Đề Xuất 12/2022 # 10 Lý Do Bạn Nên Nhận Nuôi Mèo Từ Trạm Cứu Hộ / 2023 # Top 15 Like | Asahihotpot.com

Đề Xuất 12/2022 # 10 Lý Do Bạn Nên Nhận Nuôi Mèo Từ Trạm Cứu Hộ / 2023 # Top 15 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về 10 Lý Do Bạn Nên Nhận Nuôi Mèo Từ Trạm Cứu Hộ / 2023 mới nhất trên website Asahihotpot.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Hình ảnh các bé mèo được cưu mang ở một trạm cứu hộ tại Việt Nam (Facebook: Chi Le)

Mỗi năm có hàng ngàn trường hợp mèo bị bỏ rơi và các trạm cứu hộ động vật, nhà foster luôn trong tình trạng quá tải. Việc nhận nuôi 1 chú mèo không chỉ giúp đỡ 1 trong số những chú mèo ở đây có được mái ấm suốt đời, mà còn giúp các trạm có đủ không gian và điều kiện để đón thêm những bé khác.

Tùy vào yêu cầu của mỗi trạm cứu hộ, người foster mà khi nhận nuôi mèo bạn phải trả phí hay không. Nếu có phí, thường chi phí này rất thấp và sẽ được hoàn trả thành phí triệt sản cho bé sau này, nếu bạn nhận nuôi một chú mèo con. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí cho các hoạt động cần thiết khác.

Tình nguyện viên và người cứu hộ trực tiếp chăm sóc cho những chú mèo họ đã cưu mang. Nhờ vậy họ biết rõ tính cách và thói quen của mỗi chú mèo. Đặc biệt là đối với những chú mèo trưởng thành, khi tính cách đã được định hình rõ ràng. Tại đây bạn có thể tìm được một chú mèo có tính cách phù hợp với lối sống của gia đình. Có thể là một chú mèo hoạt bát, vui tươi hoặc một chú mèo tình cảm, thích làm nũng.

Đã có nhiều nghiên cứu chỉ ra việc nhận nuôi mèo hoặc bất kì một thú cưng nào từ trạm cứu hộ, đều có tác động tích cực lên khả năng đối phó căng thẳng, lo lắng, trầm cảm và cô đơn của con người.  

Thêm một nghiên cứu chỉ ra lợi ích của việc nuôi mèo là giúp giảm nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch và đột quỵ – được thống kê là nguyên nhân gây tử vong cao thứ 3 ở phụ nữ và thứ 4 ở đàn ông.

Khách tham gia sự kiện Cat Day by Royal Canin (Nguồn: Cityzoo)

Hình ảnh các bé mèo được cưu mang ở một trạm cứu hộ tại Việt Nam (Facebook: Chi Le)

Tất cả các bé mèo đều đáng được yêu thương, nhưng nếu bạn thích một đặc điểm cụ thể nào đó ở người bạn đồng hành tương lai: màu lông, giới tính, mèo con hay mèo lớn,… Bạn đều có thể tìm thấy ở trạm cứu hộ hoặc nhà foster.

Nếu bạn đang nuôi mèo, hoặc một chú chó thân thiện, việc nhận nuôi thêm một chú mèo từ trạm cứu hộ có thể giúp thú cưng giảm cảm giác cô đơn lúc bạn vắng nhà. Tất nhiên trước đó bạn phải làm vài thử nghiệm để xem độ chấp nhận của thú cưng với thành viên mới và cho cả 2 thời gian làm quen.

Nếu bạn đang sống trong căn hộ chung cư hoặc không gian nhỏ, mèo sẽ là một người bạn đồng hành tuyệt vời vì chúng không yêu cầu không gian quá rộng hoặc phải vận động mỗi ngày giống chó. Mèo thường điềm tính hơn, chỉ cần bạn chuẩn bị không gian cho mèo (cây mèo leo hoặc chỉ đơn giản là bệ cửa sổ), mèo sẽ cảm thấy thoải mái mà không cần quá nhiều thứ khác.

