Đề Xuất 1/2023 # Cách Cắt Móng Chân Cho Chó Đúng Cách # Top 4 Like | Asahihotpot.com

Đề Xuất 1/2023 # Cách Cắt Móng Chân Cho Chó Đúng Cách # Top 4 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Cắt Móng Chân Cho Chó Đúng Cách mới nhất trên website Asahihotpot.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Chào các bạn, như tựa đề, trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn cách để cắt móng chân cho chó đúng cách. Bạn có thể thực hiện việc này ngay tại nhà, chỉ với mình bạn.

Những chú chó cũng giống như chúng ta, chúng cũng cần một số chế độ chăm sóc đặc biệt. Và cắt gọn móng chân chính là một trong số đó.

Việc cắt móng chân cho chó sẽ mang lại nhiều lợi ích cho cún cũng như cả bạn. Tuy nhiên việc cắt móng đòi hỏi một số kỹ thuật cũng như sự khéo léo nhất định. Bởi nếu cắt phạm vào phần tủy móng – phần có màu hồng, nơi chứa nhiều mạch máu và dây thần kinh – bạn sẽ khiến chú chó của bạn vô cùng đau đớn và ám ảnh.

Chính vì điều đó nên bài viết này ra đời để giúp bạn tự xử lý một cách an toàn nhất có thể. Mình sẽ chỉ bạn những dụng cụ cần có để cắt, cách cắt móng trắng, móng đen và làm gì khi lỡ cắt trúng tủy móng.

1. Tại sao bạn cần phải cắt móng chân cho chó?

Thứ nhất, bộ móng dài không chỉ gây khó khăn trong việc di chuyển mà còn có thể gây nên những tổn thương nghiêm trọng, dẫn đến nhiễm trùng. Lý do là bởi nếu bạn không cắt tỉa, những chiếc móng đó sẽ cứ phát triển dài ra, đến một lúc nào đó chúng sẽ quay ngược lại và đâm vào đệm chân của cún.

Thứ hai, bạn sẽ không muốn bị những chiếc móng đó cào vào da và các vật dụng trong nhà đâu!

Ngoài ra về mặt thẩm mỹ nhìn cũng không được đẹp mắt cho lắm.

Vậy điều này có thật sự cần thiết không?

Thật sự thì điều này còn tùy thuộc vào:

Giống chó

Môi trường sống

Chế độ dinh dưỡng

Tính năng động của cún

Tính di truyền

Nhưng điều ảnh hưởng rõ nét nhất mà mình thấy đó là môi trường sinh sống. Những chú chó hay di chuyển trên bề mặt mềm (trên cỏ) hoặc cứng nhưng trơn (gạch bông) thường khó kiểm soát độ dài móng hơn những chú chó hay di chuyển trên bề mặt cứng và nhám (sàn xi măng hoặc nhựa đường).

Ví dụ như một chú chó sống trong chung cư, hay đi trên sàn lát gạch bông móng sẽ dài hơn một chú chó hay chạy nhảy trên sàn xi-măng. Vì vậy việc cắt móng chân cho chó là CÓ cần thiết.

2. Vậy KHI NÀO thì cần cắt móng chân cho chó?

Khi quá dài, tất nhiên rồi nhỉ. Nhưng làm sao để biết khi nào là quá dài?

Thứ nhất, là khi cún cưng đứng trước mặt bạn. Bạn nhìn xuống và thấy đầu móng chân chúng chạm đất, đấy là dấu hiệu của móng đã khá dài.

Thứ hai, là khi bạn thấy móng của cún bị lệch hoặc quẹo sang một bên mỗi khi chúng đứng. Đấy cũng chính là dấu hiệu bạn cần phải cắt gọn rồi đó!

Tips: Một mẹo nhỏ cho bạn là nếu bạn có thể chèn được một mảnh giấy vào khoảng giữa móng chân cún và mặt đất thì điều đó có nghĩa là chiều dài móng đã chuẩn. Còn nếu không chèn vào được thì có nghĩa là móng đã dài.

Ngoài ra đôi khi chúng ta sẽ cần phải cắt móng chân cho chó để thuận tiện cho việc tắm táp. Hoặc khi dẫn cún đến những nơi có địa hình trơn trượt, dễ té ngã.

Kìm cắt móng chuyên dụng dành cho thú cưng

Kéo chuyên dụng dành cho thú cưng

Máy mài móng chuyên dụng dành cho thú cưng

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ cắt móng

Chỉ cần 1 trong 3 món trên là bạn có thể bắt đầu rồi. Ngoài ra bạn nên chuẩn bị một số vật linh tinh khác như bột ngô, hoặc bột cầm máu và một cái đèn.

