Đề Xuất 2/2023 # 6 Đặc Điểm Nổi Bật Của Chó Becgie Bỉ # Top 8 Like | Asahihotpot.com

Đề Xuất 2/2023 # 6 Đặc Điểm Nổi Bật Của Chó Becgie Bỉ # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về 6 Đặc Điểm Nổi Bật Của Chó Becgie Bỉ mới nhất trên website Asahihotpot.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Giống chó Becgie Bỉ là một giống chó chăn cừu. Tên gọi chính thức của giống chó này là Malinois, đặt tên theo tên thành phố Malines Bỉ – nơi đầu tiên giống chó được nuôi phổ biến nằm ở phía Bắc nước Bỉ.

Chó Becgie Bỉ Malinois được đánh giá là giống chó có cơ thể cân đối, vuông vắn, trọng lượng vừa phải. Con đực có chiều cao từ 61-66cm, trọng lượng khoảng 25-30kg. Con cái cao từ 56-61cm, nặng khoảng 20-25kh.

Ngực của chó Béc Bỉ sâu, lưng hơi thoải dần từ vai xuống

Mõm hơi nhọn và dài đều giúp thân hình cân đối

Mũi đen và cặp môi khít. Mắt nâu, màu mắt như màu quả hạnh nhân. tai to, mỏng, vểnh ra trước, sau 6 tháng tuổi tai sẽ dựng thẳng lên.

Chó Becgie Bỉ Malinois sở hữu phần đầu to, trong đó chó đực sẽ có phần đầu to hơn chó cái, thân hình cân đối. Đầu của chó đa số là màu đen toàn bộ, phần lưỡi và mõm có thể giữ được những vật dụng mà chúng tìm được.

Răng có 42 chiếc răng với số lượng tương ứng là hàm dưới 20 chiếc, hàm trên 22 chiếc. Răng chó Becgie đều, có hình như cặp kéo, khá khít nhau và khỏe.

Chó Becgie Bỉ có màu sắc lông khác phong phú, phổ biến nhất là màu vàng pha đen và đen. Trải qua quá trình tiến hóa, chúng có thể có thêm nhiều màu sắc khác nhau. Từ nâu sẫm, đỏ, gụ đến nâu,… Lông ngắn, không được dài và mượt như giống chó Đức nhưng nhìn hình ảnh chó becgie bỉ vẫn khá đẹp mắt, dễ chăm sóc, vệ sinh.

Chó Béc Bỉ có thời gian động dục từ 9-20 tháng tuổi, lúc buồng trứng đã phát triển toàn diện, sẵn sàng cho quá trình sinh sản. Thời gian mang thai thông thường từ 56-65 ngày. Thời gian nghỉ ngơi của chó sau khi sinh khoảng 4-5 tháng mới có thể tiếp tục đến thời kỳ sinh sản tiếp theo. Do đó, 1 năm chó Béc Bỉ đẻ 1 lứa, hiếm có con nào đẻ 2 lứa nhưng vẫn có thể xảy ra.

Chó becgie bỉ lai Phú Quốc có thân hình khá ngộ nghĩnh, vẫn giữ được nét thông minh, nhạy bén của chó Phú Quốc và Becgie. Phép lai này được khá nhiều người ưa chuộng, giá cả cũng hợp lý, chỉ từ 1-1,5 triệu bạn có thể sở hữu một em Béc Bỉ lai Phú Quốc rồi.

Chó Becgie Bỉ lai Husky: Con lai có thân hình và đặc điểm tương đối giống với đời bố mẹ, tỷ lệ cân đối, hùng dũng, lông dài, rậm rạm giống với Husky, lông ở cổ giống Becgie.

Tại Việt Nam, bạn có thể tìm thấy các con lai của Béc Bỉ với chó ta, sói, Rottweiler nhưng các con lai này ít được ưa chuộng vì không giữ được nhiều đặc điểm vượt trội của Béc Bỉ.

4.1 Cách chăm sóc chó Becgie Bỉ con

Giống chó nào cũng vậy, nếu muốn chúng phát triển khỏe mạnh thì phải chọn được giống có gen tốt, khỏe mạnh ngay từ đầu. Với giống Becgie Bỉ cũng vậy.

Hãy mua những con chó becgie Bỉ con từ 2-2,5 tháng tuổi trở lên, như vậy mới đủ thể lực tối thiểu để chăm sóc chúng.

Sau đó, khi đem chó becgie bỉ con về nuôi, việc chuẩn bị chỗ ở cho chúng là vô cùng quan trọng.

Chỗ ở của chúng cần phải thoáng mát, ấm, có đủ ánh sáng nhất định, có thể tắm nắng vào buổi sáng từ 9-11h. Vào buổi tối cũng phải có điện để chó ấm. Không nên di chuyển chỗ ở của chúng liên tục, cần cố định một vị trí để tạo cho cún có thói quen tốt sau này.