Những chú mèo, đặc biệt là mèo lớn tuổi, bình tĩnh và tình cảm hơn, rất phù hợp với những người cao tuổi trong gia đình. Chúng dễ chăm sóc, không vận động quá nhiều. Bạn sẽ tìm thấy một thành viên mèo thích hợp với lối sống tại trạm cứu hộ .

Bài viết: 10 LÝ DO BẠN NÊN NHẬN NUÔI MÈO TỪ TRẠM CỨU HỘ

Nguồn: Tổng hợp

Biên soạn: chúng tôi – nhà phân phối chính thức thương hiệu ROYAL CANIN tại Việt Nam

[Vui lòng trích nguồn khi đăng lại nội dung này]

Trạm Cứu Hộ Chó, Mèo Hạ Long / 2023

Cuối ngõ 18, đường Cao Thắng (TP Hạ Long) có một ngôi nhà nhỏ, ngoài cổng đề biển “Trạm cứu hộ chó mèo Hạ Long”. Từ ngôi nhà đó, đã có hàng trăm con chó, mèo đi lạc, bị bỏ rơi, bị ốm, tai nạn… được cứu chữa, tìm được chủ nuôi mới. Người đứng ra làm công việc ý nghĩa này là chàng trai tuổi 9X Nguyễn Khắc Thuấn.

Thuấn là người rất yêu động vật, đặc biệt là chó, mèo. 6 năm trước, khi thấy trên mạng xã hội hay có người đăng tin bị mất chó, mèo; ra đường thấy những chú chó đi lạc gầy rộc, ốm yếu, Thuấn đã lập một fanpage trên facebook mang tên “Trạm cứu hộ chó, mèo Hạ Long”. Mục đích của trang là ai bị mất hoặc gặp chó, mèo bị bỏ rơi thì thông báo lên trang để chủ của chúng có thể tìm thấy hoặc Thuấn sẽ đến đón, nhận về nuôi. Gần 6 năm trôi qua, Thuấn cũng không nhớ mình đã cứu bao nhiêu con chó, mèo; kết nối, trao lại chủ cũ hoặc tìm chủ nuôi mới cho bao nhiêu con vật đáng thương. Ngôi nhà nhỏ của gia đình Thuấn giờ đây không khác gì một trang trại nuôi chó, mèo, lúc nhiều nhất tới 30 con trú ngụ.

Nguyễn Khắc Thuấn và chú chó được anh cứu ra từ một lò mổ.

Theo lời Thuấn kể, mỗi con chó, mèo đến với Trạm có một số phận, một câu chuyện riêng. Con thì bị chủ bỏ rơi, con thì đi lạc nên bị tai nạn, con thì vừa thoát khỏi những kẻ trộm chó, con thì ốm đau, kiệt sức. Hễ nhận được tin báo có chó, mèo đi lạc, bị bỏ rơi là Thuấn lại lên đường. Những con chó đi lạc, bị bỏ rơi thường hay hoảng loạn, sợ sệt, khó tiếp cận. Thuấn phải dùng dụng cụ như bẫy, súng bắn lưới… để bắt về. Có con Thuấn phải ngồi chờ đến 3-4 giờ mới đưa được về nhà. Cũng có con, Thuấn chuộc lại từ lò mổ, từ kẻ trộm chó. Con chó được Thuấn cứu ở xa nhất là ở Quan Lạn (Vân Đồn). Nhận được tin báo có con chó lạc ở đảo trong tình trạng viêm da nặng, Thuấn đã nhờ người đưa chó về nhà để chữa trị, chăm sóc. “Cũng may, do hiểu chút tâm lý chó, mèo nên 6 năm rồi, mình chưa lần nào bị chúng cắn” – Thuấn chia sẻ.

