Đề Xuất 1/2023 # Cách Cai Sữa Cho Chó Con Cắn Tay Chân Của Chủ Nhân # Top 6 Like | Asahihotpot.com

Đề Xuất 1/2023 # Cách Cai Sữa Cho Chó Con Cắn Tay Chân Của Chủ Nhân # Top 6 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Cai Sữa Cho Chó Con Cắn Tay Chân Của Chủ Nhân mới nhất trên website Asahihotpot.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Sự xuất hiện của một con thú cưng nhỏ trong nhà luôn gây ra tình cảm, và những trò giải trí ngây thơ của nó lúc đầu không gây khó chịu. Nhưng con chó con đang phát triển, và thói quen cắn các thành viên trong gia đình có những hình thức mới, ngày càng ít giống như một trò chơi và gây ra nỗi đau và sự sỉ nhục.

Để cùng tồn tại với một con chó là thoải mái, bạn cần từ thời thơ ấu để cho cô ấy thấy giới hạn của các hành động được phép, mà không thể hiện sự tàn nhẫn đồng thời, nhưng để lại quyền ra lệnh cho hành vi.

Để cai sữa cho chó con cắn tay và chân của chủ sở hữu, cần phải hiểu bản chất của các hành vi đó.

Tại sao chó con cắn chân và tay

Chó con không cố ý làm tổn thương chủ. Trong hành vi của họ, tất nhiên, có một ý nghĩa bắt nguồn từ bản năng được đặt ra bởi tự nhiên, xã hội hóa và một số khía cạnh của sự phát triển sinh lý.

Thật dễ hiểu tại sao một con chó con cắn chân và tay của chủ nhân của nó, nếu chúng ta xem xét hành động của con chó theo những bản năng này.

Bản năng tự nhiên: học, chơi

Khi đạt đến một độ tuổi nhất định, chó con bắt đầu tích cực khám phá thế giới và theo nghĩa đen là “thử nó cho một chiếc răng”. Rốt cuộc, miệng là cách duy nhất để tương tác với các vật thể xung quanh, một công cụ tiếp xúc và bảo vệ. Thật vô nghĩa khi không cho phép chó con khám phá không gian, bởi vì những hành động như vậy được quyết định bởi bản năng.

Thời kỳ lớn lên trong tự nhiên được đặc trưng bởi các trò chơi hoạt động với loại hình riêng của họ. Trong một bầy, một con chó con cố gắng cắn răng mẹ và các thành viên của bầy – đây là cách nó bước vào thời điểm xã hội hóa khi các ưu tiên được đặt ra: những chú chó con trong trò chơi học cách giải quyết các tình huống xung đột, để bảo vệ quyền tồn tại của chúng. Trong những trò chơi như vậy, nhân vật của động vật và các kỹ năng chính của hành vi phân cấp được hình thành.

Một trong những khía cạnh quan trọng nhất của tấn công và cắn là bản năng săn mồi, những kỹ năng mà những con chó con bắt đầu rèn luyện từ khi còn rất nhỏ. Nhu cầu di truyền để theo dõi và tiêu diệt trò chơi chỉ ra các khía cạnh của hành vi giống nhau đối với cả động vật hoang dã và thú cưng.

Dấu hiệu thống trị

Một yếu tố khác cần cảnh báo cho chủ là sự hung dữ ở mức độ thấp ở con chó, trong đó cô:

Cắn một chân hoặc cánh tay, làm cho một tiếng gầm gừ với các ghi chú về mối đe dọa.

Anh ta đang cố gắng không chỉ nắm lấy vải của tay áo hoặc chân, mà còn kéo nó về phía mình, như thể cố gắng thích hợp với chính mình những gì trong răng.

Trên thực tế, đây là những dấu hiệu của cùng một cuộc săn lùng, nhưng có ghi chú về sự thống trị. Những trò chơi như vậy bị tổn thương và tình huống không thể được đưa ra “trên phanh”. Cảm nhận được một chiến thắng nhiều lần, con chó con sau đó có thể bắt đầu có dấu hiệu xâm lược nếu không đạt được điều mình muốn.

Cách cai sữa cho chó con

Ngay từ khi đứa bé xuất hiện trong nhà, anh phải học các quy tắc ứng xử của cộng đồng, giờ đã trở thành “bầy” của anh. Mối quan hệ giữa chủ và thú cưng của anh ta về cơ bản không khác biệt với những gì mà thiên nhiên đặt vào thời tiền sử. Mọi người bắt đầu đối xử với những con chó rất tình cảm và coi chúng như một thành viên trong gia đình của chúng, nhưng bất kỳ biểu hiện nào của hành vi không đúng đắn buộc chúng phải xem xét lại các tiêu chí của mối quan hệ ban đầu.

Con chó không nên chia sẻ vị trí chính trong nhà với chủ hoặc ra lệnh cho các quy tắc riêng của nó. Trong các trò chơi, sau này sẽ đảm nhận một nhân vật hoàn toàn khác, những chú chó con tìm kiếm sự lãnh đạo và thay thế vị trí của người lãnh đạo. Điều này không có nghĩa là con chó sẽ nhất thiết phải cắn khi nó lớn lên, nhưng có những khoảnh khắc hàng ngày khá khó chịu mà con chó không có quyền bỏ phiếu, bởi vì người lãnh đạo trong bầy là chủ.

Không nhận được các kỹ năng xã hội hóa sớm và không học các quy tắc ưu tiên trong nhà, thú cưng có thể trở thành một vấn đề lớn đối với chủ sở hữu, các thành viên gia đình và tất cả những người xung quanh.

Thực tế là một người quan trọng hơn một con chó không làm giảm phẩm giá của cô ấy. Đây không chỉ là một trạng thái: đó là nhiệm vụ hàng ngày để đảm bảo tất cả các quá trình sống, từ cho ăn đến đảm bảo an toàn. Đây là một trách nhiệm lớn trong đó cả tình yêu và sự dịu dàng đối với thú cưng được bảo tồn. Cần phải bắt đầu nuôi một con chó con càng sớm càng tốt để một con chó có thể phát triển ra khỏi nó, điều này sẽ không gây ra bất kỳ rắc rối nào cho người khác.

Chúng tôi tìm kiếm một trò chơi gọn gàng

Bạn không thể cấm một con chó con chơi. Không có gì khủng khiếp khi cắn nếu con chó hiểu được biên độ cho phép và chủ sở hữu không chống lại những trò giải trí như vậy. Để đạt được sự hiểu biết này về con chó có thể, sử dụng phương pháp “cà rốt và cây gậy”. Là một củ cà rốt, và có một lời khen ngợi và sự âu yếm, và sự thờ ơ đằng sau chiếc roi da đó được ngụy trang thành hình phạt khó chịu nhất đối với một con chó.

Nếu con chó con cắn quá mạnh vào da, bạn phải ngay lập tức dừng chơi, vỗ tay và hét lên không quá lớn. Tay tốt hơn để che giấu và chờ cho đến khi em bé bình tĩnh lại. Nếu những hành động này là không đủ, bạn cần phải đứng dậy và rời khỏi phòng, tiếp tục công việc kinh doanh của riêng bạn. Trong tình huống chú chó con vẫn tiếp tục cố gắng nắm lấy chân chủ, nó bị nhốt trong chuồng trong vài phút, ở phòng bên cạnh hoặc buộc vào dây xích để không thể đến được với chủ.

