Đề Xuất 12/2022 # Bạn Là Người Yêu Chó Hay Yêu Mèo? / 2023 # Top 14 Like | Asahihotpot.com

Đề Xuất 12/2022 # Bạn Là Người Yêu Chó Hay Yêu Mèo? / 2023 # Top 14 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Bạn Là Người Yêu Chó Hay Yêu Mèo? / 2023 mới nhất trên website Asahihotpot.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bạn là người yêu chó hay yêu mèo?

Thế giới chia ra hai nhóm người: những người yêu chó và những người yêu mèo. Bạn thuộc về nhóm người nào? Hãy làm bài test này và khám phá ra.

1

2

3

4

5

6

7

8

9

10

Bạn muốn diễn tả mình bằng từ ngữ nào hơn?

Tự lập

Cởi mở

Tôi muốn diễn tả mình bằng một từ ngữ khác

apost.com

Người Yêu “Tuyệt Vời” Liệu Là Một Người Như Thế Nào? / 2023

Nàng luôn tin tưởng và kiên nhẫn chờ đợi cho tới khi bạn hoàn thành mọi chuyện.

Và để duy trì một tình yêu bền vững, nàng sẵn sàng chia sẻ chân thành những gì mà cô ấy nghĩ với bạn.

Khiến bạn cảm thấy an toàn và được tin tưởng

Điểm làm nên sự khác biệt giữa một cặp đôi yêu nhau và một cặp đôi nam nữ bình thường khác chính là sự tin tưởng và cảm giác an toàn khi ở cạnh nhau.

Người con gái luôn biết cách khiến cho bạn cảm thấy bình yên khi ở cạnh bên, luôn khiến bạn cảm thấy an toàn, thấy được tin tưởng, đó chính là “người yêu tuyệt vời nhất” của bạn rồi đó.

Quan tâm tới những việc nhỏ nhất

Cô ấy rất quan tâm tới bạn từ những điều nhỏ nhặt nhất, ghi nhớ thay bạn cả những thứ bạn định mua và mua giúp bạn, ghi nhớ những nơi bạn định đến và cùng đi với bạn.

Có thể đối với những người khác đây là những điều không có ý nghĩa gì, nhưng với bạn đây lại là một điều vô cùng ý nghĩa mà không phải ai cũng biết, cũng quan tâm.

Khi cãi vã không đề cao cái tôi cá nhân

Trước mỗi cuộc cãi vã của các cặp đôi, thực sự lòng tự trọng của cả hai bên đôi khi sẽ trở thành “liều thuốc độc”. Khi xảy ra cãi vã, hiểu cho lập trường của đối phương và luôn cư xử khiến cho đối phương cảm thấy “được tôn trọng”. Điều đó tưởng dễ nhưng không hề dễ dàng một khi đã xảy ra tranh cãi.

Luôn thấy bình an và hạnh phúc khi ở cạnh

Cho dù ở cạnh bên nhau không nói một lời nào nhưng cũng không cảm thấy ngượng ngùng hay bất tiện, luôn muốn được ở cạnh nhau lâu hơn nữa. Đó chính là người sẽ khiến cho bạn cảm nhận được câu nói “Đi đâu không quan trọng mà quan trọng là đi với ai” có ý nghĩa như thế nào.

Theo Thảo Nhi (danongnews.com) – NXB: 19/07/ 2017

Người Thích Chó Sẽ Hấp Dẫn Người Khác Phái Hơn Người Yêu Mèo / 2023

03-09-2020, 4:36 pm

0

4384

Ngày nay thú cưng đã trở thành bạn thân của rất nhiều người trên khắp thế giới. Nhắc đến thú cưng, ta nghĩ ngay tới chó, mèo và đây cũng chính là lý do phân chia loài người thành hai loại: người nuôi chó và người nuôi mèo. 

Nhờ có nhiều nghiên cứu khoa học khác nhau, chúng ta đều biết rằng dường như chó-mèo là hai phe đối lập. 