Đưa được chó, mèo về nhà, việc đầu tiên Thuấn làm là cho chúng đi bệnh viện thú y để kiểm tra sức khỏe, sau đó tìm cách chữa trị những vết thương, những căn bệnh chúng mắc phải. Để làm được việc này, Thuấn bỏ nhiều thời gian đi học lớp huấn luyện và chăm sóc, chữa bệnh cho chó, mèo. Từ đó, Thuấn hiểu được tâm lý của chúng và có thể chữa được nhiều bệnh cho chúng. Không chỉ cho ăn uống, chữa bệnh, Thuấn còn phải làm quen, thuần hóa chúng. Có con chó đi lạc lâu ngày trở nên dữ dằn, hoảng loạn, Thuấn phải mất đến 2-3 tháng để làm quen. Hiện ở nhà Thuấn có chú chó tên Đen. Chủ cũ của Đen chuyển chỗ ở và để Đen lại nhờ hàng xóm trông. Đen bị “bỏ quên”, bị tai nạn gãy chân mà hàng xóm không để ý. Đen được Thuấn đưa về nhà chữa trị và ở lại đến giờ đã hơn 3 năm. Trước Đen dữ lắm, nhưng giờ quấn quýt không rời Thuấn nửa bước.

Mỗi ngày, Nguyễn Khắc Thuấn (bên trái) đều dành thời gian chăm sóc, thuần hóa những con chó được anh đưa về Trạm.

Công việc cứu hộ, chăm sóc chó, mèo mà Thuấn đang theo đuổi là hoàn toàn tự nguyện. Thuấn tự bỏ thời gian, kinh phí ra làm công việc này. Tiền điện, nước, chi phí cho ăn uống, chữa bệnh, tiêm phòng… cho chó, mèo gần 6 năm qua Thuấn không thể nào tính hết được. Niềm vui của Thuấn là cứu những con chó, mèo đáng thương, sau đó tìm được ngôi nhà mới, chủ tốt cho chúng. Thuấn cho biết: “Việc tìm chủ tốt rất quan trọng vì nếu cứu được chó, mèo rồi mà lại giao chúng vào tay những người không biết chăm sóc hoặc muốn nuôi chúng để giết thịt thì mọi cố gắng ban đầu chỉ là vô ích”.

Hoàng Quý

[links()]

10 Lý Do Không Nên Nuôi Golden Retriever / 2023

Bạn đang tìm một chỗ có bán chó Golden retriever?  Hãy xem 10 lý do KHÔNG nên nuôi Golden Retriever sau đây trước khi quyết định, vì khi đã gắn bó với chó rồi lại phải cho đi thì buồn lắm.

BẠN ĐỊNH CHO CHÓ Ở NGOÀI SÂN.  Một phần làm cho chó Golden được quí như vàng là vì bản chất chúng rất tình cảm và yêu người.  Đặc điểm này làm  chúng RẤT bất hạnh khi chúng không được gần gũi nhiều với bạn.  Một con chó Golden bị nhốt ở góc sân có thể trở nên phá phách và lúc nào cũng SỦA ẦM Ĩ.  Hãy tưởng tượng bạn bỏ mặc con cái một mình cho đến khi chúng đến tuổi thiếu niên.  Đứa con hoang dã mà bạn tưởng tượng ra cũng giống như những gì sẽ xảy ra với con chó Golden bị bỏ mặc lâu đến thế.  Nếu bạn không có dự định cho chó trở thành thành viên của gia đình – một con chó Golden không phải là lựa chọn cho bạn.

BẠN KHÔNG THÍCH LÔNG CHÓ.  Khi mua, người bán chó Golden retriever sẻ nói cho bạn biết loài chó này rất hay rụng lông – rụng một ít lông quanh năm và một vài lần trong năm thì rụng nhiều – bạn hãy cẩn thận.  Nếu bạn không thể chịu đựng được sợi lông chó trong bát canh hoặc nếu bạn chỉ mặc quần áo màu đen – thì đây không phải là loài chó của bạn.  Chó Golden cũng cần được chải lông thường xuyên để da và lông được khỏe và bóng mượt.  Bạn có thể học chải lông cho chó dễ dàng, hoặc mang ra cơ sở chăm sóc chó, nhưng thời gian dành ra để làm công việc này là yếu tố bạn cần đưa vào tổng thời gian bạn định dành để chăm sóc chó.