Tước trò chơi và bỏ qua được thực hiện trong một số giai đoạn: đầu tiên, đối với những vết cắn mạnh nhất, sau khi củng cố kỹ năng cho ít hữu hình hơn, v.v., cho đến khi mức độ tác động dường như không được chấp nhận bởi chủ sở hữu của trò chơi.

Thông thường đối với một con chó con không có gì khó chịu hơn là bỏ qua vật chủ. Chó rất thông minh và học hỏi với niềm vui: nếu bạn làm mọi thứ đúng, kết quả sẽ không khiến bạn phải chờ đợi.

Đào tạo cho các đội đơn giản nhất

Một vài mệnh lệnh đơn giản củng cố lệnh cấm cắn sẽ giúp cả trong tình huống nắm tay và trong cuộc sống sau này, khi chó con bắt đầu dạy các khóa huấn luyện chó.

Các đội như vậy là “Fu” và “Không thể”: đây là những hành động của lệnh cấm hoàn toàn và một phần. Các lệnh được phân loại theo ngữ điệu và trong một khoảng thời gian hiệu lực: Cấm Không chỉ là lệnh cấm tạm thời đối với các hành động không mong muốn trong tình huống này, có thể bị hủy sau đó. “Fu” – một lệnh cấm phân loại đối với hành vi, mà trong hành vi của con chó là không mong muốn về nguyên tắc.

Tùy thuộc vào tầm quan trọng của thời điểm hoặc tâm trạng của chủ sở hữu (có lẽ, anh ta một lần và mãi mãi quyết định cấm chó con chơi bằng tay) được đưa ra lệnh cấm và trò chơi dừng lại. Chuyển một con chó con sang lệnh Sit giúp rất nhiều. Điều này gây nhầm lẫn cho kẻ bắt nạt nhỏ, và anh ta quên đi sự nghịch ngợm, kể cả trong trò chơi mới. Lệnh này được đưa ra ngay sau “Không”.

Phương pháp chuyển đổi chú ý

Một con thú cưng bị kích động quá mức có thể được chuyển sang một trò chơi khác bằng cách cung cấp đồ chơi thay thế. Chó con có một trí nhớ ngắn và chúng nhanh chóng quên đi những gì chúng đã làm năm phút trước, nếu trong tương lai có một điều thú vị hơn. Thị trường thú cưng hiện đại mang đến nhiều niềm vui cho thú cưng: từ những quả bóng và nhẫn đơn giản nhất cho đến những phát minh rất thú vị và khéo léo sẽ không chỉ giải trí cho chó con mà còn góp phần vào sự phát triển tinh thần của nó.

Ngoài mục tiêu (mất tập trung vào việc nắm lấy tay và chân), đồ chơi còn cho chó con cơ hội học cách tự lập, điều này rất quan trọng đối với việc xã hội hóa thêm của nó: chủ sẽ không luôn gần gũi với thú cưng, và chó con sẽ bớt chán nản nếu nó hiểu rằng chủ sẽ không giải trí anh ta mỗi phút.

Thêm vào đó từ đồ chơi cũng là thực tế rằng chúng giúp giảm biểu hiện mọc răng, giảm ngứa và để đồ đạc trong căn hộ an toàn và âm thanh.

Những sai lầm điển hình nuôi một con chó con

Thật không may, không phải lúc nào chủ sở hữu của những con chó nhỏ điều chỉnh quá trình học tập đúng cách và cho phép sai sót, điều này thường quyết định tâm lý và sức khỏe của thú cưng.

Những sai lầm điển hình khi nuôi:

Thiếu kiên nhẫn. Nóng tính, hung hăng, suy sụp là không thể chấp nhận được. Con chó hoàn toàn cảm thấy tâm trạng của chủ: hành vi và sự vâng lời của nó phụ thuộc trực tiếp vào cách cư xử của nó. Chó con học tốt nhất khi chúng cảm thấy được yêu thương. Một người phải kiên nhẫn, nhưng bất biến trong ý định của mình.

Hành động không nhất quán. Để hoàn thành công việc bạn cần kết thúc. Không thể chấp nhận việc cấm chó con cắn một lần, và ngay lập tức cho phép anh ta vi phạm trật tự của mình.

Trừng phạt muộn. Nó xảy ra rằng các chủ sở hữu mắng chó vì những gì họ đã làm trong một thời gian dài. Chó con không nhớ bệnh phong cũ: hình phạt chỉ có ý nghĩa ở khoảnh khắc đầu tiên sau hành động.

Sợ hãi. Cảm giác này có thể nảy sinh khi làm việc với những con chó tuổi teen, vì việc nắm chặt chân không còn là một trò chơi, nhưng có ý định hoàn toàn chính xác để đặt ưu tiên. Nếu không thể sửa chữa hành vi trong tình huống như vậy, bạn nên chuyển ngay sang một chuyên gia để được giúp đỡ: thời gian càng trôi qua, càng khó đối phó với vấn đề.

Trẻ em Trong trường hợp khi có con nhỏ trong nhà và vấn đề cắn không được giải quyết, không thể để chúng một mình với những con chó con.

Trò chơi đá bóng. Đây là một sự khiêu khích bổ sung đối với một con chó không hiểu chúng muốn gì từ nó nếu lệnh cấm nắm lấy chân được theo sau bởi một trò chơi với một đối tượng thèm muốn săn bắn trên đồi.

Hình phạt quá thường xuyên: gây ra cho vật nuôi một cảm giác tự ti, dẫn đến một sự miễn cưỡng để học hỏi. Con chó đóng cửa, trở nên hèn nhát và không truyền miệng.

Tiếng hét quá lớn. Có những trường hợp trong đó một tiếng la hét lớn dẫn đến con chó con trở nên sợ bàn tay của chủ.

Nguyên nhân gây ra hành vi sai trái của thú cưng

Để đối phó với một vấn đề hiện có, trước tiên bạn phải tìm ra nguyên nhân của nó. Cắn – phản xạ của chó, được đặt bởi thiên nhiên. Như một quy luật, sự hung hăng được thể hiện bằng hành động của một số loại kích thích. Đây là một biểu hiện của cảm xúc của động vật. Nhưng khi nó lao vào mọi người, nó có thể xảy ra vì nhiều lý do.

Tuổi trẻ

Đối với những con chó con nhỏ, lấy răng của bạn với đồ chơi, các đồ vật khác được coi là bình thường. Đặc biệt là khi răng bị cắt, chó muốn gặm nhấm mọi thứ. Với các bạn cùng lứa, chó con chơi theo cách này. Không có gì đáng ngạc nhiên khi anh ta cũng bắt đầu cắn chủ, như thể giao tiếp với anh ta. Nhưng bạn không nên cho phép thú cưng của bạn chơi bằng tay và chân, hãy cai sữa.

Giáo dục xấu

Nếu thói quen cắn vẫn còn ở người lớn, đó là lỗi của giáo dục hoặc thiếu đào tạo. Đây là cách những con chó thiếu giao tiếp có thể cư xử, chúng dành rất nhiều thời gian trong một chuồng chim hoặc trên một chuỗi. Bạn không thể để tình huống diễn ra. Và một con chó trưởng thành với cách tiếp cận đúng có thể được cai sữa từ một thói quen xấu.

