Đề Xuất 9/2022 ❤️ Bệnh Mắt Ở Chó Cách Chọn Đúng Thuốctrị Đúng Bệnh ❣️ Top Like | Asahihotpot.com

Đề Xuất 9/2022 ❤️ Bệnh Mắt Ở Chó Cách Chọn Đúng Thuốctrị Đúng Bệnh ❣️ Top Like

Xem 5,148

Cập nhật nội dung chi tiết về Bệnh Mắt Ở Chó Cách Chọn Đúng Thuốctrị Đúng Bệnh mới nhất ngày 27/09/2022 trên website Asahihotpot.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến nay, bài viết này đã thu hút được 5,148 lượt xem.

Chó Sục Bò Bull Terrier

Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị Chó Bị Đau Và Sưng Mắt

Các Bệnh Về Mắt Ở Chó

Chó Bull Pháp Ăn Gì? Làm Gì Khi Chó Bỏ Ăn?

Chó Bỏ Ăn Chỉ Uống Nước Phải Làm Sao? Làm Sao Để Chó Con Ăn Nhiều?

Một nghiên cứu trước đây khi khảo sát 4.610 con chó, có 266 con bị bệnh về mắt, chiếm tỷ lệ 5,77%. Giống chó ngoại bị bệnh mắt cao hơn giống chó nội (7,53% so với 3,23%). Như vậy bệnh về mắt cũng khá phổ biến. Có nhiều loại bệnh khác nhau ở mắt, vì thế có thể xuất hiện các triệu chứng khác nhau như đỏ mắt, mắt sưng, chất tiết thay đổi từ màu vàng sang màu xanh lá cây hoặc màu trắng. Mắt có thể xuất hiện đau đớn, nhạy cảm với ánh sáng và mở mắt một cách miễn cưỡng, hai mí mắt bị dính chặt với nhau. Có khí mí mắt thứ ba lồi ra hoặc thay đổi về kích thước con ngươi, mắt kéo mây… Nếu có các triệu chứng vừa nêu trên xuất hiện ở con chó của bạn thì nên được khám mắt càng sớm càng tốt, bởi vì các bệnh về mắt nếu không được chẩn đoán và điều trị kịp thời có thể dẫn đến suy giảm thị lực hoặc mù lòa. Trong bài này tôi xin giới thiệu hai bệnh khá phổ biến ở chó đó là bệnh KHÔ MẮT và bệnh ĐAU MẮT ĐỎ.

1.Khô mắt ở chó

Chức năng của nước mắt là gì ?

Nước mắt mang oxy và chất dinh dưỡng cho giác mạc, rửa trôi bụi và bảo vệ mắt khỏi vi khuẩn. Bởi vì giác mạc không có mạch máu, nó dựa hoàn toàn vào nước mắt để cung cấp dưỡng chất và loại bỏ chất thải. Lớp nhờn trên bề mặt cho phép những giọt nước mắt trượt trơn tru trên mắt, và ngăn nước mắt bay hơi. Các lớp nhầy bên trong cho phép nước mắt chảy dễ dàng, và gom các chất bẩn lại với nhau để làm sạch mắt.

Khô mắt là một bệnh tương đối phổ biến của con chó và gây giảm tiết nước mắt. Chó bị khô mắt là do rối loạn của tuyến mắt nên không sản xuất đủ nước mắt để giữ cho đôi mắt được bôi trơn đầy đủ, từ đó làm cho giác mạc và kết mạc bị khô, dày, màu đỏ, kích ứng và viêm. Nếu không được chẩn đoán và điều trị kịp thời, khô mắt có thể dẫn đến viêm loét và gây ra sẹo giác mạc, nhiễm trùng mắt, suy giảm thị lực và có thể dẫn đến mù lòa.

Những vật nuôi nào có nhiều nguy cơ bị khô mắt

Chó dễ bị khô mắt nhưng mèo thì hiếm. Các giống chó dễ mắc bệnh khô mắt là Cocker Spaniels, Bulldogs, West Highland White Terriers, Lhasa Apso, và Shih Tzus.

Những con chó có đôi mắt lồi dễ bị khô mắt hoặc dễ bị viêm giác mạc hơn các giống chó khác. Với viêm giác mạc tiếp xúc, tuy đủ nước mắt, nhưng do mí mắt không khép kín khi con chó ngủ nên một phần mắt không được tiếp xúc với nước mắt nên bị khô, ví dụ như giống chó Bulldog, Pug, và Boston Terrier.

Nguyên nhân gây khô mắt ở chó

Có khoảng 80% số chó bị khô mắt do vấn đề về miễn dịch. Tế bào T miễn dịch tấn công các tế bào sản xuất nước mắt và ngăn chặn chúng sản xuất ra nước mắt. Các tuyến lệ (tuyến sản xuất nước mắt) bị viêm và không thể sản xuất nhiều nước mắt như bình thường để bôi trơn giác mạc dẫn đến mắt bị khô và ngứa.

Khô mắt cũng có thể xảy ra thứ phát do gây mê tổng quát và atropin gây ra hội chứng khô mắt thoáng qua, do chấn thương, do phẫu thuật cắt bỏ mi mắt thứ ba, do độc tính của thuốc nhóm sulfa và nhiều bệnh như suy giáp, bệnh Carre, bệnh tiểu đường cũng có thể đóng một vai trò trong chứng khô mắt.