BẠN KHÔNG CÓ TÍNH HÀI HƯỚC. Chó Golden sinh ra đã rất tinh ranh.  Nếu bạn thấy không có gì buồn cười ở chuyện một buổi sáng bị đánh thức bởi một quả bóng tennis đầy dãi chó trên mặt, hoặc một con cún đòi chơi trò nhặt đồ lúc 2 giờ sáng, thì có lẽ một giống chó khác hoặc một con chó già dặn hơn một chút có lẽ hợp với bạn hơn.

BẠN LÀ CHÚA SẠCH SẼ. Những vết chân đầy bùn đất, vết mũi in khắp các cửa kính trong nhà và ô tô, lại còn chưa nói đến lông chó bay tứ tung.  Mới thế thôi đã đủ thấy, nếu bạn không thể thư giãn và vui với chuyện đó, thì cả bạn và con chó của bạn đều sẽ rất đau khổ. BẠN KHÔNG ƯA VẬN ĐỘNG VÀ HY VỌNG CON CHÓ CỦA BẠN CŨNG THẾ. Chó Golden là giống chó thể thao, sinh ra để chơi trò nhặt đồ suốt ngày.  Chúng cần tập luyện thường xuyên, đặc biệt là khi còn nhỏ, nếu không chúng sẽ phá phách và buồn rầu.  Nếu trong tháng vừa rồi cuộc đi bộ dài nhất của bạn là từ phòng khách vào phòng ngủ – có lẽ một con thú ít vận động hơn sẽ phù hợp với nhu cầu của bạn hơn.

BẠN MUỐN MỌI ĐỒ VẬT PHẢI Ở ĐÂU YÊN ĐẤY.  Chó Golden có tên gắn với chữ “retreiver” – một từ gốc tiếng la Tinh có nghĩa là “ngoạm lấy MỌI VẬT và nhảy nhót tâng tâng cho sướng!”  Bản năng này PHẢI là một phần của tất cả các con chó Golden, cho nên nếu bạn phản đối chuyện con chó của bạn vênh vang ra chào khách đến chơi với chiếc tất hay món đồ lót của bạn trong mõm – có lẽ bạn nên tiếp tục tìm kiếm giống chó khác hoàn hảo hơn.

BẠN ĐANG TÌM MỘT CON CHÓ LÀM BẠN TRONG THỜI GIAN TẠM THỜI.  Chó Golden retriever không những gây nghiện – chúng sẽ có thể sống rất lâu.  Nuôi chó là một cam kết đối với cả đời con chó.  Nếu bạn cho rằng hết hè trẻ con đi học là thôi không nuôi chó nữa, thì hãy suy nghĩ lại việc nuôi thú trong nhà.  Các trung tâm cứu hộ chó Golden trên toàn thế giới đã đầy chó bị mất nhà do chủ thay đổi hoàn cảnh sống.  Đôi khi sự thay đổi là không lường trước được, và do vậy có những tình nguyện viên sẵn sàng nhận chó về chăm sóc – nhưng đối với những thay đổi có thể lường trước được thì nên lưu ý xem xét trược khi đưa ra cam kết với cuộc đời của một con chó.

BẠN KHÔNG THÍCH GẶP GỠ BẮT QUEN VỚI NGƯỜI LẠ.  Thành viên mới của gia đình bạn sẽ cần học vâng lời để có thể trở thành một công dân chó biết cư xử.  Đó chính là nơi dễ dàng đến mức nguy hiểm để bắt quen.  Hầu như không thể dắt một con chó Golden đi trên phố mà KHÔNG có những người lạ trầm trồ hỏi han.  Chó Golden hút người như nam châm vậy.  Bạn khó chịu với điều này ư?  Có lẽ giống nào đó trong giòng chó giữ nhà sẽ phục vụ bạn tốt hơn.

