hiện tại chăm sóc nó như thế nào, có bị bỏ đói không.

Tính cách: Bạn nên chọn những chú chó năng động, chảy nhảy xung quanh, không sợ người hay vật lạ. Nhưng nó phải biết quan tâm mọi thứ xung quanh, không nên quá ham chơi.

Hãy chắc chắn bạn sẽ mua được một chú chó Husky con khỏe mạnh, nhanh nhẹn

5. Những hình ảnh chó Husky con xinh xắn, đáng yêu

Hi vọng những thông tin hữu ích về cách chọn mua chó Husky con kể trên sẽ giúp bạn tự tin hơn khi đi chọn mua chó. Bạn cùng cần tìm hiểu về cách chăm sóc chó Husky con để có một chế độ chăm sóc, nuôi dưỡng khoa học nhất, giúp chú Husky con của mình luôn khỏe mạnh, đáng yêu.

Cách Chọn Chó Béc Bỉ Con 2 Tháng Tuổi Đẹp Và Khỏe Mạnh / 2023

Bạn đang quan tâm đến dòng chó Béc Bỉ (Malinois) và muốn tìm mua một bé. Bạn muốn đồng tiền mình bỏ ra tương xứng với chất lượng sản phẩm. Bạn sợ mua phải chó lai tạp, chó bệnh. Có rất nhiều e ngại khi đứng trước việc tìm mua chó nhất là đối với giống chó nghiệp vụ như Béc giê Bỉ. Chúng mình sẽ giúp bạn xóa tan lo lắng trong lòng thông qua những chia sẻ về cách chọn chó Béc Bỉ con 2 tháng tuổi đẹp và khỏe mạnh. Bắt đầu thôi nào!

Khách hàng của chúng ta thường có xu hướng chọn mua chó Béc Bỉ con một phần vì giá chó con rẻ hơn chó trưởng thành, mặt khác do nuôi chó từ nhỏ sẽ tạo được sự quấn quýt, gắn bó. Nhất là với giống chó trung thành như Malinois thì đương nhiên được nuôi dưỡng từ lúc bé sẽ nhận được sự tin tưởng của chúng hơn là khi đã qua tay một người chủ rồi. Thời điểm chó Malinois đủ điều kiện xuất bán là 2 tháng tuổi, lúc này chó con đã cai sữa mẹ, cứng cáp và có thể thích nghi với môi trường mới. Nhưng khi còn nhỏ nhìn Malinois bé nào cũng giống như bé nào, do đó muốn chọn được chó tốt thì đòi hỏi khách hàng phải có hiểu biết nhất định. Nếu bạn không có kinh nghiệm thì cũng đừng lo lắng vì chúng mình sẽ giúp các bạn cách chọn chó Béc Bỉ đẹp nhờ vào những dấu hiệu sau:

Xác định tiêu chí của chó Malinois con đẹp

Những chú chó Béc Bỉ đẹp là phải có phần đầu cân đối với thân hình, đầu không được to quá cũng không được nhỏ quá. Đường sống lưng phải thẳng, khung xương vững vàng từ đó mang lại cho người nhìn về một chú chó có phom dáng chắc chắn.

Khuôn mặt chó Béc Bỉ nên tỏ ra hoạt bát, nhanh nhẹn đặc biệt là đôi mắt, hãy chọn các bé có đôi mắt sáng, tinh anh và tuyệt đối không được lồi ra. Để ý vùng lông quanh mắt phải có màu đen, nếu là màu khác thì chú chó đó không được đánh giá cao về độ thuần chủng.

Phần đuôi chó Béc Bỉ thường dài. Bạn quan sát đuôi chó nếu thấy ở trạng thái bình thường mà đuôi vẫn cong nhẹ chứng tỏ đó là chú chó tốt. Ngoài ra bạn không nên lựa chọn những chú chó có đuôi thẳng tuột vì theo đánh giá của những người chơi chó lâu năm thì những con có đặc điểm như vậy thường rất nhút nhát và kém thông minh.