1.Dân số mèo tại Anh đông hơn dân số chó

Theo một thống kê gần đây của Hiệp hội sản xuất thức ăn cho vật nuôi, có khoảng 40% hộ dân ở Anh nuôi thú cưng (ước tính lên đến 57 triệu con). Trong đó có 8.5 ngàn con chó và 7.5 ngàn con mèo. Điều này cho thấy số lượng người thích chó hơn mèo có chênh lệch khá lớn.

2. Người phóng thoáng thích mèo – Người hòa đồng yêu chó

Năm 2010, những nhà nghiên cứu thuộc trường Đại học Texas đã đưa ra một bài sát hạch kín để tìm ra sự khác biệt giữa hội người yêu chó và hội yêu mèo. Có tới 4565 người tham gia trên toàn thế giới và kết quả là khoảng 15% người mê những chú cún có tính cách hòa đồng và cởi mở hơn. Những người thích mèo chiếm khoảng 11%, họ có suy nghĩ phóng khoáng, ưa thích trải nghiệm những kinh nghiệm sống mới, văn hóa và phiêu lưu, mạo hiểm hơn.

3. Người yêu chó sống nguyên tắc hơn người yêu mèo

Cách ta chọn vật nuôi có thể nói lên rất nhiều điều về tính cách của bản thân, dựa theo một nghiên cứu ở Úc vào năm 2015 đã khảo sát hơn 1 nghìn người cho thấy điều đó.

4. Người thích chó hấp dẫn người khác giới hơn người nuôi mèo

Một cuộc thăm dò với 1000 người độc thân ở Anh hồi đầu năm nay đã chỉ ra rằng 57% trong số chúng ta nghĩ rằng ai đó sẽ hấp dẫn hơn nếu họ sở hữu một con vật cưng. Trong đó, 63% người nghĩ rằng người nuôi chó có sức quyến rũ lớn nhất, và ngược lại chỉ có 18% có suy nghĩ rằng người nuôi mèo hấp dẫn hơn.

Một điều thú vị của nghiên cứu là 72% người tin rằng cách ai đó đối xử với thú cưng của họ là dấu hiệu cho thấy độ ân cần chu đáo của họ trong các mối quan hệ.

Suy cho cùng, việc chăm sóc thú cưng đòi hỏi rất nhiều cam kết và trách nhiệm, từ việc đảm bảo chế độ ăn uống, cho vật nuôi vận động, đến việc trang trải chi phí điều trị thú y có thể ập đến bất ngờ.

5. Những người thích mèo có khả năng “ế” cao hơn

Vào năm ngoái, các nhà khoa học đã nghiên cứu trên 160.000 lý lịch cá nhân trên Facebook tại Hoa Kỳ và phát hiện ra rằng 30% số người chia sẻ hình ảnh về mèo là độc thân, so với 24% số người độc thân yêu thích chó.

Chỉ số khác biệt chỉ chênh lệch 6%. Mặc dù các nhà nghiên cứu cũng lưu ý rằng những người độc thân nuôi mèo thường trẻ trung và có cá tính mạnh. Có lẽ vì thế mà họ yêu thích một cuộc sống độc thân hơn chăng?

6. Người thích mèo thông minh hơn người thích chó

7. Những người yêu chó thì hài hước hơn, những người yêu mèo thường thâm thúy hơn

Trong năm 2011, một cuộc thăm dò ý kiến của 200.000 người đã tìm hiểu sâu hơn về vấn đề của người yêu thích chó và thích mèo, bằng cách hỏi họ một loạt các câu hỏi ngẫu nhiên. Và kết luận cuối cùng đã cho chúng ta biết rằng người yêu chó thích sự hài hước và giỏi tấu hài chiếm đến 30%. Trong khi đó, 1% người yêu mèo giỏi đánh đố hoặc chơi chữ hơn.

8. Phim tình cảm hài hước hợp với người nuôi chó- Người nuôi mèo thích phim khao học

Trong một cuộc nghiên cứu trên Facebook năm 2016, các nhà nghiên cứu cũng phân tích các sở thích xem phim giữa người yêu mèo và chó, dựa vào lượt like trên facebook. Người thích chó sẽ lựa chọn phim The Notebook và Pretty Woman, trong khi người thích mèo là người hâm mộ phim khoa học viễn tưởng và thích những bộ phim như Alien và Terminator 2.