Bột ngô và bột cầm máu là để rắc vào nếu bạn chẳng may cắt trúng tủy. Còn đèn là dùng để soi cho mấy bé cún có móng đen, bạn có thể dùng đèn flash của điện thoại.

Tips: Một ít bánh thưởng hoặc thức ăn vặt ưa thích của cún có thể sẽ có ích.

Bước 2: Tìm cách giữ chân cún

Hầu hết loài chó không thích bị cầm và giữ chân. Hơn thế nữa là chúng ta lại đang có ý định cắt móng chân của chúng. Vì vậy việc cố định bàn chân là nhiệm vụ đầu tiên bạn cần làm.

Thông thường thời điểm mà bạn nên cắt móng là khi chú chó của bạn đang nằm thư giãn. Bạn nên lân la lại gần rồi tìm cách nắm chân chúng lên. Nếu chúng rút lại thì bạn hãy cứ buông ra, sau đó lại lân la nắm tiếp. Cứ làm như vậy, một lúc sau chúng sẽ quen dần và để bạn nắm. Hãy làm thật chậm và nhẹ nhàng!

Tips: Bạn có thể massage bàn chân cún trước để chúng quen với những tác động ban đầu!

Bước 3: Xác định vùng cần cắt (Quan trọng!!)

Vị trí để cắt hoàn hảo là ngay sau phần tủy của móng. Hay nói cách khác là cắt cách phần tủy móng từ 2-4mm.

Tủy móng là phần có màu hồng hồng bên trong móng. Ở những chú chó có móng chân màu sáng hoặc trắng, bạn sẽ dễ dàng thấy được phần tủy đó để cắt. Nhưng đối với những bé cún có móng màu đen thì bạn phải thận trọng hơn rất nhiều, vì bạn sẽ không thấy phần tủy đó.

Tips: Bạn nên bắt đầu cắt móng ở 2 chân sau. Bởi vì móng chân sau thường ngắn và dễ tỉa hơn. Ngoài ra loài chó thường có xu hướng dễ chấp nhận bị khống chế ở chân sau hơn là chân trước. Vì vậy bạn nên bắt đầu với chân sau và tiếp tục với chân trước.

Bước 4: Cắt nào!

Vì vậy một cách dễ dàng nhất đó là cắt song song với phần đáy của móng. Tính ra mình nói cũng không dễ hiểu gì mấy. Bạn xem hình là hiểu ngay.

Thế thì cắt móng chân cho chó thế nào cho đúng? Thông thường mọi người sẽ hay chỉ bạn là cắt móng một góc 45 o so với mặt đất. Nhưng mà với một đứa không giỏi hình học không gian như mình thì việc xác định cái góc 45 o đó khác gì cực hình.

Mỗi lần cắt bạn chỉ nên cắt một chút, sau đó lật móng cún lên để kiểm tra.

Hãy chắc chắn rằng chú chó của bạn vẫn đang trong trạng thái thư giãn.

Bạn có thể cho cún ăn một ít bánh thưởng nếu cần thiết.

Trong quá trình cắt nếu không có máu chảy ra và cún không có phản ứng gì bất thường thì bạn đã thành công!

Như vậy, việc cắt móng không quá khó khăn nhỉ. Nhưng có một số điều sau đây mà bạn cần lưu ý:

Riêng với những chú chó có móng đen bạn sẽ xác định xem có nên cắt tiếp hay không bằng cách này. Bạn sẽ vẫn kiểm tra phần móng của cún sau mỗi lần cắt. Tuy nhiên bất lợi của móng đen là bạn sẽ rất khó để thấy được phần tủy.

Nhưng vẫn có cách. Bạn hãy để ý nếu như thấy một chấm đen nằm ở giữa móng sau khi cắt. Thì đó chính xác là lúc bạn nên dừng lại, vì khi thấy chấm đen đó thì có nghĩa là đã rất sát tủy rồi.

Bước 5: Phần thưởng

Luôn là một phần quan trọng trong mọi hoạt động. Thưởng cho chú chó ngoan ngoãn một một ít bánh thưởng sau khi cắt móng và khen chúng sẽ giúp cún có thiện cảm hơn với công việc này.