Nhìn vào mô tả về giống chó Greyhound của Ý, và cũng tìm hiểu về các quy tắc giữ chó săn Ý.

Làm thế nào để kéo một con ve từ một con chó ở nhà và làm thế nào để khử trùng vết thương? Đọc câu trả lời cho địa chỉ này.

Khuynh hướng di truyền

Một số giống chó có hành vi hung dữ có thể tự biểu hiện theo những cách khác nhau. Nó là tốt hơn để đào tạo vật nuôi như vậy từ người xử lý chó có kinh nghiệm. Chó dịch vụ và chó săn có thể cắn – Dobermans, Huskies, Rottweilers, các giống chó có mức độ kích thích cao – Dachshunds, Russel.

Với một số giống, những khó khăn như vậy phát sinh rất hiếm khi do tính khí tốt của chúng:

Quy tắc ứng xử

Bạn không thể cho con vật chơi bằng tay. Nếu anh ta cố gắng cắn chúng, cần phải thốt ra rằng, đó là điều không thể, hay là fu fu, trong một giọng nói chỉ huy. Bạn có thể tát nhẹ vào mặt tờ báo. Nhưng điều đó thật khó chịu với thực tế là trong tương lai con chó sẽ sợ bất kỳ sự vẫy tay nào.

Nếu con chó con chạy theo chân anh ta, cố gắng cắn vào dép, không cần phải la mắng anh ta cho nó. Nó là tốt hơn để đánh lạc hướng anh ta với một số loại đồ chơi hoặc giẻ rách cũ. Ý kiến ​​cho rằng con chó sau đó sẽ nói dối tất cả mọi thứ liên tiếp là sai lầm. Anh ấy biết đồ chơi của mình ở đâu.

Nếu con chó con cắn tay, bạn cần phải hé hàm và trượt quả bóng. Thú cưng cầm tay. Anh ta phải hiểu rằng bàn tay của chủ sở hữu là cần thiết cho tình cảm, bạn không thể cắn họ.

Nhưng nếu anh ta vẫn không bỏ thói quen của mình, bạn cần dừng chơi với anh ta, đi đến một phòng khác, bỏ qua con chó con. Anh ta phải nhớ rằng sau khi cắn, chủ sở hữu sẽ luôn ngừng chơi với anh ta. Nếu con chó con không vâng lời, bạn có thể nhẹ nhàng đưa nó bằng cách gãi cổ và ấn nó xuống sàn.

Dạy một con chó con để thống trị con người

Từ nhỏ, chú chó phải quen với việc chủ nhân của ngôi nhà phụ trách, và cô là một người bạn, tùy theo ý muốn của anh. Chủ sở hữu có thể cho thấy sự thống trị của mình trong bữa ăn. Đầu tiên, chủ sở hữu ăn, sau đó là con chó con. Bạn có thể lấy một miếng thức ăn từ bát vật nuôi. Anh ta có thể gầm gừ, tỏ ra hung hăng. Nhưng anh ta phải học rằng chính chủ nhân nuôi anh ta, và anh ta là người lãnh đạo.

Cách cai sữa chó trưởng thành

Sẽ khó khăn hơn để đối phó với một con chó trưởng thành. Nếu anh ta cắn ngay cả khi đang chơi, đây là một vấn đề nghiêm trọng. Phục hồi một con chó đã được hình thành chỉ có thể một phần. Anh, như một người đàn ông ở tuổi trưởng thành, hầu như không thay đổi thói quen của mình. Đặc điểm tâm lý ở chó được đặt lên đến một năm.

Bạn cần bắt đầu bỏ thói quen xấu với mặc quần áo cơ bản. Sự hung hăng của con chó để đáp lại một số hành động nói lên hành vi chi phối của nó. Phải mất rất nhiều nỗ lực để trở thành một người có thẩm quyền cho động vật. Nó là tốt hơn để tìm kiếm sự giúp đỡ từ một người xử lý chó. Nhưng nếu điều này là không thể, cần phải thay đổi phong cách giao tiếp với con chó. Cô phải hiểu rằng ngôi nhà không phải là cô. Cô ấy nên có nơi riêng để nghỉ ngơi và đây không phải là giường của chủ nhân. Con chó là một động vật nhóm. Và điều quan trọng là cô ấy phải hiểu ai là người lãnh đạo trong gói này.

Tốt hơn là tránh các trò chơi mà động vật có thể cắn, thậm chí là tình cờ. Nếu điều này xảy ra, bạn chỉ cần nhẹ nhàng mở miệng, thả tay hoặc chân ra. Giả vờ khóc, la hét, nghĩa là chỉ định những gì đã trở nên đau đớn. Sau đó đi đến một phòng khác. Thú cưng sẽ hiểu rằng nó đã gây rắc rối cho chủ sở hữu.

Tại sao một con chó ngứa dữ dội trong trường hợp không có bọ chét? Tìm hiểu về các nguyên nhân có thể xảy ra và các quy tắc để loại bỏ chúng.

Tổng quan về thuốc kháng histamine cho chó của các giống chó nhỏ và các quy tắc sử dụng chúng có thể được xem trong bài viết này.

Truy cập http://melkiesobaki.com/porody/dlinnosherstnye/norvich-terer.html và đọc cách chọn một con chó con chó sục có màu đen và cách nuôi một con vật.

Hành động bị nghiêm cấm

Bất kỳ sự vâng lời của con chó nên được khuyến khích với một món ngon yêu thích. Cũng quan trọng là lời khen ngợi bằng lời nói. Đối với các hình phạt, trong quá trình giáo dục, không thể:

Đánh vào mặt con vật, nó trở nên đáng sợ hoặc thậm chí hung dữ hơn,

tước con chó của thức ăn và nước

đóng trong phòng tối

hét to.

Bạn có thể đánh con vật chỉ nhẹ bằng lòng bàn tay. Bạn không thể sợ trừng phạt con chó, nhưng nó phải được thực hiện một cách chính xác. Sử dụng các phương pháp khuyến khích và trừng phạt bạn có thể cai sữa cho thú cưng cắn tay và chân của chủ.

Làm thế nào để cai sữa cho chó con và chó trưởng thành cắn? Các khuyến nghị hữu ích khác trong video sau:

Tại sao chó con cắn và nắm lấy chân và tay

Mong muốn cắn cho một con chó là hoàn toàn tự nhiên.

Sự xuất hiện của một con chó con trong nhà luôn là một niềm vui và một kỳ nghỉ. Các chủ sở hữu bị xúc động bởi một sinh vật nhỏ bé lông bông và tha thứ cho anh ta những trò đùa dễ thương – cố gắng nắm lấy một cánh tay hoặc một chân. Theo quy định, điều này xảy ra tình cờ và không có ác ý. Con chó con chỉ bắt đầu chơi và vô tình giật lấy người đàn ông bằng ngón tay. Nếu anh ta cố tình làm điều này, nó hoàn toàn nằm ngoài mục đích tốt nhất: bằng cách này, con thú thể hiện sự đồng cảm của anh ta với người đó và mời anh ta tham gia vào một trò chơi vui nhộn và thú vị.