9. Chủ sở hữu chó cảm thấy hạnh phúc hơn

Các nhà nghiên cứu tại trường Cao đẳng Mahattanville (New York) đã nghiên cứu một nhóm gồm 263 người để xác định liệu có mối liên hệ giữa vật nuôi và cuộc sống hạnh phúc của chúng ta hay không. Họ đã xem xét sự khác biệt giữa chủ nuôi mèo và chó. Nhiều người nuôi chó sẽ có nhiều niềm hạnh phúc hơn trên tất cả các phương diện. Nhóm nghiên cứu cũng kết luận rằng những người nuôi thú cưng cảm thấy yêu đời và hài lòng với cuộc sống hơn là người không có thú cưng.

Nguồn: st

Cách Yêu Thương Chú Chó Của Bạn / 2023

Mặc dù yêu thương chú chó của bạn có vẻ là một khái niệm đơn giản, nhưng còn nhiều điều bạn cần làm hơn là chỉ quý mến và chiều chuộng chúng bằng những món ăn vặt, đồ chơi. Yêu thương con chó của bạn là xây dựng một mối quan hệ chặt chẽ với nó và hành động vì lợi ích tốt nhất của nó. Một con chó được yêu thương sẽ cảm thấy an toàn và được nâng niu, nhưng vẫn ngoan ngoãn và tuân theo các quy tắc. Nếu bạn thực hiện các bước đúng đắn, bạn có thể làm được điều đó.

Phần 1: Xây dựng mối quan hệ lành mạnh với chú chó

1. Biết cách nuôi dưỡng

Tạo ra các quy tắc và thực thi để cho chú chó của bạn thấy rằng bạn yêu chúng. Các quy tắc và mong đợi sẽ giúp chú chó của bạn biết hành vi nào được chấp nhận và hành vi nào không. Bằng cách này, nó sẽ không phải lo lắng về việc khi nào nó có thể gặp rắc rối hoặc không. Chú chó của bạn sẽ biết mình được yêu thương, vì nó cảm thấy an toàn khi biết rằng bạn đang phụ trách và chăm sóc nó.

Một phần của việc nuôi dưỡng chó là khen thưởng hành vi tốt của nó bằng thức ăn, sự chú ý hoặc chơi đùa và biết cách sửa chữa hành vi xấu. Bằng cách này, nó sẽ không lặp lại hành động xấu.

2. Nhận ra tầm quan trọng của ranh giới

Vì chú chó của bạn sẽ ở chung nhà với bạn, nó cần hiểu các quy tắc và mong đợi của bạn, chẳng hạn như nơi đi vệ sinh, không nhai đồ đạc và không trộm thức ăn trên bàn. Nếu bạn không đặt ra giới hạn, chú chó của bạn sẽ làm điều gì đó khiến bạn khó chịu. Đặt ra ranh giới cũng giúp nó đối phó với thế giới bên ngoài, khiến nó ít có khả năng hành động nguy hiểm.

Ví dụ, nếu bạn không đặt ra ranh giới, đừng ngạc nhiên nếu một ngày nào đó chú chó của bạn cố gắng cắn ai đó hoặc nhai chiếc túi xách hàng hiệu yêu thích của bạn.

3. Thực thi nhất quán các quy tắc

Khi bạn nhận thấy con chó của bạn vi phạm một quy tắc, đừng chỉ phớt lờ nó mà hãy thực thi quy tắc vào những lần khác. Điều này sẽ gửi một thông điệp khó hiểu đến chú chó của bạn, vì vậy khi bạn sửa sai, nó sẽ trở nên mâu thuẫn. Nó thậm chí có thể thách thức bạn bằng cách gầm gừ hoặc cố gắng cắn.

Ví dụ, nếu con chó của bạn đang vi phạm quy tắc “không cho chó ngồi trên ghế sofa”, hãy đánh lạc hướng nó để chúng nhảy xuống, sau đó thưởng cho hành vi tốt khi xuống. Bạn có thể đánh lạc hướng bằng cách nghịch món đồ chơi yêu thích của nó hoặc làm rơi đồ ăn xuống sàn.