4. Làm gì khi lỡ cắt phạm vào phần tủy móng chân của chó?

Khi bạn lỡ tay cắt trúng phần tủy móng chân của chó, máu thường sẽ chảy rất nhiều, chú chó có thể sẽ vùng vẫy, kêu la vì đau và cắn lại bạn để tự vệ. Những lúc như vậy bạn cần hết sức cẩn thận và cố gắng trấn tĩnh chú chó. Bạn cũng không được hoảng loạn vì làm vậy sẽ khiến chú chó của bạn hoảng theo.

Điều mà bạn cần xử lý ngay lúc này là dùng dung dịch nước muối NaCl 0.9% hoặc nước để rửa vết thương tránh nhiễm trùng. Sau đó dùng khăn hoặc bông gòn để cầm máu. Nếu sau 5-10 phút máu vẫn chảy nhiều bạn hãy dùng bột cầm máu ( styptic powder, bạn có thể search Google) hoặc bột bắp để cầm máu. Nếu không có cả 2 cái đó bạn hãy thử dùng nước đá để thay thế.

Lưu ý: Sau 30 phút mà máu vẫn không cầm được, hãy mang cún tới cơ sở thú y uy tín gần nhất.

Chó sẽ dễ sợ hãi và bị ám ảnh về sau. Do vết thương ở móng chân thường rất đau nhức.

Khả năng cao là cún sẽ không bao giờ cho bạn đụng vào chân chúng nữa. Và điều này thì rất nguy đấy! Bạn sẽ phải tìm cách để lấy lại sự tin tưởng từ chúng.

Có thể gây nhiễm trùng vết thương nếu không được xử lý đúng cách.

Một số ít trường hợp sẽ bỏ ăn, lừ đừ, luôn trong trạng thái mệt mỏi.

5. Những tác hại sẽ gặp nếu cắt móng chân chó không đúng cách

6. Có nên dùng kìm cắt móng của người để cắt cho cún không?

Câu trả lời chắc chắn là KHÔNG. Vì cấu tạo móng của cún khác so với móng của người. Móng của người là móng phẳng, mỏng. Còn móng của cún thường dày, dài và tròn.

Bạn sẽ không thể cắt nổi móng của cún. Nếu bạn vẫn cố gắng cắt thì khả năng cao sẽ gây vỡ móng, dập móng, khiến cho kết cấu móng bị hỏng.

Nếu bạn để ý thì ở phần chuẩn bị dụng cụ cắt móng mình có nhấn mạnh cụm từ chuyên dụng. Đây là những dụng cụ được thiết kế riêng để phù hợp với việc cắt móng cho cún. Bạn có thể tìm mua ở bất kì cửa hàng thú cưng nào với giá thành không quá đắt (<150K).

Một số bé cún sẽ có một cái móng gọi là móng đeo (móng ở ngón cái). Nếu bạn quên cắt tỉa cái móng này nó sẽ phát triển dài ra thành hình tròn rồi đâm vào thịt của cún. Nói chung bạn thấy cái móng nào thì cứ cắt hết, đừng để lại.

Sau khi cắt móng xong nếu bạn vẫn thấy chúng nhọn bạn có thể dùng cây dũa để dũa lại cho tròn.

Nếu bạn không chắc chắn về kỹ thuật cắt móng của bản thân bạn có thể mang cún ra các cơ sở Grooming dành cho thú cưng. Ở đó sẽ có các bạn nhân viên chuyên nghiệp giúp bạn tỉa gọn gàng móng cho cún.

Đối với một số giống chó lông dài che hết phần chân và móng, bạn có thể cạo đi để tiện cho việc cắt móng.

Cắt móng là một việc đòi hỏi sự kiên trì và ổn định từ bạn. Bạn nên bắt đầu việc cắt móng khi cún còn nhỏ, như vậy khi lớn lên chúng sẽ không ngỡ ngàng với việc này. Bạn cũng sẽ quen và thực hiện một cách thành thục hơn.

Bao lâu thì nên cắt móng một lần? Câu trả lời là cứ 2 tuần bạn hãy cắt móng cho cún một lần. Mỗi lẫn cắt ít ít thôi cũng được. Phần tủy của móng sẽ dài theo móng. Nếu bạn đều đặn cắt gọn móng cho cún, phần tủy cũng sẽ từ từ ngắn lại.

Riêng máy mài móng thì sẽ hơi đắt hơn một tí, tuy nhiên sẽ thuận tiện và dễ dùng hơn. Cách mài móng cũng sẽ tương tự như cách cắt ở trên. Điều quan trọng vẫn chỉ là bạn xác định được phần tủy của móng thôi.