Những vật dụng có đầu nhọn, sắc, đồ thủy tinh không để gần nơi ở của cún vì chúng rất hiếu động. Cần để đồ điện, bếp ga, vật cháy nổ xa nơi ở của chó becgie.

Việc vệ sinh hàng ngày cho cún cũng rất quan trọng. Có quan điểm rằng, phải tắm hàng ngày cho chó để sạch sẽ và phát triển nhanh hơn. Tuy nhiên, quan niệm này chưa hoàn toàn đúng. Những ngày đầu mới lấy chó về, không nên để chó tắm, phải âu yếm cho chó quen với môi trường trước.

Tắm cho chó khi đã làm quen với chúng được 2-3 ngày. Dùng nước ấm để tắm, có thể sử dụng sữa tắm chuyên dụng để ngừa ve rận cho cún. Sau khi tắm hãy sấy khô ngay để không bị ngấm nước dẫn đến tình trạng cảm lạnh hoặc bệnh thối tai.

4.2 Thức ăn cho chó Becgie Bỉ

Chó từ 2 – 6 tháng tuổi nên ăn từ 3-4 lần/ ngày, lượng thức ăn khoảng 500-700g chia đều cho các bữa. Sau mỗi bữa ăn cần vệ sinh sạch sẽ đồ đựng thức ăn và nước uống.

Khẩu phần ăn cần đa dạng và đầy đủ các dưỡng chất cần thiết như: protein, chất béo, tinh bột, vitamin để chó phát triển toàn diện.

Không nên cho chó Béc Bỉ ăn quá no để giúp chúng hấp thụ tối đa đồ ăn. Thay đổi khẩu phần ăn thường xuyên để đảm bảo chó lớn nhanh hơn.

Không cho chó ăn những thực phẩm bị ôi thiu, đồ ăn dễ gây buồn nôn

Chó Becgie Bỉ con giá bao nhiêu?

Chó Béc Bỉ con là những chú chó từ 2-6 tháng tuổi. Ở giai đoạn này, hình thức bên ngoài của các con gần giống nhau, chưa có sự khác biệt quá rõ nét về ngoại hình.

+Chó sinh tại Việt Nam, không có giấy tờ: Giá từ 6-9 triệu/ con

+Chó sinh tại Việt Nam, có giấy tờ đầy đủ được cấp bởi VKA, bố mẹ đã từng tham gia nhiều cuộc thi, dành được thành tích đáng kể: Giá 15-20 triệu/ con.

Giá chó Becgie Bỉ trưởng thành

Con từ 6 tháng tuổi trở lên được xem là chó trưởng thành.

Lúc này, những điểm đặc trưng nhất đã thể hiện rõ nét từ ngoại hình đến tính cách của chúng.

Do vậy, ngoài yếu tố lai lịch, ngoại hình để định giá, người ta còn dựa vào yếu tố tính cách.

+Chó trưởng thành sinh ở Việt Nam, bố/ mẹ được nhập ngoại, có gia phả tốt: Giả 13-18 triệu/con.

+Chó đã qua huấn luyện, bố mẹ đều được nhập ngoại, có lai lịch rõ ràng, tính cách đạt tiêu chuẩn gần như chó Béc giê Bỉ thuần chủng. Nhưng chó chưa từng tham gia cuộc thi chó nào. Giá từ 25-30 triệu/ con.

+Chó Becgie Bỉ đẹp, từng thi “dog show”, đạt được thành tích đáng kể, được huấn luyện nghiệp vụ. Giá từ 30-40 triệu đồng/ con.

Tuỳ thuộc vào lứa tuổi của chó becgie Bỉ mà có cách huấn luyện phù hợp.

-Đối với con 2 tháng tuổi: Tập các bài tập đơn giản như hô cho chó đứng dậy, nằm xuống để tạo thành thói quen, cho chó nghe quen giọng của chủ nhân. Thời gian từ 5-10 phút, huấn luyện trong vòng 2 tuần, sau đó tăng dần thời gian và chế độ phù hợp với sức khỏe.

-Đối với con 4 tháng tuổi: Có thể huấn luyện bài tập đi theo chủ nhân, bài tập trườn bò, kéo lốp hoặc tạ, nhảy cao, cắn lốp và kéo, chạy bền, đuổi gậy, bắt bóng, bài tập nghiệp vụ dành cảnh sát.

Chó Border Collie – 6 Đặc Điểm Nổi Bật Vượt Trội – Hình Ảnh

Posted on

Chó Border Collie giống chó đã được phát triển để thu thập và kiểm soát cừu trong nước biên giới đồi núi giữa Scotland và Anh. Chúng nổi tiếng với cái nhìn chằm chằm dữ dội hay còn gọi là “con mắt” để chúng điều khiển đàn của mình. Chúng là những con chó có năng lượng, sức chịu đựng và khả năng làm việc không giới hạn, tất cả đều khiến chúng trở thành một con chó chăn gia súc hàng đầu, Chó Border Collie ngày nay vẫn được sử dụng để chăn cừu trong các trang trại và trại chăn nuôi trên khắp thế giới.