Nếu con chó không nghe lời bạn một lần nữa, bạn có thể cần phải xích nó trong nhà để giữ nó khỏi ghế sofa. Hoặc, bạn có thể cần đưa nó ra khỏi phòng, thu hút sự chú ý.

4. Tìm hiểu ngôn ngữ cơ thể của chó

Bắt đầu chú ý đến ngôn ngữ cơ thể của chó để hiểu chó của bạn hơn và những gì chúng đang muốn nói với bạn. Ví dụ, chú ý đến các dấu hiệu cho thấy con chó của bạn cảm thấy khó chịu. Đầu của nó sẽ cúi thấp hơn, nó sẽ liếc nhìn sang chỗ khác, thu mình lại và cụp đuôi xuống thấp. Điều này sẽ cho bạn biết rằng nó đang căng thẳng và giúp bạn giải quyết sự khó chịu của nó.

Bằng cách hiểu cảm giác của chó, bạn có thể phản ứng thích hợp bằng cách loại những gì khiến nó sợ hãi, đánh lạc hướng bằng một số bài tập huấn luyện hoặc lùi lại và giảm áp lực cho chó.

5. Trân trọng con chó của bạn

Luôn tôn trọng chú chó của bạn và tình yêu mà chú chó của bạn đã mang vào ngôi nhà. Hãy tử tế, quan tâm và chu đáo trong cách đối xử với chó của bạn. Con chó của bạn là một thành viên trong gia đình. Chó đọc rất nhiều cảm xúc trong giọng nói của bạn, vì vậy hãy nói chuyện tử tế với chúng và chúng sẽ hiểu ý định của bạn.

Làm cho chú chó của bạn cảm thấy an toàn bằng cách không bao giờ đánh nhau trong gia đình của bạn trước mặt nó. Theo dõi một cuộc tranh cãi có thể khiến nó khó chịu.

6. Dành thời gian trò chuyện với chú chó của bạn

Con chó của bạn thích nhận được sự chú ý từ bạn. Mỗi ngày, hãy dành ra một khoảng thời gian để ở bên chó, ngay cả khi bạn chỉ xem TV cùng nhau hoặc vuốt ve tai cho chó và nghỉ ngơi. Hãy nói chuyện với nó, điều này sẽ giúp phát triển ngôn ngữ của riêng hai bạn cùng nhau. Bạn cũng có thể khuyến khích con cái hoặc các thành viên trong gia đình đọc sách cho chó nghe. Đừng quên xoa, gãi hoặc xoa bóp bụng cho chó. Đây là một cách tuyệt vời để thể hiện tình yêu của bạn.

Nếu chó đặt đầu vào lòng bạn, đó không phải là vì chúng muốn bạn ngoáy tai. Nó thực sự đang cố gắng tìm ra nơi bạn đã đến, bạn đã đi cùng ai và bạn vừa ăn gì.

Phần 2: Tạo môi trường an toàn và lành mạnh

1. Thiết lập một thói quen

Các thói quen mang lại cho chó cảm giác ổn định, khiến chúng cảm thấy an tâm hơn. Nó không phải lo lắng về các bữa ăn hoặc đi dạo trong tương lai vì chúng luôn xảy ra vào những thời điểm đã định. Trong thế giới của loài chó, thói quen có nghĩa là biết thời gian thức dậy, đi dạo, ăn uống và thời gian chải lông. Để những điều đó xảy ra vào thời điểm có thể đoán trước cho thấy tình yêu của bạn dành cho thú cưng của mình.

Các chuyên gia tin rằng một con chó đang đau buồn hoặc chán nản có thể được cổ vũ bằng cách thực hiện một thói quen thay vì đi chệch hướng.

2. Cho chó ăn một chế độ giàu dinh dưỡng

Mặc dù con chó của bạn có thể thưởng thức đồ ăn vặt, nhưng điều này không có nghĩa là chúng nên ăn vặt thay vì thức ăn bổ dưỡng. Thay vào đó, hãy nói chuyện với bác sĩ thú y của bạn về việc đề xuất thức ăn lành mạnh cho chó và số lượng phù hợp để cho chó ăn. Bằng cách này, con chó của bạn nhận được các vitamin và khoáng chất cần thiết để phát triển.