Có ba lý do chính tại sao trẻ thích cắn nhiều như vậy. Một bài kiểm tra răng của người Viking cho họ là:

cách nhận biết thế giới,

hình thức giao tiếp với người thân và người đàn ông

Những biểu hiện đầu tiên của bản năng thợ săn, đó là ở mỗi con chó.

Mong muốn buông răng trong quá trình đặt vào con chó một cách tự nhiên. Rốt cuộc, ngay cả con chó sofa tốt nhất trong thực tế là một kẻ săn mồi và thợ săn.

Nếu bạn duỗi lòng bàn tay thú cưng của bạn, xung lực đầu tiên và tự nhiên của con thú sẽ là mong muốn ngay lập tức cắn ngón tay của nó bằng răng. Đó là cách chó con chào đón những con chó con khác. Điều này gắn liền với thời cổ đại, khi người bạn thân nhất của con người sống trong tự nhiên và tự mình kiếm thức ăn. Tuy nhiên, trong trường hợp của những đứa trẻ, đây không chỉ là một bài kiểm tra – nó là bài kiểm tra sức mạnh của chính một con chó, chú chó này mong muốn tìm hiểu những gì nó có thể làm cho nó.

Một số giống chó dễ bị mắc kẹt hơn. Và thực tế này nên được tính đến khi chọn thú cưng, để không phải chịu đựng, cố gắng thấm nhuần cách cư xử tốt ở con chó.

Nếu bạn xem một đàn chó con, bạn sẽ nhận thấy rằng các trò chơi trong quá trình chúng cắn là một trong những trò chơi yêu thích nhất của những đứa trẻ. Họ làm điều đó theo những cách khác nhau: đôi khi nhẹ nhàng và nhẹ nhàng, và thường sắc sảo và với tất cả sức mạnh của họ. Так они выпускают пар, расстаются с накопившейся энергией (её у маленьких созданий много), а ещё облегчают процесс роста и формирования зубов.

Щенячьи игры постоянно сопровождаются укусами

Как и детям человека, новорожденным собакам необходимо подобие игрушки-прорезывателя, который бы помог чешущимся дёснам.

Увы, иногда зубы вырастают, щенок становится большим и сильным псом, а привычка хватать всё своими клыками у него никуда не девается. Một con chó con, chơi, cắn … Làm thế nào để cai sữa? Một câu hỏi có thể được tìm thấy khá thường xuyên trên các diễn đàn chuyên ngành trên Internet.

Cách cai sữa chó cắn

Trước khi một con chó tròn ba tháng tuổi, vết cắn của nó hoàn toàn vô hại. Nhưng để bắt đầu cai sữa thú cưng từ một thói quen xấu là cần thiết đã ở giai đoạn này. Rốt cuộc, mọi thứ không được thực hiện đúng hạn, sau đó nhất thiết phải biến thành một vấn đề.

Để xóa bỏ thói quen giật chân và tay của chủ nhân phải thật tinh tế. Điều quan trọng là con chó hiểu: bạn là bạn của cô ấy và không muốn làm hại cô ấy. Con chó không nên cảm thấy bất kỳ nguy hiểm. Do đó, giao tiếp với chủ sở hữu bốn chân không nên chỉ giới hạn trong đào tạo và giáo dục. Nó đủ để chỉ dành một chút thời gian với một con chó để đạt được vị trí, sự tin tưởng và tôn trọng của nó, điều này rất hữu ích trong tương lai. Con chó phải hiểu rằng chủ nhân của nó là con chính trong nhà, là người lãnh đạo của gói, và do đó cần phải tuân theo mệnh lệnh của mình một cách rõ ràng và thậm chí không cố gắng thiết lập các đơn đặt hàng riêng trong căn hộ.

Những vết cắn của trẻ sơ sinh là vô hại, nhưng cần phải dạy một con chó cách cư xử tốt từ nhỏ.

Sau lần cắn tiếp theo, người đó nên khoanh tay và quay sang bên. Tốt nhất là trong vài phút. Con chó sẽ đọc vị trí này của cơ thể: Tôi không muốn chơi với bạn THAT.

Hãy suy nghĩ trước về trò chơi trong tương lai với con vật. Trong thời gian huấn luyện “kusaki”, điều quan trọng là tránh vui vẻ tự phát, trong thời gian đó, con chó có thể lấy tay bằng răng.

Trong các trò chơi, hãy chú ý đến hành vi của con chó – như một người bốn chân, thường rõ ràng rằng một người bạn lông xù sắp nắm lấy một người bằng chân. Dấu hiệu đặc biệt của hành vi đó: cười toe toét, tai ấn vào đầu.

Đừng dùng tay trong trò chơi.

Không đi bằng chân trần quanh căn hộ (người ta nhận thấy rằng nếu không có giày thể thao trên chân của chủ sở hữu, chúng sẽ khiến chó quan tâm nhiều hơn).

Phân biệt giữa các tình huống khi chó cắn vì sợ hãi và khi phòng thủ (nếu nguyên nhân là sợ hãi, cần phải làm dịu nó một cách nhẹ nhàng).

Luôn luôn cho con vật thấy rằng vết cắn của nó gây ra sự khó chịu. Bạn có thể làm điều đó một cách khác biệt: hét lên, hét thật to. Ay hoặc thậm chí giả vờ khóc (điều quan trọng là không chơi quá sức, vì đối với một số giống chó, như husky, điều này có vẻ buồn cười và chúng sẽ muốn tiếp tục).

Nhẹ nhàng thể hiện sức mạnh và sự thống trị của bạn đối với con chó: nếu con chó con đang cười toe toét, hãy cúi đầu xuống sàn để bạn nhớ rõ ai là chủ. Một cái nhìn nghiêm ngặt gần gũi vào mắt của con chó con vào thời điểm này sẽ tăng cường hiệu quả giáo dục.

Nuôi một chú chó nghịch ngợm để héo – giống như mẹ làm để làm dịu những chú chó con. Mất đi sự hỗ trợ dưới chân, con chó tạm thời mất niềm tin vào chính nó và hành động của nó, và, ngoài ra, hưng phấn từ cảm giác nguyên thủy.

Sức mạnh đối với con chó sẽ củng cố và một bài tập như vậy: một người đàn ông dùng một con chó cắn vào mặt và nhẹ nhàng giữ nó trong một thời gian. Thủ tục này, mặc dù đơn giản, nhưng có tác dụng giáo dục rất mạnh. Cô lặp lại hành vi trong một bầy chó, nơi người lãnh đạo có thể cắn vào mặt con chó có địa vị thấp hơn. Khi thực hiện bài tập, điều quan trọng là phải đảm bảo chó dễ thở. Và nó sẽ là cần thiết để thả cô ấy ngay khi cô ấy bắt đầu lo lắng và gầm gừ.

Chủ sở hữu không nghi ngờ thẩm quyền của con chó của họ có thể, sau khi cắn một miếng khác, ra lệnh cho con chó thay thế nó như một hình phạt – trên tấm thảm cho một người bạn bốn chân hoặc trong một ngôi nhà đặc biệt. Hãy để anh ấy nằm xuống và suy nghĩ về hành vi của mình. Nhưng điều này là hiệu quả và chấp nhận được khi con chó nhận ra chủ là chính. Trong các trường hợp khác, nhóm có thể, ngược lại, làm trầm trọng thêm xung đột và tăng mong muốn của con chó để làm điều ngược lại. Con chó sẽ từ chối đi đến góc và tiếp tục với sự phấn khích để vồ lấy người.