Thông tin thêm về giống Chó Border Collie

Nếu bạn đã từng thích thú khi xem Chó Border Collie chăn đàn cừu, bạn sẽ biết mình đang quan sát một nghệ nhân bậc thầy đang làm việc, với cái nhìn chăm chú khi chúng đến gần đàn cừu, phản ứng gần như trực quan của chúng đối với mệnh lệnh của người chăn cừu và sự khéo léo cách mà chúng điều động bầy cừu chính xác nơi người chăn muốn chúng đi. Thật là kinh ngạc.

Chó Border Collie một con chó có kích thước trung bình nặng từ 15 đến 22.5 kg, sở hữu một lượng năng lượng và sức chịu đựng dường như siêu phàm, một sự cứng rắn được phát triển khi nó phải làm việc cả ngày trên những ngọn đồi và thung lũng của đất nước biên giới Scotland hiểm trở, đôi khi chạy 50 dặm hoặc hơn một ngày. Khi nói đến giống chó lao động lý tưởng, nó không tốt hơn nhiều so với Chó Border Collie.

Chó Border Collie là một con chó chăn gia súc, nó rất muốn tập hợp một đàn. Đàn đó có thể là cừu, trẻ em, mèo, sóc hoặc bất cứ thứ gì di chuyển, kể cả ô tô. Bản năng gõ, thúc và sủa này, cùng với năng lượng của chúng, không thể được rèn luyện từ chúng.

Đúng hơn, nó phải được định hướng, chúng phải có một nhiệm vụ, cho dù đó là thực sự chăn cừu hay thi đấu trong các môn thể thao dành cho chó. Đi bộ nhanh hoặc chơi trò đuổi bắt hàng ngày là hoạt động không đủ đối với Chó Border Collie.

Chó Border Collie là một con chó tuyệt vời để sống cùng, thông minh và bản tính dễ huấn luyện khiến chúng dễ dàng huấn luyện. Chúng nhạy cảm và theo những người biết rõ về chúng. Chúng có một khả năng kỳ lạ để biết những gì bạn sẽ hỏi ở chúng trước khi bạn hỏi nó. Nếu được xã hội hóa và huấn luyện tốt từ khi còn nhỏ, chúng có thể thích nghi với hầu hết mọi hoàn cảnh sống để cung cấp các bài tập thể dục và tinh thần mà chúng yêu cầu.

Chó Border Collie phù hợp với những người chủ năng động như chúng, đặc biệt là những người háo hức tham gia vào các môn thể thao dành cho chó. Với sự huấn luyện phù hợp, giống chó này vượt trội trong bất kỳ hoạt động nào mà nó cố gắng, bao gồm thử nghiệm chó chăn cừu, sự nhanh nhẹn, ném bóng bay, đĩa bay, sự vâng lời nâng cao, sự vâng lời tự do hoặc theo dõi.

Chủ sở hữu hoặc gia đình sẵn sàng hòa nhập xã hội và huấn luyện Chó Border Collie đúng cách sẽ tìm thấy một người bạn tâm giao trong giống chó thông minh, nhạy cảm này.

Điểm nổi bật của chó Border Collie

1. Chó Border Collie rất nhạy cảm, thường phản ứng với mệnh lệnh tinh vi nhất và dường như có thể đoán trước mong muốn của chủ nhân.

2. Là một người nghiện công việc phát triển mạnh nhờ sự kích thích về tinh thần và thể chất, Chó Border Collie phải có cách tích cực để hướng năng lượng của mình. Nếu không, chúng sẽ phát minh ra trò chơi của riêng mình, và chúng có thể trở thành một vấn đề để sống chung.

3. Chó Border Collie sẽ bầy đàn bất cứ thứ gì di chuyển, bao gồm trẻ em, ô tô, người đi xe đạp, mèo và sóc. chúng có thể trở thành một vấn đề thực sự nếu chúng được phép đi lang thang trong khu phố, một sân có hàng rào an toàn là điều cần thiết.

4. Việc trẻ nhỏ vui đùa ồn ào có thể kích thích bản năng chăn gia súc của Chó Border Collie và khiến nó nựng, huých và sủa. Để ngăn chặn sự nhút nhát, Chó Border Collie phải được xã hội hóa tốt.

5. Chó Border Collie thường không đi lang thang, nhưng sự tò mò và thông minh có thể đưa chúng trở thành một nghệ sĩ chạy trốn.

6. Kích thước con đực cao từ 48 đến 56 cm và nặng từ 17.5 đến 22.5 kg. Con cái cao từ 45 đến 54 cm và nặng từ 15 đến 20 kg.