BẠN MUỐN KIẾM TIỀN NHANH BẰNG VIỆC NUÔI CHÓ GIỐNG.  Năm ngoái, tổ chức cứu trợ chó Golden Retriever của Mỹ phải tiêu tốn hàng trăm ngàn Đô-la để thực hiện các công tác cứu hộ hàng trăm con chó.  Hầu hết các con chó này đều bị đưa vào trung tâm cứu hộ bởi vì chủ của chúng không biết gì nhiều về chuyện phải mất bao nhiêu thời gian, sự cam kết, và những cố gắng để chăm sóc chó.  Và những chủ nuôi chó giống bán chó con cho họ đã thiếu hiểu biết và kỹ năng cần thiết để tìm được ĐÚNG những gia đình có đủ điều kiện cho chó con của họ.  Những con chó bị đưa vào trung tâm cứu hộ này là minh chứng cho sự thực là có quá nhiều những con chó Golden được nhân giống một cách cẩu thả.  Nếu nuôi chó Golden giống đúng cách thì rất hiếm khi có lãi.  Giấy chứng nhận y tế, chăm sóc thú y, và đồ dùng cho cún chỉ là một số những chi phí phát sinh cho một đàn chó con “không mấy phức tạp”.  Nếu bạn tính đến những vấn đề rắc rồi mà bạn có thể phải gánh chịu, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy nuôi chó giống KHÔNG phải là cách kiếm tiền hiệu quả!

BẠN ĐANG TÌM CHÓ GIỮ NHÀ.  Có phải tôi đã nói về những con chó Golden quấn quít bất cứ ai không?  Chúng sẽ xăng xái giúp đỡ bọn trộm vào nhà bạn; thậm chí còn giúp trộm mang đồ quí ra khỏi nhà.  Nếu bạn tìm chó bảo vệ thì chắc chắn đây không phải là phẩm chất tốt… có lẽ con chó giữ nhà kia tốt hơn.

BẠN NGẮM NHÌN CỤC LÔNG XINH XẮN NẶNG 5KG CHẠY LĂNG XĂNG VÀ THẦM NGHĨ NÓ CỨ MÃI NHƯ THẾ.Chó Golden cao khoảng 50-60cm đo đến vai và nặng khoảng 25-35 kg. Như vậy sẽ như là đầy một nhà chó đấy.  Nếu bạn không dạy chó học bài tuân lệnh tốt, bạn có thể lâm vào tình cảnh với một con quái vật điên loạn, lông lá, lắc lư với cái đuôi có thể quét một nhát sạch cả mọi thứ trên cái bàn của bộ sa-lông xuống đất.  Phương án khác là có một vài giống chó nhỏ tuyệt vời (nhiều con không có cả đuôi) để bạn chọn lựa.

BẠN NGHĨ CHÓ LÀ NGƯỜI TRÔNG TRẺ NHỎ RẤT TỐT VÀ LÀ MỘT BÀI HỌC TUYỆT VỚI CHO TRẺ LỚN.  Bạn đúng một phần.  Một con chó Golden và một đứa trẻ thường gắn bó khăng khít yêu thương không thể tách rời.  Tuy nhiên, trách nhiệm cuối cùng đối với bất cứ tạo vật gì đang sống và đang thở đều dồn vào người lớn.  Trẻ con có thể chải lông cho chó, dạy chó và làm bạn tốt với chó, nhưng chúng cần sự chỉ bảo của người lớn.  Bạn cũng nên nhớ rằng, chó Golden đủ lớn – kể cả khi còn là chó cún – để vật ngã một đứa trẻ nhỏ.  Trẻ nhỏ và chó cần LUÔN LUÔN được giám sát khi chúng chơi với nhau, vì lợi ích của cả người và chó.