Các biện pháp giáo dục không nên làm tổn thương thú cưng của bạn.

Vì vậy, việc giáo dục không tạo ra hiệu ứng tương tự, điều quan trọng là phải tính đến một số điểm khác trong việc đào tạo một người bốn chân:

Bạn không bao giờ nên để con chó của bạn cảm thấy yếu đuối trong hành vi của chủ. Con thú nhạy cảm thông báo mọi thứ. Khi bắt đầu một bài học, nhà giáo dục nên được thu thập và chỉ tập trung vào quá trình này.

Chúng ta phải chuẩn bị cho thực tế rằng quá trình dạy một con chó thành nghi thức sẽ mất rất nhiều thời gian (đặc biệt khó khăn trong trường hợp con chó đột nhiên quyết định tự lập trong nhà với tư cách là một nhà lãnh đạo).

Điều quan trọng là giáo dục con chó một cách toàn diện, không giới hạn trong cuộc chiến chống lại vết cắn. Cô phải biết rằng cuộc sống bao gồm những điều cấm đoán. Rằng cô chỉ ngủ trong không gian được cung cấp (và không bao giờ nằm ​​trên giường với chủ), chỉ ăn từ bát của mình (và không bao giờ yêu cầu các sản phẩm từ bàn), đi vào căn hộ sau khi chủ sở hữu (vì anh ta chịu trách nhiệm), luôn hoàn thành các mệnh lệnh của chủ sở hữu.

Điều quan trọng là cuộc chiến chống lại vết cắn không dẫn đến thực tế là con chó sẽ không còn sử dụng răng để bảo vệ nó. Hoàn cảnh là khác nhau, và không thể chấp nhận được rằng sau khi huấn luyện, con chó đã không phòng bị trong các tình huống khi cần phải thể hiện tinh thần chiến đấu với những người xúc phạm anh ta hoặc chủ.

Phải làm gì nếu chó con gặm nhấm mọi thứ

Những người sống ở nhà nuôi chó, điều quan trọng là đừng quên về thực tế là thú cưng phải có đồ chơi riêng. Về họ, một người bốn chân có thể mài răng. Có thể xương đồ chơi sẽ hấp dẫn bé, và bé sẽ mãi mãi quên đi gót chân của chủ nhân.

Con chó cần phải nhai một cái gì đó, do đó nên mua một số đồ chơi.

Trong các cửa hàng thú cưng, sản phẩm “răng chó” được trình bày trong phạm vi:

Bóng và xương cao su, đã trở thành kinh điển trong một thời gian dài.

Đồ chơi trong đó bạn có thể đặt một điều trị.

Đồ chơi nổi cho chó thể hiện sự quan tâm tăng lên trong vũng nước.

Để mọc răng – núm vú giả, giày thể thao và giày (mà chó có thể xé mà không sợ hét lên từ chủ).

Ngoài ra động vật thú vị là gà, nhẫn và móng ngựa từ cao su nhiệt dẻo rất dễ chịu cho răng chó.

Dây thừng (họ có thể mất một em bé trong một thời gian dài cố gắng tháo gỡ sợi dây này).

Khi chọn đồ chơi, chủ của những con chó giống lớn nên chú ý đến quả bóng và xương bằng một sợi dây – sẽ thuận tiện hơn khi lấy chúng từ miệng của con vật trong trò chơi.

Đồ chơi là cần thiết không chỉ bởi những con vật nuôi bốn chân trẻ nhất, mà còn bởi những con chó kỳ cựu đã xứng đáng. Rốt cuộc, chúng không chỉ giúp giảm đau khi mọc răng, mà còn làm sạch răng khỏi mảng bám, và cũng dễ dàng xoa bóp nướu.

Bạn có thể mua đồ chơi hoặc tự làm. Nó là đủ để lấy một miếng giẻ, làm ướt nó, xoắn nó trong một nút thắt, và sau đó gửi nó trong một thời gian trong tủ lạnh. Khi vải đóng băng, nó có thể được trao cho con chó. Người bạn bốn chân sẽ cố gắng tháo gỡ miếng giẻ và đồng thời nhận được một massage mát mẻ dễ chịu của nướu.

Nếu trong nhà có ít hoặc không có đồ chơi, thì vào buổi tối, khi chủ nhân đi làm về, bức tranh sau đây có thể chờ đợi anh ta: đồ đạc bị hư hỏng, giấy dán tường rách nát, giày rách, sách rách. Một pogrom trong hầu hết các trường hợp là kết quả của cùng một sự tăng trưởng và thay thế răng bằng răng bản địa. Những lý do khác khiến một con chó con gặm nhấm mọi thứ có thể là sự nhàm chán, thiếu sự chú ý của con người và đi trong không khí trong lành.

Hãy suy nghĩ về cách chiếm một con chó, nếu nó ở một mình trong một thời gian dài, nếu không nó có thể làm hỏng mọi thứ.

Để đối phó với vấn đề này, chủ sở hữu cần phải che giấu (đôi khi trong một thời gian rất dài) để tránh mọi thứ có thể bị hư hỏng bởi một người bạn bốn chân:

đặt một chồng sách và tạp chí cao hơn trong tủ quần áo

đóng các góc và chân của đồ nội thất bằng một miếng vải dày

theo dõi nơi vẫn còn điều khiển từ xa TV hoặc điện thoại di động.

Có một số khuyến nghị khác sẽ có hiệu quả trong việc đối phó với những con chó con cắn mọi thứ:

Một con chó nên nhận thức rõ hai từ: “Không!” Và “Tốt lắm!”. Chúng chỉ nên được sử dụng khi con chó làm điều gì đó sai trái, hoặc ngược lại, thể hiện hành vi tốt.

Nó có ý nghĩa, rời khỏi để làm việc, để con chó bật radio. Con chó nhỏ sẽ cho rằng những người chủ đang ở đâu đó gần đó, và sẽ không phá hủy mọi thứ.

Điều quan trọng cần nhớ là: con chó càng nhỏ, anh ta càng phải dành nhiều thời gian với chủ của mình. Nguyên tắc ở đây hoàn toàn giống như khi giao tiếp với trẻ. Để anh một mình lâu đôi khi còn nguy hiểm.

Con chó cần càng nhiều tải khác nhau càng tốt (ví dụ, các trò chơi trên đường phố) để cô ấy có ít sức mạnh nhất có thể cho hoạt động của những người không mong muốn, bao gồm cả vết cắn của bàn chân và bàn tay của chủ nhân.

Con chó cần gắng sức, đi bộ trong không khí trong lành, để không còn sức lực để tấn công chủ và tay chân của chủ sở hữu

Kỹ thuật bị cấm

Trước khi bạn bắt đầu nuôi một con chó, điều quan trọng là phải nhớ phương pháp nào là hoàn toàn không thể chấp nhận được. Chó không thể:

trừng phạt với đói

dừng bước ra ngoài

khóa sau khi chơi khăm trong một căn phòng trống hoặc buộc dây xích,

để trừng phạt những vết cắn thỉnh thoảng (rốt cuộc, con chó yêu chủ của nó và không thực sự muốn làm tổn thương anh ta).