Hình ảnh đẹp về Chó Border Collie

Hình ảnh về Chó Border Collie

Hình ảnh về Chó Border Collie 2

Hình ảnh về Chó Border Collie 3

Hình ảnh về Chó Border Collie 4

Lịch sử về giống Chó Border Collie

Tổ tiên của Chó Border Collie đã xuất hiện từ khi con người ở vùng đất bây giờ là nước Anh lần đầu tiên sử dụng chó để giúp canh gác và chăn cừu. Ở quốc gia biên giới giữa Scotland và Anh, chó chăn gia súc trở thành một trong những tài sản quý giá nhất mà người chăn cừu có thể có, và những con chó làm việc tốt nhất được lai tạo với nhau.

Chủng loại đa dạng, tùy thuộc vào địa hình hoặc yêu cầu công việc của từng vùng. Những con chó chăn gia súc này trở nên gắn liền với các vùng cụ thể của chúng và cuối cùng được gọi là chó chăn cừu xứ Wales, chó chăn cừu phương Bắc, chó lai cao nguyên và chó lai Scotch. Tên của Chó Border Collie phản ánh một phần di sản Scotland của chúng: từ collie, dùng để chỉ chó chăn cừu, có nguồn gốc từ tiếng Scotland.

Vào năm 1860, chó chăn cừu Scotland đã được trình chiếu tại triển lãm chó thứ hai từng được tổ chức ở Anh. Trong một chuyến đi đến Balmoral một thời gian ngắn sau đó, Nữ hoàng Victoria đã nhìn thấy một trong những con chó và trở thành một người đam mê giống chó này.

Một RJ Lloyd Price được ghi công khi bắt đầu thử nghiệm chó chăn cừu. Năm 1876, ông đưa 100 con cừu xứ Wales hoang dã đến Cung điện Alexandra ở London để trình diễn. Một tài khoản trên Tạp chí Chăn nuôi đã mô tả sự kinh ngạc của những người xem trước sự nhạy bén của những con chó, chúng chỉ có sự trợ giúp từ những người xử lý chúng dưới dạng tín hiệu tay và huýt sáo.

Tính cách của Chó Border Collie

Chó Border Collie là một chiếc máy nổ. Tính cách của chúng đặc trưng là lanh lợi, năng động, chăm chỉ và thông minh. chúng học hỏi nhanh chóng, nhanh đến mức đôi khi rất khó để giữ chúng thử thách.

Giống chó này thích bận rộn. Trên thực tế, chúng phải bận rộn hoặc chúng trở nên buồn chán, dẫn đến hành vi khó chịu, chẳng hạn như sủa, đào bới hoặc đuổi theo xe. Nó không phải là một con chó để nằm yên lặng trên hiên trước khi bạn nhâm nhi một ly nước chanh, chúng phát triển mạnh về hoạt động. Hãy nhớ rằng, nó được lai tạo để chạy và làm việc suốt ngày để chăn cừu.

Chó Border Collie cũng nổi tiếng là chú chó có độ nhạy cao với mọi tín hiệu của người điều khiển, từ tiếng còi đến tín hiệu bằng tay cho đến nhướng mày.

Tất nhiên, Chó Border Collie không hoàn hảo. Chúng có thể có đầu óc mạnh mẽ và độc lập, và sự ép buộc của chúng đối với bầy đàn có thể trở nên sai hướng. Khi không có cừu, hoặc một số công việc, chúng có thể tụ tập và đuổi theo trẻ em, ô tô hoặc vật nuôi.

Chúng cũng có thể trở nên sợ hãi hoặc nhút nhát nếu không được hòa nhập xã hội đúng cách như một chú cún con. Các lớp học dành cho chó con và tiếp xúc nhiều với nhiều người, nhiều địa điểm và sự vật giúp Chó Border Collie nhạy cảm có được sự tự tin.

Bệnh Thường Gặp Ở Chó Border Collie

Chó Border Collie thường khỏe mạnh, nhưng giống như tất cả các giống chó khác, chúng dễ mắc một số tình trạng sức khỏe nhất định. Không phải tất cả các chú Chó Border Collie đều sẽ mắc bất kỳ hoặc tất cả các bệnh này, nhưng điều quan trọng là bạn phải nhận biết được chúng nếu bạn đang xem xét giống chó này.

1. Chứng loạn sản xương hông

Đây là một tình trạng di truyền trong đó xương đùi không vừa khít với khớp háng. Một số con chó có biểu hiện đau và khập khiễng ở một hoặc cả hai chân phía sau, nhưng những con khác không có dấu hiệu khó chịu ra bên ngoài. (Kiểm tra bằng tia X là cách chắc chắn nhất để chẩn đoán vấn đề.)

Dù bằng cách nào, bệnh viêm khớp có thể phát triển khi chó già đi. Không nên lai tạo chó mắc chứng loạn sản xương hông, vì vậy nếu bạn mua một chú chó con, hãy yêu cầu người chăn nuôi cung cấp bằng chứng rằng bố mẹ đã được kiểm tra chứng loạn sản xương hông và không có vấn đề gì.

