Đề Xuất 9/2022 ❤️ Các Bác Sĩ Quảng Ninh Lần Đầu Nối Thành Công Đốt Ngón Tay Đứt Lìa Cho Bệnh Nhân Bị Tai Nạn ❣️ Top Like | Asahihotpot.com

Đề Xuất 9/2022 ❤️ Các Bác Sĩ Quảng Ninh Lần Đầu Nối Thành Công Đốt Ngón Tay Đứt Lìa Cho Bệnh Nhân Bị Tai Nạn ❣️ Top Like

Xem 5,346

Cập nhật nội dung chi tiết về Các Bác Sĩ Quảng Ninh Lần Đầu Nối Thành Công Đốt Ngón Tay Đứt Lìa Cho Bệnh Nhân Bị Tai Nạn mới nhất ngày 27/09/2022 trên website Asahihotpot.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến nay, bài viết này đã thu hút được 5,346 lượt xem.

Bé 2 Tuổi Bị Chó Nhà Cắn Tổn Thương Nặng Ở Mặt

Khi Bị Chó Cắn Phải Làm Sao? 2022

Người Bị Ve Chó Cắn Phải Làm Sao? Dấu Hiệu & Cách Xử Lý Khi Bị Ve Chó Cắn

Bị Chó Cắn Phải Làm Sao? Cách Xử Lý, Sơ Cứu Khi Bị Chó Cắn

Cách Huấn Luyện Chó Ngừng Cắn Phá Đồ Đạc

Các bác sĩ khoa Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh vừa qua đã ứng dụng kỹ thuật vi phẫu nối thành công đốt ngón tay út bị đứt lìa cho bệnh nhân tai nạn lao động. Đây là kỹ thuật khó, chuyên sâu lần đầu tiên được triển khai thành công tại Quảng Ninh.

Bệnh nhân Trần Văn T. (1984) trú tại TP. Cẩm Phả bị tai nạn lao động do vật nặng rơi vào bàn tay trái làm đứt rời đốt tay. Bệnh nhân được đưa vào viện trong tình trạng đốt 2, ngón 5 của bàn tay trái bị đứt lìa chỉ còn dính gân, không còn mạch nuôi.

Kíp mổ khoa Chấn thương chỉnh hình do chúng tôi Lương Toàn Thắng – Trưởng khoa cùng bác sĩ Nguyễn Văn Năng phối hợp với các bác sĩ khoa Gây mê hồi sức thực hiện. Kíp mổ đã sử dụng dụng cụ nối vi phẫu đầu ngón tay bị đứt bằng cách khâu nối mạch máu dưới kính hiển vi phẫu thuật.

Sau hơn 3 tiếng đồng hồ với kỹ thuật nối vi phẫu, các bác sĩ đã nối lại thành công mạch máu, thần kinh, gân cơ, xương đốt ngón tay út, trả lại bàn tay nguyên vẹn cho người bệnh. Sau mổ khoảng 6 tiếng, ngón tay của bệnh nhân hồng ấm trở lại. Đến nay, ngón tay đã cử động được nhẹ nhàng, phần nối phản hồi mao mạch tốt.

Đốt ngón tay út bị đứt rời chỉ còn dính gân được nối lại thành công

Ths.Bs Lương Toàn Thắng – Trưởng khoa Chấn thương chỉnh hình cho biết: “Với trường hợp của bệnh nhân T. khi cấp cứu đốt tay gần như đã đứt lìa, chỉ còn dính chút gân gấp, tuy nhiên đánh giá khả năng phục hồi cao nên chúng tôi đã kịp thời phẫu thuật nối lại để đảm bảo chức năng bàn tay cũng như tính thẩm Mỹ cho người bệnh.

Cái khó và phức tạp của trường hợp này là mạch máu ở đầu ngón tay quá nhỏ, lại ở ngón út nên đòi hỏi độ khéo léo, tỉ mỉ cao trong mọi thao tác. Chúng tôi phải sử dụng kính vi phẫu phóng đại phẫu trường, bộ dụng cụ vi phẫu chuyên dụng cùng tay nghề chuyên môn thuần thục mới có thể thực hiện các thao tác khâu nối các động, tĩnh mạch nhỏ với kích thước chỉ khoảng 1mm. Rất mừng vì ca phẫu thuật đã giúp bệnh nhân phục hồi bàn tay nguyên vẹn”.

Trước đây khi chưa triển khai kỹ thuật vi phẫu nối thể chi đứt rời thì trường hợp của bệnh nhân T. thường sơ cứu ban đầu và chuyển tuyến trung ương, hoặc sẽ cắt bỏ phần chi bị đứt và tạo mỏm cụt nếu các mô đứt lìa bị hoại tử. Thời gian qua, đội ngũ bác sĩ, phẫu thuật viên khoa chấn thương chỉnh hình Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã được đào tạo bài bản, chuyên sâu về kỹ thuật vi phẫu nối chi đứt rời từ các chuyên gia đầu ngành của

Bệnh viện Quân đội Trung ương 108. Việc ứng dụng triển khai kỹ thuật vi phẫu trong nối thể chi đứt rời từ cuối năm 2022 đã mang lại kết quả tích cực, mang lại hy vọng cho nhiều trường hợp không may đứt rời chi trong quá trình lao động, sinh hoạt được phẫu thuật cấp cứu kịp thời, giảm bớt di chứng nặng nề cho người bệnh, giúp họ dễ dàng trở lại cuộc sống bình thường.

Bác sĩ Nguyễn Văn Năng cẩn thận kiểm tra vết nối ngón tay út cho bệnh nhân.

Trường hợp bệnh nhân T vừa được nối ngón tay thành công, các bác sĩ khuyến cáo, khi thấy nạn nhân bị đứt rời chi cần gọi ngay cấp cứu, nếu có thể hãy nhanh chóng sơ cứu cầm máu, kết hợp nâng cao vùng chi bị tổn thương để hạn chế máu chảy. Đồng thời tìm cách bảo quản đúng phần chi đứt rời rồi nhanh chóng chuyển bệnh nhân đến bệnh viện để được bác sĩ cấp cứu và thực hiện phẫu thuật nối chi kịp thời.

Sơ Cứu Khi Bị Chó Cắn

Bị Chó Cắn Cần Theo Dõi Bao Nhiêu Ngày Và Theo Dõi Những Gì?

Em Có Phẩu Thuật Cắt Polyp Cách Đây 1 Ngày, Cho Em Hỏi Sau Khi Phẩu Thuật Em Có Cần Đi Truyền Dịch Hằng Ngày Không?, Em Muốn Đến Bệnh Viện Hùng Vương Để Kiểm Tra Lại Thì Sau Bao Lâu Sau Mổ Thì Em Có Thể Đến Khám?. Em Cám Ơn!

Liên Tiếp Các Vụ Chó Nuôi Cắn Người Ở Hà Nội: Quản Lý Thế Nào?

Chó Malinois Cắn Xé Bà Cụ Ở Hà Nội Chỉ Buông Tha Nạn Nhân Khi Bị Đập Gậy Vào Đầu

Bạn đang đọc nội dung bài viết Các Bác Sĩ Quảng Ninh Lần Đầu Nối Thành Công Đốt Ngón Tay Đứt Lìa Cho Bệnh Nhân Bị Tai Nạn trên website Asahihotpot.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2131 / Xu hướng 2221 / Tổng 2311 thumb
🌟 Home
🌟 Top