Quy tắc số một – trên “kusaku” trong mọi trường hợp không nên hét lên. Bạn không thể lau tay, ném vào con chó hóa ra tay. Lên tiếng với một con vật hoặc cố gắng hạ gục nó, một người sẽ chỉ chọc tức thú cưng, và kết quả là, anh ta sẽ lại lao vào trận chiến – đã rất phấn khích và có thể là cơn thịnh nộ. Việc sử dụng vũ lực để đáp ứng với vết cắn của chó khi giao tiếp với em bé sẽ không mang lại hiệu quả tích cực.

Ngay cả việc hất hàm của một con chó, nắm chặt chân người đàn ông, cũng phải được thực hiện cẩn thận, để không gây ra sự đau đớn đối với bốn chân và không gây ra sự hung hăng trong anh ta.

Sự phẫn nộ hoặc tức giận sẽ chỉ kích động sự gây hấn và con vật sẽ không học được gì.

Bạn có thể trấn an người yêu cắn như thế này: sau khi cắn một miếng khác, dừng cuộc chơi đột ngột hoặc rời khỏi phòng ngay lập tức. Do đó, thú cưng sẽ được phát tín hiệu – thay vì những trò chơi như vậy, cần phải phát minh ra những người khác. Đối với đại diện của hầu hết các giống chó, chiến thuật như vậy có thể chứng minh là có sức thuyết phục.

Điều quan trọng là phải tính đến tuổi của những con chó. Nếu chó con vẫn còn khá nhỏ, chỉ cần dừng trò chơi sau khi bị cắn mạnh nhất. Một lát sau, khi con vật lớn lên – sau môi trường. Và sau đó – và sau khi cắn nhẹ.

Một trong những kỹ thuật bị cấm là một nỗ lực để chuyển một con chó từ vết cắn sang trò chơi khác. Đối với chủ sở hữu, điều này là đầy đủ với một số hậu quả. Đầu tiên, con chó sẽ cho rằng chủ sở hữu có thể được mời vào trò chơi bằng cách nắm lấy bên mình. Thứ hai, một giải pháp như vậy cho vấn đề sẽ chỉ là nhất thời, trong khi hiệu quả giáo dục lâu dài là cần thiết.

Làm thế nào để không thích một con chó nhảy vào chủ

Đầu tiên bạn cần chú ý đến cách con chó cư xử trước khi nhảy. Nó nên được nhớ vị trí của nó, từ phía nào tăng lên, và như vậy. Lần tới khi bạn nhận thấy con chó muốn nhảy, hãy quay lưng lại với nó. Sau đó ngồi xuống, quay mặt về phía thú cưng và vuốt ve nó. Bạn không nên tức giận, bởi vì hành vi này trong hầu hết các trường hợp cho thấy niềm vui của việc gặp gỡ chủ sở hữu hoặc tôn trọng anh ta. Sự xâm lược chỉ giới thiệu con vật vào trạng thái kinh ngạc.

Những lý do tại sao bé có thể cắn vào chân

Đây là lý do chính mà chó con ở các độ tuổi khác nhau cắn chủ nhân bằng chân. Đối với hầu hết các phần, đế của dép được làm bằng cao su bền, mà vật nuôi có thể làm xước nướu, thoát khỏi cảm giác khó chịu.

Nếu bạn không nuôi một chú chó con, nó sẽ không bao giờ ngừng cắn, gặm nhấm mọi thứ xung quanh.

Lý do nhảy vào máy chủ

Trong số các lý do để nhảy đến chủ sở hữu là:

Niềm vui của cuộc gặp gỡ sau một thời gian dài chia tay.

Mong muốn được chơi hoặc đi dạo.

Tôn trọng người, nhận thức của chủ sở hữu như một bình đẳng.

Thiếu giao phối kịp thời ở vật nuôi không được chăm sóc.

Nếu trước đó, chó được khuyến khích nuôi, thì hành vi này đã trở thành thói quen. Trong trường hợp này, lý do sẽ là mong muốn của thú cưng để nhận được lời khen ngợi.

Phải làm gì nếu thú cưng không được cải tổ

Khi thú cưng cố gắng túm lấy một người bằng răng, bạn cần 2-3 lần để té vào mặt bằng nước thông thường. Với sự lặp lại thường xuyên, con vật sẽ hiểu rằng điều này không thể được thực hiện.

Chó con để dạy dễ dàng hơn nhiều so với một con chó trưởng thành

Với nhảy vào chủ để đối phó khó hơn. Nếu lý do cho hành vi này là biểu hiện của niềm vui hoặc sự tôn trọng, bạn cần nhẹ nhàng kéo dây xích hoặc cổ áo. Nhảy mà không có quan hệ tình dục kéo dài có thể được ngăn chặn bằng cách khử trùng hoặc nhớt.

Theo thời gian, hành vi sai được sửa chữa, vì vậy bạn phải dành nhiều năng lượng hơn cho việc nuôi thú cưng. Tuy nhiên, với phương pháp phù hợp, bạn thậm chí có thể ảnh hưởng đến một con chó trưởng thành.

Hướng Dẫn Cai Sữa Cho Chó Con Và Chăm Chó Con Cai Sữa

Khi nào cần cai sữa cho chó con?

Có con 1 tháng tuổi đã mở mắt, mở tai, tập đi lại chập chững và chúng bắt đầu tò mò thử tiếp xúc với những thứ thức ăn khác mà chúng bắt gặp. Nếu lúc này chó con được nuôi bởi chó mẹ, chó mẹ sẽ bắt đầu nhường cho chó con những phần thức ăn mềm của mình, hoặc nhè lại thức ăn cho chó con.

Tuy nhiên chó con cần được bú mẹ ít nhất trong 60 ngày và bạn không nên cai sữa sớm cho chó con bởi:

Cai sữa quá sớm cho chó con rất có hại cho sức khỏe của chúng bởi lúc này chó con chưa thể tự nhai và tiêu hóa thức ăn rắn, mà thức ăn tự chế biến có thể không đủ dinh dưỡng cho chó con.

Chó con phải cai sữa quá sớm, dù có hay không có chó mẹ sẽ phải đối mặt với những nguy hiểm về sức khỏe và các vấn đề về hành vi (Texas Gov)

Trong thời gian cho chó con bú và ở gần chó con, chó mẹ sẽ dạy đàn con những kĩ năng sống, ví dụ khi nào nên cắn, khi nào cần sủa, khi nào cần sợ hãi và giữ kỉ luật. Từ đó chó con sẽ học từ mẹ và ngoan hơn sau này. Việc tách chó con khỏi chó mẹ sớm trước 60 ngày có thể gây ảnh hưởng xấu cho cả chó con và chó mẹ.

Sự cạnh tranh để bú sữa mẹ hàng ngày trong đàn con sẽ giúp chó con khỏe hơn.