2. Bệnh teo võng mạc tiến triển (PRA)

3. Động kinh

Tình trạng thần kinh thường xuyên, nhưng không phải luôn luôn, do di truyền. Bệnh động kinh có thể gây ra những cơn co giật nhẹ hoặc nặng, có thể biểu hiện bằng những hành vi bất thường (chẳng hạn như chạy điên cuồng như thể bị rượt đuổi, loạng choạng hay trốn tránh) hoặc thậm chí ngã xuống, chân tay cứng đờ và bất tỉnh.

Những cơn co giật rất đáng sợ khi theo dõi, nhưng tiên lượng lâu dài cho những con chó mắc bệnh động kinh vô căn nói chung là rất tốt. Điều quan trọng là đưa con chó của bạn đến bác sĩ thú y để được chẩn đoán thích hợp (đặc biệt là vì co giật có thể do các nguyên nhân khác) và điều trị.

4. Dị tật mắt Collie

Tình trạng di truyền gây ra những thay đổi và bất thường ở mắt, đôi khi có thể dẫn đến mù lòa. Những thay đổi này có thể bao gồm giảm sản tuyến giáp (một sự phát triển bất thường của tuyến giáp), u đại tràng (một khiếm khuyết trong đĩa thị giác), tụ cầu (màng cứng mỏng dần) và bong võng mạc. Dị tật về mắt của Collie thường xảy ra vào thời điểm con chó được hai tuổi. Không có điều trị cho tình trạng này.

5. Dị ứng

Có ba loại dị ứng chính ở chó : dị ứng thức ăn, được điều trị bằng cách loại bỏ một số loại thực phẩm khỏi chế độ ăn của chó, dị ứng do tiếp xúc gây ra do phản ứng với chất bôi ngoài da như khăn trải giường, bột bọ chét, dầu gội đầu cho chó và các hóa chất khác, và dị ứng qua đường hô hấp, do các chất gây dị ứng trong không khí như phấn hoa, bụi và nấm mốc gây ra. Điều trị khác nhau tùy theo nguyên nhân và có thể bao gồm hạn chế chế độ ăn uống, thuốc men và thay đổi môi trường.

6. Viêm xương sụn bóc tách (OCD)

Tình trạng chỉnh hình này, gây ra bởi sự phát triển không đúng cách của sụn trong khớp, thường xảy ra ở khuỷu tay, nhưng nó cũng được thấy ở vai. Nó gây đau cứng khớp, đến mức chó không thể uốn cong khuỷu tay của mình. Nó có thể được phát hiện ở chó sớm nhất là từ bốn đến chín tháng tuổi. Cho chó con ăn quá nhiều thức ăn “công thức tăng trưởng” hoặc thức ăn giàu protein có thể góp phần vào sự phát triển của nó.

Cách chăm sóc Chó Border Collie

Mặc dù Chó Border Collie là một con chó có khả năng thích nghi cao, nhưng chúng thích hợp nhất với môi trường cho phép chúng một chút phòng ở khuỷu tay: một ngôi nhà ở thành phố với sân có hàng rào an toàn, hoặc một trang trại nông thôn hoặc trang trại. Vì chúng có thiên hướng bầy đàn và rượt đuổi, chúng phải được bảo vệ khỏi bản năng đuổi theo ô tô không mấy sáng sủa của mình.

Bất kể môi trường như thế nào, chúng đòi hỏi rất nhiều kích thích về tinh thần và thể chất mỗi ngày và chúng cần một người chủ sẵn lòng và có thể cung cấp điều đó. Điều này có thể là một gánh nặng lớn cho những chủ sở hữu không biết chúng đang làm gì.

Nếu bạn đang cân nhắc một chú Chó Border Collie, hãy đảm bảo rằng bạn có thể cung cấp cho nó một lối thoát thích hợp để có năng lượng tự nhiên và trí óc tươi sáng. Nếu bạn không có trang trại nuôi cừu, các môn thể thao dành cho chó là một sự thay thế tốt.

Chế độ ăn uống

Lượng khuyến nghị hàng ngày: 1,5 đến 2 chén thức ăn khô chất lượng cao mỗi ngày, chia thành hai bữa.

LƯU Ý: Con chó trưởng thành của bạn ăn bao nhiêu tùy thuộc vào kích thước, độ tuổi, cơ thể, sự trao đổi chất và mức độ hoạt động của nó. Chó là một cá thể, cũng giống như con người, và chúng không cần cùng một lượng thức ăn.

Bộ lông

Giống Chó Border Collie có hai loại lông: thô và mịn. Cả hai đều là áo khoác hai lớp, với lớp lông ngoài thô hơn và lớp lông tơ mềm. Giống thô có chiều dài trung bình với lông ở chân, ngực và bụng. Giống trơn thì toàn thân ngắn, thường có kết cấu thô hơn so với giống thô và ít lông.