Chó bị khô mắt

Triệu chứng:

Dấu hiệu đầu tiên của khô mắt là chó hay nheo mắt hoặc nháy mắt, nhạy cảm với ánh sáng, đỏ mắt, mí mắt viêm sưng, mí mắt thứ ba lồi ra, khô giác mạc, chất tiết màu vàng đặc hoặc màu xanh lá cây. Thường thì một mũi khô trên cùng bên với mắt khô.

Điều trị:

Giữ mắt của con vật cưng của bạn sạch sẽ bằng cách lau nhẹ nhàng các chất tiết trước khi nhỏ thuốc. Để điều trị trường hợp khô mắt là dùng dung dịch nước mắt nhân tạo để nhỏ mắt. Dung dịch nước mắt nhân tạo là một chất bôi trơn dùng để dưỡng ẩm cho đôi mắt. Nó ngăn ngừa kích ứng và làm giảm khô mắt do giảm tiết nước mắt .

Thuốc mỡ cyclosporine được sử dụng nếu con chó của bạn bị khô mắt do miễn dịch qua trung gian.

Pilocarpine được sử dụng nếu con chó của bạn bị khô mắt do thần kinh. Pilocarpine có thể khó chịu, đặc biệt là khi nhãn cầu bị khô. Để giảm kích ứng, bạn nên nhỏ nước mắt nhân tạo trước khoảng năm phút rồi mới dùng pilocarpine.

Kháng sinh tại chỗ, chẳng hạn như Terramycin và Gentamicin nhãn khoa được dùng nếu vật nuôi của bạn có nhiễm trùng giác mạc, ví dụ như thuốcBIO-GENTADROP ®.

Acetylcystein dùng để phá vỡ chất nhầy, steroid tại chỗ được dùng trong các trường hợp nhất định, và không bao giờ bôi tại chỗ nếu vật nuôi của bạn có một giác mạc bị trầy xước.

2.Viêm kết mạc (đau mắt đỏ)

Kết mạc là mô ẩm bao gồm phần phía trước của nhãn cầu và đường mí mắt. Khi bị viêm hoặc nhiễm trùng, nó thường dẫn đến tình trạng đau mắt đỏ. Viêm kết mạc là một bệnh khá phổ biến ở chó, thường lành tinh không có biến chứng nếu được điều trị đúng cách. Nếu không chữa trị, nó có thể lây lan sang các khu vực sâu hơn của mắt.

Nguyên nhân:

Viêm kết mạc có thể có nhiều nguyên nhân gây ra từ chất gây dị ứng, kích ứng từ bụi, hóa chất (cỏ, cây, lông, giống cúc vàng, phấn hoa) do nấm, virus, và các nhiễm trùng do vi khuẩn. Chó bị bệnh Carre là một nguyên nhân phổ biến của viêm kết mạc thứ phát ở chó.

Triệu chứng:

Các triệu chứng bao gồm đỏ mắt, mí mắt bị viêm dính lại với nhau hoặc nhiều chất tiết màu vàng dày đặc chảy ra từ mắt. Mắt sưng do chất lỏng tích tụ trong các mô ẩm bao bọc nhãn cầu. Nhạy cảm với ánh sáng nên con chó hay nằm ở góc tối.

Điều trị

Bước đầu tiên trong việc điều trị mắt đỏ của con chó là đảm bảo vùng mắt được sạch sẽ. Sử dụng vải mềm, để lau sạch bụi bẩn và các chất tiết rồi chườm lạnh, sau đó dùng thuốc nhỏ mắt. Thuốc điều trị hiệu quả nhất hiện nay làBIO-GENTADROP ® và cấp kháng sinh bằng đường uống BIO AMCOLI-PLUS ®, thuốc có cả kháng sinh và vitamin A, B và vitamin C giúp mau lành bệnh.

Một chế độ ăn uống loại bỏ cũng có thể được khuyến khích nếu dị ứng khẩu phần ăn bị nghi ngờ – thực phẩm sẽ được cắt giảm đến mức tối thiểu, hoặc thay đổi, và sau đó các loại thực phẩm khác nhau sẽ được dần dần thêm vào chế độ ăn uống thường xuyên để kiểm tra nguồn gốc của các phản ứng thực phẩm.

Nguyên Nhân Chó Bị Đau Mắt Và Cách Xử Lý Kịp Thời Ngay Tại Nhà

Chó Bị Đau Mắt Nguyên Nhân Vì Sao? Cách Chữa Trị Như Thế Nào?

Chó Bị Đau Mắt Phải Làm Sao? Các Bệnh Thường Gặp Về Mắt Ở Chó Bạn Nên Biết?

Chó Bị Đau Mắt Bạn Phải Làm Sao? Nguyên Nhân Và Hướng Điều Trị?

Bạn Có Biết Các Bệnh Mà Chó Bull Pháp Thường Mắc Phải Khi Nuôi?

Bạn đang đọc nội dung bài viết Bệnh Mắt Ở Chó Cách Chọn Đúng Thuốctrị Đúng Bệnh trên website Asahihotpot.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2446 / Xu hướng 2536 / Tổng 2626 thumb
🌟 Home
🌟 Top