Hướng dẫn chăm sóc chó con khi cai sữa

Việc chăm sóc chó con cai sữa rất đơn giản vì chó mẹ đã làm hầu hết công việc từ vệ sinh, dạy dỗ đến việc bảo đảm an toàn cho chó con. Điều duy nhất bạn cần làm đó là tự nấu cháo cho chó con ăn dặm.

Chó con sẽ dần cai sữa khi chủ nuôi cung cấp các bữa ăn dặm cho nó, và chó mẹ sẽ bắt đầu muốn cai sữa từ sau khoảng 3 tuần – 5 tuần. Tiếp đó, chó con có thể cai sữa hoàn toàn sau 2 tháng.

Quá trình cai sữa cho chó con sẽ kéo dài khoảng 1 tháng từ lúc 1 tháng tuổi tới 2 tháng tuổi. Đây là quá trình tự nhiên và bạn không nên ép buộc cai sữa ngay bởi sẽ rất có hại cho cả chó con và chó mẹ.

Sau 1 tháng tuổi, chó con đã có thể bắt đầu ăn dặm. Chúng sẽ bắt đầu thử ăn ké những thức ăn mới lạ trong bữa ăn của chó mẹ và lúc này bạn nên nấu riêng món ăn dặm cho chó con.

Tiêu chuẩn chất lượng cho thức ăn dặm thời kì này là:

Nhiều dinh dưỡng.

Có sữa.

Mềm / có nước để không cần nhai bởi chó con chưa có răng đủ khỏe để ăn thức ăn cứng, chưa ăn được hạt

Món ăn ấm ở nhiệt độ từ 37 – 38 độ C.

Chó con trước 2 tháng tuổi chưa mọc răng nên chỉ có thể ăn cháo. Trong tháng thứ 2, chó con mọc răng rồi sẽ đến thử ăn những món ăn cho chó mẹ và bạn có thể thử bắt đầu cho ăn theo cách chế biến khác.

Thành phần bữa ăn dặm cho chó con gồm 30% Thịt gà cả da xay nhuyễn, 20% sữa bột cho chó, 50% gạo xay. Cho thêm nước để nấu cháo và để nguội đến nhiệt độ thích hợp trước khi cho ăn. Để tiện lợi hơn, bạn cũng có thể dùng thức ăn hạt cho chó con và xay nhuyễn với nước ấm, sau đó trộn thêm 20% sữa bột để cho chó con ăn dặm.

Để cho chó con làm quen với việc ăn thức ăn dặm, bạn hãy đặt bát thức ăn ngay cạnh đàn chó con để chúng bò tới ăn. Hoặc bạn cũng có thể nhẹ nhàng đặt cằm chó con lên bát thức ăn, chúng sẽ ngửi thấy mùi và bắt đầu liếm thức ăn trong bát. Lưu ý nên chọn bát nông lòng, thấp thôi để chó con dễ ăn hơn.

Khi mới tập ăn dặm bạn chỉ cho chó con ăn 1 bữa/ngày. Khi chúng đã quen ăn dặm thì có thể duy trì 3 – 4 bữa / ngày.

Lúc cho chó con ăn dặm bạn nên tách chó mẹ ra chỗ khác để vừa tránh chó mẹ ăn tranh của chó con vừa tránh việc chó con vẫn quen bú sữa mẹ hơn.

Ở các giai đoạn tiếp theo, bạn có thể giảm dần lượng sữa trong món ăn và tiến tới bỏ hẳn sữa khỏi món ăn dặm.

Từ tuần thứ 7 khi chó con đã cứng cáp, bạn có thể tập dần ăn hạt khô cho chó con hoặc các món ăn tự nấu gồm cơm, thịt cắt nhỏ. Sau tuần thứ 8, chúng đã có thể ăn hoàn toàn thức ăn khác mà không cần sữa mẹ. Và lúc này, bạn cũng có thể bắt đầu cho cún tập gặm xương nhưng cần chú ý an toàn.

Cách tách chó con khỏi chó mẹ

Khi chó con đã quen dần với việc ăn dặm thì bạn cũng cần lên lịch để tách chó con khỏi chó mẹ. Hãy nhốt riêng chó con vào chuồng hoặc khu vực khác để hạn chế việc chó con đòi bú mẹ, và chỉ cho chó con tiếp xúc với chó mẹ khi đã ăn xong. Đến thời điểm chó con bắt đầu tập gặm xương, bạn đã có thể tách chó con ra khỏi đàn.

Tuy nhiên cũng có những trường hợp đặc biệt có thể tách chó con khỏi chó mẹ sớm hơn. Ví dụ như chó mẹ từng là chó đi hoang, được nhận nuôi và không được quan tâm chăm sóc nhiều. Chó mẹ có thể hình thành nên tính đề phòng, sợ người và điều này cũng sẽ được truyền dạy cho cún con. Lúc này bạn lựa chọn cách ly chó con và chó mẹ sớm hơn (có thể là từ sau tuần thứ 4) để tránh các di truyền tiêu cực.

5

/

5

(

4

bình chọn

)

Bác Sĩ Giải Đáp: Cho Con Cai Sữa Bao Lâu Thì Mẹ Hết Sữa?

Bé nhà em đã được 14 tháng, em định 2 tháng nữa sẽ cho bé cai sữa. Em có nghe nói cai sữa cho con có thể bị tắc sữa, sưng ngực và rất đau, khi nào hết sữa thì mới hết sưng được. Vậy cai sữa bao lâu thì mẹ hết sữa, và em phải làm gì trong thời gian này để đỡ đau ạ?

Chào Lê Ngọc Trang,

Sau khi cho con cai sữa, tuyến vú người mẹ vẫn tiết ra sữa bình thường vì nó không thể nhận biết ngay được là con không có nhu cầu bú mẹ nữa. Khi đó, sữa ra nhiều nhưng không thoát được ra ngoài sẽ dẫn đến tình trạng ứ đọng, đông lại thành cục trong bầu ngực mà chúng ta gọi là tắc tia sữa. Tắc sữa khiến bầu ngực sưng lên, người mẹ cảm thấy đau đớn, đôi khi là dẫn đến viêm tuyến vú rất nguy hiểm.

Để khắc phục tình trạng này, em cần cho con cai sữa từ từ, tức là cho bé bú mẹ ít dần đi chứ không nên thực hiện một cách đột ngột. Khi con đã ngừng bú mẹ mà sữa vẫn nhiều, em dùng tay vắt bớt sữa (chỉ vắt cho bớt căng, không vắt hết), khi đó sẽ tránh được tình trạng tắc tia sữa.

Tuyến sữa sẽ vẫn sản xuất sữa sau khi con đã cai sữa. Về câu hỏi con cai sữa bao lâu thì mẹ hết sữa của em, chúng tôi không thể đưa ra một con số cụ thể được, vì còn tùy thuộc vào cơ địa của từng mẹ và trong thời gian cai sữa mẹ có vì thương con mà thỉnh thoảng cho con bú trở lại hay không. Nhưng thông thường, tuyến vú sẽ ngừng tiết sữa hoàn toàn sau 2 – 3 năm.

Trường hợp sau thời gian dài cai sữa mà em bỗng thấy ngực chảy nhiều dịch có màu và mì lạ, bầu ngực đóng cục hoặc bất kỳ triệu chứng nào mà em nghi ngờ, hãy đến bệnh viện thăm khám càng sớm càng tốt.