Bộ lông của nó thường có màu đen với một đốm trắng trên mặt, cổ, bàn chân, chân và đầu đuôi, có hoặc không có rám nắng. Tuy nhiên, chúng có thể là bất kỳ màu nhị sắc, màu ba màu, màu xanh hoặc màu đặc ngoại trừ màu trắng.

Chó Border Collie chăm chỉ không phải là một chú chó sơ sinh và không cần chải chuốt quá nhiều để giữ cho mình vẻ ngoài ưa nhìn. Bộ lông kép chịu được thời tiết của chúng cần được chải hàng tuần để giữ cho dầu lông được phân phối tốt và ngăn ngừa hiện tượng bạc màu ở các loại lông xù.

Chải lông thường xuyên hơn trong mùa rụng lông là một ý kiến ​​hay để giảm thiểu lông rụng quanh nhà (lông rụng theo mùa). Chỉ tắm khi cần thiết, khoảng bốn tháng một lần hoặc khi cơ thể thực sự bẩn hoặc có mùi kinh khủng.

Chăm sóc răng

Đánh răng Chó Border Collie của bạn ít nhất hai hoặc ba lần một tuần để loại bỏ vôi răng tích tụ và vi khuẩn ẩn náu bên trong nó. Đánh răng hàng ngày thậm chí còn tốt hơn nếu bạn muốn ngăn ngừa các bệnh về nướu và hôi miệng.

Chăm sóc móng

Cắt móng tay mỗi tháng một lần nếu cần và kiểm tra tai mỗi tuần một lần để tìm bụi bẩn, mẩn đỏ hoặc mùi hôi có thể cho thấy bị nhiễm trùng. Sau đó, lau sạch chúng hàng tuần bằng một miếng bông được làm ẩm bằng chất tẩy rửa nhẹ nhàng, cân bằng độ pH để ngăn ngừa các vấn đề.

Lưu ý: Khi chải lông, hãy kiểm tra các vết loét, phát ban hoặc các dấu hiệu nhiễm trùng như mẩn đỏ, đau hoặc viêm trên da, ở mũi, miệng, mắt và bàn chân. Mắt phải trong, không bị đỏ hoặc tiết dịch. Việc kiểm tra cẩn thận hàng tuần sẽ giúp bạn phát hiện sớm các vấn đề sức khỏe tiềm ẩn.

Thân thiện với trẻ em và các vật nuôi khác

Chó Border Collie là một giống chó gia đình tốt, miễn là nó được nuôi dạy đúng cách và được huấn luyện khi còn nhỏ. chúng hòa đồng với trẻ em và các vật nuôi khác, mặc dù bản năng chăn bầy của chúng sẽ khiến chúng cắn, đuổi theo và sủa trẻ em (đặc biệt là trẻ nhỏ) và động vật nếu bản năng chăn nuôi của chúng không được hướng dẫn khác.

Như với mọi giống chó khác, bạn phải luôn dạy trẻ cách tiếp cận và chạm vào chó, đồng thời luôn giám sát mọi tương tác giữa chó và trẻ nhỏ để ngăn chặn bất kỳ hành vi cắn hoặc kéo tai hoặc đuôi của một trong hai bên.

Dạy con bạn không bao giờ đến gần bất kỳ con chó nào khi nó đang ăn hoặc ngủ hoặc cố gắng lấy thức ăn của con chó đi. Không một con chó nào, cho dù thân thiện đến đâu, không bao giờ được bỏ mặc một đứa trẻ.

5

/

5

(

1

vote

)

Những Đặc Điểm Nổi Bật Của Akita Inu Và Shiba Inu

Akita và Shiba là những chó cổ đại có từ thời xa xưa tại Nhật Bản. Chúng được nhận xét có đôi nét rất giống nhau nếu xét về ngoại hình và các đặc điểm bên ngoài mà không dựa vào kích thước. Vậy liệu rằng bạn có phân biệt được những chú Akita và Shiba bên ngoài không. Bài viết này của chúng tôi hứa hẹn là một bài viết vô cùng đặc biệt và chi tiết nói về hai giống chó nổ tiếng tại Nhật Bản là Akita và Shiba. Bạn đã sẵn sàng tìm hiểu cùng chúng tôi chưa nào, cùng tìm hiểu ngay thôi!

Akita được mệnh danh là quốc khuyển tại Nhật, chúng là giống chó tượng trưng cho xứ sở hoa anh đào này. Được nuôi từ thời xa xưa, vào thời phong kiến Akita được nuôi để canh gác cho Nhật hoàng. Chúng là những loài chó vô cùng quý hiếm và rất được coi trọng. Những người có địa vị hay quyền lực cao mới có cơ hội sở hữu chúng trong thời đại xa xưa đó. Akita làm được nhiều việc nên dần về sau chúng được thuần hóa và cho tham gia hoạt động trong quân đội.