Hì, bạn thấy việc cắt móng thế nào? Có khó quá không?

Triệu Chứng Và Cách Điều Trị Chó Bị Gãy Móng Chân

Nguyên nhân và triệu chứng của móng chân gãy ở chó

Móng chân lôi thôi của chó có thể khiến nó gặp phiền phức khi chạy nhảy. Nếu nó vô tình bị vướng vào thảm, rễ cây mà vẫn cố lao về phía trước, móng chân sẽ dễ bị gãy.

Bạn có thể sẽ biết khi nào móng chân chó của bạn bị hỏng, vì loại chấn thương này khá đau đớn.

Con chó của bạn có thể kêu la, khập khiễng và liên tục liếm vào vết thương.

Nếu một phần của móng bị treo, con chó của bạn có thể nhai nó.

Bạn sẽ thấy chảy máu rộng. Các vết bẩn có thể trên thảm hoặc trên sàn gạch.

Phần thịt màu hồng thường được bao phủ bởi móng sẽ thường xuyên bị lộ và chảy máu.

Mẹo phục hồi: Cách giúp chó của bạn chữa lành

Sơ cứu cún cưng nhanh nhất có thể. Việc điều trị bao gồm bốn bước riêng biệt: kiểm tra móng, loại bỏ bất kỳ phần nào bị hỏng của móng, cầm máu và khử trùng. Sau khi bạn đã thực hiện các bước này hoặc thậm chí trước đó, tùy từng trường hợp, tốt nhất bạn nên đưa đến gặp bác sỹ thú y nếu cảm thấy không tự tin. Vì móng chân bị thương rất đau, dính máu và dễ bị nhiễm trùng, bạn phải can thiệp và sơ cứu. Đây là những gì các bác sĩ thú y khuyên dùng.

Lưu ý quan trọng: Chó thường phản ứng với cơn đau. Ngay cả những con chó thanh thản và đáng yêu nhất cũng có thể phản ứng và có khả năng cắn chủ khi bị căng thẳng. Trước khi áp dụng mõm, hãy chắc chắn rằng con chó của bạn không bị suy hô hấp. Trong trường hợp thở nặng nhọc, giảm thông khí, thay đổi màu nướu, nôn mửa, không nên áp dụng mõm vì điều này có thể làm chú chó bị ngạt.

Nói chung, chó bắt đầu cảm thấy tốt hơn trong vòng 48 giờ. Phục hồi hoàn toàn mất một thời gian, vì móng cần mọc lại để hoàn toàn che phủ những điểm yếu dễ bị tổn thương. Nói chung, điều này mất 2 tuần.

Khi con chó của bạn hồi phục, cố gắng tránh đi trên đá, cát, tuyết hoặc bùn trong khoảng hai tuần.

Bởi vì chó có xu hướng liếm và nhai vùng này nhiều lần.

Các biện pháp cầm máu và khử trùng bạn có thể làm theo cách thông thường như đối với việc bị đứt tay. Dùng vải sạch hoặc bông quấn nhẹ nhàng vào vết thương, sau đó nên đưa đến trung tâm chăm sóc chó để nhận được sự chăm sóc kỹ càng.

Chúng tôi khuyên các bạn nuôi cún cưng nên sắm những dụng cụ cắt tỉa móng và thực hiện đúng quy cách. Bên cạnh đó trong nhà cần chuẩn bị sẵn những dụng cụ y tế để sơ cứu vết thương phòng khi cần dùng đến.

Mọi thắc mắc Quý khách vui lòng liên hệ:

TRƯỜNG HUẤN LUYỆN CHÓ SÀI GÒN DTC

Hotline: 0972 944 624

Website:  chúng tôi

Email: huanluyenchosaigon@gmail.com

5

/

5

(

1

bình chọn

)

Kìm Cắt Móng Tai Thỏ Cho Chó Mèo

Chó mèo cũng rất cần được chăm sóc bộ móng của mình. Nếu để quá dài có thể làm bật móng, gãy móng, móng đâm vào thịt. Điều này sẽ gây đau đớn, khó chịu cho các “boss”. Vì thế lựa chọn sản phẩm để chăm sóc móng cho chó mèo là điều nên làm. Sản phẩm Kìm Cắt Móng Tai Thỏ Cho Chó Mèo ra đời sẽ giúp các chú thú cưng có bộ móng đẹp đẽ, vệ sinh hơn! Cùng tìm hiểu ngay sau đây!