Chân của một chú chó Béc Bỉ con đẹp sẽ như thế nào? Đơn giản thôi, chú ý tới những chú chó Malinois con mà có phân chân khi nhìn từ phía trên xuống dưới thì chân phải thẳng, còn khi nhìn từ đằng trước hoặc đằng sau thì bắt buộc song song với nhau. Trong mọi hoạt động thì chó con phải giữ được trạng thái như vậy để có được sự thăng bằng và vững chãi trong di chuyển.

Tính cách chó con

Một số mẹo chọn chó Béc Bỉ tốt

Khi nhìn vào đàn chó để ý các bé có đôi mắt sáng, long lanh, ánh lên vẻ linh hoạt.

Trước những tiếng vỗ tay hay tiếng động lớn không có thái độ sợ hãi hay xù lông, điều này chứng tỏ đấy là một chú chó bản lĩnh.

Bước đi của chó phải uyển chuyển không được chọn chó chân yếu có dấu hiệu hạ bàn.

Test độ chắc khỏe đối với bộ hàm của chó Becgie Bỉ 2 tháng tuổi bằng cách lấy giẻ thả vào, đàn chó thường bâu lại cắn xé điên cuồng khi đó chọn những con cắn full hàm (cắn ngập bộ hàm kể từ đầu mõm chó đến cuối mõm) là tốt nhất vì sau này chúng sẽ là những con chó rất dũng mãnh.

Không nên vội vàng chọn chó luôn mà hãy dành tầm 15-20 phút để quan sát, vì một số chú chó lúc đầu có biểu hiện tốt nhưng về sau lại bộc lộ nhiều điểm yếu và ngược lại. Do đó, cứ thong thả kiểm tra không đi đâu mà phải vội.

Và quan trọng nhất khi chọn mua chó hãy tìm đến những địa chỉ uy tín bởi để đến được tay khách hàng, những chú Malinois đều được tuyển chọn kĩ càng từ ngoại hình cho đến chất lượng, đảm bảo sức khỏe của chó con cũng như có hợp đồng mua bán và chế độ bảo hành rõ ràng. Khách hàng khi mua ở đây có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng chó con.

Lời kết

Các bạn có nhu cầu sở hữu một bé dịch vụ phối giống chó Malinois – Becgie Bỉ xinh xắn, hoặc tư vấn Malinois – Becgie Bỉ xin vui lòng liên hệ Tùng Lộc Pet theo thông tin bên dưới:

(Tham khảo bài viết về giá chó Béc Bỉ – Malinois tại Việt Nam)

Trụ sở chính Miền Bắc: 151 Hồ Dắc Di – Phường Quang Trung – Quận Đống Đa – TP Hà Nội

Địa chỉ tổ hợp trại chó: Ngõ 143 Thúy Lĩnh – Phường Lĩnh Nam – Quận Hoàng Mai – Hà Nội

Trại chó giống chuyên dòng Shiba: Đề Trụ – Xã Dương Quang – Huyện Gia Lâm – Hà Nội

Trung tâm trông giữ và phối giống Labrador Retriever: Ngõ 134 Phạm Văn Đồng – Phường Xuân Đỉnh – Quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội

Trại chó sinh sản và phối giống dòng chó Golden Retriever: Bê Tông Cảng – Thị xã Sơn Tây – Hà Nội

Điểm giao dịch miền Nam: Số 15 đường 19 – Phường Bình An – Quận 2 – TP HCM

Điểm giao dịch tại Hải Phòng: 74/384 Lạch Tray – Đằng Gia – Ngô Quyền – Hải Phòng

Để phục vụ chu đáo và tư vấn những thông tin tốt nhất, quý khách vui lòng đặt lịch xem chó trước qua điện thoại theo số 0826880528 hoặc nhắn tin qua Fanpage chính thức của Tùng Lộc Pet . Xin chân thành cảm ơn! Trần Khánh Tùng

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Chọn Chó Rott Đẹp / 2023 trên website Asahihotpot.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!