Ngoại hình nổi bật của Akita Inu

Akita có một cái đầu khá tròn, khuôn mặt thể hiện sự phúc hậu. Những phần hốc mắt rõ ràng và khoảng cách giữa 2 mắt có sự gần nhau. vầng trán cao cùng với đôi tai tam giác có khi dựng lên, có khi lại cụp xuống. Khuôn mặt của chúng cũng rất hay toát ra những biểu cảm vui nhộn hay buồn bực của chính mình.

Thân hình Akita không quá to với cân nặng khoảng 23 đến 29 kg với con cái và 32 đến 39 kg với con đực. Còn đối với chiều cao thì với con cái cao khoảng 58 đến 64cm và con đực khoảng 64 đến 70cm. Phần thân khá chắc nhưng không lộ quá nhiều cơ bắp. Dáng đi vững vàng, oai vệ. Phần lông của Akita khá đẹp gồm 2 lớp và có những màu như trắng tuyền, vàng nâu,…Chúng có một chiếc đuôi rất đẹp và luôn có chiều hướng cuộn lại nằm gọn trên lưng của mình.

Ngoại hình nổi bật của Shiba Inu

Shiba nhỏ hơn nhiều so với Akita, nhưng nhìn chung chúng vẫn rất giống nhau. Shiba cũng có một cái đầu to tròn như Akita vậy. Phần mắt có khoảng cách gần nhau, đôi tai tam giác và đôi mắt khá nhỏ. Phần chóp mũi cũng có màu đen. Nếu nhìn lướt qua bạn sẽ không thể nhận ra được sự khác nhau của chúng. Người ta nói rằng Shiba như bản sao thu nhỏ của Akita vậy.

Kích thước ngoại hình của chúng sẽ khác Akita bởi chúng là giống chó nhỏ. Với chiều cao 35 đến 43cm vưới con đực, con cái cao 33 đến 41cm. Còn đối với chiều cao Shiba cái thường sẽ có chỉ số cân nặng thấp hơn Shiba đực khoảng 2 kg. Những chú Shiba đực thường có cân nặng khoảng 10 kg.

Màu lông của Shiba cũng mang những sắc màu chủ đạo giống Akita. Có màu trắng tuyền, có màu nâu vàng hay một số màu đốm. Tuy nhiên Shiba được đánh giá là có sự đa dạng màu sắc lông hơn Akita khi có sự xuất hiện thêm những màu như đỏ, đen ,nâu,…Bộ lông cũng gồm hai lớp và phủ đều cơ thể. Chiếc đuôi như một cục bông gòn cuộn tròn trên lưng.

Tính cách đặc trưng của Akita Inu

Akita thông minh và đứng trong top những chú chó trung thành bậc nhất Thế Giới. Chúng thân thiện với mọi người kể cả những đứa trẻ còn chưa biết gì. Akita chỉ hung hăng với những ai gây tổn thương đến chúng và chủ của chúng. Hay nói cách khác với những ai mà chúng không quen Akita luôn tạo ra sự cảnh giác vô cùng. Akita có bản năng bảo vệ rất tốt nên bạn sẽ yên tâm khi để chúng bên cạnh mình mọi lúc mọi nơi.

Tính cách đặc trưng của Shiba Inu

Shiba mang trong mình một năng lượng khá tốt. Chúng sống rất kỉ luật và độc lập cao. Shiba hơi hung dữ khi phải ở bên cạnh những động vật khác. Nếu nuôi Shiba bạn không nên để chúng sống chung với những chú chó hay động vật khác để giữ được sự an toàn tốt nhất. Shiba cũng rất thông minh và hiểu chúng. Chúng khá kĩ tính và luôn ưa sự sạch sẽ. Shiba luôn tìm cách hoạt động mà không để bụi bẩn ảnh hưởng lên trên người mình.

Cám ơn và hẹn gặp lại!

Khám Phá Những Đặc Điểm Nổi Bật Của Giống Chó Xúc Xích

Nguồn gốc xuất xứ của giống chó xúc xích

Chó xúc xích hay còn gọi là chó lạp xưởng là một giống chó có nguồn gốc từ nước Đức, tên Dachshund trong tiếng Đức có nghĩa là săn lửng bắt nguồn từ công việc của giống chó xúc xích hàng trăm năm về trước, Dach – lửng và hund là chó săn.

Chó xúc xích hiện nay có 3 biến thể khác nhau do được lai tạo đó là: chó xúc xích lông ngắn – Smooth Dachshund; chó xúc xích lông dài – Long Coated Dachshund và chó xúc xích lông xù – Wirehaired Dachshund

Ở Việt Nam hiện nay thường thấy nhất đó là chó xúc xích lông ngắn, ít phổ biến hơn là xúc xích lông dài còn xúc xích xù thì mình chưa thấy ai nuôi bao giờ.