Mô Tả Sản Phẩm Kìm Cắt Móng Tai Thỏ Cho Chó Mèo

Những chiếc móng không được cắt tỉa có thể là nguyên nhân của hàng loạt vấn đề khác nhau, ví dụ như móng bị gẫy có thể đau nhức và mất máu. Trong một số trường hợp, móng sẽ bị cong lại, mọc ngược và đâm vào bên trong chân của chúng.

Kìm Cắt Móng Tai Thỏ Cho Chó Mèo dùng để cắt móng cho thú cưng, tránh hiện tượng các móng quá nhọn gây nguy hiểm. Đi kèm với sản phẩm là bộ dũa móng để mài cho móng các bé đỡ thô ráp.

Sản phẩm Kìm Cắt Móng Tai Thỏ Cho Chó Mèo có sẵn và được bán với giá tốt nhất tại siêu thị cho thú cưng FamiPet.

Chất Liệu Kìm Cắt Móng Tai Thỏ Cho Chó Mèo

Kìm Cắt Móng Tai Thỏ Cho Chó Mèo với thiết kế bền, chắc sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho “boss”. Kìm được làm từ kim loại không gỉ chắc chắn, không biến dạng, cho bạn thời gian sử dụng lâu bền. Cán cầm bằng nhựa có thiết kế hình tai thỏ chắc chắn, dễ cầm. Sản phẩm hoàn toàn dễ dàng sử dụng để cắt móng cho chó mèo.

– Kìm Cắt Móng Tai Thỏ Cho Chó Mèo giúp cắt tỉa móng thú cưng gọn gàng

– Cắt được cho tất cả các loại móng của chó mèo

– Việc cắt móng cho chó mèo không chỉ để trau chuốt ngoại hình, mà còn là một việc rất quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe của thú cưng.

– Sản phẩm Kìm Cắt Móng Tai Thỏ Cho Chó Mèo là lựa chọn hàng đầu mà bạn dành cho thú yêu, giúp bạn chăm sóc và bảo vệ thú cưng của mình.

– Bộ sản phẩm có 2 kích cỡ, có thể cắt được cho tất cả các loại móng của chó mèo.

Hướng Dẫn Sử Dụng Kìm Cắt Móng Tai Thỏ Cho Chó Mèo

Trước hết bạn cần chuẩn bị Kìm Cắt Móng Tai Thỏ Cho Chó Mèo, bông băng trong trường hợp thú bị chảy máu.

Để cắt móng cho “boss”, bắt đầu bằng việc giữ chân bé nhẹ nhàng. Sau đó xác định phần tuỷ móng để không cắt vào đó. Với những thú cưng có móng trắng thì sẽ nhìn thấy phần tuỷ móng màu hồng dễ hơn. Còn “boss” có móng đen thì bạn phải tỉa ít một để không cắt vào phần tuỷ.

Đẩy phần móng của chó mèo ra bằng ngón cái. Tìm nơi tiếp giáp giữa móng và phần thịt, cố định móng lại bằng ngón tay của bạn. Nhẹ nhàng tỉa phần thừa của móng.

Chú Ý Khi Dùng Kìm Cắt Móng Tai Thỏ Cho Chó Mèo

Sử dụng Kìm Cắt Móng Tai Thỏ Cho Chó Mèo phải hết sức cẩn thận. Nếu không chú ý bạn sẽ cắt vào phần tuỷ móng của các bé, làm các bé chảy máu, đau đớn.

Tránh cắt vào các đường cong của móng, đây là khu vực tuỷ móng. Nếu không cẩn thận các bé sẽ bị chảy máu. Không được cắt 1 lượt hết cả phần móng mà chỉ được cắt ít một.

Nếu cắt phải phần thịt, thú cưng sẽ bị chảy máu và bạn cần phải lấy bông cầm máu lại ngay trong vài phút. Hoặc dùng bột cầm máu phủ lên vết thương. Nếu quá 10′ mà “boss” vẫn chảy máu, bạn cần gọi bác sỹ thú y để được hỗ trợ.

Cắt Tỉa Lông Chó Đúng Cách Nên Làm Gì?

2020-11-03 / By: Admin / 165 lượt xem

​Trong quá trình chăm sóc thú cưng bạn gặp những rắc rối gì? Chó không nghe lời khi bạn vệ sinh cho chúng? Chúng bày bừa và khó chịu khi bạn tỉa lông cho chúng? Hay đơn giản, bạn không biết chăm sóc và cắt tỉa móng cho chó như thế nào?