Share this:

Twitter

Facebook

Like this:

Like

Loading…

Sự Thật Đằng Sau Chuyện Cứu Trợ Chó Mèo Của Một Trạm Cứu Hộ Thủ Đức / 2023

Trong thời gian vừa qua, sự thật về tội ác của Vincent – một kẻ lợi dụng sự tin tưởng của những người gửi chó mèo bị bỏ rơi tại Trạm cứu hộ chó mèo Đà Nẵng để trục lợi thực sự gây bão trong cộng đồng mạng. Và mới đây, lại thêm một trường hợp tương tự khác cũng đang khiến cộng đồng yêu chó mèo trên toàn quốc cực kỳ bức xúc.

Theo thông tin được biết, sự việc xảy ra sau khi một facebooker (tên Tâm) lên tiếng về việc 2 chú chó của mình được gửi ở Trạm cứu trợ chó mèo của quản lý Oanh Đặng tại Thủ Đức, sau khi mang về có dấu hiệu bị bỏ đói, suy nhược và thậm chí là bị cắn rất nặng.  Mặc dù Tâm đã cố gắng chăm sóc các chú chó nhưng có lẽ vì vết thương nặng, trước đó lại không được đưa đi chữa chạy ngay nên một bé đã không qua khỏi.

Hãy ngừng việc lợi dụng động vật bị bỏ rơi để “kiếm ăn”

Theo lời facebooker Tâm thì ngoài 2 chú chó tội nghiệp của mình, Oanh Đặng còn nhận nhiều chú chó bị bỏ rơi khác của một cô lớn tuổi (là hàng xóm của Tâm), được cô này cung cấp tiền bạc để chăm sóc cho các chú chó thường xuyên nhưng cuối cùng lại không hề có trách nhiệm với chúng. Sau khi nghe tin từ Tâm, cô đã hẹn Oanh để lên thăm những bé chó mình gửi nhưng Oanh từ chối và chỉ đồng ý gửi hình. Khi cô nhất quyết lên đến nơi thì Oanh lại có dấu hiệu trốn tránh,mãi đến khi liên lạc được và vào tận nơi, cô mới nhận ra mọi thứ trước đó được Oanh cam kết về nơi ở, sân chơi… cho các chú chó đều không đúng sự thật.

Theo lời chia sẻ của bạn Mimi Trần (là người đã share bài viết của chị Tâm) thì Oanh Đặng cùng với admin Thu Trinh Võ là chung một nhóm. Khi được hỏi, admin này hoàn  toàn chối bỏ nhưng lại âm thầm đổi tên group Cứu trợ và cưu mang chó thành Tạm ngưng hoạt động, thiết nghĩ nếu không có gì không hay đằng sau như lời những thành viên khác tố cáo thì tại sao admin này phải làm như vậy?

Địa chỉ mạng xã hội của nhóm Cứu Trợ và Cưu Mang Chó Mèo Thủ Đức 1. Profile Thu Trinh Võ: https://www.facebook.com/profile.php?id=100005554758342 2. Profile Đặng Oanh: https://www.facebook.com/profile.php?id=100010173510895

Trường hợp này tiếp tục trở thành một hồi chuông cảnh tỉnh thứ hai dành cho những bạn vẫn đang ngày đêm miệt mài cứu giúp chó mèo bị bỏ rơi ngoài đường. Có thể vì một số hạn chế mà các bạn không thể thường xuyên đến để theo dõi tình hình các “bé” mà chỉ có thể gửi chi phí để nhờ các quản lý tại trạm trông nom.  Tuy nhiên bài học qua những trường hợp như Vincent hay Oanh Đặng có lẽ cũng đã khiến không ít người muốn giúp đỡ chó mèo hoang phải “giật mình”. Hãy dành chút thời gian tìm hiểu kỹ về những trạm, địa chỉ cứu hộ trước khi trao gửi để đảm bảo rằng những chó mèo bị bỏ rơi sẽ tìm được nơi thực sự yêu thương các em bằng cả tấm lòng.

Cộng tác viên: Hà Võ Chịu trách nhiệm nội dung: SaigonAnimal

Bạn đang đọc nội dung bài viết 10 Lý Do Bạn Nên Nhận Nuôi Mèo Từ Trạm Cứu Hộ / 2023 trên website Asahihotpot.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!