Ngoại hình của giống chó xúc xích

Giống chó xúc xích là giống chó cảnh loại nhỏ. Khi trưởng thành chúng chỉ cao khoảng 20-27cm và có cân nặng dưới 10kg. Xúc xích có bộ lông mượt, có thể ngắn, dài hoặc xù tùy thuộc vào các biến thể của giống chó này.

Màu lông của chó xúc xích có thể là vàng, nâu đỏ hoặc đen điểm trắng (ở nước ta hay gọi là màu bò sữa).

Đặc điểm ngoại hình khác biệt của chó xúc xích đó là phần cơ thể dài của chúng, trông như một thanh xúc xích gắn thêm 4 chân và đầu vậy, khá hài hước.

Nếu phân loại theo kích thước, chó xúc xích có thể được phân làm 3 loại đó là:

Standard Dachshund: là dòng chó thuần chủng, có chiều cao từ 20 – 27 cm và cân nặng khoảng 5 kg.

Miniature Dachshund: có chiều cao từ 13 – 18 cm, nặng 5 kg.

Toy Dachshund: có chiều cao khoảng 13 cm và nặng 3.5

Tính cách của giống chó xúc xích

Chó xúc xích nếu nói ngắn gọn có thể dùng một số từ sau để miêu tả: thông minh – độc lập – trung thành – vui vẻ – bướng bỉnh.

Chó xúc xích rất vui vẻ

Chó xúc xích là giống chó rất vui vẻ và hoạt náo, chúng thích được chơi đùa mãi mà không biết chán, ngay cả khi bạn đang làm việc chúng cũng thích le ve bên cạnh để tìm cách chơi với những thứ đồ vật mà bạn cầm trên tay. Xúc xích đặc biệt thích những quả bóng tròn và đuổi bắt mà không bao giờ biết chán, đây là đặc thù của các giống chó săn như chó xúc xích.

Chó xúc xích thông minh và độc lập

Chó xúc xích là giống chó thông minh, có thể dễ dàng dạy lệnh cho chúng. Tuy nhiên chúng cũng rất độc lập đôi khi có thể gây bực tức với chủ nhân nếu đó là việc chúng không thích.

Chó xúc xích rất bướng bỉnh

Sự bướng bỉnh của chó xúc xích có lẽ cũng không còn xa lạ với những ai nuôi giống chó này như mình. Chó xúc xích là giống chó săn nên chúng hình thành sự bướng bỉnh nhất định và đó là sự cần thiết khi đuổi theo con mồi, ngay cả khi đây đã không còn là công việc của chúng nữa.

Chó xúc xích rất trung thành

Chó xúc xích là giống chó rất trung thành, chúng bảo vệ lãnh thổ, ngôi nhà của mình rất gắt gao, chỉ cần có người lạ chúng sẽ sủa nhiều và sủa rất to. Xúc xích rất thích đi theo chủ nuôi của mình, nhất là với những bạn nuôi chó xúc xích từ lúc nhỏ, chúng rất gần gũi và luôn muốn ở cạnh bạn ngay cả khi ngủ.

Bạn có thể mua chó xúc xích ở đâu?

Chó xúc xích ở nước ta bạn có thể dễ dàng tìm thấy các địa điểm mua bán giống chó này. Hiện nay có nhiều bạn đăng bán giống chó này trên các hội nhóm bạn có thể tìm mua tuy nhiên nên cẩn thận và tốt nhất là đến xem trực tiếp và có người quen biết dòng chó này đi cùng để không bị lừa đảo hay mua phải giống chó xúc xích lai không thuần chủng.

Giá bán giống chó xúc xích là bao nhiêu?

Giá bán giống chó xúc xích cũng khá đa dạng, tùy thuộc vào màu lông và kích cỡ của giống chó này. Giá bán chó xúc xích có thể từ hơn 1 triệu đồng cho đến vài triệu đồng là chuyện bình thường và giá bán cụ thể sẽ được xác định dựa trên sự kích cỡ (càng nhỏ càng đắt) và màu lông (càng hiếm càng đắt).

Khi cần chăm sóc thú cưng của bạn đừng quên tới Bệnh Viện Thú Y Thi Thi.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Cơ sở 1: Số 62B, Đường Hòa Bình, P.5, Q.11, TP.HCM.

Cơ sở 2: 651 Lạc Long Quân, P.10, Q. Tân Bình, TP.HCM.

Cơ Sở 3: 96 Bạch Đằng , P.24 , Q. Bình Thạnh, TP. HCM

Hotline: 0978899004 Email: vovietlinh@gmail.com

Theo petviet.vn

Bạn đang đọc nội dung bài viết 6 Đặc Điểm Nổi Bật Của Chó Becgie Bỉ trên website Asahihotpot.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!