Bằng cách quan tâm đến sức khỏe chú chó của bạn và chỉ thỉnh thoảng thưởng cho nó những món ăn vặt.

3. Cho con chó của bạn một nơi thoải mái của riêng mình

Đảm bảo chú chó của bạn có khu vực ngủ riêng không có người hoặc nơi cất giữ đồ. Điều này sẽ cho chú chó của bạn không gian để nghỉ ngoei nếu chúng cần thư giãn hoặc bình tĩnh. Nó nên có một cái hang hoặc một nơi an toàn có một chiếc giường thoải mái.

Cân nhắc việc huấn luyện chúng trong lồng để chó có không gian nằm xuống. Bạn có thể che một phần chiếc cũi để nó được tách biệt và chó có thể cảm thấy như đang ở trong hang. Điều này sẽ giúp chú chó thư giãn khi bị choáng ngợp hoặc mệt mỏi.

4. Cho chó vận động nhiều

Tùy thuộc vào giống chó của bạn, việc bị nhốt có thể khiến nó phát điên. Những chú chó làm việc và chăn gia súc thường có rất nhiều năng lượng và năng lượng đó cần phải sử dụng ở một nơi nào đó hiệu quả và vui vẻ. Chơi trò tìm đồ để chó của bạn chạy xung quanh hoặc đi dạo (hoặc chạy bộ, nếu cả hai đều thích thử thách). Đi bộ cũng giúp chó có cơ hội nhìn thế giới xung quanh và đánh hơi như những gì chó tự nhiên làm.

Một con chó được vận động tốt là một con chó hoàn thiện, ít có các vấn đề về hành vi như phá phách hoặc không vâng lời.

Những chú chó nhỏ có rất nhiều năng lượng, nhưng nó sẽ nhanh chóng bị sử dụng hết. Một chuyến đi bộ ngắn giúp cho chó nhỏ tập thể dục đủ trong ngày.

Những con chó có cơ thể dày hơn thường ít vận động hơn và sẽ ít thích tập thể dục hơn. Tuy nhiên, thỉnh thoảng nên đưa chúng ra ngoài.

5. Có các buổi huấn luyện thường xuyên

Xem xét các chương trình huấn luyện dựa trên phần thưởng. Cố gắng thực hiện hai buổi tập từ 10 đến 20 phút mỗi ngày và tạo niềm vui cho chúng. Nếu con chó của bạn chưa biết, hãy bắt đầu với những điều cơ bản như “ngồi”, “ở lại” và “đến”. Con chó của bạn sẽ thích kiếm phần thưởng và thể hiện kỹ năng của mình với người khác khi chúng học được một mẹo.

Việc huấn luyện giúp chó được kích thích về mặt tinh thần và là cơ hội tuyệt vời để chúng quan tâm một cách trực tiếp những điều mà chúng yêu thích. Giữ cho con chó của bạn hoạt động về mặt tinh thần là một cách tuyệt vời để thể hiện bạn yêu chúng, bởi vì nó tạo thêm mục đích và sự kích thích cho cuộc sống của chúng, đồng thời giúp chúng mong chờ mỗi ngày.

6. Thưởng cho chú chó của bạn

Hãy cho chú chó của bạn biết chúng đang cư xử tốt bằng cách thưởng cho chúng những món ăn nhỏ, khen ngợi thêm hoặc cho chúng chơi một món đồ chơi yêu thích. Nếu bạn cho đồ ăn vặt, hãy chọn những thức ăn lành mạnh và được làm đặc biệt cho chó. Hoặc, bạn có thể làm chúng ở nhà. Hãy nhớ ngay lập tức khen thưởng cho chú chó vì hành vi tốt để chúng có liên kết tích cực với hành động đó.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Bạn Là Người Yêu Chó Hay Yêu Mèo? / 2023 trên website Asahihotpot.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!