Cách tỉa lông chó đúng cách

Vai trò quan trọng của lông chó

Bộ lông đóng vai trò quan trọng với mỗi loài vật. Với chó, mỗi loài đều có bộ lông đặc trưng và có đặc điểm dày mỏng khác nhau. Bộ lông nhằm bảo vệ chó dưới tác hại của ánh mặt trời gay gắt.

Ngoài ra, bộ lông đóng vai trò quan trọng trong việc làm mát cho chó. Dưới nhiệt độ cao, bộ lông tạo nên phần không khí trung gian giữa ánh mặt trời và da. Cùng với đó, ngăn cản chó của bạn tránh va chạm với những tác động cơ học bên ngoài.

Khi thời tiết khó chịu gây nắng nóng kéo dài, bộ lông của chó tạo thành khoảng không gian ngăn cách trực tiếp nguồn nhiệt đó với lớp da của chó.

Chính vì thế, bộ lông đóng vai trò quan trọng trong hệ thống miễn dịch. Nó bảo vệ chó tránh khỏi những tác nhân gây bệnh bên ngoài thường thấy.

Lý do tại sao bạn phải tỉa lông chó?

Như các bạn đã biết, mỗi chú chó có bộ lông đặc trưng. Đi kèm với đó là độ dày mỏng cũng tùy thuộc vào chúng. Nó không có đặc điểm chung tuyệt đối nào đối với những chú chó mà gia đình bạn đang chăm sóc.Những bộ lông dày vào những ngày thời tiết ẩm ướt hay những ngày mưa gió thường luôn ẩm và khó chịu. Giống như con người, khi mặc những đồ ẩm sẽ gây hại cho da.

Những căn bệnh như nấm mốc da hay chó xuất hiện ve, rận là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Chính vì thế, việc cạo lông chó vào những mùa nóng và ẩm ướt nhằm hạn chế một phần những căn bệnh mà chó gặp phải.

Những lưu ý trước khi cạo lông chó

Với mỗi chú chó khi được cạo lông, độ dài trung bình của lông là 2,5 cm. Các chuyên gia chỉ ra rằng, độ dài này vừa đủ. Chúng ngăn ngừa những tác động vật lý bên ngoài môi trường. Chúng cũng vừa đủ độ thoáng và khô cho chó.

Đồng thời, trước khi cạo lông, bạn nên chắc chắn rằng chú chó của bạn không thuộc loài chó có lông kép. Những loài chó được nuôi phổ biến có lông kép như: Chó chăn cừu Đức, Phốc Sóc, Đường Khuyển, chó Husky, Malamute, chó Samoyed. Khi bạn cạo lớp lông tơ đó đi, chúng sẽ không mọc lại nữa

Nếu để nguyên như thế, chú chó của bạn trông rất hài hước và lôi thôi. Vì thế, khi cạo lông cho chó của mình, bạn nên chắc chắn về đặc điểm bộ lông của chú chó. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn cả thẩm mĩ.Nếu bạn cảm thấy không chắc chắn với “Tay nghề” cạo lông của mình thì có thể tham khảo những dịch vụ chăm sóc lông cho chó.

Đó là nguyên nhân dẫn đến nhiều rắc rối khác nhau và có thể khiến chó gặp những nguy hiểm không may.

Cạo lông chó đúng cách

Các dụng cụ cần chuẩn bị để tiến hành cạo lông chó

Để cạo lông cho chó của mình, bạn cần chuẩn bị những dụng cụ cơ bản sau: một tông đơ cắt lông, một bàn chải lông chó và chất bôi trơn. Với tông đơ, bạn có thể mua ở những cửa hàng chăm sóc thú cưng. Thông thường, với độ dài 2,5 cm của lông chó, bạn nên chọn loại lược chải là E. Sử dụng lược này, bạn không phải căn chỉnh đúng kích thước hay độ dài của lông. Kích thước E vừa với độ tiêu chuẩn là 2,5 cm.

Bên cạnh đó, khi chọn tông đơ, bạn nên tránh chọn những loại gây tiếng ồn lớn. Như vậy, khi cạo lông chó, chó của bạn sẽ sợ hãi. Khi chó giật mình, ảnh hưởng đến chất lượng của công việc.

Ngoài ra, khi cạo lông, bạn cũng nên chú ý đến nhiệt độ của tông đơ. Nó sẽ sinh ra nhiệt cao khi sử dụng một thời gian.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Cắt Móng Chân Cho Chó Đúng Cách trên website Asahihotpot.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!