Chúc em luôn khỏe!

MẸ LƯU Ý:

Mẹ đã thực sự muốn cai sữa cho con chưa? Các tổ chức Y tế khuyên mẹ hãy cho con bú ít nhất trong 6 tháng đầu đời và nếu có thể mẹ hãy cho con bú trong vòng 24 tháng sau khi sinh. Không sản phẩm nào có thể thay thế sữa mẹ. Sữa mẹ không chỉ là chìa khóa giúp con thông minh hơn, chắc khỏe hơn mà còn giúp tình cảm mẹ con được gắn kết sâu sắc.

Mẹ đừng lo nếu sữa đang giảm dần và muốn cai sữa cho con chỉ vì sữa không đủ. Có rất nhiều cách giúp sữa mẹ về dạt dào như hồi mới sinh. VIÊN UỐNG LỢI SỮA MABIO là môt gợi ý tuyệt vời cho mẹ. Mabio không chỉ giúp sữa mẹ tăng số lượng và chất lượng sữa mẹ mà còn giúp mẹ nhanh chóng phục hồi sức khỏe sau sinh cũng như thon gọn vóc dáng hiệu quả.

Cùng điểm danh các tác dụng của Viên uống lợi sữa Mabio:

✅ Kích thích hoocmon Prolactin phát triển giúp sữa mẹ về nhiều tràn trề, sữa đặc và thơm mát.

✅ Giúp cơ thể mẹ hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn.

✅ Tăng cường chuyển hóa trong cơ thể mẹ giúp cơ thể tổng hợp chất dinh dưỡng vào sữa, làm tăng chất lượng sữa mẹ giúp bé hấp thu phát triển tốt hơn.

✅ Giúp mẹ ăn ngon, ngủ yên, giảm căng thẳng stress trong những ngày đầu nuôi con (lo lắng, stress trong việc nuôi nấng, chăm bẵm bé)

✅ Giúp sản phụ phục hồi sức khoẻ sau sinh nhanh chóng.

✅ Giúp thông tuyến sữa, chữa mất sữa.

✅ Giúp mẹ thon gọn vóc dáng sau sinh.

Chiết xuất 100% từ thảo dược thiên nhiên, Mabio an toàn tuyệt đối cho sức khỏe của cả mẹ và bé. Mabio được sản xuất bởi công nghệ hiện đại, quy trình chặt chẽ của USAPHA nhà máy đạt chuẩn GMP. Sản phẩm được kiểm chứng an toàn bởi Viện kiểm nghiệm thuốc Trung Ương, chứng nhận bởi cục ATTP (số cấp phép 22862/2017/ATTP-XNCB).

Vụ Cụ Bà Bị Chó Cắn Kinh Hoàng Ở Hà Nội: Chủ Nhân Của Con Chó Là Cháu Ngoại Của Nạn Nhân

Trong lúc sang gọi cháu ngoại qua nhà ăn cơm, cụ bà đã bị con chó dữ lao ra cắn xé phải nhập viện cấp cứu.

Trong lúc sang gọi cháu ngoại qua nhà ăn cơm, cụ bà đã bị con chó dữ lao ra cắn xé phải nhập viện cấp cứu.

Bà cụ bị con chó dữ tấn công. (Ảnh cắt từ clip).

Theo ông Đặng Xuân Thước tổ trưởng tổ dân phố số 1, phường Bồ Đề, (Long Biên, Hà Nội) cho biết, chủ nhân của con chó mới chuyển đến dãy nhà trọ trong khu vực sinh sống được một thời gian ngắn. Hôm xảy ra sự việc, bà cụ là bà ngoại sang gọi cháu đến nhà ăn cơm do hai gia đình ở gần nhau.

“Khi cháu ngoại vừa mở cửa thì con chó xồ ra bị tuột xích và lao vào tấn công cụ bà. Thấy vậy, cháu ngoại lao vào can ngăn và đánh đuổi con chó ra nhưng bất thành. Con chó chỉ buông tha cụ bà khi bị mấy thanh niên cầm gậy gỗ lớn ra đánh”, ông Thước cho biết.

Ông Thước kể lại vụ việc. Con ngõ xảy ra vụ việc.

Theo bà Tưởng Thị Hữu, Trưởng ban công tác mặt trận tổ dân phố số 1, phường Bồ Đề (Long Biên, Hà Nội) cho biết, thời điểm bị chó cắn, chỉ có phụ nữ ở quanh khu vực nên khó giải cứu cụ bà.

Người dân vẫn bàn tán xôn xao về vụ việc kinh hoàng mới xảy ra. “Con chó quá lớn, cháu ngoại bà Dương giành giật đánh con chó nhưng nó không thả cụ bà và tiếp tục lao vào cắn. Phụ nữ quanh khu vực cũng không ai dám lao vào đánh vì sợ bị chó tấn công. Chuồng sắt thường được chủ nhân của con chó nuôi nhốt. Nhà cụ bà với nhà cháu ngoại nằm cạnh nhau, thường ngày bà cụ vẫn sang cháu chơi nhưng không bị chó cắn. Đến hôm đó thì con chó bất ngờ tấn công. Sau khi giải cứu được cụ bà thì người thân cũng đưa bà cụ đi viện.

Thường ngày tôi đi qua chuồng con chó này thì nó luôn nhảy xồ lên muốn lao ra cắn, trong khu vực ai cũng lo sợ bị nó tấn công”, bà Hữu chia sẻ.

Chủ nhân của con chó mới chuyển đến dãy nhà trọ sinh sống được một thời gian ngắn. Hiện tại, con chó dữ vẫn được nhốt trong phòng trọ liên tục gầm gừ khi có tiếng động phía bên ngoài đường.

Theo bà Hữu, do đây là sự việc xảy ra trong cùng một gia đình nên nếu không có đơn thư, tố cáo thì gia đình sẽ tự giải quyết vụ việc.

Trao đổi với chúng tôi, ông Phạm Trọng Hảo, Chủ tịch UBND phường Bồ Đề, quận Long Biên cho biết, hiện bà Nguyễn Thị Dương vẫn đang được cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức.

Theo vị lãnh đạo UBND phường Bồ Đề, chủ nhân của con chó là anh Thành và chị Dương nuôi, chính là cháu ngoại của bà Dương. Giống chó tấn công cụ bà được xác định là chó Malinois.

Hiện lực lượng chức năng đã yêu cầu gia đình nuôi chó theo dõi phòng bệnh dại và tiêu hủy vật nuôi theo quy trình.

Tối 20/7, trên mạng xã hội đã xuất hiện một đoạn clip ghi lại cảnh cụ bà bị một con chó lao vào cắn xé đến bị thương nặng, chảy nhiều máu khiến dư luận vô cùng bàng hoàng sợ hãi.

Qua tìm hiểu được biết, sự việc xảy ra vào khoảng 17h ngày 20/7 tại ngõ 274/7 phố Phú Viên, phường Bồ Đề, quận Long Biên, (Hà Nội). Nạn nhân được xác định là bà Nguyễn Thị Dương sống trong ngõ cạnh hiện trường.

Gửi bài viết

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Cai Sữa Cho Chó Con Cắn Tay Chân Của Chủ Nhân trên website Asahihotpot.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!